Requiem For A Dream Nguyện Cầu Cho Một Giấc Mơ (update 2023)

Requiem for a Dream là một bộ phim tâm lý – tội phạm được sản xuất năm 2000, dựa trên tiểu thuyết cùng tên của tác giả người Mỹ Hubert Selby Jr. Bộ phim do đạo diễn Darren Aronofsky chỉ đạo, với sự tham gia diễn xuất của Jared Leto, Jennifer Connelly, Marlon Wayans và Ellen Burstyn. Phim xoay quanh câu chuyện về bốn nhân vật ấn tượng, mỗi người với những vấn đề cá nhân khác nhau, đều bị cuốn vào vòng xoáy nghiện ma túy và tội phạm. Từng cảnh quay được dàn dựng và diễn xuất chân thực, mang lại cho người xem một cảm giác sâu sắc về sự tuyệt vọng và tội lỗi. Requiem for a Dream là một trong những bộ phim đen tối nhất, trầm buồn nhất và đầy hi vọng về tình người, đồng thời cũng là một tác phẩm nghệ thuật đáng xem và suy ngẫm.

Requiem For A Dream Nguyện Cầu Cho Một Giấc Mơ

Điều đáng buồn là tôi không thể đưa ra câu trả lời sau khi tôi xem xong bộ phim Requiem For A Dream. Tất cả những gì tôi còn lại đó chỉ là một bức tranh lụa trắng vô tri mờ mịt và đầy đau khổ.

Bộ phim này kể về cuộc sống của bốn người dân đang sống ở Brooklyn, New York, mỗi người có một giấc mơ riêng mà họ cố gắng tiến đến. Tuy nhiên, họ tự liều lĩnh với ma túy, và từ đó cuộc sống của họ sụp đổ hoàn toàn.

Requiem For A Dream không phải là một bộ phim thoải mái, đơn giản để xem giải trí hay thể hiện tình yêu thương. Nó là một bức tranh đen tối và kinh hoàng của cuộc sống đầy ma túy, tội lỗi và tuyệt vọng. Ngay từ những cảnh đầu tiên, bộ phim đã khiến tôi cảm thấy ám ảnh và lo lắng về những gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Tôi không thể quên được diễn xuất tuyệt vời của các diễn viên trong phim. Jared Leto, Jennifer Connelly, Marlon Wayans, và Ellen Burstyn đều thể hiện rất xuất sắc vai diễn của mình và khiến người xem có thể cảm nhận được sự tuyệt vọng và đau đớn của nhân vật.

Những cảnh quay trong phim được thực hiện một cách tuyệt vời, với những góc quay đa dạng, pha trộn giữa hình ảnh quay phim và hiệu ứng đặc biệt, tạo nên một cảm giác chân thực và đầy sức sống.

Kết thúc của bộ phim cũng để lại trong tôi một cảm giác rất sâu sắc. Tôi mong muốn rằng một ngày nào đó, các nhân vật trong phim sẽ tìm được niềm tin vào cuộc sống và có thể bắt đầu lại từ đầu.

Tuy nhiên, Requiem For A Dream cũng giúp tôi nhận ra rằng cuộc đời không phải lúc nào cũng diễn ra theo những gì ta mong muốn. Nó có thể đầy những thử thách và khó khăn, và để vượt qua chúng, ta phải có sức mạnh và niềm tin vào bản thân.

REQUIEM FOR A DREAM: Sự GIẢI THOÁT hay GIAM CẦM của tâm hồn?

Requiem for a Dream

Requiem for a Dream
Đạo diễn Darren Aronofsky
Sản xuất
 • Eric Watson
 • Palmer West
Kịch bản
 • Hubert Selby, Jr.
 • Darren Aronofsky
Dựa trên Requiem for a Dream
của Hubert Selby, Jr.
Diễn viên
 • Ellen Burstyn
 • Jared Leto
 • Jennifer Connelly
 • Marlon Wayans
Âm nhạc Clint Mansell
Quay phim Matthew Libatique
Dựng phim Jay Rabinowitz
Hãng sản xuất
Thousand Words
Protozoa Pictures
Phát hành Artisan Entertainment
Công chiếu
 • 14 tháng 5 năm 2000 (2000-05-14) (Cannes)
 • 27 tháng 10 năm 2000 (2000-10-27) (Hoa Kỳ)
Độ dài
101 phút
Quốc gia Hoa Kỳ Hoa Kỳ
Ngôn ngữ Tiếng Anh
Kinh phí 4.5 triệu USD
Doanh thu 7.4 triệu USD

Requiem for a Dream là một bộ phim tâm lý chính kịch năm 2000 của Mỹ do Darren Aronofsky đạo diễn và có sự tham gia của Ellen Burstyn, Jared Leto, Jennifer Connelly và Marlon Wayans. Đây là bộ phim dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của Hubert Selby Jr., cùng với Aronofsky là người viết kịch bản. Bộ phim diễn tả 4 nhân vật lệ thuộc vào chất kích thích, và cách mà chất kích thích ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của họ. Chứng nghiện đó đã khiến họ trở thành tù nhân trong thế giới ảo tưởng và tuyệt vọng. Càng về cuối phim, tình trạng của mỗi nhân vật càng trở nên xấu đi, và thực tế của họ đã bị ảo tưởng chế ngự, khiến cho họ phải nhận kết cục bi thảm.

Tiểu thuyết của Selby đã được Aronofsky và nhà sản xuất Eric Watson ký hợp đồng quyền chọn. Selby luôn có ý định chuyển thể cuốn tiểu thuyết thành phim, vì ông đã viết kịch bản nhiều năm trước khi Aronofsky tìm đến ông. Aronofsky thấy hứng thú với cốt truyện và quyết định cùng Selby xây dựng kịch bản, mặc cho những trở ngại ban đầu để có kinh phí cho việc sản xuất bộ phim. Aronofsky và dàn diễn viên nói rằng bộ phim kể về chứng nghiện nói chung, chứ không riêng gì nghiện chất kích thích, và chủ đề của phim là nỗi cô đơn và sự trốn tránh thực tại theo nhiều cách khác nhau.

Bộ phim công chiếu lần đầu tại Liên hoan phim Cannes năm 2000, với tư cách là tác phẩm không tham gia tranh giải, sau đó được phát hành ra rạp chiếu phim tại Hoa Kỳ bởi Artisan Entertainment vào ngày 6 tháng 10 năm 2000. Phim có doanh thu phòng vé khiêm tốn nhưng được giới phê bình đánh giá cao. Phong cách hình ảnh, chỉ đạo, biên tập, và diễn xuất đều được khen ngợi. Burstyn đã được đề cử giải Oscar cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai diễn của bà trong phim. Phần âm nhạc của phim được soạn bởi Clint Mansell.

Tham khảo

Hình tượng sơ khai Bài viết liên quan đến điện ảnh này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
 • x
 • t
 • s


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Requiem_for_a_Dream&oldid=69208204”

Scores: 4.4 (185 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn