Top 20+ Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao ❤️️ 4 Mẫu Tóm Tắt Hay

Bạn đang tìm kiếm về Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao hữu ích với bạn.

Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao ❤️️ 4 Mẫu Tóm Tắt Hay

Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao ❤️️ 4 Mẫu Tóm Tắt Hay ✅ Tìm Hiểu Nhiều Hơn Về Một Trong Những Nhà Văn Nổi Tiếng Của Nền Văn Học Việt Nam.

Tóm Tắt Tiểu Sử Nhà Văn Nam Cao

Tham khảo nội dung tóm tắt tiểu sử nhà văn Nam Cao sẽ giúp bạn có được những thông tin khái quát về cuộc đời và sự nghiệp của một trong những tác giả nổi tiếng nhất của nền văn học hiện thực Việt Nam.

Nam Cao tên khai sinh là Trần Hữu Tri, giấy khai sinh ghi ngày 29 tháng 10 năm 1917, nhưng theo người em ruột của ông là Trần Hữu Đạt thì ông sinh năm 1915. Quê ông tại làng Đại Hoàng, tổng Cao Đà, huyện Nam Xang, phủ Lý Nhân (nay là xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, Hà Nam). Ông đã ghép hai chữ của tên tổng và huyện làm bút danh: Nam Cao, các bút danh khác của ông như Nam cao, Thúy Rư, Xuân Du, Nguyệt.

Ông xuất thân từ một gia đình Công giáo bậc trung. Cha ông là ông Trần Hữu Huệ, làm nghề thợ mộc và thầy lang trong làng. Mẹ ông là bà Trần Thị Minh, vừa là nội trợ, làm vườn, làm ruộng và dệt vải. Thuở nhỏ, ông học sơ học ở trường làng. Đến cấp tiểu học và bậc trung học, gia đình gửi ông xuống Nam Định học ở trường Cửa Bắc rồi trường Thành Chung (nay là trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định). Nhưng vì thể chất yếu, chưa kịp thi Thành Chung, ông đã phải về nhà chữa bệnh, rồi cưới vợ năm 18 tuổi.

Năm 18 tuổi, Nam Cao đã bắt đầu sáng tác những truyện ngắn đầu tiên như “Cảnh cuối cùng”, “Hai cái xác” . Các tác phẩm của ông được in trên tuần báo Tiểu thuyết thứ bảy. Một số tác phẩm truyện ngắn của nhà văn Nam Cao được in trên báo Ích Hữu như: Nghèo, Những cánh hoa tàn, Đui mù, Một bà hào hiệp với bút danh Thúy Rư. Với bút sanh Xuân Du, Nguyệt, ông đã sáng tác truyện ngắn “Cái chết của con Mực”, tác phẩm được in trên báo Hà Nội tân văn và đã được in thơ cùng trên báo này.

Năm 1941, với bút danh Nam Cao, ông đã cho ra mắt tập truyện đầu tay “Đôi lứa xứng đôi” với tên trong bản thảo là “Cái lò gạch cũ” đã được Nhà xuất bản Đời mới Hà Nội ấn hành. Sau này khi in lại, nhà văn Nam Cao đã đổi tên truyện là Chí Phèo. Tác phẩm “Chí Phèo” như một hiện tượng văn học thời bấy giờ. Năm 1943, nhà văn Nam Cao cho ra mắt tác phẩm “Đời thừa”. Tác phẩm này thuộc thể loại văn hiện thực phê phán, đã lột tả một cách chân thực về xã hội và cuộc sống con người lúc bấy giờ.

Nam Cao là một nhà văn hiện thực lớn và cũng là một nhà báo kháng chiến. Trên đường đi công tác, ông bị quân Pháp phục kích và bắn chết vào ngày 28 tháng 11 năm 1951 (30 tháng 10 âm lịch), tại đồn Hoàng Đan thuộc làng Vũ Đại, xã Gia Xuân, Gia Viễn (Ninh Bình). Tuy mất sớm, nhưng ảnh hưởng của ông đến văn học Việt Nam vẫn đáng kể. Cũng trong năm 1996, Nam Cao được truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học và nghệ thuật.

Chia sẻ 🌼 Thuyết Minh Về Tác Giả Nam Cao 🌼 10 Bài Văn Mẫu Hay

Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao Đầy Đủ – Mẫu 1

Chia sẻ dưới đây sơ đồ tư duy về tác giả Nam Cao đầy đủ giúp bạn đọc và các em học sinh nắm được những nét riêng nổi bật khi tìm hiểu về tác giả này.

Giới thiệu tuyển tập 🌹 Thuyết Minh Về Một Tác Giả Văn Học 🌹 15 Bài Văn Mẫu Hay

Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao Ngắn Gọn – Mẫu 2

Dưới đây là sơ đồ tư duy về tác giả Nam Cao ngắn gọn giúp các em học sinh dễ dàng ghi nhớ những thông tin cần thiết về một tác giả quan trọng trong chương trình môn Ngữ Văn.

Có thể bạn sẽ thích 🍀 Sơ Đồ Tư Duy Chí Phèo 🍀 11 Mẫu Vẽ Tóm Tắt Ngắn Hay

Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao Lớp 11 – Mẫu 3

Mẫu sơ đồ tư duy về tác giả Nam Cao lớp 11 dưới đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các em học sinh.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Sơ Đồ Tư Duy Về Nam Cao Cuộc Đời Và Sự Nghiệp – Mẫu 4

Tham khảo mẫu sơ đồ tư duy về Nam Cao cuộc đời và sự nghiệp dưới đây giúp các em học sinh tìm hiểu thêm về chặng đường sáng tác của nhà văn.

Mời bạn tham khảo 🌹 Sơ Đồ Tư Duy Về Hồ Chí Minh 🌹 6 Mẫu Tóm Tắt Tác Giả

Bài Văn Mẫu Thuyết Minh Về Tác Giả Nam Cao

Đón đọc dưới đây bài văn mẫu thuyết minh về tác giả Nam Cao với những phân tích sâu sắc về phong cách nghệ thuật và những đóng góp của nhà văn trong nền văn học Việt Nam.

Nam Cao được biết đến là một nhà văn hiện thực phê phán, với ngòi bút sắc sảo những tác phẩm ông đem đến luôn gần gũi với đời. “Sống đã rồi hãy viết” – một quan điểm sâu sắc và luôn đúng đắn ở mọi thời đại của Nam Cao. Nam Cao được xem là một trong những nhà văn tiêu biểu nhất tại Việt Nam ở thế kỷ 20. Nửa đầu Thế Kỷ 20, Nhà văn Nam Cao là người có công trong việc hoàn thiện phong cách truyện ngắn và tiểu thuyết.

Sáng tác của ông đã vượt qua được những thử thách khắc nghiệt của thời gian, có sức sống mạnh mẽ trong lòng người đọc. Thời gian càng lùi xa, những tác phẩm của ông càng bộc lộ những tư tưởng nhân văn cao đẹp, ý nghĩa hiện thực sâu sắc và vẻ đẹp nghệ thuật điêu luyện, độc đáo. Đúng như nhà nghiên cứu Phong Lê đã nhận xét: “Sáng tác của Nam Cao là cả một kho trữ lượng bên trong, một kho của dư đầy…có thể đào xới vào rất nhiều tầng vỉa, và vẫn còn hứa hẹn nhiều vỉa mới”.

Nam Cao xuất hiện trên văn đàn từ 1936 bằng một số bài thơ, truyện ngắn chịu nhiều ảnh hưởng của văn học lãng mạn đương thời nhưng không mấy thành công và ít được chú ý. Chỉ đến 1940, khi viết truyện ngắn “Chí Phèo” Nam Cao mới thực sự xác định được hướng đi cho ngòi bút của mình. Và với khuynh hướng hiện thực chủ nghĩa tên tuổi và vị trí của Nam Cao mới thực sự được khẳng định.

So với các nhà văn hiện thực phê phán như Nguyễn công Hoan, Ngô Tất Tố, Vũ trọng Phụng, Nam Cao là người đến muộn song với tài năng và sự nỗ lực của mình ông đã trở thành đại diện ưu tú nhất cho trào lưu văn học hiện thực phê phán 1930 – 1945 với quan điểm nghệ thuật phải gắn liền với hiện thực, phải “vị nhân sinh”.

Sáng tác của Nam Cao tập trung vào hai đề tài: người nông dân và người trí thức nghèo trước cách mạng tháng tám. Ở đề tài người nông dân Nam Cao đã dựng lên bức tranh chân thực về nông thôn Việt Nam trên con đường phá sản, bần cùng, không lối thoát, hết sức thê thảm vào những năm trước cách mạng.

Và nổi lên trong bức tranh ấy là hình tượng những người nông dân hiền lành, lương thiện bị đẩy vào tình trạng tha hóa, lưu manh hóa, bị hủy hoại cả nhân hình và nhân tính (Chí Phèo,Tư Cách Mõ, Một bữa no, Trẻ con không được ăn thịt chó…). Những sáng tác về đề tài người trí thức của ông tập trung thể hiện những tấn bi kịch tinh thần của người trí thức tiểu tư sản có hoài bão, khát vọng, giàu tài năng nhưng lại bị gánh nặng áo cơn ghì sát đất, trở thành những mảnh “đời thừa”, những kiếp “sống mòn”.

Nam Cao không chỉ dừng lại ở việc phản ánh tình trạng thê thảm của xã hội và con người trước cách mạng mà còn trực tiếp phân tích, cắt nghĩa, truy tìm nguyên nhân dẫn tới tình trạng đó. Dù ở đề tài người nông dân hay người trí thức Nam Cao đều bộc lộ sự cảm thông, thương xót trước những đau khổ, bất hạnh của con người. Tác phẩm của ông là lời kết án đanh thép xã hội thực dân nửa phong kiến bất công chà đạp nhân phẩm của con người, đồng thời là tiếng kêu khẩn thiết: hãy cứu lấy nhân phẩm con người.

Về phương diện nghệ thuật Nam Cao đã đánh dấu sự cách tân ở nhiều mặt: kết cấu, nghệ thuật trần thuật, ngôn ngữ, nghệ thuật xây dựng nhân vật…góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy và hoàn thiện quá trình hiện đại hóa nền văn học dân tộc.

Nam Cao là một trong số những nhà văn hiện thực lớn nhất của nền văn học Việt Nam. Ông thuộc trong số những cây bút hiếm hoi của nền văn xuôi hiện đại có tư tưởng, phong cách và thi pháp sáng tạo riêng độc đáo, có những cách tân lớn lao góp phần quan trọng vào tiến trình hiện đại hóa nền văn học dân tộc. Sự nghiệp sáng tác của Nam Cao không dài, chỉ gói trọn trong 15 năm (1936 – 1951), gia tài văn chương Nam Cao để lại cho hậu thế không mấy đồ sộ song chúng đã thành “mẫu số vĩnh hằng” trong nền văn học dân tộc.

SCR.VN tặng bạn 💧 Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nguyễn Tuân 💧 6 Mẫu Vẽ Tóm Tắt

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4663
Lượt xem: 51393383

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5362

3. Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8983

4. Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao

Mô tả: Trên đây là TOP các nội dung về Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7076

5. Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao rồi nhỉ? Bài viết Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9814

6. Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao từ tienphong.vn

tienphong.vn
Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3258

7. Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao

Tóm tắt: Trong đây là TOP các nội dung về Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9153

8. Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao từ soha.vn

soha.vn
Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao rồi nhỉ? Bài viết Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6873

9. Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5410

10. Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao từ kenh14.vn

kenh14.vn
Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao

Mô tả: Trong đây là danh sách các bài viết về Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2723

11. Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao từ zingnews.vn

zingnews.vn
Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao rồi nhỉ? Nội dung Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6443

12. Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao được team tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2845

13. Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao từ vov.vn

vov.vn
Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao

Mô tả: Dưới đây là TOP các nội dung về Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2841

14. Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao từ afamily.vn

afamily.vn
Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao rồi nhỉ? Nội dung Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao được chúng mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9384

15. Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1552

16. Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4907

17. Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao từ coccoc.com

coccoc.com
Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao rồi nhỉ? Bài viết Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3819

18. Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao từ facebook.com

facebook.com
Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9037

Câu hỏi về Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao

Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao
cách Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao
hướng dẫn Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao
Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Nam Cao miễn phí

Scores: 4.3 (63 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn