Top 20+ Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt Tìm hiểu phương pháp và quy trình chế biến ướt hạt cà phê

Bạn đang tìm kiếm về Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt hữu ích với bạn.

Tìm hiểu phương pháp và quy trình chế biến ướt hạt cà phê

Đối với nhân viên pha chế và nhân viên pha chế nói chung, tìm hiểu về cà phê và cách pha chế luôn mang lại những kiến ​​thức bổ ích và nguồn cảm hứng làm việc bất tận. Vậy bạn đã biết phương pháp và quy trình chế biến ướt hạt cà phê chưa? Hãy cùng CET khám phá trong bài viết này nhé!

Phương pháp chế biến ướt cà phê là gì?

Phương pháp chế biến cà phê ướt còn được gọi là rửa. Đây là một quy trình chế biến cà phê bao gồm các bước sau: xát quả cà phê để tách vỏ; ngâm để lên men chất nhầy, sau đó phân hủy; và sấy khô để thu được cà phê thóc.

Hình ảnh phương pháp chế biến cà phê ướt

Các phương pháp chế biến cà phê ướt.Ảnh: Internet

Thông thường, cách pha cà phê có ảnh hưởng sâu sắc đến hương vị và chất lượng cuối cùng của cà phê. Nếu như phương pháp chế biến cà phê khô thuần túy là quá trình phơi nắng hoặc sấy khô cả quả rồi nghiền để tách hạt cà phê thì phương pháp chế biến cà phê ướt lại khá tốn kém và phức tạp.

Chế biến ướt thường áp dụng cho giống cà phê nào?

Thông thường, cà phê chế biến ướt thường chỉ phù hợp với dòng cà phê Arabica, Typica hoặc Bourbon chất lượng cao và hầu hết các loại cà phê đặc sản phổ biến ở Trung và Nam Mỹ hoặc các nước Đông Á.

Cà phê chế biến theo phương pháp này thường đắt hơn, cà phê có giá trị kinh tế thấp thường ít sử dụng phương pháp này. Đơn cử như cà phê Robusta, do hàm lượng axit cao hơn nhiều so với cà phê Arbica nên khi kết hợp chế biến ướt sẽ để lại vị chua rất gắt, khó chịu về mặt cảm quan nên hầu hết đều được chế biến khô.

hình ảnh cà phê arbica

Cà phê vối có hàm lượng axit cao hơn nhiều so với cà phê abica.Ảnh: Internet

Chế biến ướt hạt cà phê

Quá trình chế biến ướt cà phê được thực hiện theo 4 giai đoạn sau:

Phân loại và xử lý rửa

Sau khi chín, cà phê được hái và thu gom tại nhà máy chế biến. Người ta đổ cà phê vào bồn rửa để loại bỏ những quả hỏng trôi nổi cùng các tạp chất khác như cành, lá, bụi bẩn lẫn với quả chín…

Hình ảnh phân loại và rửa cà phê

Phân loại và rửa sạch cà phê.Ảnh: Internet

Gọt vỏ trái cây (vỏ)

Sau khi rửa, lớp vỏ bên ngoài và hầu hết cùi của quả cà phê được tiếp tục loại bỏ bằng máy tách hạt. Sau đó chuyển sang thùng sạch hoặc bồn rửa, để bã bám vào hạt lên men rồi bỏ đi.

Bã cà phê chứa nhiều pectin bám vào hạt cà phê. Quá trình lên men này sẽ giúp phá vỡ cấu trúc của bã cà phê còn sót lại, khiến chúng bị trôi theo nước. Các nhà sản xuất khác nhau thường sử dụng lượng nước khác nhau trong quá trình lên men.

Xóa hình ảnh và chất nhờn hạt cà phê

Loại bỏ vỏ trấu và chất nhầy từ hạt cà phê.Ảnh: Internet

lên men

Thời gian lên men cà phê phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm độ cao và nhiệt độ môi trường. Khi nhiệt độ tăng lên, cà phê lên men nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu cà phê được lên men quá lâu, hương vị xấu có thể ngấm vào hạt cà phê. Để kiểm tra xem cà phê có lên men đúng cách hay không, một số nhà sản xuất sử dụng phương pháp lăn hạt bằng hai ngón tay. Nếu bề mặt của hạt mịn khi cọ xát và có tiếng kêu, thì quá trình này đã hoàn tất. Những người khác kiểm tra cây dài bằng cách đưa chúng vào máy lên men. Quá trình lên men hoàn tất khi cây đứng thẳng vì chúng được hỗ trợ bởi nước giàu pectin.

hạt cà phê lên men

Hạt cà phê được lên men.Ảnh: Internet

rửa và lau khô

Sau khi lên men, cà phê được rửa sạch để loại bỏ tạp chất trong hạt cà phê. Tiếp theo, hạt cà phê được trải ra phơi nắng và đảo thường xuyên trong quá trình phơi để cà phê khô đều, tránh lên men, mốc.

Trong trường hợp thiếu ánh sáng mặt trời hoặc độ ẩm cao, một số nhà sản xuất sẽ sử dụng máy sấy để làm khô hạt để giảm độ ẩm của hạt xuống 11% ~ 12%. Tuy nhiên, chất lượng của ly cà phê phơi nắng sẽ ngon hơn so với cà phê sấy bằng máy.

Hình ảnh sấy cà phê sau quá trình lên men

Cà phê khô lên men.Ảnh: Internet

Đặc điểm chế biến ướt cà phê

thuận lợi

Bằng cách áp dụng phương pháp chế biến ướt, chất lượng hương vị cao hơn được tạo ra cho cà phê. Trong các quy trình này, do hạt cà phê phải được lên men bằng chính hệ enzym của hạt hoặc hệ enzym vi sinh vật nên giúp bảo toàn tối đa độ chua trong hạt cà phê nhân, từ đó đảm bảo độ chua tự nhiên đặc trưng của hạt cà phê. Mỗi loại tạo nên một hương vị riêng thường được những người sành cà phê ưa chuộng.

sự thiếu sót

Thực hiện phương pháp chế biến ướt hạt cà phê đòi hỏi kiến ​​thức và hiểu biết cao, đồng thời cần giám sát chặt chẽ quá trình lên men để tránh các mùi vị không mong muốn do quá trình lên men. Đồng thời, phương pháp này cũng khá tốn kém, chi phí cao, nhiều máy móc, lượng nước lớn.

Chế biến ướt cà phê có thể nói là một trong những công đoạn quan trọng nhất. Biết được phương pháp này, bạn sẽ biết cách sử dụng nó đúng cách để pha ra ly cà phê có hương vị hấp dẫn.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8778
Lượt xem: 14638781

Nguồn: www.cet.edu.vn

Quy Trình Chế Biến Cà Phê Theo Phương Pháp Ướt | Deva Coffee từ Youtube

Quy Trình Chế Biến Cà Phê
Chế biến cà phê theo phương pháp ướt hiện đang được rất nhiều nước xuất khẩu cà phê ưa chuộng. Giá trị kinh tế của loại cà phê được sản xuất theo phương pháp này cũng cao hơn so với chế biến khô.
Hiện các sản phẩm Cà phê hạt rang nguyên chất của Deva Coffee đều được chế biến theo phương pháp ướt. Vì vậy mà chất lượng cà phê luôn tốt hơn các loại thông thường.

❖▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬ஜ۩۞۩ஜ▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬❖
𝐃𝐄𝐕𝐀 𝐂𝐨𝐟𝐟𝐞𝐞 – 𝐃𝐄𝐕𝐀 𝐅𝐨𝐨𝐝
⏩ Hotline: 1900.6852 / 0904.628.278
⏩ Website: https://www.devafood.vn/ – www.huongvietcoffee.com.vn
⏩ Hệ thống showroom:
– Miền Bắc: Số 22 Xã Đàn, P. Phương Liên, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội
– Miền Nam: Số 61 Đường Số 3 Cư Xá Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, TP. HCM
– Miền Trung: Số 80 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Thạch Thang, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5721

3. Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt được team tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8392

4. Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các nội dung về Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5068

5. Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt rồi nhỉ? Bài viết Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3328

6. Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt từ tienphong.vn

tienphong.vn
Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3090

7. Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt

Mô tả: Dưới đây là danh sách các bài viết về Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1417

8. Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt từ soha.vn

soha.vn
Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt rồi nhỉ? Nội dung Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4422

9. Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7785

10. Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt từ kenh14.vn

kenh14.vn
Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các bài viết về Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1815

11. Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt từ zingnews.vn

zingnews.vn
Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt rồi nhỉ? Nội dung Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2655

12. Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8148

13. Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt từ vov.vn

vov.vn
Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt

Mô tả: Dưới đây là danh sách các nội dung về Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8551

14. Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt từ afamily.vn

afamily.vn
Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt rồi nhỉ? Bài viết Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7139

15. Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5726

16. Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt

Mô tả: Dưới đây là TOP các nội dung về Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt được chúng mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6610

17. Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt từ coccoc.com

coccoc.com
Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt rồi nhỉ? Nội dung Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt được team tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5395

18. Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt từ facebook.com

facebook.com
Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8679

Câu hỏi về Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt

Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt
cách Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt
hướng dẫn Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt
Quy Trình Chế Biến Cà Phê Nhân Theo Phương Pháp Ướt miễn phí

Scores: 4.6 (152 votes)

Có thể bạn quan tâm  Top 20+ Cách Nấu Xôi La Dứa Có Màu Xanh Đẹp Cách làm món Xôi Ngũ Sắc đầy đủ và chi tiết dành cho mẹ đảm đang

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn