Top 20+ Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không 7 tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa giúp bố mẹ thăng hoa

Bạn đang tìm kiếm về Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không hữu ích với bạn.

7 tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa giúp bố mẹ thăng hoa

Trong tam cá nguyệt thứ hai (3 tháng giữa thai kỳ), tâm trạng mẹ bầu sẽ thoải mái hơn và thai nhi cũng bắt đầu ổn định hơn. MarryBaby sẽ bật mí với mẹ các tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa để bố mẹ có thể thoải mái “mặn nồng” nhé!

3 tháng giữa thai kỳ có thể quan hệ được hay chưa?

Có thể quan hệ khi mang thai hay không đến giờ vẫn là một vấn đề gây nhiều tranh cãi. Theo các bác sĩ sản khoa, thai nhi nằm trong túi nước ối nên việc quan hệ khi mang thai sẽ không gây nguy hiểm cho thai nhi.

Lúc này, mẹ đã có thể “yêu” nếu chọn đúng tư thế phù hợp. Như vậy, mẹ có thể thoải mái thăng hoa trong chuyện chăn gối mà không cần quá lo lắng về việc ảnh hưởng đến thai nhi.

Hơn nữa, tại cổ tử cung còn có một nút nhầy (dịch màu trắng, đục và dày) để ngăn các tác động bên ngoài ảnh hưởng đến bé yêu. Do đó, chỉ cần chọn đúng tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa thì mẹ có thể thoải mái “êu” mẹ nhé!

Trong 3 tháng đầu, mẹ bầu thường ít có ham muốn trong chuyện ấy bởi lẽ lúc này mẹ sẽ phải lo lắng rất nhiều thứ như thai nhi có ổn định hay chưa, “yêu” có làm tăng nguy cơ sảy thai hay không,…

Tam cá nguyệt thứ nhất là giai đoạn dễ bị ốm nghén hơn hẳn nên mẹ sẽ không đủ cả sức khỏe thể chất lẫn sức khỏe tinh thần để sẵn sàng cho chuyện chăn gối.

Tuy nhiên, bước vào tam cá nguyệt thứ hai, tâm lý của mẹ cũng thoải mái hơn và các triệu chứng ốm nghén ban đầu cũng thuyên giảm. Bên cạnh đó, progesteron và estrogen cũng như ​​hai loại hormone hướng sinh dục rau thai hCG (human chorionic gonadotropin) đã bắt đầu thay đổi khiến mẹ có nhiều cảm xúc hơn khi quan hệ và giúp cuộc yêu thêm mặn nồng.

Top 7 tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa

Trong tam cá nguyệt thứ hai, mẹ có thể thử một số tư thế quan hệ dưới đây:

1. Tư thế truyền thống

Ở tam cá nguyệt thứ hai, mẹ chưa gặp nhiều khó khăn trong việc nằm ngửa. Do đó, mẹ hoàn toàn có thể tiếp tục tư thế “yêu” truyền thống. Để hạn chế cảm giác đau lưng và giúp việc quan hệ thêm thăng hoa, mẹ có thể kê thêm một chiếc gối ở dưới lưng mẹ nhé!

2. Tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa kiểu “úp thìa”

Một trong những tư thế yêu khi mang thai 3 tháng giữa giúp mẹ thoải mái và có thể thăng hoa chính là tư thế úp thìa. Lúc này, bụng bầu cũng đã lớn nên các tư thế đối mặt với nhau có thể khiến mẹ gặp khó khăn khi quan hệ.

Vì thế, mẹ có thể chọn tư thế nằm nghiêng, quay lưng và để chồng nằm phía sau. Tư thế này hạn chế áp lực của người chồng tác động lên bụng bầu, tránh các ảnh hưởng đến thai nhi.

3. Tư thế quan hệ từ phía sau

Ở tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba, mẹ có thể chọn tư thế quan hệ từ phía sau hay còn gọi là tư thế doggy. Với tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa này, người chồng sẽ đi vào từ phía sau nên có thể dễ dàng chủ động điều chỉnh lực và nhịp độ, hạn chế tối đa việc “yêu” quá mạnh làm ảnh hưởng đến bé yêu trong bụng mẹ.

4. Tư thế ngồi trên

Khi mang thai, mẹ bầu có thể thay đổi và làm chủ chuyện ấy bằng cách ngồi lên người của chồng khi quan hệ. Mẹ có thể mở rộng hai chân hoặc hơi ngả người về phía sau, giữ cho bụng không quá nghiêng về phía trước và mang đến cảm giác thoải mái nhất cho cả hai trong khi quan hệ.

Mẹ cần lưu ý rằng, đây là tư thế chỉ phù hợp khi mang thai 3 tháng giữa, hạn chế áp dụng trong những tháng cuối thai kỳ vì việc xâm nhập quá sâu bên trong vào tam cá nguyệt thứ ba có thể gây kích thích cổ tử cung dẫn đến chảy máu âm đạo.

5. Tư thế cưỡi ngựa

Với tư thế này, mẹ bầu cũng sẽ ngồi bên trên chồng. Tuy nhiên, không ngồi đối mặt như tư thế trên, ở tư thế cưỡi ngựa, mẹ sẽ ngồi quay lưng lại với chồng và chủ động điều chỉnh nhịp độ nhanh chậm miễn sao bản thân cảm thấy thoải mái nhất.

6. Tư thế đứng

Nếu cảm thấy thoải mái với tư thế quan hệ doggy, mẹ có thể thử đứng và để cho đối phương thâm nhập từ phía sau. Mẹ bầu có thể chống tay lên tường và để chồng ôm eo để giữ thăng bằng, giữ an toàn cho cuộc yêu.

Một lưu ý cho mẹ bầu chính là chỉ thử tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa, không đứng khi yêu vào những tháng cuối thai kỳ. Lúc này, bụng bầu đã khá to và khiến việc giữ thăng bằng trở nên khó khăn hơn, khiến mẹ dễ ngã hơn khi quan hệ.

7. Tư thế nằm cạnh giường

Trong tam cá nguyệt thứ hai, mẹ có thể nằm ngửa với phần mông đặt sát cạnh giường. Người chồng có thể đứng hoặc quỳ để quan hệ tuỳ theo độ cao của giường.

healthtool due date

Tính ngày dự sinh

Tìm hiểu thêm về phương pháp tính

chevron

Kỳ kinh nguyệt cuối cùng

Ngày thụ thai

Thụ tinh trong ống nghiệm IVF

calendar line
Độ dài chu kỳ kinh nguyệt
28 ngày

Tư thế quan hệ này có thể giúp mẹ bầu kiểm soát được góc độ đưa “cậu bé” vào bên trong và điều chỉnh sao cho bản thân cảm thấy dễ chịu và thăng hoa nhất.

Một số lưu ý lúc chọn tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa

Để cuộc yêu thêm thăng hoa nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé, khi quan hệ trong tam cá nguyệt thứ hai của thai kỳ, mẹ bầu nên lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Không thổi vào âm đạo: Nhiều đôi vợ chồng đã chọn cách quan hệ bằng miệng để gần gũi với nhau trong thai kỳ. Lúc này, mẹ cần lưu ý tránh để chồng thổi vào âm đạo vì điều này có thể gây tắc mạch máu, ảnh hưởng đến tính mạng thai nhi.
  • Chọn sofa hoặc ghế: Nếu không bị khó chịu và vẫn muốn quan hệ ở tư thế nằm ngửa, mẹ có thể lựa chọn nằm trên sofa hoặc ghế, có điểm tựa lưng để việc “yêu” được dễ dàng hơn.
  • Không phải lúc nào quan hệ cũng cần phải thâm nhập vào bên trong: Một số mẹ bầu sẽ không cảm thấy thoải mái khi quan hệ do căng thẳng, áp lực trong thai kỳ. Nếu không thoải mái, thay vì cố gắng tìm tư thế quan hệ phù hợp, mẹ có thể nghỉ ngơi và quan hệ khi nào cảm thấy thoải mái nhất

Chọn đúng tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa có thể giúp mẹ thăng hoa và giữ lửa hôn nhân trong thai kỳ mà không cần quá lo lắng về sức khỏe bé yêu. Hãy thử các tư thế mà MarryBaby gợi ý phía trên mẹ nhé!

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6622
Lượt xem: 54838777

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8538

3. Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không được team tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3725

4. Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không

Tóm tắt: Trên đây là TOP các bài viết về Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1766

5. Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không rồi nhỉ? Nội dung Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6219

6. Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không từ tienphong.vn

tienphong.vn
Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3258

7. Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không

Mô tả: Trên đây là TOP các nội dung về Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không được chúng mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2662

8. Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không từ soha.vn

soha.vn
Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không rồi nhỉ? Bài viết Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4327

9. Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8514

10. Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không từ kenh14.vn

kenh14.vn
Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các bài viết về Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4493

11. Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không từ zingnews.vn

zingnews.vn
Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không rồi nhỉ? Nội dung Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8770

12. Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8124

13. Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không từ vov.vn

vov.vn
Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không

Tóm tắt: Trên đây là TOP các bài viết về Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không được chúng mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7838

14. Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không từ afamily.vn

afamily.vn
Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không rồi nhỉ? Nội dung Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2697

15. Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7509

16. Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các nội dung về Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không được chúng mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8209

17. Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không từ coccoc.com

coccoc.com
Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không rồi nhỉ? Nội dung Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9767

18. Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không từ facebook.com

facebook.com
Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8345

Câu hỏi về Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không

Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không
cách Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không
hướng dẫn Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không
Sau 3 Tháng Mang Thai Có Quan Hệ Được Không miễn phí

Scores: 5 (110 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn