Schlumberger Limited là gì? Chi tiết về Schlumberger Limited mới nhất 2023

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Bước tới điều hướng
Bước tới tìm kiếm

Schlumberger Limited
Loại hình
Public
Mã niêm yết NYSE: SLB
Ngành nghề Dịch vụ và thiết bị Dầu khí
Thành lập 1926
Người sáng lập Conrad và Marcel Schlumberger
Trụ sở chính Houston, Texas, Hoa Kỳ
Khu vực hoạt động Toàn thế giới
Nhân viên chủ chốt
Paal Kibsgaard (CEO)
Doanh thu Tăng US$ 45.27B (FY 2013)
Lợi nhuận kinh doanh
Tăng 7,40 tỷ Đôla Mỹ (FY 2012)
Lãi thực
Tăng 6,80 tỷ Đôla Mỹ (FY 2013)
Tổng tài sản Tăng 61,54 tỷ Đôla Mỹ (FY 2012)
Tổng vốn chủ sở hữu Tăng 34,75 tỷ Đôla Mỹ (FY 2012)
Số nhân viên
126.000
Website www.slb.com
Tham khảo
[1]

Schlumberger Limited (Công ty trách nhiệm hữu hạn Schlumberger) là công ty lớn nhất thế giới[2] hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ dầu khí. Nhân viên của công ty là gần 126.000 người[3], đến từ hơn 140 quốc gia, và hoạt động tại hơn 80 nước trên thế giới[4]. Trụ sở chính của công ty đặt tại Paris, Houston, London và La Hay.[5]

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

220px SchlumbergerSolutionsCenterHoustonTX

Trụ sở chính của Schlumberger tại Houston

220px

Khu liên hợp Schlumberger tại Sugar Land, Texas

Schlumberger được thành lập năm 1926 bởi 2 anh em người Pháp Conrad và Marcel Schlumberger với cái tên Société de prospection électrique . Ngày nay công ty cung cấp cho ngành công nghiệp Dầu khí những dịch vụ như thăm dò địa chấn, đánh giá thành hệ, thử giếng, khoan định hướng, trám xi măng, thu hồi tăng cường, khai thác nhân tạo (khai thác phun nhân tạo, bơm cơ học,…), hoàn thiện giếng, cung cấp các phần mềm và quản lý thông tin,… Công ty cũng tham gia ngành công nghiệp khai thác nước ngầm[6] và chôn lấp cacbon.[7]

Hai anh em nhà Schlumberger có nhiều kinh nghiệm trong nghiên cứu địa vật lý ở các nước như Romani, Canada, Serbia, Nam Phi, Cộng hòa dân chủ Công gô và Hoa Kỳ. Công ty của họ cung cấp dịch vụ đo vẽ bản đồ bằng điện, và lần đầu tiên đã ghi được địa vật lý giếng khoan bằng phương pháp log điện trở tại Merkwiller-Perchelboronn, Pháp, năm 1927. Công ty nhanh chóng mở rộng, carota giếng khoan đầu tiên của công ty tại Mỹ năm 1929, tại Kern County, California. Năm 1935, Schlumberger Well Surveying Corporation’ được thành lập tại Houston, sau đó đổi tên thành Schlumberger Well Services’, và cuối cùng là Schlumberger’ Wireline & Testing’. Schlumberger chú trọng đầu tư vào nghiên cứu, mở trung tâm Schlumberger-Doll Research tại Ridgefield, Connecticut năm 1948, đóng góp cho sự phát triển trong chế tạo các công cụ carota.

Tại Việt Nam, Schumberger hiện tại đang là công ty cung ứng dich vụ dầu khí được xem là hàng đầu hiện nay, với trụ sở công ty tại TP Vũng Tàu và chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^

    “Schlumberger Limited (SLB)”. Yahoo! Finance.

  2. ^ “http://www.bloomberg.com/news/2012-01-20/schlumberger-fourth-quarter-earnings-post-increase-as-oil-drilling-booms.html”. Liên kết ngoài trong |title= (trợ giúp)
  3. ^ “http://investing.businessweek.com/research/stocks/snapshot/snapshot.asp?ticker=SLB:US”. Liên kết ngoài trong |title= (trợ giúp)
  4. ^ “http://www.slb.com/about/who.aspx”. Liên kết ngoài trong |title= (trợ giúp)
  5. ^ “http://images.businessweek.com/ss/09/11/1116_best_business_undergrad_employers/51.htm”. Liên kết ngoài trong |title= (trợ giúp)
  6. ^ “Schlumberger Water Services”.
  7. ^ “Schlumberger Carbon Services”.


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Schlumberger_Limited&oldid=64785701”

Từ khóa: Schlumberger Limited, Schlumberger Limited, Schlumberger Limited

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO Google giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Nguồn: Wikipedia

Scores: 4.5 (78 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn