Top 20+ Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được Sau khi chuyển phôi nên làm gì để tăng tỷ lệ đậu thai? – MarryBaby

Bạn đang tìm hiểu về Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được hữu ích với bạn.

Sau khi chuyển phôi nên làm gì để tăng tỷ lệ đậu thai? – MarryBaby

Quá trình thụ tinh trong ống nghiệm bao gồm việc kết hợp trứng và tinh trùng trong phòng thí nghiệm, sau đó cấy phôi vào tử cung của người phụ nữ. Tỷ lệ thành công của phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm IVF chỉ khoảng 35%, còn lại thất bại do nhiều lý do. Chẳng hạn chất lượng phôi kém, buồng trứng không phản ứng, các vấn đề về cấy ghép… Đặc biệt, việc chăm sóc cơ thể sau khi chuyển phôi cũng rất quan trọng. Vậy, sau khi chuyển phôi nên làm gì để tăng tỷ lệ thụ thai thành công?

Phôi sau khi được đặt vào lòng tử cung 3-4 ngày sẽ bám dính vào nội mạc tử cung bắt đầu quá trình làm tổ. Quá trình này thành công hay không còn phụ thuộc vào chất lượng phôi và niêm mạc tử cung tại điểm tiếp xúc. Vì vậy, bạn có thể đi lại vận động nhẹ nhàng bình thường mà không sự ảnh hưởng tới việc làm tổ của phôi. Tuy nhiên, để đảm bảo tỷ lệ thành công, bạn nên tuân thủ một vài lưu ý sau:

1. Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý

– Sau khi chuyển phôi, nằm nghỉ khoảng 4 tiếng tại bệnh viện, sau đó về nhà. Bạn có thể đi lại, làm việc nhẹ nhàng. Khác với suy nghĩ của nhiều người, việc nằm yên bất động tại giường chẳng những không cần thiết mà còn làm giảm tỷ lệ thụ thai thành công. Theo nghiên cứu tại Ai Cập cho thấy, những phụ nữ đã nghỉ trên giường trong 24 giờ sau khi chuyển tỷ lệ thành công thấp hơn so với những người trở lại thói quen thông thường.

Tốt nhất, bạn nên tham khảo thêm ý kiến bác sĩ về việc có nên nằm nghỉ hay không. Tùy tình trạng sức khỏe của bạn, bác sĩ sẽ đưa lời khuyên hợp lý. Trong một số trường hợp sức khỏe kém, bạn có thể được đề nghị nằm bất động trên giường để giữ phôi thai.

2. Ngủ đủ giấc

Nghiên cứu của các chuyên gia Hàn Quốc cho thấy, những phụ nữ có giấc ngủ sâu, ngủ đủ từ 7 đến 8 giờ mỗi đêm có nhiều khả năng có một chu kỳ IVF thành công hơn phụ nữ ngủ nhiều hơn 9 hoặc ít hơn 6 tiếng mỗi đêm.

3. Giữ tâm trạng thư giãn, tránh căng thẳng lo lắng quá mức

Chưa có bằng chứng cụ thể, nhưng nhiều chuyên gia tin rằng, tâm trạng của người mẹ cũng ảnh hưởng rất lớn đến tỷ lệ thụ thai. Bạn càng căng thẳng, càng stress, tỷ lệ thụ thai thành công của bạn càng thấp.

4. Một chế độ dinh dưỡng phù hợp

Duy trì một chế độ dinh dưỡng cân bằng với các loại ngũ cốc, protein nạc, trái cây và rau quả để tối đa hóa sức khỏe của bạn và sức khỏe của phôi thai. Các chuyên gia cũng khuyến khích bạn nên tăng cường các thực phẩm giàu vitamin D. Một nghiên cứu năm 2014 về 335 phụ nữ cho thấy thiếu vitamin D có thể liên quan đến tỷ lệ thụ thai thấp. Tránh hút thuốc, uống rượu bia hay các thức uống chứa caffein.

5. Nói “Không” với bồn tắm nước nóng

Một số bằng chứng cho thấy, việc ngâm người trong bồn tắm nước nóng không phải ý tưởng hay sau khi chuyển phôi. Bồn tắm nước nóng cũng không tốt cho sức khỏe bà bầu, nhất là khi mang thai 3 tháng đầu. Thay vì ngâm bồn, bạn chỉ nên tắm nhanh dưới vòi hoa sen.

Sau chuyển phôi bao nhiêu ngày thì thử que?

Phôi sau khi được đưa vào tử cung tiếp tục phát triển, từ một phôi 6-8 tế bào thành một phôi dâu, 16-64 tế bào. Các tế bào của phôi dâu tiếp tục phân chia, phát triển thành một túi phôi, khoảng 70-100 tế bào. Túi phôi tiếp tục nở ra khỏi vỏ và bắt đầu tự gắn vào tử cung.

Mục đích
Theo dõi chu kỳ kinh
Cơ hội thụ thai
Tránh thai

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

(ngày)

Số ngày hành kinh

(ngày)

Sau chuyển phôi 3 ngày, túi phôi bám sâu hơn vào niêm mạc tử cung và bắt đầu quá trình cấy ghép. Sau chuyển phôi 5 ngày là thời điểm đánh dấu quá trình cấy ghép thành công. Các tế bào cuối cùng sẽ trở thành các tế bào nhau thai và thai nhi bắt đầu phát triển. Sau khi chuyển phôi 8-10 ngày, hormone hCG trong cơ thể mẹ sẽ tăng cao. Nếu tinh ý, lúc này bạn đã có thể nhận biết một vài dấu hiệu mang thai sớm nhất. Bạn cũng có thể sử dụng que thử thai để kiểm tra. Tuy nhiên, tốt nhất vẫn nên chờ đến sau khi chuyển phôi 12 ngày để đảm bảo kết quả thử thai.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1352
Lượt xem: 31527395

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4380

3. Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được được team tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3618

4. Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được

Mô tả: Trên đây là danh sách các nội dung về Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được được chúng mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7738

5. Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được rồi nhỉ? Nội dung Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5738

6. Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được từ tienphong.vn

tienphong.vn
Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2987

7. Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được

Mô tả: Trên đây là TOP các bài viết về Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được được team tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7273

8. Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được từ soha.vn

soha.vn
Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được rồi nhỉ? Nội dung Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9027

9. Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1113

10. Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được từ kenh14.vn

kenh14.vn
Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được

Mô tả: Trên đây là TOP các nội dung về Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1179

11. Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được từ zingnews.vn

zingnews.vn
Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được rồi nhỉ? Bài viết Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3934

12. Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5697

13. Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được từ vov.vn

vov.vn
Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được

Mô tả: Trên đây là danh sách các nội dung về Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được được chúng mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6948

14. Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được từ afamily.vn

afamily.vn
Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được rồi nhỉ? Bài viết Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3772

15. Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được được team tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6658

16. Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các bài viết về Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1951

17. Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được từ coccoc.com

coccoc.com
Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được rồi nhỉ? Bài viết Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1263

18. Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được từ facebook.com

facebook.com
Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3244

Câu hỏi về Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được

Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được
cách Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được
hướng dẫn Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được
Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Đi Làm Được miễn phí

Scores: 4.6 (149 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn