Top 20+ Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại Mới sinh có nên dùng điện thoại? 5 tác hại ảnh hưởng đến con

Bạn đang tìm kiếm về Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại hữu ích với bạn.

Mới sinh có nên dùng điện thoại? 5 tác hại ảnh hưởng đến con

Nếu đang băn khoăn mới sinh có nên dùng điện thoại, bạn hãy cùng đi tìm câu trả lời và nhận biết 5 tác hại của việc sử dụng điện thoại trong khi đang cho con bú dưới đây nhé.

Phụ nữ mới sinh có nên dùng điện thoại?

Mới sinh có nên dùng điện thoại? Bạn chỉ nên sử dụng điện thoại khi thật sự cần thiết bởi thiết bị này có thể gây ra một số tác hại không tốt cho sức khỏe của mẹ và con. Hơn nữa, sản phụ sau sinh rất mệt nên cần nhiều thời gian để nghỉ ngơi hơn là sử dụng điện thoại.

Thói quen sử dụng điện thoại hàng giờ sau sinh chỉ để chơi game hay tán gẫu có thể khiến bạn bị nhòe mắt, nhức mắt, chóng mặt… Thay vào đó, bạn nên dành nhiều thời gian để chăm sóc con, chơi với con hay tập thể dục nhẹ nhàng và nghỉ ngơi.

Ngoài ra, nếu sử dụng điện thoại khi đang chăm sóc con, bạn cũng có thể gây hại cho sức khỏe của con nữa đấy.

>>> Có thể bạn quan tâm: Giải đáp thắc mắc phụ nữ sau sinh có nên uống sữa đậu nành

6 tác hại của điện thoại di động đối với con yêu

Mẹ mới sinh có nên dùng điện thoại? Bạn chẳng những không nên dùng điện thoại để bảo vệ sức khỏe của mình mà cũng cần hạn chế nhiều nhất có thể thiết bị này để bảo vệ con yêu.

Dưới đây là những tác hại của điện thoại với bé trong khi bạn đang chăm sóc con.

1. Mẹ dùng điện thoại sẽ làm giảm thời gian trò chuyện với con

mới sinh xem điện thoại nhiều có sao không?

Mới sinh có nên dùng điện thoại? Bạn không nên sử dụng điện thoại bởi nếu cứ tập trung vào thiết bị này thì sẽ không còn dành nhiều thời gian để trò chuyện với con.

Trong 6 tháng đầu tiên sau sinh, mẹ nên cần để ý đến bé nhiều nhất có thể và giao tiếp với con qua ánh mắt. Điều này góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy cảm xúc và trí não của con.

>>> Có thể bạn quan tâm: Sau sinh có nên uống canxi và sắt? Đọc ngay để tránh trầm cảm, stress

Nhờ đó làm tăng cường khả năng học hỏi và kỹ năng truyền đạt sau này của trẻ. Vì thế, bạn không nên sử dụng điện thoại trong thời gian này bởi sẽ có ít thời gian để tương tác với con.

Một nghiên cứu ở Canada năm 1996 cho thấy trẻ sơ sinh 3-6 tháng tuổi thường cười ít đi khi mẹ không dành nhiều thời gian tiếp xúc ánh mắt và trò chuyện với con.

2. Trẻ dễ hoảng sợ và khóc khi thiếu sự quan tâm từ mẹ

Theo một nghiên cứu chủ đề mới sinh có nên dùng điện thoại mới đây có tên gọi “thí nghiệm tĩnh lặng” đã cho thấy em bé sơ sinh có xu hướng buồn bã và luôn tìm cách để thu hút sự chú ý trong khi cha mẹ đang sử dụng điện thoại và lơ đãng bé.

Về lâu dài, trẻ trở nên nhạy cảm hơn, bắt đầu hoảng sợ và khóc nhiều hơn.

3. Mẹ sử dụng điện thoại sẽ nguy hiểm đến tính mạng của con

Mới sinh xong dùng điện thoại có sao không?

Mới sinh có nên dùng điện thoại? Bạn không thể vừa nhắn tin vừa cho trẻ bú, vì có thể gây ra tai nạn không mong muốn cho con. Ví dụ, khi bạn quá chú tâm vào việc sử dụng điện thoại, bạn sẽ bỏ lỡ những dấu hiệu bất thường ở trẻ.

Trẻ khó chịu, no, đầy hơi, ngạt sữa khi đang bú mà mẹ không để ý và xử lý kịp thời thì sẽ dễ làm con bị sặc sữa.

Ngoài ra, bé cũng có thể gặp những sự cố khác nếu mẹ không để mắt đến con như té ngã, nôn mửa, phát ban, nóng, sốt…

4. Điện thoại làm ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển của trẻ

Mới sinh có nên dùng điện thoại? iện thoại di động phát ra bức xạ điện từ có thể làm phá hủy cấu trúc ADN, tế bào não của trẻ. Từ đó dẫn đến nguy cơ gây ung thư và các bệnh lý khác không tốt cho sự phát triển của bé.

Vì vậy, để đảm bảo tính an toàn cho con nhỏ, bạn nên tránh xa điện thoại không chỉ trong lúc chơi với con, chăm con mà còn trong khi cho con bú nữa nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách chăm sóc khi bé mọc răng hàm không chịu ăn

5. Ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ

Sóng điện thoại di động còn ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ của trẻ, nếu sử dụng điện thoại gần trẻ khi trẻ ngủ sẽ làm trẻ khó ngủ, hay thức đêm, quấy khóc. Nhất là khi vừa sạc pin vừa sử dụng ngay gần con thì lại càng nguy hiểm hơn nữa vì khi đó theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ về mới sinh có nên dùng điện thoại cho thấy, lượng bức xạ cao gấp 1000 lần so với bình thường.

6. Không để ý đến lượng sữa cho trẻ bú mỗi ngày

Sau sinh bao lâu thì được sử dụng điện thoại?

Mỗi bé đều hấp thụ một lượng sữa vào cơ thể trong một ngày khác nhau. Do đó, bạn nên quan sát con có thể hấp thụ được bao nhiêu lượng sữa trong ngày để tránh tình trạng cho bé bú quá nhiều, gây ra nguy cơ sặc sữa.

Bên cạnh đó, bạn nên quan sát liệu trẻ có ngủ quên trong khi đang bú hay không? Nếu trẻ ngủ quên, bạn nên vuốt tóc con nhẹ nhàng hoặc cử động ngón chân út để đánh thức trẻ nếu bé chưa bú đủ.

Phụ nữ mới sinh có nên dùng điện thoại? Thói quen sử dụng điện thoại sau sinh sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Do đó, mẹ cần nghỉ ngơi và hạn chế dùng thiết bị này để tránh những tác hại có thể xảy ra.

Qua đây, chắc hẳn mẹ đã biết mới sinh có nên dùng điện thoại rồi đúng không nào. Nếu cảm thấy stress sau sinh, mẹ nên dành nhiều thời gian để trò chuyện với con, tâm sự với chồng, ngủ nghỉ và tập thể dục để tinh thần lạc quan hơn thay vì sử dụng điện thoại nhé.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5618
Lượt xem: 63184973

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7603

3. Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

4. Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các nội dung về Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại được chúng mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4021

5. Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại rồi nhỉ? Nội dung Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3352

6. Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại từ tienphong.vn

tienphong.vn
Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9426

7. Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại được chúng mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5805

8. Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại từ soha.vn

soha.vn
Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại rồi nhỉ? Nội dung Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5983

9. Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3541

10. Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại từ kenh14.vn

kenh14.vn
Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại

Mô tả: Dưới đây là danh sách các nội dung về Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5207

11. Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại từ zingnews.vn

zingnews.vn
Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại rồi nhỉ? Nội dung Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại được chúng mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3424

12. Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại được team tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3279

13. Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại từ vov.vn

vov.vn
Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại

Mô tả: Dưới đây là TOP các nội dung về Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2151

14. Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại từ afamily.vn

afamily.vn
Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại rồi nhỉ? Bài viết Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8871

15. Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4611

16. Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại

Tóm tắt: Trong đây là TOP các bài viết về Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9359

17. Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại từ coccoc.com

coccoc.com
Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại rồi nhỉ? Nội dung Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5374

18. Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại từ facebook.com

facebook.com
Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại được chúng mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1975

Câu hỏi về Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại

Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại
cách Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại
hướng dẫn Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại
Sau Sinh Bao Lâu Thì Được Sử Dụng Điện Thoại miễn phí

Scores: 4.7 (178 votes)

Có thể bạn quan tâm  Top 20+ Cách Trị Rôm Sảy Ở Mặt Cho Trẻ Sơ Sinh Cách trị rôm sảy cho trẻ nhỏ với 5 loại lá và 4 thức uống quen thuộc

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn