So Sánh Nền Văn Minh Phương Đông Và Phương Tây So Sánh Văn Hóa Ẩm Thực Phương Đông Và Phương Tây – Những Khác Biệt Không Phải Ai Cũng Biết

Bạn đang tìm kiếm về So Sánh Nền Văn Minh Phương Đông Và Phương Tây, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết So Sánh Văn Hóa Ẩm Thực Phương Đông Và Phương Tây – Những Khác Biệt Không Phải Ai Cũng Biết được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vọng bài viết về chủ đề So Sánh Nền Văn Minh Phương Đông Và Phương Tây hữu ích với bạn.

So Sánh Văn Hóa Ẩm Thực Phương Đông Và Phương Tây – Những Khác Biệt Không Phải Ai Cũng Biết

Người phương Tây ăn bằng dao, nĩa và thìa, còn người phương Đông dùng đũa; nếu bữa ăn chính của người phương Tây thích ăn thịt thì phương Đông không thể thiếu cơm;… Tuy nhiên, dù văn hóa ẩm thực của đất nước này có như thế nào thì người ở phương đông và phương tây có một điểm chung đó là xu hướng hướng về gia đình và người yêu.

marketing nha hang nhung y tuong doc dao hieu qua tonglago.com1

hình ảnh nguồn web

►So sánh văn hóa ẩm thực phương đông và phương tây

tiêu chuẩn so sánh Phía đông hướng Tây
lương thực
 • Bữa ăn truyền thống sẽ gồm cơm-cá-rau
 • Bao gồm thịt và nước sốt, bánh mì hoặc bánh ngọt
Kết hợp Toppings và Gia vị
 • Sự kết hợp khác nhau của các thành phần phổ biến, hương vị tương tự
 • Hạt nêm, muối, đường, nước mắm,… là những loại gia vị được sử dụng nhiều nhất
 • Bữa ăn thường có nước mắm/nước tương dùng được cho tất cả các món
 • Luôn kết hợp các thành phần hơi trái ngược nhau và tránh kết hợp những thứ có hương vị tương tự nhau
 • Bơ, sữa, trứng là sự kết hợp phổ biến nhất
 • Ăn kèm nước chấm, mỗi món sẽ có nước chấm riêng
triết lý nấu ăn
 • “Khái niệm nấu ăn thẩm mỹ”: Đánh giá món ăn dựa trên màu sắc, mùi vị, hình dáng, món ăn chú trọng hương vị mà bỏ qua chất lượng dinh dưỡng
 • “Khái niệm nấu ăn âm thanh”: Đừng chú ý đến hương vị, màu sắc và hình dạng, chỉ chú ý đến chất dinh dưỡng trong đó
Văn hóa ẩm thực
 • Chủ yếu dùng đũa
 • Ăn theo mâm, tức là cho thức ăn vào bát/bát/nồi lớn, người ngồi cùng bàn sẽ dùng thìa/muỗng múc thức ăn vào bát của mình.
 • Thường xuyên nói chuyện trong bữa ăn để tạo sự gần gũi, vui vẻ và thân mật
 • Ăn nhẹ nhàng, từ tốn, tránh ồn ào, tuy nhiên, đối với một số món ăn ở một số nước, ăn càng to càng ngon, đây là một sự tri ân đối với người đầu bếp.
 • Một bộ đũa và thìa có thể dùng cho cả bữa ăn (trừ món tráng miệng)
 • Chỉ sử dụng dao, thìa và nĩa
 • ăn riêng từng phần
 • Tuyệt đối không nói chuyện khi đang ăn để không mất lịch sự, thô lỗ
 • Ăn uống khéo léo, gọn gàng, không gây ồn ào và tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc sử dụng dao, nĩa, thìa, khăn ăn, đồ uống, v.v.
 • Mỗi món ăn yêu cầu một bộ dao nĩa khác nhau và đảm bảo phù hợp với món ăn đó
bài thuyết trình
 • Hình thức đa dạng: nhỏ như sợi bún, mỏng như tờ giấy, có lát vuông, lát tròn… Ngoài ra còn kết hợp thêm nhiều nguyên liệu để tạo thành món ăn.
 • Các món ăn liên hoan, cúng, giỗ
 • Thường còn sót lại những miếng lớn, khi ăn nên dùng dao, nĩa cắt thành từng miếng nhỏ
 • Đơn giản hóa món ăn
xu hướng ẩm thực
 • tự lập
 • thức ăn sạch
 • mua về nhà ăn
 • thực phẩm đóng hộp, thức ăn nhanh

Tìm hiểu thêm: 10 nét văn hóa ẩm thực phương Tây nhân viên nhà hàng cần biết

►Kết hợp văn hóa ẩm thực Á – Âu: Có nên?

Văn hóa ẩm thực phương Đông và phương Tây có nhiều điểm khác biệt, khó hình thành “tiếng nói chung” trong thế giới ẩm thực muôn màu. Tuy nhiên, khi cố gắng kết hợp những gì độc đáo nhất của hai “thái cực” ẩm thực này, các đầu bếp lại tạo nên những món ăn vô cùng hài hòa, đẹp mắt và nghệ thuật, đậm chất truyền thống nhưng rất tự do.

am thuc chau a

hình ảnh nguồn web

Sự kết hợp giao lưu văn hóa, ẩm thực góp phần quan trọng thúc đẩy sự hội nhập, kết nối giữa các quốc gia, vùng miền; giúp quảng bá nét đẹp truyền thống của đất nước đến bạn bè quốc tế; mở rộng quan hệ, làm giàu thêm tình hữu nghị giữa các quốc gia.

xem thêm: 5 Xu Hướng Ngành Ẩm Thực Dự Đoán Nhu Cầu Dịch Vụ Ăn Uống Năm 2018

Bỏ lỡ.Nụ cười

(function (d, s, id)
var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0];
if (d.getElementById(id)) return;
js = d.createElement(s);
js.id = id;
js.src = “//connect.facebook.net/en_US/sdk.js#xfbml=1&version=v2.5&appId=1738378519549165”;
fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs);
(document, ‘script’, ‘facebook-jssdk’));

Nguồn: www.hoteljob.vn

So sánh nền văn minh Trung Hoa và văn minh phương Tây ở Bắc Kỳ từ Youtube

Đông Dương Tạp Chí là tạp chí về văn hoá văn minh tri thức Tây Phương đầu tiên được lập ra ở Việt Nam vào đầu TK20, do Nguyễn Văn Vĩnh làm tổng biên tập.

Nội dung bài viết Bài viết của Nguyễn Văn Vĩnh trên mục TẠP LUẬN (ĐDTC, số 2, trang 8 -9) Bài viết của Phạm Quỳnh mục “Học cũ học mới’ (ĐDTC, số 5, trang 4 -5) Đa số các bài viết của tạp chí đều mang đề tài so sánh giữa hai nền văn minh Trung Hoa và phương Tây. Mà qua đó, ý tưởng căn bản khẳng định giáo dục là nền tảng của văn minh. Đó là nguyên nhân phát sinh ra những suy nghĩ chủ đạo hướng về việc nghiên cứu những hệ thống giáo dục cho phép phát huy những điểm tích cực của hai nền văn minh. Bài viết của Nguyễn Văn Vĩnh trên mục TẠP LUẬN (ĐDTC, số 2, trang 8 -9) Trong bài viết về chủ đề của giáo dục của Nguyễn Văn Vĩnh với nhan đề “Học hành”, ông phân tích hệ thống nghiên cứu truyền thống của nước ta vốn dựa hoàn toàn vào những kiến ​​thức của kinh điển Trung Quốc (chữ Thánh hiền): Nguyễn Văn Vĩnh lấy ví dụ về Đại học (Grand Etude). Ông chỉ ra rằng bậc học này dạy chúng ta phải biết tất cả mọi thứ , nhưng lại không dạy cách để đạt được điều đó: “Đại học thì dạy người ta cách vật, nhưng thế nào là cách vật chả bảo”. Điều này giải thích lý do tại sao mà người Việt Nam học biết bao sách thánh hiền mà không có một người nào đó có một kỹ năng thực sự trong các ngành nghề hữu ích như nông nghiệp: “Mấy nghìn năm nay ta học sách thánh hiền mà nghề nông-tang vẫn không thấy ai giỏi…Tôi thiết nghĩ rằng đạo Khổng Mạnh đến tận ngày nay cũng không ai bài bác được là vì chỉ dạy những lý tất-nhiên trong xã hội, chớ không dạy ra ngoài. Mà những lý tất-nhiên thì người ta dù không học tất cũng phải biết đại khái, mà biết lắm cũng chẳng được việc gì… Nói tổng lại thì đạo Khổng Mạnh là một đạo nên học để mà biết lý tưởng đời trước, nhưng mà ai nấy học sách thánh phải muốn biết được hơn thánh, vì nếu bây giờ ta học không bằng nhà nho Châu thì chẳng hóa ra sự tiến hóa của giống ta dật lùi du”. Ông không tán thành một thực trạng là những người theo Nho học không hiểu rằng những cuốn sách của bậc Hiền Thánh cổ xưa không chứa tất cả các kiến thức của loài người. Các kiến thức ấy phải được cập nhật không ngừng bởi những thế hệ sau: “Nhà Nho ta đi học thường cứ cho kinh sử của thánh hiền để lại là tóm cả bao nhiêu điều phải biết ở cả đó, rồi lại không biết cho rằng nước nào cũng vậy, thánh hiền kế thế nhau, ông đời trước dạy điều biết trước, ông đời sau lại nhân điều dạy trước mà học thêm ra và dạy thêm ra, mỗi ngày một rộng”. Theo Nguyễn Văn Vĩnh, hệ thống giáo dục này của Nho học là vô ích vì những người theo Nho học chỉ khăng khăng giữ lấy những điều họ đã được học trong các sách thánh hiền. Họ muốn tìm hiểu tất cả mọi thứ, nhưng trong thực tế, họ không học thêm bất cứ điều gì khác hơn so với các bản thánh văn: “Nhà Nho mình lại không thế. Học sách thánh thì muốn học hết cả, mà chỉ học chữ thánh mà thôi, chứ ngoài kinh truyện không có gì nữa” . Và nếu người đời sau chỉ học của người đời trước mà không mở rộng thêm được gì thì rõ ràng đó là thất bại của Nho giáo: “Nếu từ 2500 năm nay, thiên hạ học chữ thánh mà chưa có ai hơn được thánh thì phải biết rằng

Xem chi tiết: https://khamphalichsu.com/van-minh-trung-hoa-va-van-minh-phuong-tay-o-bac-ky-n182.html
———————————
Khám Phá Lịch Sử:
Website: https://khamphalichsu.com/
Google Podcasts: https://podcasts.google.com/feed/aHR0cHM6Ly9raGFtcGhhbGljaHN1LmNvbS9yc3MvcG9kY2FzdC54bWw
Apple Podcasts: https://podcasts.apple.com/vn/podcast/kh%C3%A1m-ph%C3%A1-l%E1%BB%8Bch-s%E1%BB%AD-khamphalichsu-com/id1544954510
Google App: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.khamphalichsu
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/khamphalichsu/

Câu hỏi về So Sánh Nền Văn Minh Phương Đông Và Phương Tây

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về So Sánh Nền Văn Minh Phương Đông Và Phương Tây hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết So Sánh Nền Văn Minh Phương Đông Và Phương Tây được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết So Sánh Nền Văn Minh Phương Đông Và Phương Tây giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm So Sánh Nền Văn Minh Phương Đông Và Phương Tây

So Sánh Nền Văn Minh Phương Đông Và Phương Tây
cách So Sánh Nền Văn Minh Phương Đông Và Phương Tây
hướng dẫn So Sánh Nền Văn Minh Phương Đông Và Phương Tây
So Sánh Nền Văn Minh Phương Đông Và Phương Tây miễn phí

Scores: 4.7 (118 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn