Top 20+ Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm Chỉ số Beta giảm có giữ được thai không? Bạn có thể gặp những vấn đề khác khi Beta giảm – MarryBaby

Bạn đang tìm hiểu về Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm hữu ích với bạn.

Chỉ số Beta giảm có giữ được thai không? Bạn có thể gặp những vấn đề khác khi Beta giảm – MarryBaby

Xét nghiệm Beta HCG là gì? HCG là một loại hormone được sản xuất bởi nhau thai trong thời kỳ mang thai. Xét nghiệm giúp xác định lượng HCG trong cơ thể. Ý nghĩa của xét nghiệm Beta HCG là gì? Kết quả HCG giúp xác định có thai hay tuổi thai nhi. Phương pháp này cũng có thể hỗ trợ chẩn đoán các trường hợp mang thai bất thường, như thai ngoài tử cung hay sảy thai có thể xảy ra. Do đó mà nhiều chị em lo lắng chỉ số Beta giảm có giữ được thai không?

Beta giảm có giữ được thai không?

Beta giảm có giữ được thai không? Chỉ số Beta giảm không nói lên bất cứ điều gì khi mang thai. Chỉ số này chỉ chẩn đoán các rủi ro tiềm ẩn có thể xảy ra. Thông thường nếu beta giảm so với mức bình thường của tuổi thai thì cho thấy dấu hiệu:

 • Thai chết lưu
 • Sảy thai không hoàn toàn
 • Dọa sảy thai tự nhiên
 • Thai ngoài tử cung.

Do đó, beta HCG giảm không chỉ là tiềm ẩn nguy cơ sảy thai mà còn có khả năng là thai lưu và mang thai ngoài tử cung.

Bạn có thể gặp bất kỳ rủi ro nào trên đây trong khi mang thai nên không có câu trả lời chính xác cho việc Beta giảm có giữ được thai không. Bạn sẽ cần trao đổi kỹ hơn với bác sĩ về chỉ số này.

>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Dọa sảy thai – Những vấn đề mẹ bầu cần biết

Nồng độ beta HCG sau sảy thai

Bạn có thể muốn biết nồng độ beta HCG sau sảy thai là bao nhiêu khi tìm hiểu nồng độ beta giảm có giữ được thai không.

Thường sau khi chấm dứt thai kỳ hoặc sau sinh từ 7- 60 ngày, beta HCG sẽ giảm dần cho tới khi hết hoàn toàn. Nồng độ beta HCG giảm sau khi sảy thai cũng mang ý nghĩa rằng bạn đã hoàn thành việc sảy thai. Tuy nhiên, cũng có trường hợp nồng độ beta HCG sau sảy thai vẫn không giảm so với lúc mang thai vì có thể do còn sót các mô và tế bào của thai nhi trong tử cung khiến nồng độ Beta HCG sau sảy thai còn cao.

>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: HCG tăng cao nhưng không có thai, nguyên nhân nào gây ra tình trạng này?

Các chẩn đoán sảy thai khác

Ngoài việc dựa vào nồng độ beta hcg sau sảy thai, bác sĩ cũng có thể chẩn đoán sảy thai cho bạn qua các cách sau:

 • Siêu âm để kiểm tra sự phát triển và nhịp tim của thai nhi
 • Siêu âm đầu dò âm đạo, để kiểm tra tình trạng thai nhi tại tử cung như thế nào
 • Khám vùng chậu
 • Sinh thiết nội mạc tử cung
 • Chụp X-quang buồng tử cung và vòi trứng.

Tùy vào tình trạng mỗi người mà bác sĩ sẽ áp dùng các phương pháp khác nhau để chẩn đoán sảy thai. Ngoài ra, các dấu hiệu sảy thai cũng giúp việc chẩn đoán cụ thể hơn.

>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Bị sảy thai: Tất tần tật những điều cần biết

Lưu ý khi bị sảy thai

Nếu bạn đã có câu trả lời từ bác sĩ beta giảm có giữ được thai không và chẳng may nhận kết quả sảy thai, có 2 trường hợp bạn cần lưu ý:

1. Sảy thai hoàn toàn

Bạn chỉ biết mình đã sảy thai hoàn toàn khi có kết luận từ bác sĩ nên việc tái khám sau sảy thai và làm theo chỉ định từ bác sĩ là rất cần thiết.

Khi đã nhận kết quả sảy thai hoàn toàn, bạn có thể quay lại cuộc sống bình thường và không cần làm thêm kiểm tra nào khác nữa. Nếu chắc chắn hơn, bạn có thể thử que để xác nhận việc sảy thai hoàn toàn sau 2 đến 3 tuần.

>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Sảy thai tự nhiên có nguy hiểm không và những dấu hiệu cảnh báo!

2. Sảy thai không hoàn toàn

Nếu bạn đến gặp bác sĩ sau khi gặp các dấu hiệu sảy thai và được chuẩn đoán sảy thai không hoàn toàn. Tùy theo tình trạng sức khỏe của bạn, bác sĩ sẽ chỉ định một trong các phương pháp điều trị sau:

 • Dùng thuốc giúp đẩy các mô còn sót ra khỏi tử cung. Áp dụng khi các mô thai còn sót lại không đáng kể.
 • Thủ thật nạo hoặc hút các mô còn sót ra khỏi tử cung với trường hợp mô còn sót nhiều.
 • Dùng biện pháp phẫu thuật cắt bỏ mô. Biện pháp này được thực hiện khi cả 2 cách trên đều không mang lại hiệu quả. Đặc biệt khi bạn bị chảy máu quá nhiều và các mô đã có dấu hiệu bị nhiễm trùng.
Mục đích
Theo dõi chu kỳ kinh
Cơ hội thụ thai
Tránh thai

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

(ngày)

Số ngày hành kinh

(ngày)

Beta giảm có giữ được thai không? Qua bài viết này ta có thể thấy rằng không có một đáp án chính xác nào được xác định. Bạn cần gặp bác sĩ để được thăm khám kỹ càng và xem liệu có cơ hội nào để giữ được thai không, nhờ đó tìm ra cách chữa trị phù hợp.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5899
Lượt xem: 18426735

Quan hệ tình dục sau sảy thai: Kiêng bao lâu | BS Trần Thị Thu Hà. BV Vinmec Times City từ Youtube

#quanhetinhduc #saythai #mangthai

Sảy thai là tình trạng mất thai tự nhiên trước tuần thứ 20 của thai kỳ. Tỷ lệ sảy thai chiếm khoảng 8 – 20%, song tổng số trường hợp sảy thai thực tế có thể cao hơn vì nhiều chị em thậm chí đã sảy thai trước khi phát hiện mình đang mang thai. Về vấn đề này, rất nhiều chị em thắc mắc “sảy thai bao lâu thì quan hệ được?” hay “sảy thai cần kiêng những gì?”.

Thực tế, hiện tượng sảy thai sẽ đem đến cảm giác mất mát dữ dội, khiến cả 2 vợ chồng đều phải trải qua thời gian buồn bã, lo lắng hay thậm chí là cảm giác tội lỗi. Do đó các chuyên gia thường khuyên những cặp đôi không nên vội vã và cố gắng thụ thai ngay sau đó.

“Sảy thai sau bao lâu thì quan hệ?” – cần tránh quan hệ tình dục trong 2 tuần kể từ sau khi xảy ra hiện tượng sảy thai, hoặc cho đến khi tất cả các triệu chứng sảy thai đã biến mất (ra máu âm đạo, nhiễm khuẩn âm đạo), để ngăn ngừa nhiễm trùng.

Khi đã cảm thấy sẵn sàng về mặt cảm xúc lẫn thể chất, phụ nữ nên nhờ bác sĩ tư vấn để tiếp tục mang thai sau hiện tượng sảy thai một cách an toàn (sau sảy thai từ 1-3 tháng). Vấn đề này sẽ không quá phức tạp nếu chị em chỉ mới sảy thai một lần, tuy nhiên nếu đã có hai hoặc nhiều lần có hiện tượng sảy thai, bác sĩ có thể đề nghị bệnh nhân làm một số xét nghiệm và thăm khám để tìm ra bất thường. Chẳng hạn như:

Xét nghiệm máu: Giúp phát hiện các vấn đề bất thường ở hormone hoặc hệ thống miễn dịch của người phụ nữ;

Xét nghiệm nhiễm sắc thể: Cần kiểm tra cả hai vợ chồng để xác định xem liệu nhiễm sắc thể của bố hoặc mẹ có phải là yếu tố gây hiện tượng sảy thai hay không;

Mô bào thai đã sảy: Nếu có sẵn thì đôi khi các bác sĩ cũng có thể đề nghị kiểm tra;

Kiểm tra tử cung bằng siêu âm thường hoặc bơm nước, nội soi, chụp X-quang và chụp cộng hưởng từ (MRI).

Hiện tại, không có biện pháp nào giúp ngăn ngừa hoàn toàn hiện tượng sảy thai. Tuy nhiên, việc tuân thủ lối sống lành mạnh đóng vai trò rất quan trọng đối với cả thai phụ lẫn em bé, giúp giảm thiểu rủi ro mất thai tự nhiên, mẹ nên:

Nên bổ sung vitamin hoặc axit folic trước khi mang thai mỗi ngày, tốt nhất là bắt đầu thói quen này trước một vài tháng, ngay khi đang lên kế hoạch thụ thai;

Trong thời gian mang thai, cần hạn chế tiêu thụ cafein và tránh uống rượu, hút thuốc cũng như tất cả những chất kích thích nguy hại khác.

Thực tế cũng có nhiều trường hợp bệnh nhân đã từng bị hiện tượng sảy thai nhiều lần vẫn có khả năng mang thai lần nữa khỏe mạnh. Chính vì vậy chị em không nên quá tuyệt vọng nếu không thể xác định được nguyên nhân gây hiện tượng sảy thai là gì, điều quan trọng hiện tại là phải biết “sảy thai bao lâu thì quan hệ được?” và “sảy thai cần kiêng những gì?” để có kế hoạch cho lần mang thai tiếp theo được suôn sẻ.

Đăng ký Tư vấn sức khỏe từ xa tại
http://vinmec.com/?telehealth
Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :
https://www.youtube.com/channel/UCuqtKp77ZbFRUFLq05-ddkw
Liên hệ với Vinmec:
Fanpage: https://www.facebook.com/Vinmec/
Website: https://www.vinmec.com
Hệ thống bệnh viện:
https://www.vinmec.com/vi/danh-sach/ca-nuoc/coso-benh-vien-v-phong-kham/
————————
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7796

3. Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3460

4. Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1647

5. Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm rồi nhỉ? Nội dung Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6120

6. Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm từ tienphong.vn

tienphong.vn
Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8548

7. Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các bài viết về Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm được chúng mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7008

8. Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm từ soha.vn

soha.vn
Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm rồi nhỉ? Bài viết Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9999

9. Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4355

10. Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm từ kenh14.vn

kenh14.vn
Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5017

11. Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm từ zingnews.vn

zingnews.vn
Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm rồi nhỉ? Bài viết Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9626

12. Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm được team tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4712

13. Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm từ vov.vn

vov.vn
Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm

Mô tả: Dưới đây là danh sách các bài viết về Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5594

14. Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm từ afamily.vn

afamily.vn
Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm rồi nhỉ? Bài viết Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9717

15. Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm được team tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1397

16. Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm

Tóm tắt: Trong đây là TOP các bài viết về Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm được chúng mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1054

17. Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm từ coccoc.com

coccoc.com
Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm rồi nhỉ? Nội dung Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm được team tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5639

18. Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm từ facebook.com

facebook.com
Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3696

Câu hỏi về Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm

Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm
cách Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm
hướng dẫn Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm
Sau Sảy Thai Bao Lâu Thì Hcg Giảm miễn phí

Scores: 4.6 (68 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn