Rượu Napoleon Xo Giá Bao Nhiêu 17 Ký Hiệu Rượu Cognac Thường Gặp Và Ý Nghĩa, Sommelier cần biết

Bạn đang tìm hiểu về Rượu Napoleon Xo Giá Bao Nhiêu, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết 17 Ký Hiệu Rượu Cognac Thường Gặp Và Ý Nghĩa, Sommelier cần biết được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vọng bài viết về chủ đề Rượu Napoleon Xo Giá Bao Nhiêu hữu ích với bạn.

17 Ký Hiệu Rượu Cognac Thường Gặp Và Ý Nghĩa, Sommelier cần biết

VS, VSOP, XO, XXO, Napoléon,…Đúng biểu tượng cognac Thường được tìm thấy trên nhãn chai rượu vang. Vậy bạn có biết những ký hiệu này có ý nghĩa gì không? Đoạn văn này, Hoteljob.vn Sẽ cùng bạn khám phá!

Biểu tượng và ý nghĩa Cognac
Bạn đã đọc – Tìm hiểu ý nghĩa của các ký hiệu rượu trên nhãn chai Cognac chưa?

Cognac là gì?

Cognac là một loại rượu mạnh rượu mạnh, được sản xuất tại vùng Cognac phía tây nam nước Pháp, thông qua quy trình sản xuất nghiêm ngặt: lên men nho trồng trong vùng, sau đó chưng cất lần thứ hai và ủ trong thùng gỗ sồi thơm ít nhất 3 năm để tạo ra nồng độ cồn 40%. Tùy thuộc vào độ tuổi của rượu (số năm lão hóa), sẽ có một nhãn cognac tương ứng cho từng ký hiệu riêng.

Để biết thêm thông tin về Cognac, vui lòng tham khảo: nơi đây!

Bartender Cần Đọc – Biết Biểu Tượng Cognac?

Nếu một vị khách hỏi Bartender thông tin được hiển thị trên nhãn của một chai Cognac – nghĩa là gì… Bartender hoàn toàn có khả năng đưa ra câu trả lời sai hoặc đưa ra câu trả lời sai. Dịch vụ không đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Do đó, việc đọc là cần thiết, thậm chí là bắt buộc – để biết tất cả thông tin ghi trên nhãn chai rượu, kể cả những ký hiệu đặc trưng như VS Cognac, VSOP Cognac hay XO Cognac…

Các biểu tượng Coganc phổ biến và ý nghĩa tương ứng của chúng

Nguồn gốc của logo Cognac

Theo các chuyên gia có thẩm quyền, ký hiệu trên nhãn của chai rượu này bắt nguồn từ hoàng gia Anh vào năm 1817. Khi đó, hoàng gia Anh rất thích uống rượu cognac của Pháp, vì hầu hết rượu trong danh sách rượu đều là nước. . Thời gian không còn tinh khiết vì nó thêm chất phụ gia để làm ngọt hoặc tạo màu cho rượu.

+ Ý nghĩa và biểu tượng Cognac phổ biến

Tương ứng với mỗi ký hiệu riêng được đánh dấu ý nghĩa phù hợp, giúp thông tin về chai rượu cognac rõ ràng và chính xác hơn, là điều kiện cần thiết để người pha chế trong quá trình phục vụ và thực khách hiểu rõ về loại rượu mình đang uống.

Cụ thể, 12 ký hiệu Cognac sau đây được cho là phổ biến và thông dụng nhất:

Biểu tượng và ý nghĩa chung của Cognac

(viết tắt của Very Special; được ghi nhận là Very Superior): Một loại rượu được ủ trong thùng gỗ sồi trong thời gian ngắn nhất. ít nhất 2 nămthường không đắt tiền và do đó được tiêu thụ với số lượng lớn.

Biểu tượng và ý nghĩa chung của Cognac

VSOP (viết tắt của Very Superior Old Pale): là loại rượu được làm ít nhất 4 năm Trong thùng gỗ sồi, nhưng gỗ sồi được sử dụng trong thùng đã già hơn nhiều. Rượu màu vàng nhạt, giá trung bình.

Biểu tượng và ý nghĩa chung của Cognac

XO (viết tắt của Extra Old): eaux-de-vie ủ ít nhất 10 năm Nhưng thông thường phải mất đến 20 năm mới đạt chất lượng như yêu cầu, chất lượng cao thì giá thành cao.

XXO (viết tắt của Extra Extra Old): Được phát triển từ XO, nhưng eaux-de-vie có tuổi đời lên đến 40 năm.

tấn

Biểu tượng và ý nghĩa chung của Cognac

***: Tương đương với VS, loại rượu sake được ủ ít nhất 2 năm

****: loại rượu sản xuất ít nhất 2 – 4 năm

*****: Tương đương VSOP, một loại rượu ủ Ít nhất 4-6 tuổi.

Biểu tượng và ý nghĩa chung của Cognac

củaNapoléon: Tương đương với XO về độ lão hóa tối thiểu, nhưng được xếp vào loại trung gian giữa VSOP và XO, thông thường 8 – 20 tuổiđược ví như “Hoàng đế của nhà máy rượu”.

Biểu tượng và ý nghĩa chung của Cognac

thêm vào: loại rượu sản xuất ít nhất 6 năm trong thùng gỗ sồi. Tuy nhiên, trên thực tế, Extra luôn già hơn Napoleon và XO rất nhiều, và có thể ở bất kỳ giai đoạn nào.

Biểu tượng và ý nghĩa chung của Cognac

phố cổ: Là loại rượu trung gian giữa VSOP và XO

Biểu tượng và ý nghĩa chung của Cognac

Bộ sưu tập Vier: rượu lâu đời hơn XO

Biểu tượng và ý nghĩa chung của Cognac

Món khai vị (nghĩa là Very Old): Là hạng rượu tương đương với XO, nhưng thường được dùng để chỉ những loại rượu cao cấp được ủ lâu năm.

và cả:

ruy băng xanh, dịp kỉ niệm, Hoàng tử Hubert sao lưu: Tương tự như Napoléon.

thêm mạng che mặt ĐƯỢC RỒI dự trữ lớn: Là loài cây đặc biệt quý hiếm với tuổi cây trên 45 năm.

Biểu tượng và ý nghĩa chung của Cognac
Rượu vang theo thời gian lão hóa

Các ký hiệu trên dùng để phân loại rượu theo thời gian/tuổi ủ Theo quy định của Bộ Nông nghiệp Pháp. Rượu ủ càng lâu thì chất lượng và hương vị càng ngon. Do đó, việc so sánh – đánh giá các loại rượu cùng đẳng cấp đến từ các thương hiệu khác nhau cũng gặp nhiều khó khăn. Bởi lẽ, có công ty có thể sản xuất VS với tuổi rượu cao hơn quy định, có công ty lại chỉ sản xuất loại VS rẻ nhất; hay cũng có công ty tung Cognac VS ra thị trường với thương hiệu XO sau khi tăng thời gian ủ lên 6 năm. Ngoài ra, một số nhà máy rượu đã bỏ qua VS, VSOP và XO, và chỉ sử dụng Napoléon và Hors d’âge để đại diện và phân loại.

Bỏ lỡ.Nụ cườicủa

(Tham khảo Wikipedia)

Nguồn: www.hoteljob.vn

Rượu Napoleon Brandy XO New Year Collection HOT nhất 2019 từ Youtube

Rượu Napoleon Brandy XO New Year Collection HOT nhất 2019

Câu hỏi về Rượu Napoleon Xo Giá Bao Nhiêu

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Rượu Napoleon Xo Giá Bao Nhiêu hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Rượu Napoleon Xo Giá Bao Nhiêu được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Rượu Napoleon Xo Giá Bao Nhiêu giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Rượu Napoleon Xo Giá Bao Nhiêu

Rượu Napoleon Xo Giá Bao Nhiêu
cách Rượu Napoleon Xo Giá Bao Nhiêu
hướng dẫn Rượu Napoleon Xo Giá Bao Nhiêu
Rượu Napoleon Xo Giá Bao Nhiêu miễn phí

Scores: 5 (82 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn