Shark Đặng Hồng Anh là ai? Tiểu sử và sự nghiệp của Shark Hồng Anh

Cùng LADIGI.vn tìm hiểu tiểu sử Shark Đặng Hồng Anh – Thiếu gia nhà Thành Thành Công, một trong những giám khảo trẻ nhất trong Shark Tank Việt Nam mùa 2.

Shark Đặng Hồng Anh đã mang đến một làn gió lạ cho chương trình, làm người xem cảm thấy vô cùng bất ngờ. Để hiểu rõ hơn tiểu sử của vị “cá mập” này, hãy theo dõi ngay bài viết chia sẻ sau đây của chúng tôi nhé!

Xem nhanh tiểu sử Shark Đặng Hồng Anh

  • Tên thật: Đặng Hồng Anh
  • Năm sinh: 10/03/1980
  • Tuổi: 38
  • Cung hoàng đạo: Song Ngư
  • Cha: Doanh nhân Đặng Văn Thành
  • Mẹ: Huỳnh Bích Ngọc
  • Hồ sơ wikipedia: Chưa cập nhật
  • Fanpage Facebook: Đang cập nhật

Shark Đặng Hồng Anh là ai?

Shark Hồng Anh, tên đầy đủ là Đặng Hồng Anh (Sinh ngày 10/03/1980), ông hiện là phó Chủ tịch tập đoàn TTC, Chủ tịch Công ty TNHH MTV Đầu tư DHA. Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VI.

Chân dung Shark Đặng Hồng Anh.Chân dung Shark Đặng Hồng Anh

Đặng Hồng Anh là con trai của ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch tập đoàn Thành Thành Công (TTC) và mẹ Huỳnh Thị Ngọc, phó Chủ tịch HĐQT tập đoàn Thành Thành Công.

Hồng Anh được xem như là hot boy, soái ca vì mới hơn 30 tuổi đã nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng trong các công ty lớn. Đáng chú ý hơn, Đặng Hồng Anh thường xuyên nằm ở vị trí cao trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Đây là điều mà nhiều doanh nhân thành đạt, lớn tuổi khác chưa làm được.

Học vấn của Shark Đặng Hồng Anh

Tốt nghiệp cử nhân trường Đại học Hùng Vương Tp. Hồ Chí Minh.

Sự nghiệp của Shark Đặng Hồng Anh

Khởi nghiệp đầu tiên với nghề bán bánh canh: Ở tuổi 18, Hồng Anh tự mở một cửa hàng bánh canh với số vốn ban đầu 5 triệu đồng, tự mình thực hiện công việc của cả ông chủ và nhân viên, bao gồm cả việc bưng bê đồ ăn cho khách. Sau đó, Hồng Anh còn thử thách bản thân với nghề buôn bán cây cảnh, sắt thép.

Đối với ông, đó là ý định quyết đoán và cầu thị ở thời điểm đó. Bởi, ông là một “công tử” được sinh ra trong một gia đình có điều kiện: “Nếu như là người khác, họ sẽ không làm vì đó là công việc cực nhọc”.

Khi đó, Shark Hồng Anh đã có suy nghĩ không muốn dựa vào gia đình và ba mẹ. Đồng thời, ông cũng muốn trải nghiệm tuổi trẻ, muốn biết cái cảm giác kiếm được đồng tiền bằng sức lao động của chính mình. Sau công việc đầu tiên và có một quá trình trải nghiệm ở nhiều lĩnh vực và công việc khác, Đặng Hồng Anh hiện đang điều hành TTC- một Tập đoàn đa ngành, kết tinh nhiều thế mạnh.

Đặng Hồng Anh – gây ấn tượng mạnh trên thương trường với Sacomreal: Chỉ sau ít năm điều hành, ông Đặng Hồng Anh đã biến Sacomreal nhỏ bé với số vốn ban đầu 11 tỷ đồng lên tới 1.000 tỷ đồng lúc niêm yết. Như vậy, chỉ sau 6 năm thành lập, vốn điều lệ của Sacomreal đã tăng gần 91 lần.

Thậm chí, ở thời điểm chào sàn chứng khoán, Sacomreal được đánh giá là “một thế lực lớn” trong làng bất động sản, SCR được coi là cổ phiếu “khủng”.

Năm 2010 Shark Hồng Anh là doanh nhân trẻ nhất Việt Nam được nhận giải thưởng uy tín như doanh nhân trẻ xuất sắc thành phố, doanh nhân Sài Gòn tiêu biểu, Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu, Shark Hồng Anh vinh dự lọt vào tốp 100 người giàu nhất trên sàn chứng khoán.

Năm 2012 khi Sacombank, Sacomreal rơi vào khủng hoảng bởi những tin đồn dẫn đến cổ phiếu giảm mạnh, từ tốp 100 tụt xuống vị trí thứ 127, nhưng Shark Hồng Anh vẫn vững vàng bước tiếp và quay trở lại thử sức với những lĩnh vực khác.

Khi đó là lúc gia đình họ Đặng lao đao với Sacombank và chao đảo vì Sacomreal, các đại án ngân hàng nổ ra, sau khi bầu Kiên và một loạt đại gia ngân hàng bị bắt, tin đồn hai cha con ông Đặng Văn Thành và Đặng Hồng Anh phải vào tù cũng lan rộng. Mặc dù tin bị bắt là giả nhưng sóng gió đến với nhà họ Đặng là thật. Đến lúc này, rắc rối với Sacombank mới thực sự nổ ra.

Cuối năm 2012, hai cha con ông Thành đã lần lượt rút khỏi Hội đồng quản trị Sacombank trước khi bị xiết nợ bằng cổ phiếu với giá trị lên tới gần 1.600 tỷ đồng. Kết quả là cái tên Đặng Văn Thành bị xóa khỏi danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Còn Đặng Hồng Anh rơi xuống vị trí 67. Tình hình tại Sacomreal cũng không mấy khả qua khi thị trường bất động sản đóng băng. Những khoản lãi khủng được thay thế bằng các khoản lỗ.

Thế nhưng, sóng to gió cả chỉ càng giúp khẳng định bản lĩnh và năng lực lèo lái của người kinh doanh. Sau một thời gian im lặng, hai cha con Đặng Văn Thành và Đặng Hồng Anh lại tái xuất thương trường với một sức mạnh mới.

Cuối năm 2017, Tập đoàn Thành Thành Công (TTC Group) của gia đình ông Đặng Văn Thành đã nâng tỷ lệ sở hữu tại Sacomreal lên 36%. Ngày 29/3 vừa qua, Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal) đã chính thức đổi tên thành TTC Land.

Năm 2018, TTC Land dự kiến sẽ tung ra thị trường gần 3.000 căn hộ, doanh thu mang về dự kiến khoảng 2.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế ước đạt trên 300 tỷ đồng.

Không chỉ củng cố vị trí trong ngành bất động sản và mía đường, hai cha con ông Đặng Văn Thành và Đặng Hồng Anh còn sang lĩnh vực năng lượng tái tạo, giáo dục, y tế…

Sau khi rời vị trí Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Địa ốc Sài gòn Thương Tín (Sacomreal/TTC Land), ông Đặng Hồng Anh hiện là chủ sở hữu của chuỗi phòng khám DHA Medic (Doctors-Healthcare-Assistance) thuộc Công ty Cổ phần Y Tế Việt Anh.

DHA Medic là mô hình xã hội hóa y tế được đầu tư và triển khai dựa trên chủ trương của Bộ Y tế về kế hoạch phát triển mô hình phòng khám Bác Sỹ Gia Đình tại Việt Nam giai đoạn 2016 – 2020.

Đến năm 2025, DHA Medic đặt mục tiêu trở thành chuỗi phòng khám hiện đại, có độ phủ rộng nhất Việt Nam, phục vụ tốt đông đảo người dân trong công tác phòng và chữa bệnh ban đầu.

Hiện nay Shark Hồng Anh là phó chủ tịch tập đoàn TTC, chủ tịch HĐQT và chủ tịch HĐ sáng lập công ty CP địa ốc Sài Gòn Thường Tín.

Ngành nghề đầu tư: Bất động sản; Năng lượng; Mía đường – Nông sản; Giáo dục; Du lịch

Góp mặt trong chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ – Shark Tank Việt Nam mùa thứ 2: Là người khởi nghiệp ngay từ khi đang ngồi trên ghế nhà trường Shark Hồng anh có rất nhiều cơ hội cọ xát trên thương trường, tiếp xúc với rất nhiều người, từ các bậc cha chú đi trước, do đó Anh mong muốn mình có thể chia sẻ những kinh nghiệm của mình, hỗ trợ các bạn trẻ có mong muốn khởi nghiệp tìm được một đường đi đúng đắn.

Shark Hồng Anh cho biết anh sẽ lưu tâm tới những Startup ở những mảng phục vụ cho cộng đồng nhiều hơn là đem về lợi nhuận kinh tế, việc đầu tư của anh vẫn dựa trên 3 tiêu chí chính là: Mang lại giá trị nhân văn, mang đến lợi ích cao cho cộng đồng sau cùng là hiệu quả kinh tế.

“Đối với startup làm gì cũng phải có vốn, nhưng phải biết tính toán ra giá dựa trên phương pháp tính cụ thể. Có nhiều trường hợp các bạn cần khéo léo tính toán hơn nữa, cân nhắc đến tình huống nếu có Shark hỗ trợ sẽ giúp cho mình được gì ngoài tiền. Khi đó, dù giá thị trường công ty có thể cao gấp mấy lần, nhưng nhún nhường đúng lúc mới đem đến lợi ích lâu dài”, Shark Đặng Hồng Anh khẳng định.

Muốn kêu gọi được vốn đầu tư thì những Startup phải linh hoạt không nên tính toán thiệt hơn với nhà đầu tư. Dù lợi ích nhận lại không nhiều nhưng bạn sẽ nhận được những cơ hội mới.

Shark Tank với mong muốn tiếp lửa và truyền kinh nghiệm đầu tư của mình trong những năm qua cho các Startup trẻ. Shark Hồng Anh cũng mong muốn các bạn trẻ khởi nghiệp cần có tố chất của một vận động viên, có thể dấn thân, quyết tâm, bền bỉ theo đuổi mục tiêu, táo bạo bứt phá khi cần thiết, đây cũng chính là những yêu cầu đề anh lựa chọn đầu tư khi trở thành “cá mập”.

Sau khi lựa chọn suy nghĩ, thì Shark Hồng Anh đã đầu tư vào dự án Chả lụa Hai lúa, người sáng lập là Ngô Minh Văn với số vốn là 1 tỷ VNĐ cho 36% cổ phần.

Ngoài ra Shark Hồng Anh cũng vô cùng hứng thú với OhanahLiving ở lĩnh vực công nghệ cao của Trận Phan Thanh Thảo, tại dự án này cả Shark Hồng Anh và Shark Dzung đầu tư với số vốn lên đến 35 tỷ VNĐ cho 10% cổ phần.

Mặc dù chỉ đầu tư ở 2 hạng mục nhưng nhìn qua thì có thể thấy những hạng mục Shark Hồng Anh lựa chọn đầu tư đều hướng đến lợi ích của người sử dụng, từ nhu cầu thực phẩm của con người đến sự an toàn của những ngôi nhà.

Thành công của Shark Đặng Hồng Anh

Không có con đường thành công nào trải bằng thảm lụa và không có ai thành công mà không vượt qua bao khó khăn và thử thách. Bản thân shark Đặng Hồng Anh có lẽ may mắn hơn nhiều shark khác vì anh có được sự giúp đỡ từ phía gia đình. Tuy nhiên, không vì vậy mà anh ỉ lại, bằng chứng là sự thành công mà anh có được như ngày hôm nay chính là từ đôi bàn tay mà anh gầy dựng được.

Bản thân shark Đặng Hồng Anh có lẽ may mắn hơn nhiều shark khác vì anh có được sự giúp đỡ từ phía gia đình

Shark Đặng Hồng Anh không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức và đứng dậy sau những lần vấp ngã. Chính sự kiên trì này đã khiến cho anh có được thành công như ngày hôm nay. Năm 2010, shark Đặng Hồng Anh được vinh dự các giải thưởng uy tín dành cho doanh nhân trẻ Việt Nam như doanh nhân trẻ xuất sắc thành phố Hồ Chí Minh, doanh nhân Sài Gòn tiêu biểu, Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu nhất. Hiện nay, shark Đặng Hồng Anh đang làm chức vụ phó chủ tịch tập đoàn TTC, chủ tịch Hội Đồng Quản Trị và chủ tịch Hội Đồng sáng lập công ty CP địa ốc Sài Gòn Thương Tín.

Không nhiều người biết được rằng, ngoài việc là doanh nhân thành đạt shark Đặng Hồng Anh còn là một vận động viên. Anh từng tham gia thi đấu giải tennis và đoạt chức vô địch quốc gia.

Bên cạnh đó, anh còn thường xuyên tham gia giải Golf của giới doanh nhân. Sở hữu tố chất của một vận động viên đã giúp cho shark Hồng Anh rất nhiều trong việc kinh doanh, tìm kiếm đối thủ, nghiên cứu thị trường. Đây quả thực là một điểm mạnh mà không phải ai cũng có.

Các sự án cam kết đầu tư tại Shark Tank

Shark Đặng Hồng Anh xuất hiện tại Thương vụ bạc tỉ – Shark Tank Việt Nam mùa 2 với tư cách khách mời. Khi chia sẻ về lý do quyết định làm “cá mập”, Ông cho biết, mình đã được Shark Trần Anh Vương ngỏ lời cùng tham gia chương trình từ mùa 1 nhưng anh từ chối vì thời điểm đó phải tập trung thời gian và sức lực cho công việc.

Shark Đặng Hồng Anh chia sẻ lý do đến với chương trình Shark Tank Việt Nam:

Là người khởi nghiệp từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tôi sớm có cơ hội cọ xát trên thương trường, cộng thêm trau dồi kiến thức và sự kế thừa kinh nghiệm từ các bậc cha chú, anh chị đi trước. Vì vậy, tôi luôn mong muốn đem những kinh nghiệm, sự trải nghiệm của mình để chia sẻ, hỗ trợ các bạn trẻ thế hệ 8X, 9X trong vấn đề khởi nghiệp.

Đây là lý do mà tôi cố gắng sắp xếp thời gian và công việc để tham gia Shark Tank Việt Nam mùa 2. Tôi hy vọng có thể chia sẻ kinh nghiệm cũng như tiếp lửa cho các bạn trẻ có hoài bão, khát khao khởi nghiệp.

Chia sẻ về khẩu vị đầu tư, vị doanh nhân này cho biết sẽ chú ý đến các start-up liên quan đến mảng phục vụ cho cộng đồng nhiều hơn, bên cạnh việc mang về lợi ích kinh tế.

“Tất nhiên, việc đầu tư sẽ vẫn phải dựa trên các tiêu chí cơ bản. Nhưng ngoài ra, tôi đặc biệt quan tâm tới những mô hình kinh doanh mang lại giá trị nhân văn, phục vụ lợi ích của cộng đồng. Tiếp đến, tôi sẽ cân nhắc tới yếu tố con người đằng sau các dự án” – Shark Đặng Hồng Anh nói.

Các dự án cam kết đầu tư tại Shark Tank Việt Nam:

STT TÊN DỰ ÁN NGƯỜI SÁNG LẬP LĨNH VỰC THỎA THUẬN
1 Chả lụa Hai lúa Ngô Minh Văn Thực phẩm & đồ uống 1 Tỷ VNĐ cho 36%
2 OhanahLiving Trần Phan Thanh Thảo Công nghệ cao 3,5 Tỷ VNĐ cho 10% Shark Hồng Anh + Shark Dzung đầu tư

Gia đình của Shark Đặng Hồng Anh

Cha Shark Hồng Anh là ông Đặng Văn Thành, doanh nhân thành đạt, ông chủ tịch tập đoàn TTC, mẹ là Huỳnh Bích Ngọc, bà là một người tỉ mỉ chu toàn với gia, thành công của Shark Hồng Anh không thể thiếu được sự “ủng hộ” từ gia đình, và hình ảnh của người cha của mình vừa là người bạn lớn, thầy, ông bố biết hy sinh cho gia đình và con cái.

Cũng như cha, Hồng Anh cho biết, sau những bộn bề của công việc, niềm hạnh phúc là mỗi khi về nhà được nghe tiếng cười đùa của con nhỏ và sự ân cần chăm sóc từ người vợ thân yêu biết lắng nghe, chia sẻ mọi vui buồn trong cuộc sống.

Truyền thống của gia đình Shark Hồng Anh là thể thao và về nhà ăn cơm mỗi ngày, dù bên ngoài có bận rộn bao nhiêu thì cũng vẫn phải dành thời gian cho gia đình của mình.

Rất ít người biết rằng ngoài là một doanh nhân thành đạt Shark Hồng Anh còn là một vận động viên, anh từng tham gia thi đấu giải tennis và đoạt chức vô tịch quốc gia, ngoài ra Anh cũng thường xuyên tham gia giải Golf của giới doanh nhân.

Anh lớn lên khi gia đình đã có điều kiện nhưng ba mẹ bận rộn việc kinh doanh, “lo tôi dễ bị cám dỗ bởi những thú vui không lành mạnh, vì vậy ba đưa tôi đi chơi quần vợt từ lúc tôi 10 tuổi. Ba lý giải đam mê thể thao sẽ hạn chế những cám dỗ khác ngoài xã hội. Tôi đã trải qua, thấy điều này rất hợp lý, nên với con mình tôi cũng áp dụng phương thức này, để các cháu được rèn luyện thể chất một cách tốt nhất” Shark Hồng Anh chia sẻ.

Tố chất của một vận động viên đã giúp Anh rất nhiều trong lĩnh vực kinh doanh, từ việc tìm hiểu đối thủ, đối tác, đến nghiên cứu hướng đi trên thị trường… đây là một trong những điểm mạnh của Shark Hồng Anh. Điều mà khiến anh nể trọng, tự hào, chắc là hiếm có trong giới doanh nhân ở Việt Nam, đó là ba anh đã xây dựng được văn hóa gia đình yêu thương, đoàn kết và hạnh phúc.

“Gia đình tôi buổi sáng, buổi trưa mọi người luôn ăn cùng nhau. Ở thành phố này, người lao động sáng đi làm trưa về nhà ăn cơm có lẽ không nhiều đâu, nhà tôi thì đều đặn vậy. Bạn bè, đối tác thân thiết sẽ không ai rủ tôi ăn cơm trưa, vì biết tôi phải ăn cơm nhà. Không biết người khác thấy việc về nhà ăn cơm trưa có phiền không, chứ tôi thật sự rất hạnh phúc, biết ơn ba mẹ đã hy sinh mọi thứ để xây dựng, gìn giữ những bữa cơm nhà đông đủ tiếng cười của con cháu như thế này”, Đặng Hồng Anh chia sẻ.

Shark Đặng Hồng Anh

Shark Đặng Hồng Anh

Năng khiếu của Shark Đặng Hồng Anh

Ít ai biết rằng, ngoài là một doanh nhân, Đặng Hồng Anh còn là một vận động viên. Anh từng vô địch quốc gia các cây vợt xuất sắc ở bộ môn tennis năm 1998, sau đó rời đấu trường chuyên nghiệp. Trở về với thương trường, anh vẫn vô cùng đam mê thể thao và thường xuyên xuất hiện trong các giải golf của giới doanh nhân.

Shark Hồng Anh chia sẻ:

Tố chất vận động viên giúp ông rất nhiều trong công việc kinh doanh. Nếu vận động viên thi đấu đỉnh cao cần nghiên cứu chiến thuật cho từng đối thủ, thì doanh nhân cần chuẩn bị kỹ, bền bỉ theo đuổi mục tiêu đến cùng. Triết lý này là vũ khí khiến ông đánh nhanh thắng nhanh trên mọi mặt trận.

Những câu nói hay của Shark Đặng Hồng Anh

“Nhiểu tiền làm gì nếu bên cạnh không có gia đình”

“Thể thao giúp chúng tôi tránh xa cám dỗ”

“Tôi làm kinh doanh bằng tinh thần của một vận động viên, không được bỏ cuộc. Nếu chấp nhận thua một trận phải rút ra bài học và làm lại”

“Từ 0 đồng bạn kiếm ra 1 tỷ khó một, tôi có sẵn 1 tỷ và không để mất thì khó gấp ba”

“Khi mình nhiệt thành, có hoài bão, khát vọng thì sẽ được hỗ trợ thôi”

“Doanh nhân lớn đến mấy, đủ điều kiện thế nào, cũng có những khúc cua của sự nghiệp, quan trọng mình đối diện và vượt qua nó như thế nào?”

Shark Đặng Hồng Anh khẳng định bạn có bao nhiêu tiền, bạn là ai mà nhìn lại không có người thân bên cạnh thì không là gì hết. Nên đừng đổ thừa công việc, đừng lấy lý do bận rộn, không có lý do nào được tha thứ hết. Dù có làm gì cũng phải dành thời gian vun đắp gia đình, đầu tư, chăm chút cho thế hệ kế thừa.

Từ khóa tìm kiếm trên google: Shark đặng hồng anh là ai, shark đặng hồng anh và vợ, shark hồng anh sinh năm bao nhiêu, đặng hồng anh wiki, đặng hồng anh là con ai, đặng hồng anh ttc,

Bài viết cùng chủ đề

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn