Shark Phi là ai? Tiểu sử shark Trương Lý Hoàng Phi mới nhất 2023

Shark Phi là ai? Shark Trương Lý Hoàng Phi không còn là cái tên xa lạ trong giới startup Việt. Với vai trò là Giám đốc của trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp BSSC, chị đã giúp đỡ cho hàng nghìn startup trên con đường khởi nghiệp. Hình mẫu nữ doanh nhân luôn tràn đầy năng lực và nghị lực của chị khiến nhiều người nể phục trong Shark Tank phiên bản Việt và trên các phương tiện truyền thông.

Cùng LADIGI tìm hiểu về tiểu sử của nữ “cá mập” xinh đẹp, tài ba trong bài viết dưới đây nhé.

Xem nhanh tiểu sử Shark Trương Lý Hoàng Phi

  • Tên đầy đủ: Trương Lý Hoàng Phi
  • Năm sinh: 6/1/1982
  • Tuổi: 37 tuổi
  • Cung hoàng đạo: Bảo Bình
  • Nguyên quán: Đà Nẵng, Việt Nam
  • Nơi sinh: Bình Dương
  • Trang cá nhân: Truong Ly Hoang Phi
  • Hồ sơ Wikipedia: Chưa cập nhật

Shark Trương Lý Hoàng Phi là ai?

Trương Lý Hoàng Phi (sinh ngày 6/01/1982) , quê gốc ở Đà Nẵng. Chị hiện là Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp BSSC, kiêm Tổng Thư Ký Hội Doanh Nghiệp Trẻ Tp.HCM (YBA). Cũng là một trong những “người đỡ đầu” nổi tiếng cho rất nhiều doanh nghiệp trẻ trong suốt 7 năm qua.

Shark Trương Lý Hoàng Phi

Shark Phi là ai?

Chị cũng là gương mặt quen thuộc trên hàng ghế Giám khảo lĩnh vực Kinh doanh của chương trình truyền hình Nhà Sáng Chế (một chương trình truyền hình thu hút nhiều khán giả nhất của Úc được mua lại bản quyền sản xuất và phát sóng trên kênh VTV2).

Shark Phi cũng tham gia dẫn dắt các chuyên mục Kinh doanh và Quản lý của chương trình Nhịp Cầu Doanh nhân do Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh thực hiện.

Trương Lý Hoàng Phi xuất hiện trong chương trình Shark Tank Việt Nam với vai trò là một Guest Shark (nhà đầu tư khách mời), thay thế vị trí của Shark Khoa. Cùng những trải nghiệm trong cộng đồng khởi nghiệp của mình, Shark Trương Lý Hoàng Phi có những góc nhìn đầu tư khởi nghiệp khác biệt và sâu sắc.

Học vấn của Shark Phi

Shark Trương Lý Hoàng Phi tốt nghiệp Học viện Hành chính quốc gia. Sau khi ra trường chị làm việc trái ngành trong ngân hàng, tiếp theo là làm viễn thông. Nhờ vào tài năng và sự thông minh của mình, nữ “cá mập” đã từng giữ vị trí quản lý phòng kinh doanh và tiếp thị của một trung tâm điện thoại.

Shark Trương Lý Hoàng Phi

Sau đó chị theo học lên thạc sĩ Quản trị kinh doanh của trường Đại Học Kinh Tế Tp.HCM. Đồng thời tham gia phác thảo phương án khi thành đoàn TP. Hồ Chí Minh muốn thành lập đơn vị chuyên nghiệp hóa hoạt động khởi nghiệp của những người trẻ. Bắt đầu từ thời điểm đó đến nay, chị đã trở thành “bà đỡ” tuyệt vời cho hàng ngàn doanh nghiệp trẻ.

Sự nghiệp của Shark Phi

Shark Phi hiện đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) và là Phó Chủ Tịch Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA).

Shark Trương Lý Hoàng PhiShark Trương Lý Hoàng Phi

Với vai trò là Giám đốc của BSSC, chị thường được các startup yêu mến gọi là “người song hành” hay “bà đỡ” vì đã tham gia thẩm định và tư vấn cho hơn 4000 doanh nghiệp nhỏ với mô hình khởi nghiệp sáng tạo đa lĩnh vực. Đến nay, BSSC dưới sự dẫn dắt của Shark Phi đã góp sức về mặt tài chính, cơ sở vật chất, tư vấn, xúc tiến thương mại cho hơn 800 dự án khởi nghiệp thuộc mọi lĩnh vực.

Trương Lý Hoàng Phi cũng gắn liền với các dự án kết nối doanh nghiệp lớn với cộng đồng doanh nghiệp nhỏ, startup như: “Mỗi Doanh nhân – một người Thầy”, Sàn giao dịch ý tưởng kinh doanh, cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp Startup Wheel với qui mô toàn quốc, , Sàn Giao dịch Đầu tư và Khởi nghiệp, Diễn đàn Lãnh đạo trẻ – Vietnam Young Leader Forum…

Với 13 năm kinh nghiệm hoạt động tư vấn đầu tư, Shark Phi và BSSC đã hỗ trợ khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp và là đại diện duy nhất của Việt Nam nhận giải thưởng dành cho Doanh nhân trẻ: Doanh nghiệp xã hội ASEAN 2017 tại thủ đô Manila của Philippines trong tháng 8/2017.

Ngoài ra, chị Phi còn mà người khởi xướng chương trình Đào tạo “Lãnh đạo Khởi nghiệp” – đào tạo cho hơn 12.000 doanh nhân khởi nghiệp về những kiến thức chuyên sâu trong khởi sự kinh doanh tại Việt Nam.

Tháng 3/2017, Trương Lý Hoàng Phi được tôn vinh trong Top 100 phụ nữ tiêu biểu tại chương trình “Tự hào Phụ nữ Việt Nam” do Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức.

Thành tựu mà Shark Trương Lý Hoàng Phi đạt được

Hiện nay, Shark Trương Lý Hoàng Phi đang đảm nhận vị trí là Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) và là Phó Chủ Tịch Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA).

Tháng 8 năm 2017 cô đạt danh hiệu Doanh nghiệp xã hội ASEAN 2017 tại thủ đô Manila của Philippines.

Vào tháng 3 năm 2017, Shark Phi được tôn vinh trong top 100 người phụ nữ tiêu biểu của chương trình “Tự hào phụ nữ Việt Nam” do Hội Liên hiệp Phục Nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức.

Ngoài ra, Shark Phi còn là nhà đầu tư các startup Việt thông qua chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ – Shark Tank Việt Nam.

Dự án Shark Phi cam kết đầu tư trong Shark Tank

Shark Trương Lý Hoàng Phi xuất hiện trong tập 6 chương trình Shark Tank Việt Nam thay thế vị trí khách mời của shark Lê Đăng Khoa.

Quan điểm của Shark Phi về tiêu chí đầu tư của mình khi đến với chương trình Thương vụ bạc tỉ – Shark Tank Việt Nam đó là:

Có quyết định đầu tư dựa vào yếu tố lợi nhuận được thấy ngay để giảm thiểu rủi ro (vì ai đầu tư cũng cần lợi nhuận, nhưng chỉ là ngắn hạn có ngay hay dài hạn hơn), dựa vào ngành mà Shark am hiểu, vào việc kết nối mắc xích với một hệ sinh thái doanh nghiệp, ngành nghề đang có sẵn, vào sự “thuận tay” và có nghề của Shark trong lĩnh vực đó, và có cả việc đầu tư vào những thứ mới mẻ mà Shark mong muốn tấn công hay mở rộng, đa dạng hoá ngành..

Tất nhiên, dù là tiêu chí nào thì thứ quan trọng nhất vẫn quay về: con người, sản phẩm, thị trường và mô hình kinh doanh. Bức tranh về tài chính nếu có thì cũng là kết quả tổng hoà của những yếu tố trên sau quá trình “vào đường đua.

Trong lần đầu tiên tham gia Shark Tank, shark Trương Lý Hoàng Phi đã cùng với Shark Phú đầu tư vào Tictag – một startup về công nghệ cao chuyên cung cấp những tiện ích không giới hạn cho khách hàng trong một lần chạm, hướng tới mô hình kinh doanh B2B.

Với deal này, Shark Phi cùng Shark Phú rót tới 330.000 USD (riêng Shark Phi đầu tư 180.000 USD) đổi lấy 20% cổ phần. Đồng thời chị cũng kèm ràng buộc thời điểm thoái vốn của các Shark tối thiểu phải sau 3 năm.

Tuy nhiên thương vụ này đã có không ít ý kiến phản đối sau quyết định của shark Phi. Chị còn nhận được tin nhắn: “Thật sự không có một tí điểm tựa nào để đầu tư vốn vào công ty này cả… Về đầu tư cho họ, chắc là fail tới 99% theo những gì họ vạch ra trong 3 năm tới. Nhưng 1% hên xui, biết đâu đó”.

Shark Phi chia sẻ: “Shark Tank là show truyền hình “căng thẳng” nhất mà tôi tham gia và cũng là thương vụ ngắn nhất trong “lịch sử đầu tư””.

Đời tư của Shark Trương Lý Hoàng Phi

Bên cạnh công việc thì Shark Phi thường hay dạo phố, ăn uống cùng người thân, bạn bè. Đối với chuyện gia đình, con cái của Shark Phi thì vẫn còn là ẩn số đang được nhiều người săn đón, tìm kiếm.

Những phát ngôn ý nghĩa của Shark Phi

“Sản phẩm TIÊN TIẾN nhất chưa hản sẽ thành công, nhưng sản phẩm TINH TẾ nhất chắc chắn không thất bại”

“Chỉ khi bạn lên thuyền, bạn mới hiểu được những con sóng có làm bạn say và bình minh hay hoàng hôn trên biển có đẹp như bạn nghĩ”

“Tôi đến với Shark Tank bởi cái “Tình” đặt vào cho Startup, trong 1 vai trò khác Shark Tank cho tôi thấy một sức hút mạnh mẽ của những người trẻ với khởi nghiệp”

“Chưa vào trận đã nghĩ mình thua là không nên, phải rèn luyện và chiến đấu, nếu có trở về với vết bầm thâm cũng đã là chiến thắng rồi”

“Nếu xuất phát từ điểm 0 thì mục tiêu tiếp theo là gì, Có thể lên điểm 1 sẽ rất khó khăn nhưng lên được điểm 2, 3 sẽ dễ dàng hơn”

“Bạn hoàn toàn không thể thay đổi được hướng gió, nhưng bạn có thể điều khiển được cánh buồm”.

Không những xinh đẹp Shark Phi còn có những lập luận, phân tích đầy sắc bén. Cô luôn mong muốn những người trẻ của Việt Nam sẽ luôn cố gắng nỗ lực hết mình để tạo nên những thành quả cho chính bản thân mình và cho đất nước.

Từ khóa tìm kiếm trên google: shark Phi giàu có nào

shark phi giàu có nào
shark phi
shark phi là ai
trương lý hoàng phi wiki
shark trương lý hoàng phi
shark phi sinh năm bao nhiêu
site:ladigi.vn
trương lý hoàng phi
tiểu sử shark phi
trương lý hoàng phi là ai
trương lý hoàng phi có chồng chưa
truong ly hoang phi
shark hoàng phi
chồng của trương lý hoàng phi
shark-py
shark trương lý hoàng phi là ai
hoàng phi sinh năm bao nhiêu
tictag shark tank

Scores: 4.7 (196 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn