Top 20+ Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong Sinh đôi cùng trứng và những điều chị em cần biết

Bạn đang tìm kiếm về Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong hữu ích với bạn.

Sinh đôi cùng trứng và những điều chị em cần biết

Sinh đôi ngày nay không còn là một hiện tượng hiếm nữa. Cứ 100 bà bầu thì có khoảng 5 người mang thai đôi, có thể sẽ sinh đôi cùng trứng hay khác trứng. Đây là một trong những hiện tượng đa thai khá phổ biến. Rất nhiều mẹ bầu mang thai sinh đôi đều vượt cạn an toàn và không có gì đáng lo ngại.

Như thế nào là sinh đôi cùng trứng?

Mang thai đôi cùng trứng xuất hiện khi trứng sau khi được thụ tinh thì phân chia thành hai phôi và từ đó phát triển thành hai cá thể riêng rẽ.

Sinh đôi cùng trứng là hiện tượng ngẫu nhiên. Nó không phụ thuộc vào tính chất di truyền hay khí hậu, tuổi tác… Tỷ lệ song sinh cùng trứng khá thấp, chỉ chiểm 1/3 tổng số lượng các ca song sinh.

Quá trình này hình thành ngay từ giai đoạn đầu tiên, khi phôi thai chỉ là một chùm tế bào. Trẻ sinh đôi cùng trứng sẽ giống nhau hoàn toàn về hình thức, giới tính.

Một khả năng khác dẫn dến việc song thai cùng trứng là nhờ sự hỗ trợ của các kỹ thuật y khoa: đưa một trứng đã được thụ tinh vào tử cung của phụ nữ. Trứng có thể phân chia làm hai và hình thành song bào thai cùng trứng.

Khả năng sinh thai đôi cùng trứng thường thấp hơn so với sinh đôi khác trứng: Chỉ có 1/3 các trường hợp sinh đôi là cùng trứng. Và khả năng này không phụ thuộc vào các vấn đề giống nòi, hay quốc tịch hoặc di truyền như nhiều người lầm tưởng.

>>> Bạn có thể quan tâm: Quá trình phát triển của thai nhi sinh đôi sống động qua hình ảnh

Những trường hợp nào có khả năng mang thai song sinh cùng trứng?

Những trường hợp sau sẽ có khả năng mang thai song sinh cao hơn:

  • Từ tuổi 35 trở lên sẽ cao hơn so với lứa tuổi 25 trở về trước. Theo thống kê, có 15% các bà mẹ trên 45 tuổi mang thai đôi. Ở độ tuổi 50, cứ 9 bà mẹ thì có 1 mẹ mang song thai.
  • Tỷ lệ mang song thai cùng trứng của phụ nữ châu Phi cao hơn phụ nữ châu Á. Đặc biệt, phụ nữ Nigeria dẫn đầu về tỷ lệ sinh đôi, khi cứ 22 người thì lại có một bà mẹ sinh đôi.
  • Những phụ nữ có cân nặng cao hơn thì khả năng sinh đôi cũng lớn hơn. Điều tương tự cũng xảy ra với những phụ nữ có chiều cao vượt trội.
  • Phụ nữ có thai ngay khi vừa ngừng thuốc tránh thai sẽ có xác suất sinh đôi cao hơn người bình thường.
  • Uống bổ sung đầy đủ axit folic có thể giúp mẹ gia tăng cơ hội có thai đôi.

>>> Mách bạn: 7 loại thực phẩm giúp dễ sinh đôi

Thai phụ mang bầu song sinh có nguy hiểm không?

Khi mang thai đôi cùng trứng, bà bầu sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro:

  • Sự chênh lệch về chiều cao, cân nặng giữa hai thai nhi là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Lý do là hai thai nhi cùng nhận dưỡng chất từ một nhau thai. Do đó, sẽ xảy ra hiện tượng thai nhi này sẽ được tiếp nhận nhiều dinh dưỡng hơn thai nhi còn lại.
  • Khi mẹ sinh đôi cùng trứng nên để ý tình trạng rối hay thắt cuống rốn nếu cả 2 thai nhi nằm trong cùng một buồng ối. Lý do, không gian trong bụng mẹ lúc này trở nên chật hơn.
  • Em bé sinh ra có khả năng bị dị tật, dị dạng cao hơn những mẹ bầu mang một thai hay sinh đôi khác trứng (sinh đôi khác bố).
  • Trong quá trình sinh nở, mẹ mang thai đôi thường khó sinh hơn những mẹ chỉ có một thai. Hầu hết các trường hợp này bác sĩ sẽ chỉ định sinh mổ.

Làm thế nào biết bạn đang mang thai đôi?

Do quá trình phân chia xảy ra rất sớm, có thể các bà mẹ sẽ không phát hiện ra mình đang mang thai đôi. Dấu hiệu khi mang thai đôi cũng tương tự như việc mang thai một bé, và bạn có thể chỉ phát hiện ra khi đi siêu âm.

Tuy nhiên, để phân biệt mang sinh đôi cùng trứng hay khác trứng thì có chút khó khăn. Ngay cả sau khi sinh, cũng rất khó để nói được đây là cặp song sinh cùng hay khác trứng.

Các cặp sinh đôi cùng trứng vẫn có thể có bọc ối và nhau riêng, và đôi khi bị nhầm là sinh đôi khác trứng. Bạn cũng rất khó để nhận biết nếu chỉ nhìn qua hai bé.

Cách chắn chắn nhất để xác định là kiểm tra DNA cho bé và xem đoạn mã di truyền nào giống nhau. Bạn có thể làm kiểm tra ngay khi bé mới sinh, việc này không gây ra đau đớn hay có hại gì cho bé cả.

Một cách khác là làm kiểm tra máu và nhóm máu. Hai bé sinh đôi cùng trứng có cùng thông tin di truyền nên sẽ có nhiều điểm tương đồng.

Việc bỗng dưng “sinh 1 được 2” sẽ khiến bạn cảm thấy mình thật may mắn và hạnh phúc. Tuy nhiên, phải chăm sóc cùng một lúc hai nhóc sau này sẽ là một thử thách không hề nhỏ cho các mẹ.

Vì vậy hãy chuẩn bị thật tốt, không chỉ là kỹ năng mà còn là tâm lý và cách chia sẻ trách nhiệm này với những người thân trong gia đình bạn.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8112
Lượt xem: 68202523

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5176

3. Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2498

4. Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong

Mô tả: Trong đây là TOP các nội dung về Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7574

5. Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong rồi nhỉ? Nội dung Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5096

6. Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong từ tienphong.vn

tienphong.vn
Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2154

7. Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4483

8. Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong từ soha.vn

soha.vn
Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong rồi nhỉ? Bài viết Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7765

9. Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3401

10. Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong từ kenh14.vn

kenh14.vn
Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các bài viết về Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong được chúng mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9436

11. Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong từ zingnews.vn

zingnews.vn
Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong rồi nhỉ? Bài viết Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3837

12. Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9240

13. Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong từ vov.vn

vov.vn
Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong

Mô tả: Dưới đây là TOP các nội dung về Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4785

14. Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong từ afamily.vn

afamily.vn
Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong rồi nhỉ? Nội dung Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9130

15. Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7580

16. Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong

Mô tả: Dưới đây là TOP các nội dung về Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4059

17. Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong từ coccoc.com

coccoc.com
Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong rồi nhỉ? Nội dung Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2227

18. Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong từ facebook.com

facebook.com
Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2761

Câu hỏi về Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong

Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong
cách Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong
hướng dẫn Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong
Sinh Doi Cung Trung Co Nguy Hiem Khong miễn phí

Scores: 4.9 (127 votes)

Có thể bạn quan tâm  Top 20+ Bầu Không Ăn Được Cơm Thì Ăn Gì Dinh dưỡng khi mang thai: Ăn cơm bao nhiêu là đủ?

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn