Slogan là gì? Vai trò và cách tạo một Slogan hay nhất

Slogan là gì? Slogan ảnh hưởng như thế nào tới thương hiệu ? Ngoài tên thương hiệu, Slogan là yếu tố không thể thiếu đối với bất kỳ thương hiệu nào. Vậy định nghĩa Slogan là gì? Slogan đóng vai trò như thế nào đối với một thương hiệu? Làm sao để tạo nên một Slogan hay nhất? Mọi vấn đề trên sẽ được LADIGI.VN giải đáp trong bài viết sau:

Slogan là gì ?

Slogan có nghĩa là “Khẩu hiệu” – một cụm từ ngắn gọn nhưng chứa đựng thông điệp của một thương hiệu muốn truyền tải đến người tiêu dùng. Thông thường, khẩu hiệu sẽ đi kèm với thương hiệu hoặc Logo

Trong Marketing, Slogan giúp các doanh nghiệp quảng bá, tăng khả năng nhận diện thương hiệu để phân biệt với cách doanh nghiệp khác. Slogan thường là một lời hứa, giá trị cốt lõi hoặc hướng phát triển sản phẩm, dịch vụ có ở tại doanh nghiệp. Slogan giúp khách hàng thuận tiện hình dung ra thương hiệu đó là gì và sự khác biệt cạnh tranh của thương hiệu đó so với các đối thủ khác như thế nào

Slogan là gì
Slogan ảnh hưởng như thế nào tới thương hiệu?

Vai trò của Slogan là gì?

Một phần không thể thiếu đối với Marketing thương hiệu

Trong quảng cáo, Slogan tốt vừa là một tagline với vai trò chiến lược thương hiệu dài hạn cho doanh nghiệp, vừa ghi ấn tượng sâu sắc, vừa có khả năng chiếm lĩnh lòng tin của khách hàng đối với các sản phẩm của doanh nghiệp.Cho nên các doanh nghiệp cần phải thử rất nhiều Slogan trước khi tìm ra một slogan phù hợp nhất.

Mặc dù Slogan không giúp cải thiện được vị trí tìm kiếm của thương hiệu trên internet, nhưng nó lại có thể ghi đậm dấu ấn thương hiệu trong tâm trí người tiêu dùng. Đó là mục tiêu marketing chung mà các doanh nghiệp đều mong muốn đạt được và Slogan chính là “sứ giả thần kỳ” mang đến điều ấy, hỗ trợ thương hiệu của doanh nghiệp gây ấn tượng để khách hàng dễ nhớ và đáng tin cậy hơn.

Đòn bẩy cho tên thương hiệu

Tất cả doanh nghiệp đều muốn tên thương hiệu của mình trở nên nổi bật và thu hút nhất. Slogan lại luôn đi kèm với tên thương hiệu với vai trò giả thích rõ hơn về tên thương hiệu trên các phương tiện truyền thông giúp người tiêu dùng hiểu và ghi nhớ. Do đó, Slogan chính là đòn bẩy giúp tên thương hiệu luôn nổi bật, thu hút khách hàng.

Đối với bộ nhận diện thương hiệu, Slogan đóng vai trò quyết định trong việc truyền tải giá trị cốt lõi, tăng động lực thúc đẩy cũng như giá trị thương hiệu trên các phương tiện truyền thông.

Có thể kêu gọi hành động, Slogan giúp thương hiệu được yêu mến

Slogan có vai trò đặc biệt quan trọng trong quảng bá tên thương hiệu. Slogan có ý nghĩa như một cầu nối giữa người tiêu dùng với thương hiệu. Cho nên, Slogan thành công chỉ khi nó vừa mang lại lợi ích cho thương hiệu vừa thể hiện được sự cam kết đáng tin cậy từ thương hiệu đến khách tiêu dùng.

Không chỉ thu hút khách hàng, Slogan còn phải lôi cuốn được mọi người kể cả khách hàng lẫn các cán bộ nhân viên của doanh nghiệp thực hiện theo thông điệp mà Slogan truyền tải. Có nhiều doanh nghiệp tạo ra Slogan để trở thành chuẩn mực làm việc cho các nhân viên, Slogan nhắc nhở họ về ý nghĩa thực sự mà thương hiệu luôn muốn mang đến cho khách hàng.

Cầu nối xây dựng quan hệ người tiêu dùng đến với thương hiệu

Slogan giúp các thương hiệu tạo ra cảm xúc để kết nối với khách hàng nhằm thu hút họ đến với thương hiệu. Slogan thể hiện mạnh mẽ vai trò trở thành cầu nối gắn kết mối quan hệ giữa thương hiệu với khách hàng

Gây ấn tượng khiến khách hàng ghi nhớ thật lâu thương hiệu

Thông thường, cấu trúc của Slogan đơn giản, xúc tích, âm tiết mang tính vui vẻ hoặc có tính vần điệu khiến người nghe dễ đọc, dễ hiểu, dễ nhớ. Một Slogan hội tụ đầy đủ các đặc điểm trên sẽ giúp khách hàng dễ hình dung về thương hiệu của doanh nghiệp. Đồng thời, khách hàng sẽ cảm thấy ấn tượng và tình nguyện ghi nhớ một cách rất tự nhiên về thương hiệu đó

Slogan chạm đến cảm xúc của người dùng, tạo cảm giác về sản phẩm cho khách hàng

Khi triển khai quảng cáo, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn truyền tải được sẽ đến được thông điệp của mình và ở lại trong tâm trí mọi người. Để làm được như vậy, Slogan phải đem đến cho khách hàng những cảm nhận về sản phẩm bằng những tính từ gợi cảm giác từ các giác quan như: thính giác, vị giác, thị giác,… Slogan phải chạm được vào cảm xúc của người tiêu dùng và tăng khả năng nhận diện thương hiệu cao hơn.

Slogan tạo được nét riêng của doanh nghiệp, ngành nghề khác

Với mỗi thương hiệu, mỗi ngành nghề đều có sự khác biệt về mục đích đề ra của sản phẩm dịch. Vì vậy, Slogan giúp doanh nghiệp làm rõ sự khác biệt đó. Bên cạnh đó, Slogan giúp làm nổi bật những ưu điểm vượt trội của doanh nghiệp so với các đối thủ cạnh tranh.

Cách tạo ra một Slogan hay và hiệu quả

Thế nào là Slogan hay và hiệu quả?

Một Slogan hay và hiệu quả khi nó đảm nhiệm tốt các vai trò phía trên, cũng như đáp ứng được những yếu tố sau:

– Về hình thức: độ dài phù hợp, từ ngữ dễ hiểu, âm điệu bắt tai, dễ nhớ

– Về nội dung: từ ngữ đơn giản nhưng phải giúp khách hàng hình dung được đặc điểm của sản phẩm, thương hiệu. Có ý nghĩa rõ ràng, độ tin cậy cao, truyền tải được thông điệp và tiếng nói của thương hiệu. Có quan hệ với mặt hàng, dịch vụ của doanh nghiệp giúp người tiêu dùng dễ nhận biết.

– Về ý nghĩa: Slogan cần có sự gần gũi với cuộc sống thường ngày, không kém phần  tinh tế và có khả năng chạm đến cảm xúc của khách hàng,ghi dấu ấn và giúp thương hiệu kết nối được với khách hàng.

5 bước để tạo Slogan chất lượng

 

slogan là gì
Slogan là gì? 5 bước để tạo Slogan hay & hiệu quả

Bước 1:

Nắm rõ về thương hiệu và sản phẩm. Đây là điều bắt buộc trước khi tạo ra một Slogan cho thương hiệu. Bởi vì Slogan cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng giúp thương hiệu tạo ra sự khác biệt so với đối thủ. Đồng thời Slogan cũng phải làm nổi bật toàn bộ sứ mệnh, nhiệm vụ của doanh nghiệp.

Để tạo ra một câu slogan hay và phù hợp, các doanh nghiệp cần nghiên cứu nhân khẩu học để biết mục tiêu của khách hàng là gì. Các ưu điểm của sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp, phong cách, cũng như các giá trị riêng của doanh nghiệp là gì?

Bước 2:

Tham khảo, nghiên cứu Slogan của các doanh nghiệp cùng ngành nghề, sản phẩm kinh doanh, đặc biệt là những đối thủ cạnh tranh lớn của doanh nghiệp. Điều này có thể gợi ra các ý tưởng độc đáo và tránh trường hợp bị trùng lặp Slogan.

Bước 3:

Doanh nghiệp cần xác định rõ định vị và nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường tại thời điểm hiện tại. Điều này hỗ trợ tạo ra Slogan phản ánh được sức ảnh hưởng của thương hiệu đến người tiêu dùng.

Bước 4:

Cố gắng tạo ra thật nhiều ý tưởng Slogan rồi tổng hợp tất cả lại. Hãy thoải mái thể hiện sự sáng tạo cùng các đồng nghiệp trong việc tạo Slogan. Đừng bỏ sót một ý tưởng nào cả vì rất có thể ý tưởng đó lại chính là Slogan hay và tồn tại trong suốt quá trình quảng bá thương hiệu sau này của doanh nghiệp.

Bước 5:

Lúc này bạn chỉ cần chọn ra câu Slogan hay và hiệu quả nhất. Bạn hãy chọn ra câu Slogan mà bạn cho là hay nhất, phù hợp nhất và mang đến hiệu quả marketing tốt nhất. Hãy tham khảo ý kiến của nhiều người, hãy thử tiến hành một cuộc khảo sát xem mọi người sẽ liên tưởng đến những gì sau khi nghe Slogan của bạn nếu có thể.

Đừng quá nôn nóng quyết định khi bạn chưa thực sự chắc chắn, vì Slogan có vai trò như một phần rất quan trọng trong nhận diện thương hiệu của bạn!

Tổng hợp 40 Slogan hay nhất mọi thời đại

Slogan là gì?
Slogan là gì ? Slogan của Apple là gì?

“Không ngừng vươn xa” – Vinaphone.

“Hãy nói theo cách của bạn” – Viettel

“Mọi lúc mọi nơi” – Mobiphone

“Vươn cao Việt Nam” – Vinamilk

“Mãi mãi tinh thần khởi nghiệp” – VinGroup

“Vững tiến vươn xa” – Ô tô Trường hải Thaco Group

“Bản lĩnh đàn ông” – Bia Tiger

“Một phần Tất yêu của cuộc sống” – Nước khoáng Lavie

“Tinh hoa quà Việt” – Hồng Lam

“Trắng gì mà sáng thế” – Công ty bột giặt Viso

“Bếp là nhà” – Sunhouse

“Chung niềm tin, vững tương lai” – Vietcombank

“Nâng giá trị cuộc sống” – Ngân hàng Viettinbank

“Giá trị tích luỹ niềm tin” – Ngân hàng Habubank

“Mạnh mẽ, bền bỉ, tin cậy” – Công ty viễn thông FPT

“Nâng niu bàn chân Việt” – Thương hiệu giày dép Biti’s

“Viết nên cuộc sống” – Bút bi Thiên Long

“Ngon từ thịt Ngọt từ xương” – Hạt nêm Ajingon

“1000 năm sau hoa sen vẫn nở” – Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm

“Khơi nguồn sáng tạo” – Cà phê Trung Nguyên

“Sẵn sàng một sức sống” – Sữa Cô gái Hà Lan

“Đánh bay mọi vết bẩn” – Bột giặt Omo

“Cùng Samsung tạo dựng một sự nghiệp vững chắc” – Công ty điện tử Samsung Việt Nam

“Sức mạnh của giấc mơ”, “Tôi yêu Việt Nam” – Honda

” Sơn Nippon, Sơn đâu cũng đẹp” – Sơn Nippon

“Không chỉ 1040 màu sơn” – Mykolor

“Thơm mát suốt ngày dài năng động” – Thương hiệu Comfort

“Dù bạn không cao người khác cũng phải nhìn” – Bia Sài Gòn

“Suy nghĩ không cũ về vấn đề không mới” – Quảng cáo Goldsun

“The best or nothing – Tốt nhất hoặc không có gì” – Thương hiệu xe hơi Mercedes-Benz

“Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu” –

“For life – Vì cuộc sống của bạn ” – Thương hiệu xe hơi Volvo

“Đàn ông đích thực” – Nhãn hàng dành cho nam giới X-men

“City never sleeps – Thành phố không bao giờ ngủ” – Thương hiệu City Bank

“Chỉ tan trong miệng, không tan trên tay” – Thương hiệu M&M

“Ngọt ngào như vòng tay âu yếm” – Alpenliebe

“Quality never goes of style- Chất lượng không thể nào thiếu phong cách” – Levi’s 1985

“It’s everywhere you want to be – Bất cứ nơi nào bạn đến” – Visa, 1985

“Maybe she’s born with it. Maybe it’s maybeline – Có thể cô ấy đẹp tự nhiên, có thể là nhờ Maybeline” – Maybeline

“Where the best becomes better – Nơi những người giỏi nhất vẫn có thể giỏi hơn” – Trung tâm anh ngữ Apollo

Hy vọng những thông tin trên mà LADIGI.VN chia sẻ có thể giúp những bạn độc giả đang kinh doanh hay chuẩn bị kinh doanh một sản phẩm nào đó cho thương hiệu của mình có thể đặt một câu Slogan hay và ấn tượng giúp cho khách hàng luôn nhớ và tìm đến thương hiệu của bạn.

 

 

 

 

Scores: 4 (102 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn