Top 20+ Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào Quy trình sơ chế thực phẩm và bảo quản thức ăn trong khu bếp

Bạn đang tìm kiếm về Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào hữu ích với bạn.

Quy trình sơ chế thực phẩm và bảo quản thức ăn trong khu bếp

Quy trình sơ chế và bảo quản thực phẩm tại khu vực bếp Đây là những điều cơ bản mà bất kỳ đầu bếp học nấu ăn nào cũng phải có để điều hành sự kiện một cách suôn sẻ. Hãy cùng Viện Kinh tế – Du lịch TP.HCM tìm hiểu kỹ hơn về quy trình này như thế nào nhé!

Trong ngành dịch vụ ăn uống, chất lượng món ăn rất quan trọng, ảnh hưởng đến sự thành bại trong kinh doanh. Vì vậy, để món ăn không chỉ phù hợp về hình thức, hương vị mà còn đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh, cần có sự hợp tác chặt chẽ của tất cả các bộ phận trong bếp. Đặc biệt từ khâu sơ chế ban đầu đến chế biến, bảo quản đều phải thực hiện liên kết theo quy trình.

Quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm

Nguyên vật liệu nhập khẩu và kiểm soát chất lượng

Nguyên liệu khi nhập về đều được kiểm tra về số lượng, chất lượng và nguồn gốc xuất xứ. Kiểm tra rất kỹ từ màu sắc, mùi vị, hình thức bên ngoài để đảm bảo hàng hóa đều có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Cụ thể: thực phẩm có thực phẩm sống phải tươi, không bị ôi thiu; rau, củ, quả phải tươi, không bị héo; sản phẩm đông lạnh phải được bảo quản lạnh và có hạn sử dụng rõ ràng… Sau khi qua kiểm định, nguyên liệu nguyên liệu được đưa vào Khu vực chế biến và bảo quản. Nếu nguyên phụ liệu không đạt yêu cầu phải báo cáo và trả lại nhà cung cấp.

chế biến thức ăn

Đối với rau phải đảm bảo tươi, không héo úa,
Không có mùi lạ. (Ảnh: Internet)

chất liệu thủ công

Nguyên liệu sau khi qua khâu kiểm tra sẽ được phân loại và đưa vào quy trình sơ chế. Chuẩn bị nguyên liệu là quá trình biến nguyên liệu ban đầu thành bán thành phẩm để chuẩn bị cho công đoạn nấu (gia nhiệt). Bao gồm các thao tác như: rửa sạch với nước, cắt khúc, khử mùi tanh, ngâm chua… nhằm đảm bảo nguyên liệu sạch mà vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng và gia vị dễ thấm hơn.

– Đối với rau, củ, quả: Gọt vỏ, cắt rễ, rửa sạch, ngâm nước muối hoặc dùng máy chuyên dụng để làm sạch, khử trùng.

– Đối với thực phẩm tươi sống: làm sạch, rửa sạch rồi chế biến hoặc bảo quản trong các loại chuyên dụng ở nhiệt độ thích hợp.

– Đối với thực phẩm tẩm gia vị, sấy khô, đông lạnh, đóng hộp: Phân loại và bảo quản theo vị trí cụ thể.

xử lý vật liệu

Tùy theo số lượng thực khách và thực đơn, món ăn sẽ được chế biến theo quy trình sau: sau khi đầu bếp định lượng xong, chủ quán cho ra khỏi kho, cuối cùng đầu bếp chế biến món ăn. Ăn theo thực đơn.

Chế biến thực phẩm phải đảm bảo vệ sinh an toàn trong từng khu vực như:

– Khu vực xử lý thực phẩm tươi sống như cá, thịt, hải sản phải được ngăn cách với khu vực bếp để tránh sự xâm nhập của vi khuẩn.

Phần salad và bánh mì phải được phân biệt với các bữa ăn sẵn hoặc ăn liền.

Dụng cụ, đồ đựng thức ăn phải được giữ sạch sẽ.

Sử dụng thớt có màu để phân biệt thực phẩm chín và sống.

các thành phần nấu ăn

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, các đầu bếp sẽ tiến hành chế biến món ăn
(Ảnh: Internet)

bảo vệ thực phẩm

Sau khi chế biến xong sẽ đến công đoạn giữ tươi, với thiết bị giữ tươi chuyên dụng, thực phẩm có thể được giữ nóng hoặc bọc để thực khách ăn.

Thực phẩm chưa chế biến phải bảo quản ngay:

– Rau, củ, quả được bảo quản ở nhiệt độ dưới 8°C và sử dụng trong vòng 24h để đảm bảo chất lượng tối ưu.

– Thực phẩm đóng hộp: Bảo quản trong kho khô theo nguyên tắc ai dùng trước phục vụ trước.

– Thực phẩm đông lạnh: cho vào ngăn đá tủ lạnh. Khi chế biến bắt buộc phải rã đông và sử dụng đúng số lượng quy định.

Thực phẩm tươi sống phải được bảo quản lạnh dưới 5°C nếu cần dùng ngay hoặc cấp đông nếu không dùng hết.

tóm tắt

Trên đây là nội dung chi tiết về quy trình sơ chế và bảo quản thực phẩm tại khu vực bếp ăn. Hi vọng thông qua những nội dung mà Trường Cao đẳng Kinh tế – Du lịch TP.HCM (CET) cung cấp, các bạn sẽ có thêm những kiến ​​thức bổ ích và áp dụng vào công việc của mình để đạt được kết quả tốt nhất.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2063
Lượt xem: 37246952

Nguồn: www.cet.edu.vn

Quy trình sản xuất vòng bi công nghiệp phải trải qua các bước như thế nào từ Youtube

1. Loại bỏ tạp chất trong nguyên vật liệu làm vòng bi
Vì vòng bi được cấu tạo với thành phần hợp kim có tỉ lệ carbon cao nhằm đảm bảo được độ cứng phục vụ được trong các ngành công nghiệp nặng. Chất liệu làm vòng bi chủ yếu là thép SUJ2 hoặc thép AISI 52100, và quá trình ban đầu chính là loại bỏ các tạp chất để chất liệu hoàn toàn nguyên thép.
Riêng đối với các viên bi được làm từ những cuộn phôi thép. Công đoạn này sẽ có một cỗ máy cắt những cuộc phôi thép thành mẫu nhỏ với tốc độ cao, công suất trung bình khoảng 600 mẫu/ phút nên có thể tạo ra nhiều vòng bi trong thời gian ngắn.
2. Tiến hành dập nóng
Khi đã được cắt và định hình thì những viên bi công nghiệp sẽ được dập nóng để tạo ra hình dáng và kích thước đa dạng phù hợp với các vòng bạc trong và vòng bạc ngoài để lắp các viên bi.
3. Quá trình tiện
Vòng trong và vòng ngoài đều được gia công bằng máy tiện. Nguyên công tiện tạo ra hình dáng, kích thước cơ bản của vòng bi. Việc tiện vòng bi nhằm làm cho bề mặt vòng bi được nhẵn, để vòng bi thực hiện chức năng quay của máy móc sản xuất. Quá trình này đòi hỏi sự kiên trì và tỉ mỉ dể đảm bảo được không còn bất cứ một rãnh nào có thể ảnh hưởng hay gây xây xước khi lắp đặt vào máy. Máy mài sẽ tiện những điểm gồ ghề trên viên bi, mài tròn và đánh bóng.
4. Quá trình nhiệt luyện
Thép càng cứng khi đạt đến một nhiệt độ nhất định. Do đó việc xử lí nhiệt làm thay đổi các cấu trúc của thép, giúp chúng đạy được độ cứng phù hợp để vòng bi hoạt động tốt nhất. Khi xử lí nhiệt thì cần điều chỉnh thời gian và nhiệt độ sao cho phù hợp nhất.
5. Công đoạn lắp ráp
Trước khi lắp ráp thì những viên bi được rửa sạch bằng dung môi công nghiệp. Tùy thuộc vào loại máy móc hoạt động, và tùy thuộc vào loại vòng bi mà việc lựa chọn dung môi khác nhau. Mục đích của việc tẩy rửa là giúp loại bỏ những cặn bụi bẩn trong quá trình mài, tiện, đun nóng tạo ra, đặc biệt quan trọng nhất đó là giúp khử từ trong quá trình sản xuất.
(*) Thông tin chi tiết: https://kynguyenmay.vn/bac-dan-nachi
(*) Xem thêm:
Vòng bi 6902 NACHI: https://kynguyenmay.vn/bac-dan-nachi-6902
Vòng bi NACHI 6304: https://kynguyenmay.vn/bac-dan-nachi-6304
Vòng bi NACHI 6301: https://kynguyenmay.vn/bac-dan-nachi-6301
Vòng bi NACHI 6300: https://kynguyenmay.vn/bac-dan-nachi-6300
Vòng bi KBC 6202: https://kynguyenmay.vn/bac-dan-nachi-6202
(*) Tin tức:
63++ HƯỚNG DẪN ĐỌC CATALOG VÒNG BI NACHI: https://kynguyenmay.vn/catalog-vong-bi-nsk
48++ QUY TRÌNH GIA CÔNG VÒNG BI NHƯ THẾ NÀO?: https://kynguyenmay.vn/gia-cong-vong-bi
7 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI SỬ DỤNG VÒNG BI INOX HÀ NỘI: https://kynguyenmay.vn/19-huong-dan-doc-catalogue-vong-bi…
Thông tin liên hệ:
Kỷ Nguyên Máy – đơn vị phân phối linh kiện cơ khí, CNC, máy móc công nghiệp uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam.
* Website: https://kynguyenmay.vn/
* Hotline: 0772098686
* Fanpage: https://www.facebook.com/kynguyenmay/
#bacdan #kynguyenmay #vongbi #vongbitangtrong #bacdantangtrong #nsk #nskbearing #vongbinsk #bacdannsk #vongbicau #vongbicon

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8729

3. Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8367

4. Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào

Mô tả: Trên đây là TOP các nội dung về Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7889

5. Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào rồi nhỉ? Bài viết Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5434

6. Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào từ tienphong.vn

tienphong.vn
Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4224

7. Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào được team tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6919

8. Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào từ soha.vn

soha.vn
Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào rồi nhỉ? Bài viết Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3554

9. Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5519

10. Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào từ kenh14.vn

kenh14.vn
Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào

Mô tả: Dưới đây là danh sách các bài viết về Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6550

11. Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào từ zingnews.vn

zingnews.vn
Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào rồi nhỉ? Nội dung Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3981

12. Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào được chúng mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8540

13. Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào từ vov.vn

vov.vn
Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào

Mô tả: Trên đây là danh sách các bài viết về Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5042

14. Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào từ afamily.vn

afamily.vn
Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào rồi nhỉ? Nội dung Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào được chúng mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9413

15. Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7298

16. Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào

Mô tả: Trên đây là TOP các nội dung về Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5670

17. Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào từ coccoc.com

coccoc.com
Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào rồi nhỉ? Bài viết Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5174

18. Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào từ facebook.com

facebook.com
Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào được chúng mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8958

Câu hỏi về Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào

Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào
cách Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào
hướng dẫn Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào
Quy Trình Sản Xuất Trải Qua Những Công Đoạn Nào miễn phí

Scores: 4.9 (123 votes)

Có thể bạn quan tâm  Hoisin Sauce Mua Ở Đâu Hà Nội Oyster sauce là gì? 5 điều về oyster sauce nhân viên bếp cần biết

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn