Top 20+ Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được Giải đáp thắc mắc: Thử thai sau 3 ngày quan hệ có chính xác không? – MarryBaby

Bạn đang tìm kiếm về Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được hữu ích với bạn.

Giải đáp thắc mắc: Thử thai sau 3 ngày quan hệ có chính xác không? – MarryBaby

Có phải bạn đang nôn nao không biết thử thai sau 3 ngày quan hệ có chính xác không? Trước khi quyết định thử thai, bạn hãy xem mình đã có dấu hiệu nên thử thai chưa.

Dấu hiệu cho thấy bạn nên thử thai

Nhiều người chưa rõ thử thai sau 3 ngày quan hệ có chính xác hay không vẫn áp dụng phương pháp thử thai.

Tuy nhiên, trước khi thử thai, bạn nên xem mình có các dấu hiệu mang thai dưới đây không.

1. Chậm kinh

Đây là dấu hiệu mang thai sớm rõ ràng nhất. Tuy nhiên, các yếu tố gây trễ kinh có thể do căng thẳng, ăn kiêng, mất cân bằng hormone,… Để chắc chắn hơn, bạn nên thử thai nếu thấy chậm kinh. Que thử thai sẽ có thể phát hiện nồng độ HCG trong nước tiểu của bạn.

>> Bạn có thể xem thêm: Giải tỏa 5 nghi vấn xung quanh câu chuyện chậm kinh 7 ngày

2. Chuột rút

Nếu bị chuột rút nhưng không có kinh, có thể bạn đang có những dấu hiệu mang thai sớm. Các dấu hiệu khác bao gồm chuột rút ở chân và đau nhức ở lưng dưới.

3. Buồn nôn

Thử thai sau 3 ngày quan hệ có chính xác? Nếu chưa thấy dấu hiệu mang thai thì không nên thử.

Một trong những dấu hiệu ấy là triệu chứng ốm nghén. Bạn có thể cảm thấy buồn nôn hoặc không muốn ăn những món mà mình thích. Điều này là khá bình thường, đặc biệt là trong tam cá nguyệt đầu tiên.

4. Thay đổi tâm trạng

Những thay đổi về hormone có thể khiến tâm trạng của bạn bất ổn. Sự gia tăng này có thể khiến bạn dễ xúc động hoặc phản ứng hơn bình thường.

>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Tam cá nguyệt thứ nhất và những điều mẹ cần biết

5. Mệt mỏi

Hormone progesterone tăng lên trong thời kỳ đầu mang thai, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hơn so với ngày thường. Hormone này xuất hiện 1 tuần sau khi thụ thai. Do đó, thử thai sau 3 ngày quan hệ có chính xác không thì câu trả lời là rất khó chính xác.

>> Bạn có thể xem thêm: Những điều cần biết khi mang thai tuần đầu: Nhiều thông tin thú vị cho mẹ

6. Đi tiểu thường xuyên

Khi mang thai, lượng máu trong cơ thể tăng lên. Do đó, thận của bạn phải xử lý thêm chất lỏng và gây buồn tiểu nhiều hơn.

7. Thay đổi ở ngực

Ngực của bạn có thể trở nên mềm hơn trong những tuần đầu của thai kỳ. Bạn cũng có thể thấy ngực bị căng hơn do thay đổi hormone. Dấu hiệu này có thể sẽ biến mất sau một vài tuần, khi cơ thể đã thích nghi với sự thay đổi nội tiết tố.

8. Máu báo thai

Thay vì suy nghĩ thử thai sau 3 ngày quan hệ có chính xác không, bạn nên thử thai khi có máu báo thai. Đây là máu xuất hiện khi trứng đã thụ tinh làm tổ trên lớp niêm mạc tử cung, thường từ 10 – 14 ngày sau khi thụ thai. Lượng máu báo sẽ ít hơn và thời gian ngắn hơn so với chu kỳ kinh nguyệt bình thường.

Thử thai sau 3 ngày quan hệ có chính xác không?

Để xác định thử thai sau 3 ngày quan hệ có chính xác không, trước hết cần phải tìm hiểu quá trình thụ tinh.

Cụ thể, tốc độ di chuyển của tinh trùng là khoảng 2 – 3mm/phút, trong khi khoảng cách từ cổ tử cung đến ống dẫn trứng là 20cm. Vì vậy, thời gian ngắn nhất để tinh trùng có thể gặp được trứng mất khoảng 45 – 50 phút kể từ lúc xuất tinh. Thậm chí với những tinh trùng yếu, thời gian này có thể lên đến 12 giờ.

Sau khi tinh trùng gặp được trứng sẽ phải trải qua một quá trình biến đổi phức tạp. Theo đó, khi gặp nhau ở ống dẫn trứng, tinh trùng và trứng sẽ kết hợp lại với nhau và tạo ra hợp tử. Khi hợp tử phát triển, chúng sẽ bắt đầu di chuyển vào buồng tử cung để làm tổ.

Khi đến tử cung, hợp tử sẽ tiến hành bám chặt vào thành tử cung để phát triển phôi thai. Lúc này, cơ thể tiết ra một loại hormone thai kỳ là HCG. Tính từ thời điểm quan hệ đến khi phôi thai phát triển là khoảng 6 – 12 ngày.

Vì vậy, với thắc mắc thử thai sau 3 ngày quan hệ có chính xác không, thì câu trả lời là không bạn nhé.

Thời điểm nào thử thai cho kết quả chính xác?

1. Thời điểm thử thai

Dù bạn đang nôn nóng và chưa rõ thử thai sau 3 ngày quan hệ có chính xác, thì bạn vẫn nên thử thai sau khi trễ kinh khoảng 1 tuần.

Nếu không muốn chờ đến chu kỳ kinh nguyệt, hãy kiên nhẫn chờ ít nhất 10-14 ngày sau khi quan hệ tình dục để thử thai.

Nguyên nhân là cơ thể bạn sẽ cần một khoảng thời gian để tiết ra lượng hCG để que thử thai có thể phát hiện được. Con số đó là 50 đơn vị hCG trong nước tiểu hoặc trở lên.

2. Các loại xét nghiệm thử thai

  • Thử thai bằng xét nghiệm máu:

Là phương pháp được tiến hành dựa trên nồng độ beta hCG trong máu của người mẹ. Đây được xem là phương pháp có khả năng phát hiện sớm nhất, nhanh nhất và chính xác nhất. Bạn có thể biết mình đang mang thai ngay cả khi chưa có dấu hiệu trễ kinh.

Thời điểm phù hợp nhất để thử thai bằng cách xét nghiệm máu là sau khi quan hệ tình dục từ 7-14 ngày. Lúc này, nồng độ Beta – hCG trong máu sẽ tăng gấp 2 lần so với bình thường.

  • Thử thai bằng que thử thai:

Thử thai sau 3 ngày quan hệ có chính xác? Dù phương pháp thử thai nào thì cũng không cho kết quả chính xác. Bạn cần đợi thêm thời gian.

Tuy nhiên, dùng que thử thai để kiểm tra nồng độ beta hCG trong nước tiểu có độ chính xác khoảng 97% nếu được sử dụng đúng cách. Vì vậy, biện pháp này có thể được dùng để thử thai tại nhà.

>> Bạn có thể xem thêm: Cách dùng que thử thai và những điều cần biết để có kết quả chính xác

Bác sĩ khuyến cáo rằng bạn nên tiến hành thử thai bằng xét nghiệm nước tiểu sau 2 tuần tính từ thời điểm kết thúc kỳ kinh cuối cùng hoặc 2 tuần sau khi chuyển phôi.

Đối với trường hợp cho ra kết quả âm tính nhưng cơ thể bạn vẫn có những dấu hiệu mang thai như đã nêu trên thì hãy chờ thêm 1 tuần và thử thai lại lần nữa nhé.

Trong 2 phương pháp được kể trên thì phương pháp xét nghiệm máu có khả năng cho ra kết quả chính xác hơn. Dù tiện lợi và dễ làm, que thử thai chỉ phát hiện khi hormone đã đạt một nồng độ nhất định.

Mục đích
Theo dõi chu kỳ kinh
Cơ hội thụ thai
Tránh thai

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

(ngày)

Số ngày hành kinh

(ngày)

Hy vọng bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc thử thai sau 3 ngày quan hệ có chính xác không. Ngoài ra, mỗi phương pháp kiểm tra sẽ đều có những ưu và nhược điểm riêng. Vậy nên, bạn có thể tùy vào tình hình hiện tại và lựa chọn phương pháp phù hợp nhé.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5831
Lượt xem: 13846339

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2393

3. Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5743

4. Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các nội dung về Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3997

5. Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được rồi nhỉ? Nội dung Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8889

6. Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được từ tienphong.vn

tienphong.vn
Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1823

7. Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được

Mô tả: Trên đây là danh sách các nội dung về Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được được team tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5449

8. Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được từ soha.vn

soha.vn
Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được rồi nhỉ? Bài viết Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5535

9. Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5330

10. Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được từ kenh14.vn

kenh14.vn
Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1008

11. Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được từ zingnews.vn

zingnews.vn
Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được rồi nhỉ? Bài viết Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8917

12. Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9275

13. Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được từ vov.vn

vov.vn
Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được

Mô tả: Dưới đây là danh sách các bài viết về Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3489

14. Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được từ afamily.vn

afamily.vn
Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được rồi nhỉ? Bài viết Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được được chúng mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9907

15. Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9197

16. Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các nội dung về Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3420

17. Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được từ coccoc.com

coccoc.com
Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được rồi nhỉ? Bài viết Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6672

18. Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được từ facebook.com

facebook.com
Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6987

Câu hỏi về Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được

Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được
cách Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được
hướng dẫn Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được
Sau Chuyển Phôi Bao Lâu Thì Thử Que Được miễn phí

Scores: 4.7 (51 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn