Top 20+ Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman Phương pháp Glenn doman: Giáo dục trẻ từ sớm – MarryBaby

Bạn đang tìm hiểu về Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman hữu ích với bạn.

Phương pháp Glenn doman: Giáo dục trẻ từ sớm – MarryBaby

Phương pháp Glenn Doman, cách thức giáo dục bé từ sớm hiện đang “làm mưa làm gió” làm các mẹ cuốn cuồng tìm hiểu và áp dụng. Vậy Glenn Doman là gì? Nó mang lại lợi ích như thế nào? Có ưu và nhược điểm gì? Cùng nhau tìm hiểu, mẹ nhé!

Phương pháp Glenn Doman là gì?

Glenn Doman là vị giáo sư đã sáng lập nên Viện nghiên cứu về thành tựu tiềm năng của con người (IAHP) và là người tiên phong trong lĩnh vực phát triển trí tuệ cho trẻ em. Ông đã nghiên cứu và sáng lập nên phương pháp giáo dục trẻ ngay từ sớm và được đặt theo chính tên của mình – Glenn Doman.

Nội dung phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman được thể hiện kỹ lưỡng trong 7 quyển sách, trong đó 5 quyển đã có mặt tại Việt Nam: Dạy trẻ thông minh sớm: Dạy trẻ biết đọc sớm; Dạy trẻ học toán; Tăng cường trí thông minh cho trẻ; Dạy trẻ về thế giới xung quang. Trong mỗi lĩnh vực sẽ hướng dẫn cho mẹ một cách cụ thể với các giáo cụ, không gian học, cách chuẩn bị tâm lý…

 • Dạy trẻ thông minh sớm: Trình bày cách đánh giá mức độ phát triển giác quan và khả năng vận động của trẻ. Cũng như cách thiết lập chương trình giúp tăng cường và thúc đẩy các kỹ năng.
 • Dạy trẻ biết đọc sớm: Nội dung giải thích cách bắt đầu và mở rộng các chương trình học đọc, cách phát triển tiềm năng học đọc ở bé.
 • Dạy trẻ học toán: Dạy trẻ học toán bằng cách phát triển tư duy và các kĩ năng lập luận.
 • Tăng cường trí thông minh cho bé: Là một chương trình giáo dục chuyên sâu giúp bé đọc chữ, làm toán hay học được tất cả mọi thứ.
 • Dạy trẻ về thế giới xung quanh: Giúp bé khai thác các tiềm năng tự nhiên để tăng cường khả năng học hỏi bất cứ điều gì.

Cách thức dạy trẻ theo phương pháp Glenn Doman

Phương pháp Glenn Doman được luyện tập với 2 loại thẻ: Thẻ Dot Card dùng để dạy trẻ phân biệt được số lượng và học làm quen các phép toán. Thẻ Flash Card giúp trẻ nhận dạng được mặt chữ, nhớ nhiều từ vựng. Các loại thẻ này thể hiện nhiều chủ đề khác nhau như hình ảnh, cây cối, con vật, chữ số…

Đầu tiên mẹ chọn sẵn một chủ để để dạy cho bé, tùy theo độ tuổi mà mẹ cho bé học nhiều hay ít. Lúc đầu mẹ có thể chọn ra 3 thẻ và đưa lên trước mặt bé với khoảng cách hợp lý. Để cho bé nhìn từ 1-3 giây rồi tráo sang tấm thẻ khác, cứ như vậy lặp đi lặp lại ngày 3 lần.

Lưu ý dành cho mẹ

 • Bắt đầu dạy cho bé càng sớm càng tốt
 • Để bé tự học và tự nhớ. Không bao giờ hỏi lại bé đây là con gì? Màu gì? Hay cái gì?
 • Luôn kết thúc buổi học trước khi bé chán
 • Chỉ dạy khi bé thật sự vui vẻ
 • Khen ngợi, khuyến khích bé khi trả lời đúng

Ưu và nhược điểm của Glenn Doman

Glenn Doman là phương pháp giáo dục bé từ sớm được áp dụng trên nhiều quốc gia. Tuy mới đưa vào Việt Nam được vài năm nhưng lại nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhiều bố mẹ. Mặc dù lợi ích mà Glenn Doman mang lại rất thiết thực nhưng bên cạnh đó vẫn có ý kiến cho rằng không nên bắt ép bé học quá sớm cũng như không phù hợp với môi trường giáo dục truyền thống.

Ưu điểm

 • Là một phương pháp giáo dục khoa học, tiên tiến
 • Có thể áp dụng tại nhà ngay từ khi con mới sinh ra
 • “Người thầy” chính là ba mẹ nên càng tăng thêm sự gắn bó giữa ba mẹ và bé

Nhược điểm

 • Ba mẹ phải dành rất nhiều thời gian, công sức để tìm hiểu phương thức phù hợp nhất để dạy cho con
 • Cần phải thật kiên trì và kiên trì để có kết quả như mong đợi
 • Chi phí đầu tư cho các giáo cụ khá lớn

Mỗi đứa trẻ đều có tính cách cũng như sự phát triển khác nhau. Thay vì ép con theo mong muốn của mình, mẹ nên dạy con phát huy những điểm nổi bật của mình. Phương pháp Glenn doman chỉ là một trong những cách giáo dục trẻ từ sớm. Mẹ không cần quá ép mình và bé. Ba mẹ có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của trẻ, miễn bạn dành thời gian, sự kiên nhẫn và tình yêu thương cho bé.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3314
Lượt xem: 37701028

Kinh nghiệm áp dụng phương pháp Glenn Doman cho trẻ sơ sinh thành công. từ Youtube

Phương pháp giáo dục sớm glenn doman là phương pháp giáo dục do giáo sư Glenn Doman cùng các cộng sự của mình nghiên cứu và phát triển dựa trên một niềm tin mãnh liệt vào tiềm năng to lớn não bộ con người và vào việc trí thông minh hoàn toàn có thể thay đổi.
Theo Glenn Doman, giai đoạn 0 đến 6 tuổi chính là giai đoạn vàng của sự phát triển não bộ.
– Bộ Thẻ Thế giới xung quanh 100 thẻ: https://bit.ly/3t1DicH
– Bộ Thẻ Thế giới xung quanh 300 thẻ: https://bit.ly/2PBtAzh
– Bộ Thẻ Dạy Trẻ Biết Đọc Sớm: https://bit.ly/3qu1qTQ
– Bộ thẻ Dạy trẻ học toán: https://bit.ly/3vak9qM

► Đăng ký kênh theo dõi kênh: https://bit.ly/3bQVInQ

KẾT NỐI VỚI MẸ VIỆT
★ Youtube: https://bit.ly/3bQVInQ
★ Website: https://meviet.vn/
★ Group thảo luận: https://www.facebook.com/groups/meviet.vn/
★ Fanpage: https://www.facebook.com/mevietblog/

#meviet #phuongphapdaytrethongminhsom #phuongphapglenndomanlagi #glenndomanvietnam #phamthuan

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9749

3. Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman được team tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3012

4. Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các bài viết về Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1452

5. Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman rồi nhỉ? Nội dung Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3240

6. Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman từ tienphong.vn

tienphong.vn
Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8506

7. Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman

Mô tả: Dưới đây là danh sách các nội dung về Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman được chúng mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1659

8. Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman từ soha.vn

soha.vn
Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman rồi nhỉ? Bài viết Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3303

9. Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7272

10. Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman từ kenh14.vn

kenh14.vn
Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman

Mô tả: Dưới đây là TOP các nội dung về Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4093

11. Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman từ zingnews.vn

zingnews.vn
Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman rồi nhỉ? Bài viết Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9476

12. Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7973

13. Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman từ vov.vn

vov.vn
Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman

Mô tả: Dưới đây là danh sách các nội dung về Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5620

14. Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman từ afamily.vn

afamily.vn
Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman rồi nhỉ? Bài viết Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9606

15. Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7945

16. Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman

Tóm tắt: Trong đây là TOP các bài viết về Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8936

17. Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman từ coccoc.com

coccoc.com
Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman rồi nhỉ? Nội dung Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7920

18. Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman từ facebook.com

facebook.com
Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8128

Câu hỏi về Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman

Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman
cách Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman
hướng dẫn Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman
Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman miễn phí

Scores: 4.2 (52 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn