Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 Soạn bài Thực hành tiếng Việt trang 75 – Cánh Diều 6 Ngữ văn lớp 6 trang 75 sách Cánh Diều tập 2

Bạn đang tìm hiểu về Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 18+ Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 hữu ích với bạn.

1. Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 Soạn bài Thực hành tiếng Việt trang 75 – Cánh Diều 6 Ngữ văn lớp 6 trang 75 sách Cánh Diều tập 2

Hôm nay, Download.vn sẽ cung cấp tài liệu Soạn văn 6: Thực hành tiếng Việt (trang 75), thuộc sách Cánh Diều, tập 2.

holder

Tài liệu vô cùng hữu ích dành cho học sinh lớp 6, mời bạn đọc tham khảo nội dung chi tiết sau đây.

Soạn bài Thực hành tiếng Việt

Câu 1. Trong những câu dưới đây cụm từ “ngày hôm nay” ở câu nào là trạng ngữ? Vì sao?

a. Ngày hôm nay là ngày khai trường đầu tiên ở nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. (Hồ Chí Minh)

b. Ngày hôm nay, nhân buổi tựu trường của các em, tôi chỉ biết chúc các em một năm đều vui vẻ và đầy kết quả tốt đẹp. (Hồ Chí Minh)

Cụm từ “ngày hôm nay” trong câu b là trạng ngữ. Vì cụm từ này được ngăn cách với thành phần chính của câu bằng dấu phẩy và biểu thị quan hệ thời gian.

Câu 2. Tìm 3 trạng ngữ chỉ thời gian trong truyện “Bức tranh của em gái tôi” (Tạ Duy Anh). Nêu tác dụng liên kết câu của một trong các trạng ngữ đó.

– Các trạng ngữ chỉ thời gian:

  • Một hôm, tôi bắt gặp nó nhào một thứ bột gì đó đen sì, trông rất sợ, thỉnh thoảng lại bôi ra cổ tay.
  • Lúc đó, tôi đang mải mê với chiếc diều nên không biết có chuyện gì xảy ra.
  • Kể từ hôm đó, mặc dù mọi chuyện vẫn như cũ trong căn nhà của chúng tôi, nhưng tôi luôn luôn cảm thấy mình bất tài nên bị đẩy ra ngoài.

– Tác dụng: Xác định thời gian, liên kết nội dung với câu văn phía trước.

Câu 3. Thử lược bỏ các trạng ngữ (in đậm) trong những câu dưới đây và cho biết nghĩa của câu bị ảnh hưởng như thế nào. Từ đó, hãy rút ra nhận xét về vai trò của trạng ngữ đối với nghĩa của câu.

a. Mùa đông, giữa ngày mùa, làng quê toàn màu vàng… (Tô Hoài)

b. Bố, mẹ tôi kéo tôi chen qua đám đông để xem bức tranh của Kiều Phương đã được đóng khung, lồng kính. Trong tranh, một chú bé đang ngồi nhìn ra ngoài cửa sổ, nơi bầu trời trong xanh. (Tạ Duy Anh)

c. Con đường trải nhựa kẻ thăng bằng, sóng soài không bóng cây. Đã bao nhiêu năm tháng, mỗi ngày hai buổi, má đạp xe đi về trên con đường ấy. (Phong Thu)

Gợi ý:

– Thử lược bỏ:

a. Làng quê toàn màu vàng…

b. Bố, mẹ tôi kéo tôi chen qua đám đông để xem bức tranh của Kiều Phương đã được đóng khung, lồng kính . Một chú bé đang ngồi nhìn ra ngoài cửa sổ, nơi bầu trời trong xanh.

c. Con đường trải nhựa kẻ thăng bằng, sóng soài không bóng cây. Má đạp xe đi về trên con đường ấy.

– So sánh: Các trạng ngữ trong câu khi bị lược bỏ sẽ khiến nội dung câu không rõ ràng về mặt thời gian (câu a, c), địa điểm nơi chốn (câu b).

Câu 4. So sánh vị trí của trạng ngữ trong những cặp câu dưới đây và cho biết vì sao tác giả lựa chọn cách diễn đạt ở câu a1 và câu b1 .

a1. Nghe chuyện, vua lấy làm mừng lắm. Nhưng, để biết chính xác hơn nữa, vua cho thử lại. ( Em bé thông minh)

a2. Nghe chuyện, vua lấy làm mừng lắm. Nhưng, vua cho thử lại để biết chính xác hơn nữa .

b1. Đền Thượng nằm chót vót trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh. Trước đền , những khóm hải đường đâm bông rực đỏ, những cảnh bướm nhiều màu sắc bay dập dờn như đang múa quạt xoè hoa. (Theo Đoàn Minh Tuấn)

b2. Đền Thượng nằm chót vót trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh. Những khóm hải đường đâm bông rực đỏ, những cánh bướm nhiều màu sắc bay dập dờn như đang múa quạt xoè hoa trước đền .

Tác giả chọn cách diễn đạt như câu a1 và b1 do hai câu có sử dụng trạng ngữ nằm ở đâu câu. Các trạng ngữ này bổ sung ý nghĩa cho các thành phần còn lại câu câu, tạo điểm nhấn khiến câu văn hay hơn.

Câu 5. Chọn một trong hai đề sau:

a. Viết đoạn văn kể lại một đoạn truyện đã học hoặc đã đọc, trong đó có sử dụng một số trạng ngữ chỉ thời gian có chức năng liên kết các câu trong đoạn.

b. Viết đoạn văn trình văn suy nghĩ của em về một tác phẩm đã học đã đọc trong đó có sử dụng một số trạng ngữ chỉ vị trí để liên kết các câu trong đoạn.

Gợi ý:

a.

Kiều Phương là một cô bé hay nghịch ngợm nhưng lại có năng khiếu vẽ đặc biệt. Một lần tình cờ, chú Tiến Lê – người bạn thân của bố phát hiện ra tài năng của cô bé. Còn người anh thì mặc cảm khi thấy mình không có tài năng gì. Nhờ có sự giúp đỡ của chú Tiến Lê, Kiều Phương được đi dự trại thi vẽ tranh quốc tế khiến người anh vô cùng ghen tị. Nhưng thật bất ngờ, bức tranh đoạt giải của cô bé lại là bức tranh vẽ về người anh thân yêu của mình. Bức tranh vẽ về người anh trai đẹp đẽ và hoàn hảo. Khi nhìn thấy bức tranh, người anh nhận ra tấm lòng nhân hậu của em gái và hối hận vì đã có lúc mình đã đối xử không đúng với em.

Xem thêm Đoạn văn kể lại một đoạn truyện đã học hoặc đã đọc

b.

Bài thơ “Những điều bố yêu” của Nguyễn Chí Thuật chính là lời tâm tình của người bố dành cho đứa con của mình. Vào ngày con sinh ra đời, người bố cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Từng đồ vật gắn liền với đứa con thơ đều khiến bố cảm thấy yêu thương: cái chỗ con nằm, mùi sữa với chiếu thâm, những hàng tã chéo giăng đầy nhà, mùi nước hoa dìu dìu khi con bị muỗi đốt được bà xoa, những góc bàn với đồ chơi của con. Trong hành trình trưởng thành của con, bố vẫn luôn ở bên cạnh. Bố đã lắng nghe tiếng gọi “Mẹ ơi”, dõi theo bước đi chập chững hay tiếng cười của con. Và rồi chỉ khi con vắng nhà một hôm, bố cảm thấy ngẩn ngơ, nhớ mong. Khắp mọi nơi trong nhà, bố đều có thể cảm nhận được hình bóng của đứa con. Có thể khẳng định, tình cảm của cha dành cho con là vô cùng chân thành, sâu sắc.

Xem thêm Đoạn văn trình bày suy nghĩ về một tác phẩm văn học đã học đã đọc

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9999
Lượt xem: 99999999

2. Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 từ VNExpress

VNExpress
Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 rồi nhỉ? Bài viết Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 được chúng mình tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9999

3. Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9999

4. Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 được chúng mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9999

5. Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 rồi nhỉ? Bài viết Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9999

6. Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 từ tienphong.vn

tienphong.vn
Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9999

7. Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 được chúng mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9999

8. Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 từ soha.vn

soha.vn
Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 rồi nhỉ? Bài viết Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9999

9. Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9999

10. Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 từ kenh14.vn

kenh14.vn
Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 được chúng mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9999

11. Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 từ zingnews.vn

zingnews.vn
Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 rồi nhỉ? Bài viết Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 được chúng mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9999

12. Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 được chúng mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9999

13. Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 từ vov.vn

vov.vn
Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 được chúng mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9999

14. Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 từ afamily.vn

afamily.vn
Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 rồi nhỉ? Bài viết Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 được chúng mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9999

15. Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9999

16. Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 được chúng mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9999

17. Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 từ coccoc.com

coccoc.com
Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 rồi nhỉ? Bài viết Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9999

18. Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 từ facebook.com

facebook.com
Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 được chúng mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9999

Câu hỏi về Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75

Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75
cách Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75
hướng dẫn Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75
Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 miễn phí

Scores: 4 (62 votes)

Có thể bạn quan tâm  Top 18+ Nấm Sinh Sản Chủ Yếu Theo Hình Thức Nào Nấm sinh sản chủ yếu theo hình thức nào ?

Top 18+ Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 Soạn Thực hành Tiếng Việt bài 9 Ngữ Văn 6 tập 2 (Cánh Diều)

Bạn đang tìm kiếm về Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 18+ Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 hữu ích với bạn.

1. Top 18+ Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 Soạn Thực hành Tiếng Việt bài 9 Ngữ Văn 6 tập 2 (Cánh Diều)

Chủ đề: Soạn văn 6 sách Cánh Diều

Soạn Thực hành Tiếng Việt bài 9 Cánh Diều Ngữ Văn 6 tập 2

Hướng dẫn soạn văn 6 Thực hành Tiếng Việt bài 9 trang 75 – 76 Ngữ văn 6 tập 2 Cánh Diều. Đọc tài liệu tổng hợp kiến thức và gợi ý trả lời các câu hỏi để các em học sinh tham khảo.

Câu 1 trang 75 Ngữ Văn 6 tập 2 Cánh Diều

Câu hỏi: Trong những câu dưới đây cụm từ ngày hôm nay ở câu nào là trạng ngữ? Vì sao?

a) Ngày hôm nay là ngày khai trường đầu tiên ở nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. (Hồ Chí Minh)

b) Ngày hôm nay, nhân buổi tựu trường của các em, tôi chỉ biết chúc các em một năm đều vui vẻ và đầy kết quả tốt đẹp. (Hồ Chí Minh)

Gợi ý:

– Cụm từ “ngày hôm nay” là trạng ngữ trong câu b) Ngày hôm nay, nhân buổi tựu trường của các em, tôi chỉ biết chúc các em một năm đều vui vẻ và đầy kết quả tốt đẹp. (Hồ Chí Minh)

– Vì cụm từ này ngăn cách bằng dấu phẩy với các thành phần khác của câu

Câu 2 trang 75 Ngữ Văn 6 tập 2 Cánh Diều

Câu hỏi: Tìm 3 trạng ngữ chỉ thời gian trong truyện bức tranh của em gái tôi (Tạ Duy Anh). Nêu tác dụng liên kết câu của một trong các trạng ngữ đó.

Gợi ý:

– 3 trạng ngữ chỉ thời gian trong truyện bức tranh của em gái tôi (Tạ Duy Anh): một hôm, kể từ hôm đó, trước khi đi thi

– Trạng ngữ “một hôm” nhằm liên kết nội dung với đoạn văn trước đó.

Câu 3 trang 75 Ngữ Văn 6 tập 2 Cánh Diều

Câu hỏi: Thử lược bỏ các trạng ngữ (in đậm) trong những câu dưới đây và cho biết nghĩa của câu bị ảnh hưởng như thế nào. Từ đó, hãy rút ra nhận xét về vai trò của trạng ngữ đối với nghĩa của câu.

a)

Mùa đông, giữa ngày mùa, làng quê toàn màu vàng…

(Tô Hoài)

b)

Đó, mẹ tôi kéo tôi chen qua đám đông để xem bức tranh của Kiều Phương đã được đóng khung, lông kinh. Trong tranh, một chú bé đang ngồi nhìn ra ngoài cửa sổ, nơi bầu trời trong xanh.

(Tạ Duy Anh)

c)

Con đường trải nhựa kẻ thẳng băng, sóng soài không bóng cây. Đã bao nhiêu năm tháng, mỗi ngày hai buổi , má đạp xe đi về trên con đường ấy.

(Phong Thu)

Gợi ý:

Nếu lược bỏ các trạng ngữ trong những câu thì:

a) làng quê toàn màu vàng…

→ Không xác định được thời gian khi nào làng quê toàn màu vàng.

b) Đó, mẹ tôi kéo tôi chen qua đám đông để xem bức tranh của Kiều Phương đã được đóng khung, lông kinh. Một chú bé đang ngồi nhìn ra ngoài cửa sổ, nơi bầu trời trong xanh.

→ Không thấy được sự liên kết với câu trước và không xác định được vị trí mà có một chú bé đang ngồi nhìn ra ngoài cửa sổ, nơi bầu trời trong xanh.

c) Con đường trải nhựa kẻ thông băng, sông soài không bóng cây. Mà đạp xe đi về trên con đường ấy

→ Không thấy được sự liên kết với câu trước và không xác định được khoảng thời gian má đạp xe đi về trên con đường ấy.

Đây không phải thành phần bắt buộc trong câu nhưng trong giao tiếp nếu lược bỏ đi trạng ngữ thì câu sẽ bị thiếu thông tin, không liên kết được với những câu khác,…

Câu 4 trang 75 Ngữ Văn 6 tập 2 Cánh Diều

Câu hỏi: So sánh vị trí của trạng ngữ trong những cặp câu dưới đây và cho biết vì sao tác giả lựa chọn cách diễn đạt ở câu a1 và câu b1

a1) Nghe chuyện, vua lấy làm mừng lắm. Nhưng, để biết chính xác hơn nữa, vua cho thử lại. ( Em bé thông minh)

a₂) Nghe chuyện, vua lấy làm mừng lắm. Nhưng, vua cho thử lại để biết chính xác hơn nữa.

b1) Đền Thượng nằm chót vót trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh. Trước đền, những khóm hải đường đâm bông rực đỏ. những cảnh bướm nhiều màu sắc bay dập dờn như đang múa quai xoè hoa.

b₂) Đền Thượng nằm chót với trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh. Những khóm hải đường đâm bông rực đỏ, những cảnh bướm nhiều màu sắc bay đập đờn như đang múa quạt xoè hoa trước đền.

Gợi ý:

– Trạng ngữ ở câu a1) được đặt trước các thành phần chính trong câu còn trạng ngữ ở câu a2) được đặt sau các thành phần chính trong câu.

– Trạng ngữ ở câu b1) được đặt trước các thành phần chính trong câu còn trạng ngữ ở câu b2) được đặt sau các thành phần chính trong câu.

→ Tác giả sử dụng các diễn đạt ở a1) và b1) là do ở 2 câu này đã sử dụng trạng ngữ thay đặt đầu câu bổ sung ý nghĩa cho các thành phần còn lại trong câu, giúp người đọc hiểu rõ nội dung hơn và tạo điểm nhấn khiến câu văn hay hơn

Câu 5 trang 76 Ngữ Văn 6 tập 2 Cánh Diều

Câu hỏi: Chọn một trong hai đề sau:

a) Viết đoạn văn kể lại một đoạn truyện đã học hoặc đã đọc, trong đó có sử dụng một số trạng ngữ chỉ thời gian có chức năng liên kết các câu trong đoạn

b) Viết đoạn văn trình văn suy nghĩ của em về một tác phẩm đã học đã đọc trong đó có sử dụng một số trạng ngữ chỉ vị trí để liên kết các câu trong đoạn

Gợi ý:

Qua câu chuyện về người anh và cô em gái có tài hội hoạ, truyện ngắn Bức tranh của em gái tôi cho thấy tình cảm trong sáng hồn nhiên và lòng nhân hậu của cô em. đã giúp cho người anh nhận ra những hạn chế ở chính mình. Từ đó có suy nghĩ và thái độ ứng xử đúng đắn, thắng được thói xấu ghen tị trước tài năng hay thành công của người khác.

Người anh coi thường cô em gái Kiều Phương của mình nên đặt tên là Mèo vì mặt cô bé thường bị bôi bẩn. Rồi một hôm, người anh phát hiện cô em tự chế ra màu vẽ, nhưng vẫn dửng dưng vô tình. Khi tài năng hội hoạ của Kiều Phương được phát hiện và khẳng định, cả nhà yêu mến, quan tâm đến cô bé. Người anh uất ức cảm thấy mình bị đẩy ra ngoài vì bất tài. Khi lén xem những bức tranh em gái vẽ, cậu cũng phải công nhận là đẹp và có hồn. Được sự giới thiệu của hoạ sĩ Tiến Lê, Kiều Phương đi thi vẽ quốc tế và được giải nhất với bức tranh Anh trai tôi.

  Ở nhà, khi xem tranh, cậu ta nhận xét một cách rất trẻ con nhưng cũng thật tinh tế: Con mèo vằn vào tranh, to hơn cả con hổ nhưng nét mặt lại vô cùng dễ mến. Có cảm tưởng nó biết mọi việc chúng tôi làm và lơ đi vì không chấp trẻ em.

Khi biết bức tranh dự thi được trao giải nhất, cô em gái sung sướng lao vào ôm cổ người anh trai, nhưng bị cậu ta viện cớ đang dở việc đẩy nhẹ ra với thái độ lạnh lùng. Sự ghen tị, tức tối của người anh đến đây không còn kiềm chế được nữa mà bộc lộ ra bằng hành động.

Trong phút chốc, tâm trạng của cậu xáo động lạ lùng, từ ngỡ ngàng đến hãnh diện rồi xấu hổ khi xem bức tranh đạt giải nhất của em gái mình. Ngỡ ngàng vì không ngờ em gái lại vẽ mình. Còn hãnh diện vì cậu thấy mình hiện ra trong bức tranh với những nét đẹp hoàn hảo. Dòng chữ Anh trai tôi đề trên bức tranh như tiếng reo vui đầy tự hào của cô em gái về người anh của mình.

Truyện ngắn Bức tranh của em gái tôi của Tạ Duy Anh kể về một câu chuyện gần gũi với lứa tuổi thiếu niên trong đời sống hằng ngày, nhưng đã gợi ra những điều đáng suy ngẫm về mối quan hệ, thái độ, cách ứng xử giữa mọi người.

~/~

Hi vọng với phần hướng dẫn chi tiết soạn bài Thực hành Tiếng Việt bài 9 trang 75 Ngữ Văn 6 tập 2 (Cánh Diều) trên đây sẽ giúp các em nắm bài học tốt hơn. Chúc các em học tốt!

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7555
Lượt xem: 75557555

2. Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 từ VNExpress

VNExpress
Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 rồi nhỉ? Nội dung Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 được mình tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7555

3. Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7555

4. Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75

Mô tả: Trên đây là TOP các nội dung về Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7555

5. Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 rồi nhỉ? Nội dung Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7555

6. Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 từ tienphong.vn

tienphong.vn
Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7555

7. Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75

Mô tả: Trên đây là TOP các nội dung về Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7555

8. Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 từ soha.vn

soha.vn
Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 rồi nhỉ? Nội dung Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7555

9. Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7555

10. Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 từ kenh14.vn

kenh14.vn
Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75

Mô tả: Trên đây là TOP các nội dung về Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7555

11. Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 từ zingnews.vn

zingnews.vn
Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 rồi nhỉ? Nội dung Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7555

12. Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7555

13. Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 từ vov.vn

vov.vn
Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75

Mô tả: Trên đây là TOP các nội dung về Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7555

14. Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 từ afamily.vn

afamily.vn
Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 rồi nhỉ? Nội dung Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7555

15. Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7555

16. Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75

Mô tả: Trên đây là TOP các nội dung về Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7555

17. Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 từ coccoc.com

coccoc.com
Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 rồi nhỉ? Nội dung Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7555

18. Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 từ facebook.com

facebook.com
Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7555

Câu hỏi về Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75

Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75
cách Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75
hướng dẫn Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75
Soạn Bài Thực Hành Tiếng Việt Lớp 6 Trang 75 miễn phí

Scores: 5 (165 votes)

Có thể bạn quan tâm  Đề Kiểm Tra Giữa Kì 2 Môn Toán Lớp 4 Bộ đề thi giữa học kì 2 môn Toán lớp 4 năm học 2021 - 2022 theo Thông tư 22 5 đề kiểm tra giữa học kì 2 môn Toán lớp 4 (Có đáp án + Ma trận)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn