Sách Luyện Viết Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu mới nhất 2023

Bạn đang tìm hiểu về Sách Luyện Viết Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 15 Sách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vọng bài viết về chủ đề Sách Luyện Viết Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu hữu ích với bạn.

Top 15 Sách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất

Sách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu nên chọn như thế nào? Cuốn sách nào tốt nhất dành cho người mất gôc tiếng Anh? Hãy tham khảo bài viết dưới đây, mình sẽ note lại Top 15 cuốn sách tiếng Anh tốt nhất cho người muốn học lại tiếng Anh từ đầu nhé!

Mất gốc tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu?

Những người bị mất gốc tiếng Anh thường ngại học, ngại tìm hiểu vì chẳng đọng lại một chút kiến thức gì sau ngần ấy năm đèn sách. Trước hết, bạn cần bình tĩnh và vạch ra lộ trình học tập cho mình một cách rõ ràng. Bỏ hết những cuốn sách, giáo trình ngữ pháp rối rắm lằng nhằng, thay vào đó hãy bắt đầu từ những kiến thức cơ bản, làm nền tảng cho việc nâng cao trình độ sau này.

Đầu tiên bạn phải học từ vựng, hãy đặt ra mục tiêu cho mình mỗi ngày đọc và viết thành thạo 5 đến 7 từ tiếng Anh. Không học quá nhiều, chỉ cần mỗi ngày đọc thông viết thạo 5 từ thôi là bạn cũng đã có được lượng từ kha khá sau một thời gian dài.

Sách học tiếng anh cho người mới bắt đầu

Để cải thiện tình trạng nghe hiểu, hãy tắm trong tiếng Anh mỗi ngày. Bạn cứ bật các video tiếng Anh và nghe tiếng Anh một cách thụ động. Lúc đầu có thể bạn sẽ chẳng hiểu gì nhưng chắc chắn 6 tháng hay 1 năm sau, bạn sẽ có thể hiểu được. Đây là cách làm quen với từ vựng, giọng điệu được rất nhiều chuyên gia khuyên học viên mình áp dụng.

Học tiếng Anh đòi hỏi sự kiên trì, quyết tâm. Vì vậy hãy đặt ra mục tiêu và quyết chí thực hiện đến cùng bạn nhé. 

Top 15 cuốn sách cho người mới bắt đầu học tiếng Anh

1. Basic English Grammar

Ngữ pháp tiếng Anh là nền tảng vô cùng cần thiết để bạn có thể vượt qua những bài kiểm tra, bài thi một cách dễ dàng. Học ngữ pháp sẽ giúp rèn luyện kĩ năng nghe – nói – đọc- viết một cách thành thạo. Basic English Grammar là cuốn sách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu được rất nhiều người lựa chọn và đưa ra những phản hồi tích cực sau một thời gian sử dụng. 

Sách học tiếng anh cho người mới bắt đầu

Cuốn sách mang đến những kiến thức tổng quát về ngữ pháp, kèm theo đó là các dạng bài tập tương ứng để bạn có thể thực hành ngay sau khi vừa tìm hiểu lý thuyết. Điều này sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng ghi nhớ được kiến thức và sử dụng nhuần nhuyễn nó trong các bài thực hành. 

2. 5 bí kíp luyện nghe Tiếng Anh

Thêm một cuốn sách dành cho những ai yếu kĩ năng nghe đó là 5 bí quyết luyện nghe Tiếng Anh. Với cuốn sách này trong tay, bạn có thể dễ dàng áp dụng những tips mà sách chia sẻ để có thể nâng cao khả năng nghe, viết của mình. Những bí kíp mà sách đề cập đến giúp người dùng có thể vượt qua các bài thi, bài kiểm tra một cách nhanh chóng.

Sách học tiếng anh cho người mới bắt đầu

3. 3000 từ vựng Tiếng Anh thông dụng nhất

Học từ vựng một cách ồ ạt với số lượng lớn sẽ khiến não bộ bị quá tải. Đồng thời bạn cũng sẽ không thể ghi nhớ lâu dài. Cuốn sách “3000 từ vựng Tiếng Anh thông dụng nhất” sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn nâng cao vốn từ vựng. Bạn sẽ được cung cấp những từ vựng thường xuyên sử dụng, đảm bảo không từ nào bị “chết” và có thể ứng dụng được ngay sau khi học. Hãy duy trì thói quen học 5 đến 7 từ vựng mỗi ngày để làm giàu thêm vốn từ của mình nhé. 

Sách học tiếng anh cho người mới bắt đầu

4. 5000 Từ Vựng Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Nếu đã làm quen với cuốn sách 3000 từ vựng, và muốn mở rộng ra, nâng cao hơn vốn từ thì bạn có thể lựa chọn cuốn “5000 từ vựng Tiếng Anh thông dụng nhất”. Từ vựng trong sách được lựa chọn kĩ lưỡng đảm bảo đều là những từ ngữ thường xuyên sử dụng trong cuộc sống cũng như trong các lĩnh vực chuyên ngành. Chắc chắn sau khi học từ vựng từ sách, bạn sẽ cảm thấy bất ngờ về lượng từ mà mình nắm được. Đây là một trong những cuốn sách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu mà bạn không nên bỏ qua.

Sách học tiếng anh cho người mới bắt đầu

5. Tự học tiếng Anh cấp tốc dành cho người mới bắt đầu – The Windy

Cuốn sách dành cho những ai muốn học giao tiếp mà chưa có bất kỳ một kỹ năng, kiến thức nào. Với những tình huống cụ thể cùng những câu đàm thoại được chọn lọc, người học có thể nhanh chóng ứng dụng nó vào thực tế và tự tin giao tiếp. Ngoài ra The Windy còn cung cấp hệ thống từ vựng đều là những cụm từ được sử dụng thường xuyên, linh động giúp cho vốn từ của bạn thêm phong phú.

Sách học tiếng anh cho người mới bắt đầu

 

 

Với cuốn sách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu này, bạn có thể lĩnh hội được kiến thức trong một thời gian ngắn nhất với lượng kiến thức nhiều nhất. Sách được chia làm 3 phần tương ứng với từng nội dung khác nhau:

  • Phần 1: Làm quen với từ vựng
  • Phần 2: Những mâu câu thông dụng nhất
  • Phần 3: Các đoạn hội thoại theo từng chủ đề

Sách được thiết kế theo phong cách đẳng cấp của dòng sách ngoại, nội dung được biên soạn tỉ mỉ chắc chắn sẽ khiến người đọc thay đổi tư duy và phương pháp học tiếng Anh. 

6. Phát âm tiếng Anh hoàn hảo – Paul S Gruber

Cuốn sách là sự tổng hợp và hướng dẫn chi tiết về cách rèn luyện phát âm mỗi ngày, giúp người học loại bỏ nỗi sợ tiếng Anh và biến nó thành bộ môn yêu thích. Với những phương pháp được đề cập rõ ràng cùng 22 video kèm theo do chính tác giả gỉang dạy, bạn sẽ phát âm hoàn hảo chỉ sau từ 3 đến 6 tháng, rút ngắn thời gian học so với những phương pháp thông thường. 

Sách học tiếng anh cho người mới bắt đầu

 

Cuốn sách dựa trên kinh nghiệm của tác giả đã huấn luyện thành công cho hàng triệu người. Bạn sẽ học được cách phát âm hoàn hảo từ phụ âm, nguyên âm, nối âm… Bài giảng chi tiết cùng những lời khuyên sẽ giúp người học nâng cao vốn từ vựng. 

7. Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh

Cuốn sách “Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh” là giải pháp vô cùng hoàn hảo cho những người không có nhiều thời gian để học tập. Bạn có thể giao tiếp tiếng Anh một cách thành thạo chỉ sau 4 tháng nhờ phương pháp học tập tuyệt vời từ sách. Sách được trình bày đẹp, thông minh, có kèm theo những hình ảnh minh họa sống động để giúp tăng thêm cảm hứng học tập cho bạn. Bạn sẽ có cơ hội được tìm hiểu và nghe 150 bài là những chủ đề thường xuyên sử dụng nhất. Đây là một trong số những cuốn sách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu hoàn hảo. 

Sách học tiếng anh cho người mới bắt đầu

8. Basic Tactics For Listening

Sách luyện nghe tiếng Anh, phù hợp với những người mới bắt đầu tìm hiểu về tiếng Anh hoặc mất gốc. Sách được trình bày khoa học, vô cùng dễ hiểu nên dù không có người hướng dẫn bạn vẫn có thể tự thực hành được. Sách có rất nhiều những bài nghe hữu ích, tuy nhiên cần phải kiên trì nghe mỗi ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất. 

Sách học tiếng anh cho người mới bắt đầu

9. Phương Pháp Shadowing – 33 Bài Giao Tiếp Tương Tác Trị Mất Gốc Tiếng Anh

Là cách học bám ngôn ngữ, cuốn sách “Phương pháp Shadowing – 33 bài giao tiếp tương tác trị mất gốc tiếng Anh” sẽ giúp bạn ghi nhớ tiếng Anh thật dễ dàng mà chẳng tốn nhiều thời gian, công sức. 

Sách học tiếng anh cho người mới bắt đầu

 

Chủ đề của cuốn sách gồm 33 chủ đề thông dụng nhất, kèm theo đó là hướng dẫn chi tiết về tình huống, từ vựng, nhờ vậy người dùng rất dễ dàng ghi nhớ và ứng dụng. Mặt khác, người đọc còn được rèn luyện phản xạ và kĩ năng nghe. Cuốn sách xây dựng rõ lộ trình học cho người mất gốc, truyền cảm hứng giúp bạn cảm thấy hứng thú với ngoại ngữ này. Bạn hoàn toàn có thể học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi vô cùng tiện lợi.  

10. Easy English Conversation – Giao tiếp tiếng Anh thật dễ dàng

Cuốn sách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu Easy English Conversation là lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn học giao tiếp trong thời gian ngắn nhất và đạt hiệu quả nhanh nhất. Sách giúp bạn cải thiện kĩ năng nói đúng tiếng Anh. Ghi nhớ từ vựng và cách sử dụng chúng qua sơ đồ tư duy. Đồng thời nhờ những tình huống thực tế có trong sách, bạn sẽ dễ dàng học tập và hình thành những mẫu câu giao tiếp thực tế.

Sách học tiếng anh cho người mới bắt đầu

Ngoài ra, ngữ điệu trong cuốn sách cũng sẽ giúp bạn rèn luyện cách nhấn nhá sao cho đúng chuẩn. Ưu điểm tuyệt vời của sách đó là gồm những chủ đề giao tiếp thông dụng, vì vậy bạn có thể nhanh chóng áp dụng chúng khi gấp trang sách. 

11. Input Funny English Stories Faster – Nạp thẳng tiếng Anh qua truyện cười ngày hôm nay

Học tiếng Anh với lượng kiến thức khổng lồ khiến người học rất dễ cảm thấy nhàm chán, tẻ nhạt. Thổi một luồng không khí mới đầy hứng khởi, sách Input Funny English ra đời và nằm trong top 100 sản phẩm Tiếng Anh bán chạy của tháng.

Sách học tiếng anh cho người mới bắt đầu

Nội dung cuốn sách vô cùng đặc biệt với những mẫu chuyện hài hước, giúp người học cảm thấy thú vị và khơi dậy đam mê học tiếng Anh. Thông qua các mẩu chuyện đó, bạn có thể nâng cao vốn từ vựng, học cách sử dụng từ, câu sao cho phù hợp với ngữ cảnh. Hình vẽ được minh họa sống động giúp cho cuốn sách trở nên thu hút hơn. 

12. Hacking your English Speaking – Luyện nói tiếng Anh đột phá

Là cuốn sách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu mang đến giải pháp hoàn hảo cho người học tiếng Anh, Hacking Your English Speaking giúp bạn rút ngắn thời gian học tập, vừa học vừa chơi mà vẫn rất hiệu quả. Bạn sẽ được trang bị nền tảng kiến thức vững chắc, cung cấp vốn từ vựng phong phú có thể áp dụng được ngay. 

Sách học tiếng anh cho người mới bắt đầu

 

Trong cuốn sách còn có mục hướng dẫn phát âm đúng chuẩn, và có video dạy kèm để bạn tiện xem và học theo. Bài giảng chi tiết cùng clip kèm theo là những công cụ hỗ trợ tuyệt vời giúp bạn nhanh chóng thành thạo tiếng Anh. Cuốn sách được hàng nghìn độc giả tin tưởng lựa chọn, trong đó có rất nhiều người nổi tiếng review và đánh giá tích cực.

13. Mindmap English Grammar – Ngữ pháp tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy

Sách học tiếng Anh với sơ đồ tư duy này được hơn 250 triệu người trên thế giới áp dụng và mang lại hiệu quả tích cực. Cuốn sách sẽ giúp bạn nắm được bức tranh toàn cảnh để dễ hình dung và xác định phương thức tiếp cận. Cải thiện kĩ năng nghe và khai thác thông tin nhờ những đoạn hội thoại ngắn với những chủ đề gần gũi. 

Sách học tiếng anh cho người mới bắt đầu

 

Người học có thể nắm trọn ngữ pháp và bổ sung một khối lượng từ vựng lớn. Toàn bộ kiến thức được thiết kế dưới dạng sơ đồ tư duy, đây là cách để bạn tiếp cận kiến thức một cách dễ hiểu, đơn giản, rút ngắn thời gian. Cuốn sách nhận được không ít đánh giá tích cực từ phía độc giả, đó chính là minh chứng rõ rệt nhất cho thấy chất lượng của sách. 

14. Effortless English – 60h Trị Mất Gốc Tiếng Anh

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc kiếm tìm phương pháp học tiếng Anh hiệu quả thì Effortless English là gợi ý lý tưởng cho bạn. Sách có vô số những quy tắc hoàn hảo để độc giả có thể luyện tập và áp dụng cho tới khi giao tiếp được.

Sách học tiếng anh cho người mới bắt đầu

Một số quy tắc của sách đó là: Quy tắc 1: Học theo cụm từ Quy tắc 2: Học ngữ pháp sẽ hạn chế khả năng nói của bạn. Quy tắc 3: Học bằng tai không học bằng mắt. Quy tắc 4: Lặp lại là chìa khóa để nắm vững kĩ năng tiếng Anh. Quy tắc 5: Học ngữ pháp 1 cách trực quan và tự nhiên. Quy tắc 6: Hãy học tiếng Anh thực tế và tạm bỏ những cuốn sách giáo trình. Quy tắc 7: Học tiếng Anh với các câu chuyện hấp dẫn.

Những bí quyết học tiếng Anh cho người mất gốc hoặc mới bắt đầu nên tham khảo

Với người mất gốc hoặc những ai bắt đầu tìm hiểu về tiếng Anh thì việc áp dụng những bí quyết là điều vô cùng cần thiết. Dưới đây là những tips mà bạn có thể áp dụng để rút ngắn thời gian và nâng cao hiệu quả học tập.

1. Học bằng tai không học bằng mắt

Đây là quy tắc vô cùng hữu ích cho những người học tiếng Anh. Tôn chỉ của quy tắc này đó là bạn phải luyện nghe thật nhiều, nghe mọi lúc mọi nơi. Thời gian đầu có thể chưa hiểu được chưa bắt được từ ngữ nhưng sau một thời gian, khi ngữ điệu đã ngấm vào người thì bạn sẽ tự nhiên “cảm” được. 

2. Học sâu nhớ lâu

Thay vì nhồi nhét học một lượng lớn kiến thức cùng lúc, bạn hãy học sâu từng từ ngữ, từng cấu trúc ngữ pháp để khi nhắc đến là bạn đã có thể dễ dàng liên tưởng. Đây là quy tắc vô cùng quan trọng mà bạn nên dành nhiều thời gian để áp dụng. 

3. Học bằng cả cơ thể

Không chỉ não bộ, những bộ phận khác trên cơ thể như tay, chân, da, vị giác đều là công cụ tuyệt vời giúp bạn học tiếng Anh một cách hiệu quả. Đồng thời việc áp dụng đồng bộ các bộ phận sẽ giúp bạn tìm thấy niềm vui trong quá trình học tập.

4. Học theo cụm từ, không học đơn lẻ

Cách học cũ đó là học từng từ vựng riêng lẻ, điều này sẽ khiến bạn ghi nhớ được nhiều nhưng không thể áp dụng được. Phương pháp học theo cụm từ sẽ giúp người dùng có thể ghi nhớ được lâu hơn, học được cả ngữ âm, ngữ pháp và sử dụng đúng trong văn cảnh. 

5. Phát âm tiếng Anh chuẩn

Việc phát âm chuẩn ngay từ những từ ngữ đầu tiên sẽ giúp bạn hình thành được cách phát âm chuẩn ngay từ những từ ngữ đầu tiên. Nhờ vậy bạn sẽ dễ dàng nghe hiểu khi nghe người khác nói. 

6. Học tiếng Anh thực và tích cực

Có nhiều người học tiếng Anh từ nhiều năm về trước nhưng hầu như không đọng lại được gì. Người nói bạn không nghe được và bạn nói người ta cũng không hiểu. Hãy học lại tiếng Anh và áp dụng những quy tắc chuẩn, thực hành nhiều để đạt kết quả tốt nhất nhé. 

Trên đây là những gợi ý về sách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu mà bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn. Chúc bạn học tốt!

Viết tiếng Anh học thuật (Academic Writing) từ Youtube

Câu hỏi về Sách Luyện Viết Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Sách Luyện Viết Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Sách Luyện Viết Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Sách Luyện Viết Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Sách Luyện Viết Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu

Một video chia sẻ kỹ lưỡng về (1) Hành trình học viết tiếng Anh của mình; (2) Lời khuyên để viết tiếng Anh tốt; (3) Kỹ năng cần thiết cho viết tiếng Anh học thuật – Academic Writing; và (4) Những ứng dụng và sách mình sử dụng để nâng cao khả năng viết tiếng Anh.

💻 Blog: “Viết tiếng Anh như người có học” https://thepresentwriter.com/hoc-tieng-anh-cho-nguoi-lo-co-phan-2-viet-tieng-anh-nhu-nguoi-co-hoc/

ỨNG DỤNG & SÁCH:
📱 Oxford Collocation Dictionary/English Collocation Dictionary
💻 Grammarly: https://grammarly.go2cloud.org/SH2Hf
📚 Style: Ten Lessons In Clarity And Grace https://amzn.to/3590USZ
📚 Advice for New Faculty Members https://amzn.to/2ToKq6h
📚 How to Write a Lot https://amzn.to/2RJxrM6
📚 Every Day I Write the Book https://amzn.to/3wcwNWu

TIMESTAMP:
00:00​ Mở đầu
00:20 Hành trình học viết của mình
06:48 Viết tiếng Anh thông thường
— 07:00 Nắm chắc ngữ pháp & từ vựng
—07:26 Học đọc để học viết
— 08:24 Tư duy bằng tiếng Anh
—09:35 Luyện tập! Luyện tập! Luyện tập!
—11:10 Sửa bài để học viết bài
11:55 Viết tiếng Anh học thuật
— 12:56 Viết với tư duy học thuật
—14:07 Viết sau nghiên cứu
—15:49 Viết rõ ràng nhất có thể

THAM KHẢO THÊM:
🎥 Đọc nhiều trong thời gian ngắn: https://youtu.be/fpd1u32gidc
🎥 Xem thêm các video về học tập của mình: https://bit.ly/3tKejuM

BLOG:
https://thepresentwriter.com/blog/
📌Khoá học làm blog MIỄN PHÍ: https://www.subscribepage.com/a1z5x3

PODCAST:

PODCAST

INSTAGRAM:
https://www.instagram.com/thepresentwriter/

FACEBOOK:
https://www.facebook.com/PresentWriter

EMAIL:
contact@thepresentwriter.com (cá nhân)
business@thepresentwriter.com (công việc)

THEO DÕI:
Đăng ký nhận newsletter miễn phí: https://thepresentwriter.com/theo-doi/

BUY ME A COFFEE:

ỦNG HỘ

//CÔNG CỤ:
🎥 CANON EOS M50 (camera): https://amzn.to/3hyzBVR
🎥 CANON EF 50mm (lens): https://amzn.to/3c5nsqb
🎙BLUE YETI NANO (microphone): https://amzn.to/3iM7RyB
💻 CANVA (thiết kế): https://bit.ly/3mcXQfK (30-day free trial)
🎼EPIDEMIC SOUND (âm nhạc): http://share.epidemicsound.com/tpw (30-day free trial)
🎬TUBEBUDDY (Youtube SEO): https://bit.ly/3c5m8nd
🖥 Vieo được biên tập với FINAL CUT PRO X

Disclosure: Một số đường link phía trên là affiliate link. Nếu bạn đăng ký sử dụng dịch vụ hoặc mua sản phẩm qua link này (chi phí không đổi cho bạn), The Present Writer sẽ nhận được khoản hoa hồng nhỏ để tiếp tục hoạt động và phát triển bền vững. Cảm ơn mọi người đã ủng hộ Chi và The Present Writer!
Sách Luyện Viết Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu
cách Sách Luyện Viết Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu
hướng dẫn Sách Luyện Viết Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu
Sách Luyện Viết Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu miễn phí

Nguồn: chanhtuoi.com

Scores: 4.9 (170 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn