Top 20+ Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020 – Bầu cử tổng thống Hoa Kỳ – Wikipedia tiếng Việt

Bạn đang tìm kiếm về Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020 được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020 hữu ích với bạn.

Bầu cử tổng thống Hoa Kỳ – Wikipedia tiếng Việt

Bài viết này là một phần của loạt bài vềChính trị Hoa Kỳ
Chính quyền liên bang
Hiến pháp
Luật pháp
Thuế

Lập pháp
Quốc hội
Hạ viện
Thượng viện

Hành pháp
Tổng thống
Phó Tổng thống
Nội các

Tư pháp
Tòa án tối cao
Tòa án phúc thẩm
Tòa án địa hạt

Bầu cử
Bầu cử tổng thống
Bầu cử giữa nhiệm kỳ

Đảng phái
Dân chủ
Cộng hòa

Chính quyền tiểu bang
Thống đốc
Cơ quan lập pháp
Tòa án

Quốc gia khác
Bản đồ
 Cổng thông tin Hoa Kỳ

xts
Để tìm hiểu thêm về cuộc bầu cử tổng thống diễn ra gần đây nhất, xem Bầu cử tổng thống Hoa Kỳ 2020
Việc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ là việc chọn lựa người làm tổng thống Hoa Kỳ trong nhiệm kỳ 4 năm, bắt đầu từ trưa Ngày Nhậm chức (20 tháng 1 năm sau cuộc bầu cử). Các cuộc bầu cử được chính quyền mỗi tiểu bang (chứ không phải do Chính phủ liên bang) tổ chức.
Bầu cử tổng thống diễn ra 4 năm một lần. Cuộc bầu cử gần đây nhất diễn ra vào ngày 3 tháng 11 năm 2020. Cuộc bầu cử kế tiếp sẽ diễn ra vào năm 2024. Các cuộc bầu cử diễn ra vào Ngày Bầu cử, ngày thứ ba sau ngày thứ hai của tuần đầu tiên trong tháng 11 mỗi 4 năm, tuy vậy nhiều người dân cũng có thể bỏ phiếu sớm bằng những hình thức như bỏ phiếu qua thư.
Bầu cử tổng thống là một quá trình gián tiếp. Theo hiến pháp, chỉ có Đại cử tri đoàn Hoa Kỳ mới có quyền bầu chọn tổng thống trực tiếp. Các thành viên trong đại cử tri đoàn cho mỗi tiểu bang được người dân tiểu bang đó chọn, và theo tục lệ bầu cho ứng viên Tổng thống giành đa số phiếu phổ thông ở tiểu bang của mình. Tính đến năm 2020, chỉ có 33 tiểu bang có luật lệ đòi hỏi đại cử tri phải bỏ phiếu tuân thủ theo kết quả của phiếu phổ thông,[1] do đó đã có một số trường hợp đại cử tri bỏ phiếu bầu khác với kết quả phiếu bầu phổ thông của tiểu bang đó, dù những trường hợp như vậy hiếm khi xảy ra[2]. Số phiếu được đếm và chứng nhận vào đầu tháng 1 năm sau. Người nào giành được trên nửa số phiếu đại cử tri sẽ là người thắng cuộc.

Luật lệ bầu cử[sửa | sửa mã nguồn] Trong hiến pháp Hoa Kỳ, việc bầu cử tổng thống được đề cập trong Điều II Khoản 1 và trong các tu chính án XII, XXII, và XXIII.[3] Tổng thống và phó tổng thống được Đại cử tri đoàn bầu chọn trong cùng danh sách ứng cử. Các thành viên trong đại cử tri đoàn từ mỗi tiểu bang được định theo thể thức mà cơ quan lập pháp ở đó quy định – hiện nay hầu hết là dùng kết quả phiếu phổ thông. Người nhận trên nửa số phiếu cho tổng thống (hiện nay là 270) sẽ là người thắng cử tổng thống, và người nhận trên nửa số phiếu cho phó tổng thống là người thắng cử phó tổng thống. Nếu không ai nhận trên nửa số phiếu Đại cử tri đoàn, thì Hạ viện được quyền chọn tổng thống, với phái đoàn từ mỗi tiểu bang được một phiếu, và phó tổng thống được Thượng viện chọn. Việc này rất hiếm xảy ra, nhưng đã xảy ra hai lần: Hạ viện chọn tổng thống trong năm 1825 và Thượng viện đã chọn phó tổng thống trong năm 1837.
Bầu cử diễn ra mỗi bốn năm một lần vào ngày thứ ba tính từ ngày thứ hai đầu tiên trong tháng 11. Các chính quyền địa phương tổ chức cuộc bầu cử và đảm bảo kết quả trung thực và ngăn chận gian lận trong việc kiểm phiếu.
Hiến pháp và các tu chính án không miêu tả cách mỗi tiểu bang chọn đại cử đoàn. Việc này có nghĩa là cử tri được chính quyền tiểu bang cho phép đi bầu chứ không phải Chính phủ liên bang; vì thế quyền bầu cử không phải là một quyền được hiến pháp bảo đảm. Mỗi tiểu bang có quyền cấm một số cá nhân bầu cử (trừ các trường hợp không được hiến pháp cho phép).
Một số tu chính án đã mở rộng quyền bầu cử đến một số nhóm người trên phạm quy toàn quốc: Tu chính án thứ 19 1920 trao phụ nữ quyền bầu cử, và Tu chính án thứ 26 trao công dân 18 tuổi trở lên quyền bỏ phiếu.

Quá trình bầu cử[sửa | sửa mã nguồn] Giai đoạn khởi đầu[sửa | sửa mã nguồn] Một chính trị gia có tham vọng trở thành tổng thống Hoa Kỳ sẽ thành lập một uỷ ban. Uỷ ban này sẽ tìm hiểu, thăm dò triển vọng của vị chính trị gia đó và quyên góp tiền bạc để vận động tranh cử. Nếu như không giành được sự quan tâm của cử tri, thì họ sẽ tự động rút lui. Nếu kết quả khả quan thì họ sẽ ra ứng cử tổng thống.

Giai đoạn vận động ứng cử[sửa | sửa mã nguồn] Đây là giai đoạn các ứng viên (thuộc cùng một đảng) cạnh tranh trong nội bộ đảng để được chọn là ứng viên duy nhất ra tranh chức tổng thống với đảng khác. Các ứng viên phải tiêu tốn rất nhiều tiền bạc để quảng cáo, tuyên truyền, vận động các cử tri ủng hộ cho mình.
Các ứng viên tổ chức vận động ở các tiểu bang để kêu gọi cử tri ủng hộ mình. Tại mỗi bang, cử tri qua cuộc bầu cử sơ bộ chọn ra đại diện của tiểu bang đi dự đại hội đảng toàn quốc.

Bầu cử sơ bộ[sửa | sửa mã nguồn] Bầu cử sơ bộ thuộc về truyền thống chính trị của Hoa Kỳ. Nhiều người Mỹ cho đây là công cụ dân chủ để người dân có thể gây ảnh hưởng vào việc lựa chọn người lãnh đạo nước. Những người đứng đầu đảng ít có ảnh hưởng đến chương trình hoạt động và việc lựa chọn người ra tranh cử. Qua cuộc bầu cử sơ bộ, cử tri có được nhiều lựa chọn và có thể thử khả năng người ứng cử xem có thích hợp với chức vụ tổng thống.[4] Có hai cách thức chọn đại diện:

Tại một số bang cử tri họp tại trường học, nhà riêng hay một nơi nào đó để chọn đại diện, những người được chọn đã tuyên bố ủng hộ một ứng viên nào đó, để tham dự đại hội tiểu bang lựa đại biểu (còn gọi là Caucus);
Một số bang chọn cách thức bầu cử sơ bộ (hay gọi là primary): những cử tri có đăng ký bỏ phiếu chọn đại diện trực tiếp tham dự đại hội đảng.
Trong các cuộc bầu cử sơ bộ, cử tri không chọn trực tiếp ứng cử viên đảng mình mà bầu các đại biểu. Những người này sẽ bầu ứng cử viên đảng. Đảng Dân chủ theo hệ thống tỷ lệ, ứng cử viên sẽ được số đại biểu tùy theo số phiếu. Trong khi đảng Cộng hòa đa số theo nguyên tắc “winner takes all” (người thắng cuộc sẽ được tất cả các đại biểu trong bang).[5] Để được chọn ra tranh cử tổng thống, ứng cử viên đảng Dân chủ phải có được sự ủng hộ 2383 phiếu từ 4764 đại biểu, còn đảng Cộng hòa thì phải được 1237 phiếu từ 2472 đại biểu.

Giai đoạn tổ chức đại hội đảng[sửa | sửa mã nguồn] Đại hội đảng tổ chức vài tháng trước cuộc bầu cử tổng thống để chọn ứng viên ra tranh chức tổng thống. Thường thì trước khi diễn ra đại hội người ta đã biết ứng viên nào được tuyển chọn dựa vào các cuộc vận động của các ứng viên tại các tiểu bang và qua những cuộc bầu cử sơ bộ trong đảng.
Ứng viên chiến thắng sẽ chọn một người cùng ra tranh chức Phó tổng thống, thường là một trong số những người thua cuộc.

Giai đoạn vận động tranh cử[sửa | sửa mã nguồn] Đây là giai đoạn quyết định trong quá trình tranh cử tổng thống. Đây là thời điểm ứng viên của hai đảng lớn (Dân chủ và Cộng hoà) đối đầu trực tiếp với nhau.
Họ phải chi những khoản tiền khổng lồ cho cuộc vận động. Hai ứng viên tổ chức những hoạt động quảng cáo, tuyên truyền nhằm lôi kéo sự ủng hộ. Và cử tri cũng rất quan tâm tới các cuộc tranh luận trên truyền hình giữa hai ứng viên.
Chi phí trong giai đoạn vận động tranh cử thường rất lớn do các tập đoàn và công đoàn lao động không bị hạn chế trong việc cung cấp tài chính cho các ứng cử viên. Tuy nhiên, các tập đoàn hay công đoàn không được đóng góp trực tiếp cho các chiến dịch tranh cử của ứng cử viên mà phải được tiến hành thông qua các hoạt động quảng cáo chính trị trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Do đó, chi phí đã bị đội lên rất nhiều và do chi phí quá cao nên tầm ảnh hưởng của các công đoàn và tập đoàn lên cuộc bầu cử là rất lớn, thậm chí cựu Thẩm phán John Paul Stevens đã lo ngại rằng tình trạng này sẽ khiến sự liêm chính của các thể chế dân cử trên toàn nước Mỹ sẽ bị đe dọa. Những khoản tiền này nhiều khi đã buộc các ứng cử viên không thể giữ lời hứa như trước lúc trúng cử.[6] Một trong các hoạt động quan trọng của tiến trình vận động tranh cử là tranh luận trực tiếp trên truyền hình giữa hai ứng cử viên có lượng người ủng hộ cao nhất. Điều này đã giúp Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ loại đi được các đối thủ từ các đảng khác, từ đó duy trì được nền chính trị lưỡng đảng cử Hoa Kỳ. Mục đích của các cuộc tranh luận là để các ứng cử viên bày tỏ quan điểm của mình với cử tri, gia tăng sự hiểu biết của cử tri đối với các ứng cử viên và để giữ các cử tri không bầu cho một ứng cử viên ở một đảng khác (đối với tranh luận trong nội bộ một đảng). Tuy nhiên, đây cũng là dịp để các ứng cử viên công kích và hạ uy tín lẫn nhau. Điều này làm giảm chất lượng các cuộc tranh luận và làm các cử tri hiểu lầm về các ứng cử viên.[7] Đa số các bang đã thể hiện sự ủng hộ cho ứng viên nào. Tuy nhiên, một vài bang đến giờ chót vẫn chưa thể hiện sự ủng hộ cho ứng viên nên được gọi là “bang giờ chót”. Vài tuần cuối trước khi bầu cử, các ứng viên sẽ tập trung vận động ở các bang này.

Giai đoạn tiến hành bầu cử[sửa | sửa mã nguồn] Cuộc bầu chọn tổng thống Hoa Kỳ được tổ chức vào ngày thứ Ba đầu tiên của tháng 11.
Tổng số Đại Cử tri của Hoa Kỳ là 538 người. Một ứng viên muốn trở thành tổng thống phải giành được số phiếu tối thiểu là 270. Việc sử dụng Đại cử tri thay cho việc Cử tri phổ thông bầu trực tiếp tổng thống có nguyên nhân lịch sử và xã hội. Do trong quá khứ, lãnh thổ Hoa Kỳ quá rộng lớn khiến cho việc Cử tri phổ thông đi bầu trực tiếp gặp nhiều khó khăn nên Chính quyền mới sử dụng phương pháp bầu gián tiếp thông qua Đại cử tri. Việc này sẽ giúp quá trình kiểm phiếu nhanh hơn khi số lượng phiếu được kiểm thấp hơn rất nhiều.[8] Ở hầu hết các tiểu bang (ngoại trừ Maine và Nebraska), về lý thuyết, ứng viên nào giành được đa số tương đối phiếu phổ thông thì giành được toàn bộ phiếu đại cử tri của tiểu bang đó. Đây được gọi là nguyên tắc “được ăn cả, ngã về không” (winner takes all). Điều này khiến cho về mặt lý thuyết một ứng ứng cử viên chỉ cần giành được hết phiếu đại cử tri ở 11 bang có nhiều đại cử tri nhất là có thể trúng cử (55 ở California, 38 ở Texas, 29 ở New York, 29 ở Florida, 18 ở Illinois, 20 ở Pennsylvania, 20 ở Ohio, 16 ở Michigan, 16 ở Georgia, 14 ở Bắc Carolina và 15 ở New Jersey – tổng số phiếu đại cử tri ở 11 bang này là 270/538 phiếu, vừa đủ để trở thành Tổng thống).
Trong lịch sử từng có những đại cử tri đã bỏ phiếu ngược lại so với kết quả phiếu phổ thông của tiểu bang họ. Từ khi hình thành hệ thống đại cử tri đến cuộc bầu cử năm 2016, đã xuất hiện 157 trường hợp đại cử tri bỏ phiếu khác với lá phiếu họ đã cam kết với cử tri phổ thông trước đó.[9]

Nhận xét[sửa | sửa mã nguồn] Phê phán[sửa | sửa mã nguồn] Lẽ tự nhiên của tiến trình bầu cử và sự phức tạp của nó đã gặp một số ý kiến chỉ trích. Có nhiều người đã nêu lên những phương cách khác thay thế để bầu chọn tổng thống, ví dụ như việc dùng số lượng phiếu phổ thông chứ không phải số phiếu đại cử tri như hiện nay. Những người chỉ trích cho rằng hệ thống Đại cử tri đoàn kém dân chủ hơn một cuộc bỏ phiếu phổ thông trực tiếp và có thể bị thao túng vì những đại cử tri bất tín[10][11] Vấn đề này lại được đem ra bàn cãi sau kỳ Bầu cử Tổng thống năm 2000 khi ứng cử viên Đảng Dân chủ là Al Gore giành đa số phiếu phổ thông nhưng lại thất bại giành đa số phiếu của đại cử tri đoàn (điều này lặp lại năm 2016 với ứng viên Hillary Clinton)
Ở các tiểu bang, ứng viên nào giành được nhiều nhất phiếu đại cử tri thì giành được toàn bộ phiếu của cử tri đoàn. Đây được gọi là nguyên tắc “Được ăn cả, ngã về không” (the winner takes all). Điều này khiến cho về mặt lý thuyết, một ứng ứng cử viên chỉ cần giành được 142 phiếu đại cử tri ở 11 bang có nhiều đại cử tri nhất là đã có thể trúng cử (55 ở California, 38 ở Texas, 29 ở New York, 29 ở Florida, 18 ở Illinois, 20 ở Pennsylvania, 20 ở Ohio, 16 ở Michigan, 16 ở Georgia, 15 ở Bắc Carolina và 14 ở New Jersey – Tổng số phiếu đại cử tri ở 11 bang này là 270/538 phiếu, đủ để trở thành Tổng thống). Từ khi hình thành hệ thống đại cử tri đã xuất hiện 157 đại cử tri bỏ phiếu ngược cam kết với cử tri phổ thông trước đó (tức là bỏ phiếu cho ứng viên dành được ít phiếu phổ thông hơn), tuy rằng những lá phiếu này đều không làm ảnh hưởng tới kết quả bầu cử cuối cùng. Có 21 bang không có quy định bắt buộc Đại cử tri phải trung thành với lời cam kết.[12]

Ủng hộ[sửa | sửa mã nguồn] William C. Kimberling, Phó Giám đốc Văn phòng Quản lý Bầu cử cho rằng Hoa Kỳ cần duy trì hệ thống bầu cử Đại cử tri đoàn. Thứ nhất, hệ thống Cử tri đoàn góp phần củng cố sự gắn kết của đất nước bằng cách yêu cầu một ứng viên phải phân bổ sự ủng hộ của dân chúng dành cho họ để được bầu làm tổng thống. Không có cơ chế như vậy, việc lựa chọn tổng thống sẽ chỉ được quyết định ở các khu vực đông dân của đất nước, hoặc ở những vùng đô thị, trong khi các khu vực ít dân và các vùng nông thôn sẽ không có tiếng nói gì. Ông cũng cho rằng hệ thống Cử tri đoàn giúp nâng cao vị thế của các nhóm thiểu số trên toàn quốc, vì các nhóm thiểu số ở Hoa Kỳ thường tập trung ở những bang có nhiều phiếu đại cử tri nhất, họ là đối tượng đặc biệt mà các ứng cử viên không thể bỏ qua. Do đó, việc thay đổi sang hình thức bầu cử trực tiếp sẽ gây tổn hại đến lợi ích của các nhóm thiểu số vì phiếu bầu của họ sẽ bị đa số phiếu phổ thông áp đảo. Những người ủng hộ lập luận thêm rằng hệ thống Cử tri đoàn góp phần vào sự ổn định chính trị của quốc gia bằng cách khuyến khích và duy trì hệ thống hai đảng ở Hoa Kỳ.[cần dẫn nguồn]

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn] Bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, 1976
Bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, 1980
Bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, 1984
Bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, 1988
Bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, 1992
Bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, 1996
Bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, 2000
Bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, 2004
Bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, 2008
Bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, 2012
Bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, 2016
Bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, 2020
Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

^ .mw-parser-output cite.citationfont-style:inherit.mw-parser-output .citation qquotes:”“”””””‘””’”.mw-parser-output .id-lock-free a,.mw-parser-output .citation .cs1-lock-free abackground:linear-gradient(transparent,transparent),url(“//upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/6/65/Lock-green.svg”)right 0.1em center/9px no-repeat.mw-parser-output .id-lock-limited a,.mw-parser-output .id-lock-registration a,.mw-parser-output .citation .cs1-lock-limited a,.mw-parser-output .citation .cs1-lock-registration abackground:linear-gradient(transparent,transparent),url(“//upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/d/d6/Lock-gray-alt-2.svg”)right 0.1em center/9px no-repeat.mw-parser-output .id-lock-subscription a,.mw-parser-output .citation .cs1-lock-subscription abackground:linear-gradient(transparent,transparent),url(“//upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/a/aa/Lock-red-alt-2.svg”)right 0.1em center/9px no-repeat.mw-parser-output .cs1-subscription,.mw-parser-output .cs1-registrationcolor:#555.mw-parser-output .cs1-subscription span,.mw-parser-output .cs1-registration spanborder-bottom:1px dotted;cursor:help.mw-parser-output .cs1-ws-icon abackground:linear-gradient(transparent,transparent),url(“//upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/4/4c/Wikisource-logo.svg”)right 0.1em center/12px no-repeat.mw-parser-output code.cs1-codecolor:inherit;background:inherit;border:none;padding:inherit.mw-parser-output .cs1-hidden-errordisplay:none;font-size:100%.mw-parser-output .cs1-visible-errorfont-size:100%.mw-parser-output .cs1-maintdisplay:none;color:#33aa33;margin-left:0.3em.mw-parser-output .cs1-formatfont-size:95%.mw-parser-output .cs1-kern-left,.mw-parser-output .cs1-kern-wl-leftpadding-left:0.2em.mw-parser-output .cs1-kern-right,.mw-parser-output .cs1-kern-wl-rightpadding-right:0.2em.mw-parser-output .citation .mw-selflinkfont-weight:inherit“Faithless Elector State Laws”. Fair Vote. Truy cập ngày 4 tháng 11 năm 2020.

^ Dixon, Robert G., Jr. (1950). “Electoral College Procedure”. The Western Political Quarterly. 3 (2). doi:10.2307/443484. JSTOR 443484.

^ “Hiến pháp Hoa Kỳ và chú thích, phần 7”. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Bản gốc lưu trữ ngày 27 tháng 2 năm 2008. Truy cập ngày 14 tháng 5 năm 2008.

^ Warum halten die Amerikaner Vorwahlen ab?, spiegel, 3.3.2016

^ Eins plus eins macht 3 , spiegel, 3.3.2016

^ http://www.economist.com/blogs/economist-explains/2014/02/economist-explains-4

^ http://www.economist.com/blogs/economist-explains/2016/03/economist-explains-6

^ https://www.project-syndicate.org/commentary/understanding-us-electoral-college-by-elizabeth-drew-2016-08?barrier=true

^ “Faithless Electors”. Fair Vote. Truy cập ngày 4 tháng 11 năm 2020.

^ West, Darrell M. (2020). “It’s Time to Abolish the Electoral College” (PDF).

^ magazine, STANFORD. “Should We Abolish the Electoral College?”. stanfordmag.org (bằng tiếng Anh). Truy cập ngày 3 tháng 9 năm 2020.

^ http://www.snopes.com/2016/11/11/the-electoral-college-and-the-popular-vote/

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn] Bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ tại Wikibooks
xtsBầu cử tổng thống Hoa KỳBầu cử theo năm
1788-1789
1792
1796
1800
1804
1808
1812
1816
1820
1824
1828
1832
1836
1840
1844
1848
1852
1856
1860
1864
1868
1872
1876
1880
1884
1888
1892
1896
1900
1904
1908
1912
1916
1920
1924
1928
1932
1936
1940
1944
1948
1952
1956
1960
1964
1968
1972
1976
1980
1984
1988
1992
1996
2000
2004
2008
2012
2016
2020
2024
Bầu cử theo bang
Alabama
Alaska
Arizona
Arkansas
California
Colorado
Connecticut
Delaware
Florida
Georgia
Hawaii
Idaho
Illinois
Indiana
Iowa
Kansas
Kentucky
Louisiana
Maine
Maryland
Massachusetts
Michigan
Minnesota
Mississippi
Missouri
Montana
Nebraska
Nevada
New Hampshire
New Jersey
New Mexico
New York
North Carolina
North Dakota
Ohio
Oklahoma
Oregon
Pennsylvania
Rhode Island
South Carolina
South Dakota
Tennessee
Texas
Utah
Vermont
Virginia
Washington
Washington, D.C.
West Virginia
Wisconsin
Wyoming
Bầu cử sơ bộ tổng thống Hoa Kỳ
Iowa caucuses
New Hampshire presidential primary
Nevada presidential caucuses
South Carolina presidential primary
Siêu thứ ba
Đại hội đề cử tổng thống Hoa Kỳ
List of presidential nominating conventions in the United States
Brokered convention
Convention bounce
Siêu đại biểu
Đại cử tri Đoàn (Hoa Kỳ)và Bầu cử trực tiếp
Results
United States presidential election summary
List of United States presidential elections in which the winner lost the popular vote
List of United States presidential elections by Electoral College margin
List of United States presidential election results by state
Electoral vote changes between United States presidential elections
List of people who received an electoral vote in the United States Electoral College
List of United States presidential elections by popular vote margin
Contingent election
Đại cử tri bất tín
Unpledged elector
Voter turnout in the United States presidential elections
Chủ đề liên quan
List of U.S. presidential campaign slogans
Historical polling for United States presidential elections
Election Day (United States)
List of United States major party presidential tickets
List of unsuccessful major party candidates for President of the United States
United States presidential debates
October surprise
Red states and blue states
Bang dao động
Tipping-point state
Election recount
United States presidential straw polls in Guam
Vice presidential confirmations:
1973 United States vice presidential confirmation
1974 United States vice presidential confirmation

Template:United States House of Representatives elections
Template:United States Senate elections
Template:United States gubernatorial elections

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4671
Lượt xem: 33619175

Bầu cử Mỹ 2020 (04/11) | Số phiếu bầu cử tổng thống Mỹ sẽ quyết định cuối cùng hôm nay | FBNC từ Youtube

Bầu cử Mỹ 2020 (04/11) | Số phiếu bầu cử tổng thống Mỹ sẽ quyết định cuối cùng hôm nay | FBNC
Dự đoán kết quả bầu cử tổng thống Mỹ của:
Giáo sĩ Do Thái RAV Meir Turnheim
Cựu chủ tịch hạ viện Newt Gingrich
Thượng nghĩ sỹ Mitt Romney
Giáo sư khoa học dữ liệu Bela Stantic
Nhà kinh tế học Steve Moore
Tỷ phú Jeffrey Gundlach
Sói già phố Wall Arch Crawford
Gấu và hổ
——————–
FBNC (Financial Business News Channel) là kênh tin tức chuyên về kinh tế – Tài chính, bất động sản, chứng khoán – cổ phiếu, cập nhật giá vàng , tin thế giới, tin tức 24h,… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất cho quý vị và các bạn.!
– Đăng ký kênh để theo dõi tin tức mới nhất: http://popsww.com/FBNC
Kênh truyền thông FBNC:
– Fanpage: https://www.facebook.com/KinhTeTaiChinhTV
– Zalo: https://zalo.me/fbncvn
– Website: http://fbnc.vn/
– Email: fbncvn@gmail.com
—————
FBNC
ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH – CUỘC SỐNG THÔNG MINH
#baucumy2020 #baucutongthongmy2020 #tintucfbnc

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7995

3. Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020 từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020 được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8007

4. Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020 từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020

Mô tả: Dưới đây là danh sách các bài viết về Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020 được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4046

5. Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020 từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020 rồi nhỉ? Nội dung Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020 được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6863

6. Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020 từ tienphong.vn

tienphong.vn
Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020 được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3096

7. Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020 từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020 được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9352

8. Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020 từ soha.vn

soha.vn
Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020 rồi nhỉ? Nội dung Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020 được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9277

9. Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020 từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020 được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7729

10. Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020 từ kenh14.vn

kenh14.vn
Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020

Tóm tắt: Trong đây là TOP các bài viết về Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020 được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7174

11. Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020 từ zingnews.vn

zingnews.vn
Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020 rồi nhỉ? Nội dung Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020 được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1067

12. Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020 từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020 được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2675

13. Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020 từ vov.vn

vov.vn
Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020 được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4215

14. Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020 từ afamily.vn

afamily.vn
Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020 rồi nhỉ? Nội dung Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020 được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3070

15. Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020 từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020 được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5593

16. Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020 từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020

Tóm tắt: Trong đây là TOP các bài viết về Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020 được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8823

17. Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020 từ coccoc.com

coccoc.com
Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020 rồi nhỉ? Bài viết Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020 được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5277

18. Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020 từ facebook.com

facebook.com
Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020 được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4505

Câu hỏi về Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020 hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020 được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020 giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020

Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020
cách Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020
hướng dẫn Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020
Số Phiếu Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020 miễn phí

Scores: 4.9 (86 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn