Quy Trình Phục Vụ Rượu Vang Bằng Tiếng Anh Quy trình phục vụ rượu trong nhà hàng

Bạn đang tìm hiểu về Quy Trình Phục Vụ Rượu Vang Bằng Tiếng Anh, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Quy trình phục vụ rượu trong nhà hàng được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vọng bài viết về chủ đề Quy Trình Phục Vụ Rượu Vang Bằng Tiếng Anh hữu ích với bạn.

Quy trình phục vụ rượu trong nhà hàng

Nhân viên nhà hàng cần nắm vững quy trình phục vụ đồ uống để thể hiện tác phong làm việc chuyên nghiệp và đáp ứng tối đa nhu cầu của thực khách. Hoteljob.vn Chia sẻ quy trình phục vụ rượu vang trong nhà hàng để các bạn tham khảo.

Quy trình phục vụ đồ uống

♦ Giới thiệu rượu

Đối với khách dùng nguyên chai rượu, trước khi mở chai, nhân viên phải trả lại chai rượu cho khách, đồng thời giới thiệu rõ ràng nhãn hiệu, tên rượu, năm sản xuất của rượu để thực khách nhìn qua là có thể nhận ra. . Khi khách cho biết muốn phục vụ rượu cần thực hiện bước tiếp theo, nếu khách không đồng ý hoặc có yêu cầu đổi rượu thì phải đổi chai khác cho đến khi khách đồng ý.

băng đắng

Đối với một số loại rượu, rượu cần được ướp lạnh để đảm bảo hương vị thơm ngon nhất. Nhiệt độ tiêu chuẩn để phục vụ rượu vang hồng và trắng là 8-12 độ. Nhiệt độ tiêu chuẩn để uống rượu vang đỏ là 16-18 độ.

Do đó, sau khi nhân viên giới thiệu rượu cho khách, rượu sẽ được cấp đông ở nhiệt độ tiêu chuẩn.

Quy trình phục vụ rượu vang trong nhà hàng

hình ảnh nguồn web

♦ mở rượu

Khi rượu đạt đến nhiệt độ tiêu chuẩn, người phục vụ dùng dụng cụ khui rượu mở nắp chai và dùng khăn lau miệng chai. Nhân viên đặt nút chai lên những chiếc đĩa nhỏ trên bàn để khách kiểm tra xem rượu có vấn đề gì không.

thử vị rượu

Người phục vụ rót khoảng 30ml rượu vào ly của chủ nhà. Khi khách nếm rượu, nhân viên đứng cách bàn khoảng 1 bước chân, cầm chai rượu, chỉ nhãn chai rượu về phía khách và chờ phản hồi.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: 12 điều nhân viên phục vụ nhà hàng cần biết

♦ bắt đầu dịch vụ

Các nhân viên đi quanh các bàn phục vụ đồ uống cho các quý cô trước. Sau đó, đồ uống được phục vụ cho các quý ông và cuối cùng là cho nữ tiếp viên.

Người phục vụ phải chú ý rót rượu đúng tỷ lệ: rót 1/3 chén rượu đỏ và 1/2 chén rượu trắng, để rượu có chỗ “thở” và tỏa hương thơm. Khi rót rượu, nhân viên phải quấn một chiếc khăn quanh chai rượu để tránh nhiệt độ của tay ảnh hưởng đến nhiệt độ của rượu. Đối với vang nổ hay sâm panh, nhân viên phải rót hai lần, lần đầu đợi bọt tan hết mới rót tiếp.

Sau mỗi lần rót, nhân viên lắc nhẹ cổ tay, xoay tròn chai và lấy khăn lau miệng chai để tránh nước nhỏ giọt. Sau khi rót, cho rượu vào thùng đá nếu cần ướp lạnh, nếu không thì đặt chai rượu trên bàn khách.

Quy trình phục vụ rượu vang trong nhà hàngcủa

hình ảnh nguồn web

Khi khách tụ tập, nhân viên phải chú ý đến lượng rượu trong ly của khách, đảm bảo ly của khách luôn đầy rượu cho đến khi khách ra hiệu ngừng rót. Khi sắp hết rượu, nhân viên sẽ thông báo cho chủ quán hoặc khách đặt rượu xem họ có muốn gọi thêm rượu hay không.

Những điều nên và không nên khi phục vụ đồ uống có cồn cho nhân viên muốn uống Tìm việc làm trong thực phẩm/bàn/bar

  • Nhớ hỏi ý kiến ​​của khách trước khi rót rượu xem khách có yêu cầu gì đặc biệt không.
  • Khi rót rượu, nhân viên cần chú ý duy trì tốc độ rót phù hợp, không rót nhiều, rót ít hoặc làm văng tung tóe vào người khách.
  • Khi khách hoặc người phục vụ vô tình làm đổ rượu, trước tiên hãy xin lỗi khách. Nếu rượu đổ ra quần áo của khách, hãy đưa cho khách khăn giấy để lau và nhẹ nhàng giục khách vào nhà vệ sinh để lau sạch. Nếu rượu bị đổ ra khăn trải bàn, hãy dùng khăn sạch phủ lên chỗ tràn và thay cho khách một ly rượu mới.
  • Đối với một số loại rượu lâu năm, nhân viên cần loại bỏ cặn trước khi phục vụ.
  • Khi phục vụ, sau khi rót rượu, nhân viên nên đứng ở vị trí thích hợp gần bàn để dễ quan sát.
  • Khi khách muốn đứng dậy nói chuyện hoặc ra ngoài, nhân viên sẽ chủ động kéo hoặc đẩy ghế giúp khách.

⇒ Bạn đang tìm việc làm nhà hàng?

xem thêm: Các loại ly thường dùng trong nhà hàng, khách sạn

hoa hậu nụ cườicủa

Nguồn: www.hoteljob.vn

Các bước phục vụ rượu vang đỏ cho sommelier từ Youtube

Các bước phục vụ rượu vang đỏ cho sommelier giúp các vị khách có một bữa ăn vừa ý nhất.

Câu hỏi về Quy Trình Phục Vụ Rượu Vang Bằng Tiếng Anh

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Quy Trình Phục Vụ Rượu Vang Bằng Tiếng Anh hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Quy Trình Phục Vụ Rượu Vang Bằng Tiếng Anh được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Quy Trình Phục Vụ Rượu Vang Bằng Tiếng Anh giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Quy Trình Phục Vụ Rượu Vang Bằng Tiếng Anh

Quy Trình Phục Vụ Rượu Vang Bằng Tiếng Anh
cách Quy Trình Phục Vụ Rượu Vang Bằng Tiếng Anh
hướng dẫn Quy Trình Phục Vụ Rượu Vang Bằng Tiếng Anh
Quy Trình Phục Vụ Rượu Vang Bằng Tiếng Anh miễn phí

Scores: 4.1 (166 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn