Top 20+ Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn Sơ đồ cơ cấu tổ chức trong khách sạn quy mô lớn

Bạn đang tìm hiểu về Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn hữu ích với bạn.

Sơ đồ cơ cấu tổ chức trong khách sạn quy mô lớn

Một khách sạn 4-5 sao khai trương và đi vào hoạt động đồng nghĩa với khối lượng công việc vận hành rất lớn. Đặc biệt ở mỗi bộ phận, mỗi vị trí đều có nhiệm vụ và chức năng riêng. Tuy nhiên, nếu khách sạn thiết lập được một nền tảng cơ cấu tổ chức tốt thì các hoạt động khác nhau sẽ được thực hiện ổn định và hiệu quả. Hãy cùng CET tìm hiểu cơ cấu tổ chức của khách sạn lớn như thế nào, đồng thời cập nhật thêm kiến ​​thức quản trị nhà hàng, khách sạn nhé!

cấp quản lý

Quản lý cấp cao (nguồn hình ảnh web)

Quản lí cấp cao

– Quản lý cấp cao của khách sạn bao gồm: tổng giám đốc, phó tổng giám đốc, trợ lý tổng giám đốc. Đối với các khách sạn lớn, cả hai vị trí sẽ có thêm các vị trí hỗ trợ khác (ví dụ: tổng giám đốc, thư ký, trợ lý…)

– Tổng giám đốc (General Manager – GM): là người chịu trách nhiệm về mọi hoạt động và thu chi của khách sạn. Người này làm việc với hội đồng quản trị và hội đồng quản trị để đưa ra định hướng và phát triển chiến lược. Tổng giám đốc sẽ có nhân viên thư ký riêng để hỗ trợ công việc này.

– Phó Tổng Giám đốc (Assistant Manager – AM): Là người giúp tổng giám đốc điều hành các hoạt động của khách sạn và thay mặt tổng giám đốc ra các quyết định khi tổng giám đốc đi vắng. Phó tổng giám đốc thường sẽ chịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan đến chính sách, phúc lợi và cuối cùng là quyết định thưởng phạt đối với nhân viên.

Trưởng phòng/Bộ phận

Các vị trí cụ thể tiêu biểu như: Giám đốc bộ phận buồng phòng (Room Division Manager), Giám đốc bộ phận ăn uống (Director of Food & Beverage), Giám đốc kinh doanh (Director Sales & Marketing)… Khái niệm này thường xuất hiện ở các khách sạn lớn đối với cấp quản lý của khối/phòng ban/lĩnh vực lớn người, 4 sao trở lên.

Họ là người thiết lập quy trình làm việc, giải quyết các vấn đề phát sinh, đảm bảo mọi hoạt động trong toàn bộ phận/phòng ban, chịu trách nhiệm và cuối cùng là báo cáo lên cấp trên.

Trưởng phòng/Quản lý

Họ là những người quản lý các bộ phận cụ thể như: Quản lý Nhà hàng (Restaurant Manager), Giám đốc Bộ phận Tiền sảnh (Front Office Manager), Giám sát Bộ phận Buồng phòng (Housekeeping Manager)… Trong các khách lớn, họ có nhiệm vụ báo cáo cho các bộ phận /giám sát bộ phận.

Các khối/bộ phận trong khách sạn

Bán hàng và Tiếp thị (Sales and Marketing)

Chịu trách nhiệm phát triển và tìm kiếm khách hàng cho khách sạn, đây là bộ phận quan trọng mang lại doanh thu cho khách sạn.

Mỗi nhân viên kinh doanh thường sẽ chịu trách nhiệm về một mảng riêng biệt như: phục vụ phòng (khách đoàn, khách lẻ); phục vụ tiệc, hội thảo, hội nghị, phục vụ ăn uống trong và ngoài khách sạn.

Những người làm marketing chịu trách nhiệm xây dựng các kế hoạch liên quan đến quảng bá hình ảnh và các hoạt động của khách sạn, thu thập thông tin về các nhóm khách hàng và đối thủ cạnh tranh.

Khối Dịch vụ ăn uống

Bao gồm tất cả các bộ phận với chất lượng phục vụ ăn uống và vệ sinh xuyên suốt khách sạn từ các khu vực công cộng (sảnh, nhà hàng…); ăn uống tại phòng; tổ chức tiệc, hội nghị, hội thảo. Trong một khách sạn lớn, Ẩm thực được chia thành các bộ phận nhỏ hơn như Banquet, Restaurant (nhà hàng), Bar và Kitchen (nhà bếp). Đây là nguồn tạo doanh thu lớn thứ hai cho khách sạn sau phòng nghỉ.

dịch vụ phòng

Gồm 2 bộ phận nhỏ là bộ phận tiền sảnh và bộ phận quản gia chịu trách nhiệm cung cấp mọi dịch vụ liên quan đến việc lưu trú của khách.

đại sảnh: Ngoài việc thực hiện các công việc tại sảnh (lễ tân – đón tiễn, đón tiếp, giới thiệu, đặt chỗ, tổng đài…), lễ tân còn có nhiệm vụ kết nối và chuyển các yêu cầu của khách đến các bộ phận liên quan. Quan thoại. Ngoài ra, bộ phận Front Office hiện nay được chia thành các bộ phận nhỏ hơn: Reservation (đặt phòng), Receptionist (lễ tân), Call Center (điều hành viên), Luggage and Doorman (người khuân vác, Doorman/Doorgirl)…

Người quản gia: Họ chịu trách nhiệm đảm bảo chất lượng phòng mà khách sạn cung cấp cho khách, cũng như đảm bảo sự sạch sẽ của khách sạn và các khu vực xung quanh.

Nhân viên lễ tân đóng vai trò là cầu nối giữa khách hàng và những người còn lại trong khách sạn

Nhân viên lễ tân đóng vai trò là cầu nối giữa khách hàng và những người còn lại trong khách sạn
(Nguồn: Internet)

Phòng kế toán

Chịu trách nhiệm giám sát, xử lý và duy trì cân đối mọi hoạt động tài chính của khách sạn; đảm bảo tuân thủ pháp luật và quy chế tài chính của ban giám đốc; chịu trách nhiệm về các vấn đề thu chi (lương, hàng hóa…). Ngoài ra, bộ phận này chịu trách nhiệm mua sắm, dự trữ và cung cấp đủ nguồn cung cấp cho tất cả các hoạt động hàng ngày tại khách sạn.

phòng nhân sự

Chịu trách nhiệm tuyển dụng nhân viên và các chương trình đào tạo, định hướng đào tạo, quan hệ nhân viên, lương thưởng, quan hệ lao động và phát triển nguồn nhân lực.

Bộ phận kĩ thuật

Chịu trách nhiệm sửa chữa, bảo trì và bảo dưỡng tòa nhà khách sạn và các cơ sở vật chất bên trong, đồng thời thực hiện kế hoạch bảo trì hàng ngày. Chương trình được thiết kế để đánh giá khả năng hư hỏng của thiết bị và máy móc nhằm đảm bảo chúng không bị hư hỏng và giữ cho chúng hoạt động tốt.

Bộ phận an ninh

Chịu trách nhiệm chính trong việc đảm bảo an toàn và an ninh cho khách lưu trú và khách đến khách sạn, nhân viên và tất cả tài sản của khách sạn. Điều này có thể bao gồm tuần tra xung quanh tài sản và kiểm soát thiết bị giám sát.

Các bộ phận làm việc cùng nhau sẽ giúp khách hàng hoạt động hiệu quả hơn

Các bộ phận làm việc cùng nhau sẽ giúp khách hàng hoạt động hiệu quả hơn
(Nguồn: Internet)

Tuy mỗi bộ phận/phòng/ban hoạt động độc lập theo chức năng công việc, vai trò và nhiệm vụ khác nhau nhưng khách sạn chỉ có thể hoạt động tốt nếu có sự phối hợp và hỗ trợ lẫn nhau.

Việt Nam luôn được đánh giá là quốc gia có nền ẩm thực ngon nhất châu Á, có nền văn hóa ẩm thực đậm đà nhất châu Á. Cùng với sự phát triển của đất nước, hàng năm có rất nhiều nhà hàng, khách sạn, quán ăn mới được mở ra, chúng ta hãy cùng nhìn vào bức tranh toàn cảnh về ngành dịch vụ ăn uống của Việt Nam.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3560
Lượt xem: 58441241

Nguồn: www.cet.edu.vn

[Getfly 4.0] – Dịch vụ khách sạn: Bộ phận lễ tân từ Youtube

Nếu có góp ý hoặc thắc mắc anh/chị vui lòng để lại comment hoặc liên hệ với Getfly qua số hotline CSKH: 024 6262 7662 để được hỗ trợ ngay nhé.
———————
———————
Tài liệu: https://bit.ly/3fJRmUw

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6909

3. Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8311

4. Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các nội dung về Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5004

5. Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn rồi nhỉ? Nội dung Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2067

6. Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn từ tienphong.vn

tienphong.vn
Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5936

7. Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các bài viết về Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn được chúng mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3101

8. Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn từ soha.vn

soha.vn
Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn rồi nhỉ? Bài viết Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4614

9. Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8264

10. Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn từ kenh14.vn

kenh14.vn
Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn

Mô tả: Dưới đây là TOP các nội dung về Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6346

11. Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn từ zingnews.vn

zingnews.vn
Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn rồi nhỉ? Nội dung Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2113

12. Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6685

13. Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn từ vov.vn

vov.vn
Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn

Tóm tắt: Trong đây là TOP các bài viết về Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5285

14. Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn từ afamily.vn

afamily.vn
Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn rồi nhỉ? Bài viết Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5405

15. Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2278

16. Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn

Mô tả: Trong đây là TOP các bài viết về Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8549

17. Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn từ coccoc.com

coccoc.com
Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn rồi nhỉ? Nội dung Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn được team tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1369

18. Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn từ facebook.com

facebook.com
Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8185

Câu hỏi về Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn

Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn
cách Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn
hướng dẫn Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn
Sơ Đồ Tổ Chức Bộ Phận Lễ Tân Khách Sạn miễn phí

Scores: 4.3 (199 votes)

Có thể bạn quan tâm  Top 20+ Nguyên Liệu Làm Phở Cuốn Cho 4 Người Ăn Cách Làm Phở Cuốn Cùng Nước Chấm Ăn Kèm Hấp Dẫn

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn