Shark Thủy là ai? Tiểu sử và sự nghiệp ông Nguyễn Ngọc Thủy mới nhất 2021

Xuất hiện trên hàng ghế khách mời của Shark Tank Việt Nam, Shark Thủy – chủ tịch tập đoàn Egroup là người cam kết rót vốn khá đậm cho các startup công nghệ – giáo dục. Shark Thủy là ai? Mời bạn cùng LADIGI tìm hiểu tiểu sử Shark Thủy qua bài viết dưới đây nhé!

khoahocmienphi.com
Chia sẻ 2000+ khóa học Online miễn phí tại đây

Xem nhanh tiểu sử Shark Thủy

 • Tên thật: Nguyễn Ngọc Thủy
 • Ngày sinh: 17/04/1982 (37 tuổi)
 • Cung hoàng đạo: Bạch Dương
 • Nơi sinh: thành phố Hà Nội, Việt Nam
 • Nghề nghiệp: Doanh nhân, CEO, nhà đầu tư Shark Tank (Thương vụ bạc tỉ) Việt Nam
 • Thành phố sinh sống: Hà Nội
 • Hồ sơ Wikipedia: https://vi.wikipedia.org/wiki/Nguyễn_Ngọc_Thủy
 • Trang cá nhân Facbook: Đang cập nhật

Shark Thủy là ai?

shark thủy

Shark Nguyễn Ngọc Thủy là ai?

Shark Thủy tên thật là Nguyễn Ngọc Thủy (sinh ngày 17/4/1982). Anh là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax. Đồng thời là founder kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị – Tổng Giám đốc Tập đoàn Egroup.

Doanh nhân Nguyễn Ngọc Thủy là một trong những người đặt những viên gạch đầu tiên trong việc xây dựng phương pháp giáo dục trên cơ sở công nghệ hiện đại cho Việt Nam.

Shark Thủy đã thành công trong việc xây dựng Egroup như một hệ sinh thái giáo dục. Tạo ra liên kết và hợp tác giữa Việt Nam với các tập đoàn lớn nước ngoài như SK Telecom, Yakson Myungga, Chungdahm Learning, Culture 21, Franklin Learning Center (Mỹ), MegaNext,…

Shark Thủy khác biệt với 4 “cá mập” của Shark Tank Việt Nam. Anh là người duy nhất chưa tốt nghiệp đại học.

Năm 2017, shark Thủy được Enterprise Asia bình chọn là 1 trong 14 doanh nhân xuất sắc tại Việt Nam. Anh được trao tặng giải thưởng Doanh nhân châu Á – Thái Bình Dương (APEA).

Shark Thủy tên thật là gì?

Ông tên thật là Nguyễn Ngọc Thủy.

Shark Thủy sinh năm bao nhiêu?

Ông sinh năm 1982.

Shark Thủy quê ở đâu?

Ông sinh ra tại Hà Nội.

Trình độ học vấn của shark Thủy

Ông từng theo học Đại học Mỏ – Địa Chất, nhưng đã bảo lưu khi đang học năm nhất. Ông là Shark duy nhất chưa tốt nghiệp Đại học.

Tuổi thơ của Shark Thủy

Hành trình xây dựng Egroup bắt đầu từ khi anh đang học lớp 11 tại trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (Hà Tây). Lúc đó Shark Thủy đã hợp tác với một thầy giáo cùng mở trung tâm luyện thi đại học tại Hà Đông.

Anh luôn cố gắng để vừa làm tốt việc học, vừa làm tốt việc kinh doanh. Nhưng cuối cùng anh đã chọn cách bảo lưu sau năm đầu tiên ngành Mỏ – Địa chất để có thể tập trung hoàn toàn vào việc kinh doanh của mình.

Sự nghiệp của Shark Thủy

Rời giảng đường Đại học để thử sức kinh doanh

Shark Thủy bắt đầu ý tưởng khởi nghiệp từ trung tâm luyện thi đại học. Anh cũng không ít lần thất bại với dự án cung cấp người giúp việc hay công ty buôn bán thiết bị máy tính.

Con đường kinh doanh càng tiến xa thì con đường quay về với trường lớp lại càng rút ngắn. Đến nay Shark Thủy vẫn chưa thể tiếp tục việc học và cầm trong tay tấm bằng đại học như trước đây anh từng suy nghĩ.

Trước vấn đề sinh viên có nên tạm dừng học hành để tìm kiếm đam mê hay theo đuổi một mục tiêu đã định trước đó, Shark Thủy đã nói “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Anh khuyên các bạn sinh viên, nếu có thể, nên giỏi cả việc học và việc kinh doanh.

Đam mê dai dẳng với giáo dục, Shark Thủy khuyên các bạn nên giỏi cả việc học và kinh doanh. Mặc dù là một doanh nhân thành công lớn, nhưng shark Thủy luôn mong muốn đồng hành cùng người trẻ khởi nghiệp. Anh ý thức được rằng trong thời đại 4.0, thế giới sẽ không bị thay đổi bởi những Tập đoàn lớn. Thế giới sẽ bị thay đổi bởi những người trẻ điên rồ cùng những ý tưởng táo bạo của họ.

Có thể bạn quan tâm  Shark Đặng Hồng Anh là ai? Tiểu sử và sự nghiệp của Shark Hồng Anh

Dự án Apax English – dự án thành công nhất trong sự nghiệp của Shark Thủy

Năm 2008, Nguyễn Ngọc Thủy quyết định thành lập công ty Egame – sau này là tập đoàn Egroup. Cho đến nay, Egroup đã tồn tại và phát triển được gần 10 năm.

Shark Thủy đã xây dựng được một “hệ sinh thái giáo dục” Egroup với chuỗi 12 công ty con chuyên phát triển các lĩnh vực công nghệ thông tin, giáo dục và sức khoẻ.

Sau gần 10 năm phát triển, Shark Thủy đã xây dựng cho riêng mình một hệ sinh thái giáo dục lớn với hàng loạt công ty thành viên. Egroup đang cung cấp cho thị trường các giải pháp giáo dục từ chương trình mầm non đến bậc trung học phổ thông. Shark Thủy đã khởi tạo rất nhiều dự án giáo dục dưới nền tảng ứng dụng công nghệ hiện đại của thế giới. Có thể nhắc tới là chuỗi trung tâm tiếng Anh Apax (Apax English) với sự hợp tác cùng Chungdahm Learning, Hàn Quốc.

Ban đầu, Apax English ban đầu được shark Thủy định hình là Hệ thống trung tâm tiếng Anh cao cấp dành cho trẻ em tại khu vực Hồ Chí Minh và Hà Nội. Nhưng khi xác định trên bản đồ về số lượng trung tâm như thế này ở 2 thành phố lớn, anh thấy sự khó khăn và chật chội của thị trường.

Cuối dùng shark Thủy và các cộng sự đã quyết định mở rộng ra 64 tỉnh thành cả nước. Đây cũng là lúc shark Thủy nhìn thấy tiềm năng của thị trường trước mắt.

Chỉ trong vòng hai năm, chuỗi Apax English đã xây dựng 50 trung tâm Anh ngữ và thu hút hơn 30 nghìn học viên trên toàn quốc. Cho đến thời điểm hiện tại, Shark Thủy vẫn tiếp tục khởi nghiệp. Anh vạch ra kế hoạch mới đi cùng các start-up. Mong muốn của anh là bổ khuyết cho những các kế hoạch kinh doanh của người trẻ khởi nghiệp.

Shark Thuỷ chia sẻ: “Tôi sẽ dừng công việc kinh doanh của tôi khi tôi 48 tuổi và khởi nghiệp lần hai với các start-up. Tài sản tôi có được trong quá trình đầu tư hiện tại sẽ dành để đầu tư cho các sự án khởi nghiệp.”

Năm 2017, Shark Thủy được Enterprise Asia bình chọn là 1 trong 14 doanh nhân xuất sắc tại Việt Nam và được trao tặng giải thưởng doanh nhân Châu Á – Thái Bình Dương (APEA).

Shark Thủy trong Shark Tank mùa 2 (Thương vụ bạc tỷ)

Mặc dù chỉ xuất hiện với tư cách khách mời, nhưng vị “cá mập” của Egroup đã cam kết rót vốn hàng chục tỷ đồng trong việc đầu tư vào các startup.

Riêng mùa 1, Shark Thủy đã cam kết rót vốn lên tới 19,2 tỷ đồng. Tron đó, riêng thương vụ đầu tư cho Soya Garden lên đến 15 tỷ đồng. Shark Thủy cam kết rót vốn 15 tỷ đồng vào Soya Garden, với 30 cửa hàng trên toàn quốc và 500 khách hàng mỗi tháng.

Trong mùa 2, shark Thủy cũng đã chi ra trên dưới 25 tỷ cho các startup về giáo dục. Thương vụ đầu tư lớn nhất dành cho Công ty Magic Book với số tiền tổng cộng 500 nghìn USD.

Trong đó 200 nghìn USD để đổi lấy 30% vốn công ty và 300 nghìn USD là trái phiếu chuyển đổi. Bên cạnh đó là các thương vụ hàng tỷ đồng như We Escape – 5 tỷ đồng cho 36% vốn; 5 tỷ cho Talk cafe English đổi lấy 46%; và 3 tỷ đồng cho 80% chuỗi nhà hàng chay Pema…

Có thể bạn quan tâm  Shark Dũng là ai? Quê ở đâu? Tiểu sử Shark Nguyễn Mạnh Dũng

Các dự án đầu tư của Shark Thủy trong Shark Tank

Với cam kết đầu tư mạnh mẽ vào các dự án về giáo dục và công nghệ, Shark Thủy hiện là người đang giữ tỉ lệ vàng của Shark Tank Việt Nam, khi đề nghị đầu tư vào 9 công ty khác nhau, trong đó đã có 8 công ty được rót vốn đầu tư với tổng số tiền lên đến 75 tỉ đồng. Có thể kể đến một vài dự án khởi nghiệp tiêu biểu như:

 • Soya Garden: đây là dự án khởi nghiệp thuộc lĩnh vực thực phẩm và đồ uống do Hoàng Anh Tuấn sáng lập, mức đầu tư thỏa thuận mà Shark Thủy dành cho dự án này là 15 tỉ VNĐ cho 45% cổ phần công ty.
 • Volunteer for Education: đây là dự án khởi nghiệp thuộc lĩnh vực hàng không/du lịch do Nguyễn Huyền Phương sáng lập, mức đầu tư thỏa thuận mà Shark Thủy cùng với Shark Vương và Shark Phú dành cho dự án này là 2,7 tỉ đồng cho 36% cổ phần công ty.
 • Umbala: đây là dự án khởi nghiệp thuộc lĩnh vực công nghệ cao do Nguyễn Minh Thảo sáng lập, là một ứng dụng thương mại điện tử trên website và mobile, chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ thuộc ngành hàng điện máy. Shark Thủy và Shark Vương đã đầu tư vào dự án này với số tiền 260.000 USD cho 15% cổ phần của công ty.
 • Magic Book: đây là dự án khởi nghiệp thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo do Bùi Quang Huy sáng lập, với mục đích tạo ra những loại đồ chơi giúp phát triển trí tuệ của trẻ em. Theo cam kết, Shark Thủy sẽ đầu tư vào dự án này số tiền 500.000 USD để đổi lấy 30% cổ phần công ty.
 • Talks Café 100% English: đây là dự án khởi nghiệp thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo do Đinh Minh Quyền sáng lập, với mong muốn tạo ra một quán café kết hợp dạy tiếng Anh cực kỳ thú vị và độc đáo. Shark Thủy sẽ đầu tư vào dự án này 5 tỉ đồng để đổi lấy 45% cổ phần của công ty.
 • We Escape: đây là dự án khởi nghiệp thuộc lĩnh vực dịch vụ khách hàng do Vương Chí Nhân sáng lập, dự án sẽ tạo ra các trò chơi nhập vai thực tế 5D cho cộng đồng. Số vốn đầu tư mà Shark Thủy cam kết cho dự án này là 5 tỉ đồng đổi lấy 36% cổ phần công ty.

Giải thưởng của Shark Nguyễn Ngọc Thủy

Vào năm 2017, shark Nguyễn Ngọc Thủy đã được Enterprise Asia bình chọn là 1 trong 14 doanh nhân xuất sắc tại Việt Nam và được trao tặng giải thưởng doanh nhân châu Á – Thái Bình Dương (APEA).

Có thể nói, đây là những giải thưởng vô cùng xứng đáng cho nỗ lực không biết mệt mỏi của vị Shark xuất sắc nhất trong lĩnh vực giáo dục.

Shark Thủy giàu cỡ nào?

Đang cập nhật

Shark Thủy lừa đảo?

Đang cập nhật

Lời khuyên của Shark Thủy dành cho các bạn trẻ

Mặc dù là một doanh nhân thành công lớn, nhưng shark Thủy luôn mong muốn đồng hành cùng người trẻ khởi nghiệp. Anh ý thức được rằng trong thời đại 4.0, thế giới sẽ không bị thay đổi bởi những Tập đoàn lớn. Thế giới sẽ bị thay đổi bởi những người trẻ điên rồ cùng những ý tưởng táo bạo của họ.

shark thủy

Shark Thủy là ai? Những câu nói hay của Shark Thủy

Shark Nguyễn Ngọc Thủy cũng dành cho những startup nhiều lời khuyên bổ ích.

“Tôi đã có những bước đầu thành công với các lĩnh vực đầu tư vào giáo dục, công nghệ thông tin và sức khỏe. Nhưng, tôi không khuyên các bạn đi theo đường của tôi. Trước khi tôi quyết định, tôi đã tự hỏi rất nhiều lần rằng, tôi thực sự muốn gì, tôi đi làm thì ai tạo việc làm cho tôi…

Và tôi quyết định chọn dừng lại việc học để kinh doanh, vì biết mình không thể làm hai việc một lúc và cũng tự xác định rất rõ đam mê của mình. Nếu các bạn có đam mê, xác định rõ việc mình muốn làm và sẵn sàng đánh đổi, chấp nhận nhiều thử thành để thực hiện thì hãy chọn và hãy tự chịu trách nhiệm”, Shark Thủy chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp.

Shark Nguyễn Ngọc Thủy –

“Nếu hồ nước đỏ thì hãy làm cho nó thành xanh, mà đang đục ngầu, muốn thành xanh phải đổ nước trong vào. Muốn đổ được nước trong, hãy mở rộng hồ”.

Shark Nguyễn Ngọc Thủy –

“Chúng ta cứ chăm chỉ làm việc như người thợ đào mỏ mỗi ngày, rồi có lúc sẽ gặp được thành công vì những lý do mà có khi ngay ban đầu cũng không hề nghĩ đến, tôi gọi đó là đào trúng cái mỏ”

Shark Nguyễn Ngọc Thủy –

“Anh tin là không phải tất cả cái gì ông lớn cũng làm được. Bởi vì những ông lớn làm rất nhiều thứ. Nếu em đủ xuất sắc em làm một thứ thật tốt thì có thể sẽ thành công”

Có thể nói, Shark Nguyễn Ngọc Thủy là một tấm gương sáng cho sự nỗ lực vươn lên làm giàu cho bản thân và xã hội. Ngay cả trong những hoàn cảnh khó khăn nhất, anh vẫn luôn biết cách vượt qua tất cả bằng sự sáng tạo và ý chí mạnh mẽ của mình.

Từ khóa tìm kiếm trên google: shark thủy

shark thủy lừa đảo
shark thủy vợ
egroup lừa đảo
nguyễn ngọc thủy egroup lừa đảo
tập đoàn egroup lừa đảo
nguyễn ngọc thủy lừa đảo
vợ shark thủy là ai
vợ shark thủy
công ty egame lừa đảo
shark thuỷ lừa đảo
tập đoàn giáo dục egroup lừa đảo
egroup egame shark thuỷ lừa đảo
shark thủy phá sản
startup education nguyễn công thái lừa đảo
startup education lừa đảo
egame lừa đảo
shark bình lừa đảo
shark thủy apax
egroup phá sản
site:ladigi.vn
shark liên lừa đảo
shark lừa đảo
egroup egame lừa đảo
startup education nguyễn công thái lừa đào
trung tâm anh ngữ apax english bị to lừa đảo

Có thể bạn quan tâm  Shark Khoa là ai? Sinh năm bao nhiêu? Tiểu sử Shark Lê Đăng Khoa

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO từ khóa giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Scores: 4.4 (188 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn