Top 20+ Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày Dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày chính xác đến 99% mẹ bầu cần nắm rõ

Bạn đang tìm kiếm về Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày hữu ích với bạn.

Dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày chính xác đến 99% mẹ bầu cần nắm rõ

Dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày mẹ đã biết chưa? Những ngày cuối thai kỳ, chắc hẳn tâm trạng của bất cứ người làm cha, làm mẹ nào cũng hồi hộp và mong chờ tình yêu bé nhỏ của mình chào đời.

Tùy vào sức khỏe cũng như lựa chọn của từng gia đình mà mẹ bầu có thể sinh mổ hoặc là sinh thường. Để tránh rơi vào tình trạng lúng túng, bối rối khi chuyển dạ bất ngờ, mẹ bầu nên trang bị cho mình kiến thức về những dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày để có sự chuẩn bị cẩn thận nhất.

7 dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày

Khi sắp sinh, cơ thể của mẹ bầu sẽ xuất hiện những biểu hiện hay dấu hiệu khá đặc trưng. Bản thân mẹ bài và gia đình có thể chú ý hơn, dựa trên những điều này để xác định tâm lý, sẵn sàng chào đón con yêu.

1. Dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày: Vỡ ối

Dấu hiệu chuyển dạ cần nhập viện thì vỡ ối là biểu hiện rõ ràng nhất cho quá trình chuyển dạ sinh con sắp bắt đầu. Tất nhiên, vẫn sẽ có những mẹ bầu không vỡ ối, theo thống kê thì chỉ có khoảng từ 15-20% phụ nữ có biểu hiện này.

Bên cạnh đó, việc vỡ ối không phải lúc nào cũng xảy ra theo kiểu chảy ra ồ ạt mà có thể sẽ chảy ra từng chút một khó phân biệt với nước tiểu hay là dịch âm đạo.

Lúc này, nước ối sẽ có cợn trắng đục hoặc vàng rơm, không mùi, còn dịch âm đạo thì là loại chất nhầy, lỏng và màu trắng sữa. mẹ bầu sẽ bước vào quá trình chuyển dạ sau khi vỡ ối và sẽ phải được cho sanh sau vỡ ối dưới 18 tiếng.

2. Dịch tiết âm đạo thay đổi, xuất hiện nhớt hồng

Dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày tiếp theo chính là phần dịch tiết âm đạo có sự thay đổi. Trong suốt thời kỳ mang thai, nút nhầy cổ tử cung đóng chặt cổ tử cung để tránh vi khuẩn xâm nhập. Khi sắp chuyển dạ, nút nhầy này sẽ bong ra và đẩy ra ngoài.

Sau khi nút nhầy bong, mẹ bầu sẽ có dấu hiệu ra nhớt hồng, hoặc chất lỏng màu đỏ tươi, đỏ sẫm hoặc đỏ hồng ở đáy quần lót kèm theo là cơn gò tử cung tăng lên. Trường hợp nút nhầy không bong, dịch âm đạo vẫn sẽ có một số thay đổi như dính, đặc hơn,… để mẹ bầu nhận biết.

3. Những cơn co thắt xuất hiện thường xuyên với cường độ mạnh hơn

Thường thì trước ngày dự sinh khoảng vài tuần , bạn sẽ cảm nhận được các cơn chuyển dạ giả, nó nhẹ hơn và chỉ kéo dài trong khoảng vài giây.

Tuy nhiên, đến những ngày cuối thai kỳ, các cơn co thắt sẽ trở nên mạnh và dồn dập, thời gian của cơn co cũng dài hơn,tần số mỗi cơn gò cách nhau 4 đến 5 phút là dấu hiệu chuyển dạ thật. Đây chính là dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày hoặc 1 ngày mà mẹ bầu nên đặc biệt chú ý.

Một số mẹ bầu còn có cảm giác đau tức giống như đau kỳ kinh nguyệt, nó là khởi đầu cho những cơn co thắt nhẹ. Nó có thể đến trong vòng vài giờ hoặc vài ngày nên mẹ cần chú ý hơn.

3. Giảm cân nhẹ

Trước ngày sinh khoảng từ 1 đến 2 ngày, nhiều mẹ bầu có dấu hiệu giảm cân nhẹ, từ khoảng 0.5 đến 1.3kg. Điều này xảy ra do cơ thể đang dần thải bớt lượng nước dư thừa ra ngoài.

Đồng thời, thời gian này em bé đã bắt đầu tụt xuống và đè lên bàng quang khiến cho mẹ đi tiểu nhiều hơn.

4. Đau mỏi lưng dưới

Việc mẹ bầu có dấu hiệu đau mỏi lưng dưới là vấn đề rất thường gặp, đặc biệt là dấu hiệu chuyển dạ tuần 38. Điều này xảy ra do các khớp và dây chẳng trở nên lỏng lẻo, chuẩn bị cho chuyển dạ.

Càng về sau, cơn đau lưng sẽ càng trở nên nghiêm trọng hơn. Những cơn đau cũng lan dần xuống vùng xương chậu, dù bạn có đổi tư thế nào thì cơn đau vẫn không thay đổi và còn có thể kéo dài đến sau sinh.

5. Đi ngoài nhiều lần trong ngày

Một trong số những dấu hiệu chuyển dạ thật bắt đầu khác chính là việc đi ngoài nhiều lần. Điều này được lý giải do sự thay đổi của các nội tiết tố tác động lên cơ trong của cổ tử cung và tử cung, thậm chí là trực tràng.

6. Dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày: Đi tiểu nhiều lần

Dấu hiệu chuyển dạ tuần 38, thời điểm mẹ bầu có thể sinh bất cứ lúc nào chính là những cơn buồn tiểu thường xuyên hơn.

Do thai nhi đã tụt xuống phía dưới khung chậu, chèn ép lên phần bàng quang nên mẹ có cảm giác buồn tiểu liên tục hơn. Nguyên nhân là do thai nhi đã tụt sâu xuống phía dưới khung chậu và chèn ép lên bàng quang.

healthtool due date

Tính ngày dự sinh

Tìm hiểu thêm về phương pháp tính

chevron

Kỳ kinh nguyệt cuối cùng

Ngày thụ thai

Thụ tinh trong ống nghiệm IVF

calendar line
Độ dài chu kỳ kinh nguyệt
28 ngày

7. Gần ngày sinh bị đau vùng kín

Đối với những mẹ bầu có dấu hiệu gần ngày sinh bị đau vùng kín, điều này do cổ tử cung giãn nở chuẩn bị cho quá trình chuyển dạ. bên cạnh đó, việc thai nhi phát triển cũng như tụt dần xuống vùng xương chậu cũng làm cho vùng kín bị đau.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng không thể lơ là trường hợp mẹ bầu bị đau vùng kín do bị viêm, nấm. Điều này thường đi kèm với biểu hiện như tiết dịch âm đạo, buồn nôn, tiêu chảy hoặc đau lưng. Mẹ bầu nên chú ý hơn.

Cần làm gì khi xuất hiện dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày

Đối với những trường hợp mẹ bầu cảm nhận hay nhận biết được những dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày của mình, hãy lưu ý những điều sau đây.

Cụ thể: Không nên đi xa vì rất khó để xác định sẽ chuyển sinh lúc nào; nghỉ ngơi đầy đủ, có thể sử dụng các biện pháp thư giãn yêu thích như nghe nhạc,…; không nên thức khuya; nên nằm nghiêng về bên trái để máu huyết lưu thông và vận chuyển đến thai nhi tốt hơn; chuẩn bị đầy đủ những đồ vật dụng cần thiết cho việc sinh con…

Đặc biệt, chuẩn bị tâm lý thoải mái chính là điều quan trọng nhất là mẹ bầu và cả những thành viên trong gia đình cần làm.

Trên đây là những thông tin về dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày mà mẹ bầu cần biết. MarryBaby hy vọng nó thực sự bổ ích và giúp bạn và gia đình có những chuẩn bị tốt nhất để chào đón tình yêu của mình chào đời.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7058
Lượt xem: 59002776

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1308

3. Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày được team tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8683

4. Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày

Mô tả: Trên đây là danh sách các nội dung về Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3965

5. Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày rồi nhỉ? Bài viết Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5424

6. Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày từ tienphong.vn

tienphong.vn
Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2480

7. Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1030

8. Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày từ soha.vn

soha.vn
Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày rồi nhỉ? Bài viết Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9841

9. Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6129

10. Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày từ kenh14.vn

kenh14.vn
Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2298

11. Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày từ zingnews.vn

zingnews.vn
Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày rồi nhỉ? Bài viết Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1434

12. Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày được team tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8293

13. Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày từ vov.vn

vov.vn
Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày

Mô tả: Dưới đây là danh sách các bài viết về Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày được chúng mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8283

14. Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày từ afamily.vn

afamily.vn
Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày rồi nhỉ? Bài viết Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3363

15. Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9834

16. Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các nội dung về Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8138

17. Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày từ coccoc.com

coccoc.com
Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày rồi nhỉ? Nội dung Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2702

18. Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày từ facebook.com

facebook.com
Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày được chúng mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5418

Câu hỏi về Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày

Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày
cách Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày
hướng dẫn Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày
Sinh Trước Ngày Dự Sinh 15 Ngày miễn phí

Scores: 4.9 (63 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn