Top 20+ Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt 7 dấu hiệu có thai sau phương pháp IUI – MarryBaby

Bạn đang tìm kiếm về Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt hữu ích với bạn.

7 dấu hiệu có thai sau phương pháp IUI – MarryBaby

7 dấu hiệu có thai sau khi thực hiện IUI

1. Ra máu

Ra máu nhiều mới là mối nguy, nhưng nếu chỉ ra chút ít, bạn có thể chuẩn bị đón tin vui rồi đấy. Sau khi thực hiện thủ thuật IUI, chuyện ra máu chứng tỏ trứng đã cấy ghép thành công. Tuy nhiên, bạn phải chờ thêm một vài ngày nữa để kiểm tra và theo dõi.

2. Chuột rút hay vọp bẻ

Bạn có thể phải chịu sự tác động nhẹ của chứng chuột rút hay vọp bẻ sau khi áp dụng phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung. Khi phôi bắt đầu hình thành, triệu chứng này là hết sức bình thường. Tuy nhiên, nếu tình trạng nghiêm trọng và bạn không thể chịu nổi, hãy nhanh chóng liên hệ với bác sĩ.

3. Căng tức vùng ngực

Sự thay đổi hormone trong thai kỳ ảnh hưởng trực tiếp đến núi đôi của bạn. Chính vì vậy, hiện tượng đau tức ngực, quầng vú trở nên sẫm màu hơn chính là hai trong những dấu hiệu cho thấy bạn đã có thai.

4. Mệt mỏi

Bất kỳ sự thay đổi hormone nào trong cơ thể cũng dẫn đến sự mệt mỏi, đau nhức cơ thể. Vì vậy, không lấy làm lạ khi bạn mệt mỏi hơn lúc mang thai.

5. Đau lưng

Đây cũng là hệ quả của sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể do mang thai.

6. Ốm nghén buổi sáng

Dù thụ thai tự nhiên hay nhân tạo, bạn đều phải trải qua chứng ốm nghén buổi sáng. Cảm giác buồn nôn trở nên tồi tệ hơn khi bạn ngửi thấy mùi hôi, tanh hoặc quá nồng.

7. Tiểu tiện nhiều hơn

Mang thai dẫn đến một số áp lực lên bàng quang, vì vậy bạn có thể đi tiểu nhiều hơn bình thường.

Những cặp đôi nào có thể áp dụng IUI?

Để IUI thành công, người phụ nữ phải có buồng trứng đang hoạt động, tối thiểu phải còn một ống dẫn trứng thông. Tinh trùng của người chồng không quá yếu. Trong tất cả các bệnh nhân khám và điều trị vô sinh, nhóm bệnh nhân vô sinh không rõ lý do thường được chỉ định thực hiện phương pháp IUI. Ngoài ra, bơm tinh trùng vào tử cung cũng được áp dụng cho những cặp đôi:

  • Lạc nội mạc tử cung nhẹ
  • Tinh trùng yếu, ít
  • Nam giới có kháng thể kháng tinh trùng hoặc nữ giới có kháng thể kháng tinh trùng đóng tại cổ tử cung
  • Cổ tử cung yếu
  • Phối hợp IUI sau điều trị rối loạn phóng noãn.

Những điều cần biết khi tiến hành IUI

1. Chuẩn bị về mặt tâm lý và thời gian

Quyết định thực hiện IUI thường đến khi các cặp vợ chồng đã cố gắng để thụ thai tự nhiên nhưng không thành công. Tỷ lệ thành công của phương pháp này dao động từ 10-26%, do đó, bạn sẽ vẫn phải chuẩn bị cho tình huống thất bại.

Một lời khuyên của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này là các cặp vợ chồng nên tạo cho mình tâm lý thoải mải. Thời gian bơm tinh trùng vào buồng tử cung diễn ra rất nhanh chóng, thường là từ 24-48 giờ sau khi bác sĩ tiêm hcg (thuốc gây rụng trứng), nhưng trước đó thời gian theo dõi sự phát triển của các nang noãn cần nghiêm ngặt theo đúng lịch hẹn.

2. Cần tiến hành càng sớm càng tốt

IUI là một kỹ thuật quan trọng trong điều trị vô sinh ở Việt Nam vì các lý do: đơn giản, chi phí thấp, dễ áp dụng, ít tai biến, và có áp dụng rộng rãi cho hầu hết các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn, kể cả người có thu nhập thấp. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì tỷ lệ có thai của phương pháp này phụ thuộc nhiều vào tuổi của người phụ nữ. Với phụ nữ trên 40 tuổi thì phương pháp này không mang lại hiệu quả.

Ngoài ra, hiệu quả đạt được cũng tùy thuộc vào tình trạng vô sinh, hiếm muộn đã xảy ra bao lâu. Một cặp đôi được tính là vô sinh hiếm muộn khi hai vợ chồng chung sống với nhau, không thực hiện bất kì biện pháp tránh thai nào mà trên 1 năm chưa có con. Đây cũng là thời điểm thực hiện phương pháp IUI cho kết quả cao nhất. Tỷ lệ thành công giảm rõ rệt khi thời gian vô sinh hiếm muộn lâu trên 6 năm.

Mục đích
Theo dõi chu kỳ kinh
Cơ hội thụ thai
Tránh thai

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

(ngày)

Số ngày hành kinh

(ngày)

3. Cần kiểm tra số lượng nang noãn và số lượng tinh trùng

Trước khi tiến hành phương pháp này, nên kiểm tra để biết số lượng nang noãn trưởng thành ở thời điểm tiêm thuốc kích rụng trứng từ 3 trở lên sẽ có tỷ lệ thụ thai cao hơn. Ngoài ra, mật độ tinh trùng, độ di động của tinh trùng sau khi lọc rửa càng cao thì tỷ lệ thành công cũng cao hơn. Nếu tinh trùng kém cả về số lượng, chất lượng và khả năng di động, có thể cặp đôi sẽ phải sử dụng tinh trùng hiến tặng.

4. Chuẩn bị tài chính

Phương pháp IUI là phương pháp ít tốn kém trong các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản. Chi phí bơm tinh trùng vào tử cung chỉ khoảng 1 triệu đồng, nhưng tổng số tiền mà bạn đầu tư cho một ca IUI sẽ dao động từ 3 đến 10 triệu tùy vào loại thuốc kích trứng được sử dụng. Ngoài ra, cặp đôi còn phải tính đến các chi phí thăm khám, theo dõi rụng trứng, kiểm tra và sàng lọc tinh trùng… Thông thường chi phí cho một ca IUI sẽ dao động trong khoảng 10-20 triệu tùy vào quy trình kích trứng và sự đáp ứng thuốc.

Một số bệnh viện thực hiện phương pháp thụ tinh nhân tạo IUI

  • Bệnh viện Từ Dũ TP. Hồ Chí Minh (284 Cống Quỳnh, P. Phạm Ngũ Lão, Q. 1, TP. HCM)
  • Bệnh viện phụ sản Hùng Vương (128 Hồng Bàng, P. 12, Q. 5, TP. HCM)
  • Bệnh viện Phụ sản Trung ương Hà Nội (43 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội)
  • Bệnh viện Bưu Điện Hà Nội (49 Trần Điền, Q. Hoàng Mai, Hà Nội)
  • Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Hạnh Phúc Bình Dương (Đại lộ Bnh Phú, QL13, huyện Thuận An, Bình Dương)

MarryBaby

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7666
Lượt xem: 64204261

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2044

3. Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt được team tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9000

4. Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt được chúng mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6346

5. Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt rồi nhỉ? Bài viết Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1940

6. Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt từ tienphong.vn

tienphong.vn
Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2898

7. Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt

Tóm tắt: Trên đây là TOP các bài viết về Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4435

8. Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt từ soha.vn

soha.vn
Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt rồi nhỉ? Bài viết Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3212

9. Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3242

10. Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt từ kenh14.vn

kenh14.vn
Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4736

11. Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt từ zingnews.vn

zingnews.vn
Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt rồi nhỉ? Bài viết Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7142

12. Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt được team tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2965

13. Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt từ vov.vn

vov.vn
Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt

Mô tả: Trên đây là TOP các bài viết về Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt được chúng mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5641

14. Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt từ afamily.vn

afamily.vn
Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt rồi nhỉ? Bài viết Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5521

15. Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt được team tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5663

16. Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các nội dung về Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4787

17. Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt từ coccoc.com

coccoc.com
Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt rồi nhỉ? Nội dung Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5648

18. Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt từ facebook.com

facebook.com
Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8632

Câu hỏi về Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt

Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt
cách Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt
hướng dẫn Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt
Sau Iui Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt miễn phí

Scores: 4.1 (80 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn