Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống Soạn bài Thạch Sanh – Kết nối tri thức 6 Ngữ văn lớp 6 trang 26 sách Kết nối tri thức tập 2

Bạn đang tìm kiếm về Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 18+ Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống hữu ích với bạn.

1. Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống Soạn bài Thạch Sanh – Kết nối tri thức 6 Ngữ văn lớp 6 trang 26 sách Kết nối tri thức tập 2

Thạch Sanh là một truyện cố tích nổi tiếng trong kho tàng truyện cổ tích Việt Nam. Chính vì vậy, Download.vn xin cung cấp là tài liệu học tập Soạn văn 6: Thạch Sanh, thuộc sách Kết nối tri thức với cuộc sống.

holder

Hy vọng tài liêu này sẽ giúp các bạn học sinh lớp 6 chuẩn bị bài nhanh chóng và đầy đủ. Mời tham khảo nội dung chi tiết sau đây.

Kiến thức Ngữ Văn

1. Truyện cổ tích

Truyện cổ tích là loại truyện dân gian có nhiều yếu tố hư cấu, kì ảo, kể về số phận và cuộc đời của các nhân vật trong những mối quan hệ xã hội. Truyện cổ tích thể hiện cái nhìn về hiện thực, bộc lộ quan niệm đạo đức, lẽ công bằng và ước mơ về một cuộc sống tốt đẹp ơn của người lao động xưa.

2. Một số yếu tố của truyện cổ tích

– Truyện cổ tích thường kể về những xung đột trong gia đình, xã hội, phản ánh số phận của các cá nhân và thể hiện ước mơ đổi thay số phận của chính họ.

– Nhân vật trong truyện cổ tích đại diện cho các kiểu người khác nhau trong xã hội, thường được chia làm hai tuyến: chính diện (tốt, thiện) và phản diện (xấu, ác).

– Các chi tiết, sự việc thường có tính chất hoang đường, kì ảo.

– Truyện được kể theo trật tự thời gian tuyến tính, thể hiện rõ quan hệ nhân quả giữa các sự kiện.

– Lời kể trong truyện cổ tích thường mở đầu bằng những từ ngữ chỉ không gian, thời gian không xác định. Tùy thuộc vào bối cảnh, người kể chuyện có thể thay đổi một số chi tiết trong lời kể, tạo ra nhiều bản kể khác nhau ở cùng một cốt truyện.

Soạn bài Thạch Sanh

1. Trước khi đọc

Câu 1. Trong thế giới tưởng tượng, những con vật kì ảo thường được hình dung là có nhiều đặc điểm kì lạ, biết nói tiếng người, có nhiều phép thần thông, biến hóa, có thể hại người hoặc giúp ích cho con người.

Việc sáng tạo ra những con vật kì ảo thường đem lại sự hấp dẫn, thú vị cho câu chuyện. Hãy tưởng tượng, vẽ một con vật kì ảo và giới thiệu về con vật đó.

Gợi ý: Học sinh có thể vẽ con chằn tinh, đại bàng, rồng…

Câu 2. Em cũng có thể làm tương tự với việc tưởng tượng ra các đồ vật kì ảo, Trình bày về đặc điểm và chức năng của đồ vật đó.

Gợi ý: Học sinh có thể vẽ cung thần – bách phát bách trúng, niêu cơm thần – ăn hết lại đầy…

* Tóm tắt truyện Thạch Sanh:

Ngày xưa ở quận Cao Bình có hai vợ chồng có tuổi mà chưa có con. Thấy họ tốt bụng Ngọc Hoàng sai thái tử xuống đầu thai làm con. Cậu bé sinh ra đã mồ côi cha, về sau người mẹ cũng qua đời. Từ đó, cậu sống lủi thủi trong gốc đa, cả gia tài chỉ có lưỡi búa cha để lại, người ta gọi cậu là Thạch Sanh. Thấy Thạch Sanh có sức khỏe, Lí Thông mới lân la gợi chuyện để hai người kết nghĩa anh em. Thạch Sanh về ở cùng mẹ con Lí Thông. Bấy giờ, trong vùng có một con chằn tinh hung dữ, nó bắt dân làng mỗi năm phải nộp cho nó một mạng người. Năm ấy, đến lượt nhà Lý Thông, hắn bèn nghĩ kế lừa Thạch Sanh đi nộp mạng thay mình. Thạch Sanh giết chết chằn tinh nhưng khi trở về lại bị Lí Thông lừa gạt phải trốn đi. Lí Thông đem đầu chằn tinh dâng lên vua để nhận thưởng.

Trong ngày kén rể, công chúa bị đại bàng khổng lồ quắp đi. Thạch Sanh liền dùng cung tên bắn đại bàng và lần theo vết máu tìm ra chỗ ở của nó. Lí Thông được vua cử đi tìm công chúa, một lần vô tình gặp Thạch Sanh và biết được hang của đại bàng. Cả hai cùng đi cứu công chúa. Đến hang, Thạch Sanh xuống hang giết đại bàng cứu được công chúa nhưng lại bị Lí Thông hãm hại lấp kín cửa hàng không cho chàng lên. Ở đây, Thạch Sanh đã cứu con vua Thủy Tề, được đối đãi rất hậu và đưa về quê nhà. Khi trở về, chàng bị hồn của chằn tinh và đại bàng mưu hại nên bi bắt giam. Trong ngục, chàng lấy cây đàn được vua Thủy Tề tặng ra đánh để bày tỏ nỗi oan khuất. Vua lấy làm lạ cho Thạch Sanh đến gặp, chàng kể hết mọi oan khuất. Lí Thông bị trừng trị còn Thạch Sanh được gả công chúa cho.

Thấy lễ cưới tưng bừng, hoàng tử các nước chư hầu trước kia bị công chúa từ hôn đem quân sang đánh. Thạch Sanh đem đàn ra gảy, tiếng đàn của chàng vừa cất lên đã khiến quân sĩ mười tám nước bủn rủn chân tay xin hàng. Thách Sanh sai nấu cơm thiết đãi, quân sĩ ăn mãi không hết niêu cơm bé xíu liền cảm ơn rồi kéo nhau về nước. Về sau, vua không có con trai nên đã nhường ngôi cho Thạch Sanh.

Xem thêm tại Tóm tắt truyện cổ tích Thạch Sanh

2. Trong khi đọc

a. Giới thiệu sự ra đời của Thạch Sanh

– Xuất thân khác người: Là thái tử của Ngọc Hoàng, xuống trần đầu thai làm người.

– Sự ra đời kì lạ:

 • Người vợ mang thai nhiều năm mà không thấy sinh nở.
 • Người chồng lâm bệnh chết, mãi về sau người vợ mới sinh được một cậu con trai.
 • Vừa khôn lớn thì mẹ mất, sống một mình nghèo khổ ở gốc đa.

– Khi trưởng thành, Ngọc Hoàng sai thiên thần xuống dạy đủ phép thần thông, các loại võ nghệ.

=> Thạch Sanh có xuất thân vừa phi thường vừa bình thường. Bình thường vì chàng là con của một vợ chồng nông dân nghèo khổ tốt bụng, lại sớm mồ côi cả cha lẫn mẹ, sống một mình khổ cực. Phi thường vì chàng lại chính là thái tử của Ngọc Hoàng đầu thai xuống làm người thường, được thần dạy nhiều phép thần thông và các loại võ nghệ.

b. Thạch Sanh chiến thắng chằn tinh nhưng bị Lí Thông cướp công

* Sự gặp gỡ và quen biết Lí Thông: Một hôm, Lí Thông đi qua thấy Thạch Sanh gánh về một bó củi lớn, nghĩ bụng: “Người này khỏe như voi. Nó về ở cùng thì lợi biết bao nhiêu”. Lí Thông liền lân la lại gần làm quen rồi gạ Thạch Sanh kết nghĩa huynh đệ.

=> Lí Thông là một con người mưu mô, tiếp cần Thạch Sanh nhằm có lợi cho bản thân.

* Thạch Sanh giết chết đại bàng:

– Hoàn cảnh: Trong vùng có một con chằn tinh tác yêu tác quái. Nó bắt dân làng mỗi năm phải nộp cho nó một mạng người. Năm ấy đến lượt nhà Lí Thông, hắn liền nghĩ kế khiến Thạch Sanh đi nộp mạng thay mình (lừa đi trông miếu thay). Thạch Sanh tốt bụng giúp đỡ Lí Thông mà không hay biết mình bị lừa gạt.

=> Qua đó, có thể thấy, Thạch Sanh là một người thật thà và tốt bụng.

– Diễn biến: Thạch Sanh đang lim dim mắt thì chằn tinh hiện ra định vồ lấy chàng. Thạch Sanh dùng nhiều loại võ thuật đánh con quái vật. Không lâu sau thì lưỡi búa của chàng đã xé xác nó làm đôi.

– Kết quả: Thạch Sanh chặt đầu con quái vật đem về. Khi trở về, mẹ con Lí Thông rất sợ hãi nhưng sau đó đã nghĩ ra kế lừa Thạch Sanh phải trốn đi: Đó là con vật nuôi của vua, giết nó là mang tội. Lí Thông nhân cơ hội đó đem đầu con chằn tinh vào dâng vua và được thường.

=> Lí Thông là một con người vong ơn bội nghĩa, hãm hại cả người đã cứu mạng mình.

c. Thạch Sanh đánh nhau với đại bàng cứu công chúa, cứu con vua Thủy Tề, Lí Thông bị trừng phạt

– Thạch Sanh đánh nhau với đại bàng cứu công chúa

 • Hoàn cảnh: Nhà vua có công chúa đến tuổi lấy chồng nên phải mở hội kén rể. Trong lễ kén rể, công chúa bị một con đại bàng khổng lồ quặp đi. Thạch Sanh dùng cung tên bắn nó rồi lần theo vết máu biết được hang của đại bàng. Còn Lí Thông bị vua sai đi tìm công chúa.
 • Diễn biến: Lí Thông gặp lại Thạch Sanh, nói với chàng chuyện tìm công chúa. Thạch Sanh kể cho hắn nghe về hang của đại bàng. Hai người cùng đi cứu công chúa. Đến hang Thạch Sanh xin xuống hang cứu công chúa. Thạch Sanh đánh nhau với đại bàng, dùng cung tên bắn mù mắt nó, vung búa bổ đôi đầu con vật.
 • Kết quả: Chàng cứu được công chúa. Nhưng lại bị Lí Thông bỏ lại hang đại bàng.

– Thạch Sanh cứu con vua Thủy Tề:

 • Thạch Sanh đi đến cuối hang thì thấy một chàng trai bị nhốt trong cũi sắt.
 • Thạch Sanh dùng cung tên bắn tan cũi sắt cứu chàng trai chính là con vua Thủy Tề.
 • Chàng được mời xuống thủy phủ chơi, tiếp đãi chu đáo rồi đưa trở về quê nhà.

=> Thạch Sanh là một chàng trai dũng cảm và tốt bụng.

d. Thạch Sanh đánh đàn minh oan, Lí Thông bị trừng phạt

 • Sau khi trở về Thạch Sanh bị oan hồn chằn tinh và đại bàng hãm hại, bị bắt vào ngục tối.
 • Công chúa sau khi được cứu trở về liền không nói, không cười. Khi nghe tiếng đàn của Thạch Sanh, công chúa bỗng cười nói vui vẻ.
 • Vua thấy lạ bèn cho gọi Thạch Sanh vào gặp. Chàng liền đem hết nỗi oan kể cho vua nghe.
 • Bấy giờ mọi người liền hiểu ra, còn Lí Thông thì bị trừng trị thích đáng.

=> Kết cục xứng đáng cho kẻ độc ác xấu xa, vong ân phụ nghĩa.

e. Thạch Sanh lấy được công chùa và đánh bại mười tám nước chư hầu

 • Thạch Sanh được vua gả công chúa cho.
 • Thấy lễ cưới tưng bừng, các nước chư hầu trước kia bị công chúa từ hôn đem quân sang đánh. Thạch Sanh đem đàn ra gảy, tiếng đàn của chàng vừa cất lên đã khiến quân sĩ mười tám nước bủn rủn chân tay xin hàng.
 • Thạch Sanh sai nấu cơm thiết đãi, quân sĩ thấy niêu cơm bé xíu liền khinh thường.
 • Biết vậy, Thạch Sanh đố họ ăn hết được niêu cơm sẽ trọng thưởng.
 • Quân sĩ ăn mãi không hết niêu cơm bé xíu liền cảm ơn rồi kéo nhau về nước.
 • Về sau, vua không có con trai nên đã nhường ngôi cho Thạch Sanh.

=> Sự nể phục của quân sĩ mười thám nước Thạch Sanh đã thể hiện ước mơ về sự chiến thắng của lòng yêu chuộng hòa bình.

* Trả lời câu hỏi trong SGK:

 • Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo: Thạch Sanh thay Lí Thông đi canh miếu, giết chết chằn tinh.
 • Thế giới do vua Thủy Tề cai trị có đặc điểm: rộng lớn, lộng lẫy…

3. Sau khi đọc

Câu 1. Em có thích truyện Thạch Sanh không? Vì sao?

 • Học sinh lựa chọn: yêu thích/không yêu thích.
 • Lí do yêu thích: Truyện kể về chàng dũng sĩ Thạch Sanh hiền lành, tốt bụng, sau khi trải qua nhiều thử thách đã lấy công chúa và lên ngôi vua.

Câu 2. Gia cảnh của Thạch Sanh có gì đặc biệt?

Thạch Sanh mồ côi cả cha lẫn mẹ, sống một mình lủi thủi trong túp lều cũ dựng dưới gốc đa. Cả gia tài chỉ có một lưỡi búa, hàng ngày lên rừng đốn củi kiếm ăn.

Câu 3. Truyện Thạch Sanh có những con vật kì ảo nào? Chúng có đặc điểm gì khác thường?

 • Những con vật kì ảo: chằn tinh, đại bàng.
 • Đặc điểm: Chằn tinh có nhiều phép lạ, thường ăn thịt người; Đại bàng khổng lồ, sống trong hang sâu.

Câu 4. Sau khi được Lý Thông kéo lên từ hang của đại bàng và đưa trở lại cung, công chúa đã bị câm. Theo em, điều gì sẽ xảy ra nếu công chúa không bị như vậy?

Nếu như công chúa không bị câm, nàng sẽ nói ra Thạch Sanh mới chính là người đã cứu mình, còn Lý Thông chỉ là kẻ dối trá, cướp công.

Câu 5. Truyện Thạch Sanh có nhiều đồ vật kì ảo. Hãy liệt kê các đồ vật đó và nêu đặc điểm, tác dụng của chúng.

 • Cung vàng: Bắn chết đại bàng, bắn tan cũi sắt cứu Thái tử con Vua Thủy Tề.
 • Đàn thân: Tiếng đàn giúp Thạch Sanh giải oan, khiến binh sĩ mười tám nước bủn rủn chân tay, không còn nghĩ đến chuyện đánh nhau.
 • Niêu cơm thần: Thạch Sanh sai nấu cơm thiết đãi, đố họ ăn hết được niêu cơm sẽ trọng thưởng. Niêu cơm thể hiện tấm lòng yêu chuộng hòa bình của nhân dân ta.

Câu 6. Trong truyện, hai nhân vật Thạch Sanh và Lý Thông luôn đối lập nhau về hành động. Lập bảng so sánh để thấy rõ sự đối lập đó. Qua đó, em có nhận xét gì về đặc điểm của hai nhân vật này.

Thạch Sanh

Lí Thông

Tính cách

– Vô tư

– Thật thà, tốt bụng

– Dũng cảm, tài năng

– Nham hiểm, xảo quyệt

– Dối trá, độc ác

– Nhát gan, vô dụng

Hành động

– Giết chằn tinh, cứu giúp nhân dân.

– Dẫn đường xuống hang giết đại bàng, cứu công chúa và cả con Vua Thủy Tề.

– Lừa Thạch Sanh trốn đi để mang đầu chằn tinh vào lĩnh thưởng.

– Lừa Thạch Sanh xuống hang, lấp miệng hang để giết chàng.

Câu 7. Kết thúc truyện, Thạch Sanh được nhà vua gả công chúa và nhường ngôi. Qua cách kết thúc này, tác giả dân gian muốn thể hiện điều gì?

Qua các chi tiết kết thúc truyện, nhân ta muốn thể hiện ước mơ về cái thiện sẽ chiến thắng cái ác, người ở hiền gặp lành.

Câu 8*. Về kết cục của mẹ con Lý Thông, ở văn bản do Huỳnh Lý và Nguyễn Xuân Lân kể có chi tiết: “Mẹ con Lý Thông về quê đến nửa đường thì bị Thiên Lôi giáng sấm sét đánh chết, rồi bị hoá kiếp làm con bọ hung”. Bản của Anh Động (và nhân dân một số vùng Nam Bộ) kể: “Lý Thông được tha nhưng y về dọc đường mưa to, sấm sét đánh tan thây ra từng mảnh, mỗi mảnh hoá thành một con ễnh ương. Cho nên bây giờ mỗi khi có mưa to sấm sét, ễnh ương sợ, kêu lên những tiếng man dã….”. Em có nhận xét gì về những cách kết thúc này?

– Phần kết thúc truyện thể hiện ước mơ về sự công bằng trong xã hội “ác giả ác báo”: Mẹ con Lí Thông tuy được tha chết nhưng sau đó lại bị Thiên Lôi đánh chết và hóa thành bọ hung, đây chính là sự trừng phạt thích đáng cho kẻ tham lam độc ác. Hay Lí Thông bị sấm sét đánh tan thây ra từng mảnh, mỗi mảnh hoá thành một con ễnh ương…

– Đây là kết thúc phổ biến trong truyện cổ tích. Ví dụ: truyện Sọ Dừa, Tấm Cám, Cây bút thần… (các nhân vật như Sọ Dừa và cô út, Tấm, Mã Lương đều sống hạnh phúc còn các nhân vật như hai cô chị, Cám và bà mẹ ghẻ, nhà vua đều bị trừng phạt).

4. Viết kết nối với đọc

Dũng sĩ là người có lòng dũng cảm, chiến đấu diệt trừ cái ác, bảo vệ cuộc sống của cộng đồng. Viết đoạn văn (khoảng 5 – 7 câu) về một dũng sĩ mà em gặp ngoài đời hoặc biết qua sách báo, truyện kể.

Gợi ý:

Vị dũng sĩ ngoài đời mà em muốn kể chính là anh Nguyễn Ngọc Mạnh. Những ngày vừa qua, trên báo có nhắc đến rất nhiều về anh Mạnh – người đã cứu một bé gái thoát chết trong gang tấc. Ngay khi nhìn thấy bé gái rơi xuống từ tầng 12, anh đã không do dự mà chạy đến đỡ cô bé. Có lẽ hành động này chỉ diễn ra trong khoảng thời gian đếm bằng giây. Qua đây, có thể khẳng định anh Nguyễn Ngọc Mạnh chính là một tấm gương về sự dũng cảm, cũng như lòng tốt bụng mà chúng ta cần phải học hỏi.

Xem thêm Kể về một dũng sĩ mà em đã gặp ngoài đời hoặc biết qua sách báo, truyện kể

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5555
Lượt xem: 55555555

2. Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống từ VNExpress

VNExpress
Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống rồi nhỉ? Nội dung Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống được team tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5555

3. Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống được team tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5555

4. Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các nội dung về Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5555

5. Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống rồi nhỉ? Nội dung Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5555

6. Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống từ tienphong.vn

tienphong.vn
Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5555

7. Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các nội dung về Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống được team tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5555

8. Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống từ soha.vn

soha.vn
Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống rồi nhỉ? Nội dung Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5555

9. Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5555

10. Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống từ kenh14.vn

kenh14.vn
Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các nội dung về Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5555

11. Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống từ zingnews.vn

zingnews.vn
Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống rồi nhỉ? Nội dung Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5555

12. Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống được team tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5555

13. Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống từ vov.vn

vov.vn
Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các nội dung về Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5555

14. Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống từ afamily.vn

afamily.vn
Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống rồi nhỉ? Nội dung Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5555

15. Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống được team tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5555

16. Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các nội dung về Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5555

17. Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống từ coccoc.com

coccoc.com
Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống rồi nhỉ? Nội dung Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống được team tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5555

18. Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống từ facebook.com

facebook.com
Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5555

Câu hỏi về Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống

Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống
cách Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống
hướng dẫn Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống
Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống miễn phí

Scores: 4.8 (199 votes)

Có thể bạn quan tâm  Top 18+ Tuổi Của Em Hiện Nay Gấp 4 Lần Tuổi Em Khi Tuổi Anh Bằng Tuổi Em Hiện Nay Chuyên đề các bài toán về tính tuổi lớp 4 và 5 Các bài toán về tính tuổi

Top 18+ Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống

Bạn đang tìm kiếm về Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống hữu ích với bạn.

1. Top 18+ Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống

Soạn văn 6 Thạch Sanh – Kết nối tri thức với cuộc sống sẽ được Đọc tài liệu bao gồm các câu trả lời cho các câu hỏi trong bài học, sau đó là tổng hợp lại kiến thức của cả bài đọc.

Soạn bài Thạch Sanh – Kết nối tri thức

Gợi ý trả lời câu hỏi soạn văn 6 Kết nối tri thức bài Thạch Sanh theo trình tự bài đọc.

Trước khi đọc

Câu 1. Trong thế giới tưởng tượng, những con vật kì ảo thường được hình dung là có nhiều đặc điểm kì lạ, biết nói tiếng người, có nhiều phép thần thông, biến hóa, có thể hại người hoặc giúp ích cho người.

Việc sáng tạo ra những con vật kì ảo thường đem lại sự hấp dẫn, thú vị cho câu chuyện. Hãy tưởng tượng, vẽ một con vật kì ảo và giới thiệu về con vật đó.

Gợi ý

– Học sinh tưởng tượng, vẽ một số con vật như: con chim, con rắn, con ếch, …

Sau đó tưởng tượng ra con vật có một vài đặc điểm giống con người: biết nói, biết hát, biết làm việc…

Câu 2. Em cũng có thể làm tương tự với việc tưởng tượng ra các đồ vật kì ảo. Trình bày về đặc điểm và chức năng của đồ vật đó

Gợi ý

– Học sinh tưởng tượng, vẽ một số đồ vật như: cây đàn, chiếc bút, cái nồi, chiếc gậy, chiếc mũ, …

Và gán thêm cho những đồ vật một vài đặc điểm giống của con người: biết nhìn, biết nói, biết cười,…

Đọc văn bản

Theo dõi: Chú ý thời gian, không gian bắt đầu câu chuyện.

Gợi ý

– Thời gian: ngày xưa.

– Không gian: túp lều cũ dựng dưới gốc đa, gần rừng.

Dự đoán: Điều gì sẽ xảy ra tiếp sau đó?

– Lý Thông kết nghĩa anh em với Thạch Sanh thực chất là lợi dụng Thạch Sanh có sức khỏe để về làm việc không công cho hắn.

Theo dõi: Chú ý hành động của Thạch Sanh và Lý Thông sau khi Thạch Sanh bị Lý Thông lừa.

Gợi ý

– Thạch Sanh thật thà tin ngay, vội vã từ giã mẹ con Lý Thông ra đi. Chàng lại trở về với túp lều cũ dưới gốc đa, kiếm củi nuôi thân.

– Lý Thông hí hửng đem đầu của con trăn tinh vào kinh kì nộp cho nhà vua.

Tưởng tượng: Thế giới do vua Thủy Tề cai trị có những đặc điểm gì?

Gợi ý

Thế giới vua Thủy Tề cai trị ở dưới nước với những dinh phủ, cung điện nguy nga, dát đầy châu báu, ngọc ngà,… được canh giữ bởi những con thủy quái dũng mãnh nhất.

Tưởng tượng: Cảnh mấy vạn tướng sĩ các nước chư hầu ngồi ăn cơm quanh chiếc niêu bé xíu.

Gợi ý

– Quân sĩ 18 nước ăn mãi, ăn mãi nhưng niêu cơm bé xíu ấy cứ ăn hết lại đầy. Quân sĩ vô cùng kinh ngạc và biết ơn về tấm lòng bao dung của vợ chồng Thạch Sanh.

Soạn bài Thạch Sanh Kết nối tri thức phần Sau khi đọc

Tìm hiểu văn bản

* Nội dung

Thạch Sanh là truyện cổ tích về người dũng sĩ diệt chằn tinh, diệt đại bàng cứu người bị hại, vạch mặt kẻ vong ân bội nghĩa và chống quân xâm lược. Truyện thể hiện ước mơ, niềm tin về đạo đức, công lí xã hội và lí tưởng nhân đạo, yêu hòa bình của nhân dân ta.

* Nghệ thuật

Truyện có nhiều chi tiết tưởng tượng thần kì độc đáo và giàu ý nghĩa (như sự ra đời và lớn lên kì lạ của Thạch Sanh, cung tên vàng, cây đàn thần, niêu cơm đất…).

* Thể loại: Cổ tích.

* Nhân vật

– Các nhân vật: Thạch Sanh, Lí Thông, mẹ Lí Thông, công chúa, nhà vua…

– Nhân vật chính: Thạch Sanh, Lí Thông.

* Bố cục:

Bố cục truyện Thạch Sanh được chia thành 3 phần.

– Phần 1 (từ đầu đến phép thần thông): Sự ra đời và trưởng thành của Thạch Sanh.

– Phần 2 (tiếp theo đến kéo về nước): Những chiến công của Thạch Sanh.

– Phần 3 (còn lại): Thạch Sanh được truyền ngôi.

* Tóm tắt

+ Thạch Sanh ra đời.

+ Thạch Sanh lớn lên học võ và phép thần thông.

+ Thạch Sanh kết nghĩa anh em với Lí Thông.

+ Mẹ con Lí Thông lừa Thạch Sanh đi chết thay cho mình.

+ Thạch Sanh diệt chằn tinh bị Lí Thông cướp công.

+ Thạch Sanh diệt đại bàng cứu công chúa, lại bị cướp công.

+ Thạch Sanh diệt hồ tinh, cứu thái tử bị vu oan vào tù.

+ Thạch Sanh được giải oan lấy công chúa.

+ Thạch Sanh chiến thắng quân 18 nước chư hầu, lên ngôi vua.

Trả lời câu hỏi

Câu 1. Em có thích truyện Thạch Sanh không? Vì sao?

Trả lời

Sau khi soạn bài Thạch Sanh Kết nối tri thức, em thấy rất thích truyện cổ tích “Thạch Sanh” vì truyện có nhiều chi tiết kì ảo, hấp dẫn; Nhân vật Thạch Sanh là một dũng sĩ gan dạ, dũng cảm, lập được nhiều chiến công cứu dân, cứu nước, cuối cùng được làm vua, mẹ con Lý Thông độc ác bị trừng trị thích đáng,…

Câu 2. Gia cảnh của Thạch Sanh có gì đặc biệt?

Trả lời

– Gia cảnh Thạch Sanh:

+ nhà nghèo, sống trong túp lều cũ dựng dưới gốc đa, cả gia tài chỉ có một lưỡi búa, hàng ngày lên rừng đốn củi kiếm ăn.

+ sống lủi thủi 1 mình (mồ côi, không người thân thích)

Câu 3. Truyện Thạch Sanh có những con vật kì ảo nào? Chúng có đặc điểm gì khác thường?

Trả lời

Trong truyện “Thạch Sanh”, có những con vật kỳ ảo: Trăn tinh, đại bàng. Chúng có đặc điểm khác thường:

– Trăn tinh ở miếu thờ: trăn tinh có nanh vuốt để săn mồi, sau khi bị Thạch Sanh giết thì hiện nguyên hình là một con trăn khổng lồ.

– Đại bàng khổng lồ quắp công chúa vào hang. Đại bàng nguyên là một con yêu tinh trên núi có nhiều phép lạ.

– Hồn trăn tinh và đại bàng lang thang, gặp nhau cùng nghĩ cách báo thù Thạch Sanh.

Câu 4. Sau khi được Lý Thông kéo lên từ hang của đại bàng và đưa trở lại cung, công chúa đã bị câm. Theo em, điều gì sẽ xảy ra nếu công chúa không bị như vậy?

Trả lời

– Nếu công chúa không bị câm thì có thể nàng sẽ nói cho nhà vua biết toàn bộ sự thật và câu chuyện sẽ đi theo một kết cục khác.

Tuy nhiên, đó không phải là dụng ý của tác giả dân gian. Chức năng giải mã bí mật, phơi bày sự thật, vạch mặt kẻ giả mạo trong câu chuyện này không được đặt ở nhân vật công chúa.

Câu 5. Truyện Thạch Sanh có nhiều đồ vật kì ảo. Hãy liệt kê các đồ vật đó và nêu đặc điểm, tác dụng của chúng.

Trả lời

Soạn bài Thạch Sanh – Kết nối tri thức giúp em thấy truyện Thạch Sanh có nhiều đồ vật kì ảo. Đó là:

– Cung tên vàng: Cung tên vàng là một vũ khí tuyệt vời và nó đã giúp Thạch Sanh cứu được công chúa.

– Cây đàn thần: Tiếng đàn giúp Thạch Sanh được giải oan, giải thoát giúp cho công chúa biết nói, vạch mặt Lý Thông. Đó là tiếng đàn công lí thể hiện quan niệm và ước mơ của nhân dân. Tiếng đàn làm cho quân 18 nước chư hầu phải cởi giáp xin hàng. Đó là vũ khí đặc biệt để cảm hóa kẻ thù. Tiếng đàn là đại diện cho cái thiện và yêu chuộng hòa bình.

– Niêu cơm thần: niêu cơm vạn người ăn cũng không thể hết. Thể hiện tấm lòng nhân đạo yêu chuộng hòa bình của nhân dân ta.

Câu 6.

Trong truyện, hai nhân vật Thạch Sanh và Lý Thông luôn đối lập nhau về hành động. Lập bảng so sánh để thấy rõ sự đối lập đó. Qua đó, em có nhận xét gì về đặc điểm của hai nhân vật này?

Trả lời

Thạch Sanh

Lý Thông

+ Tin lời đi canh miếu thay.

+ Tin lời trăn tinh của vua.

+ Tin lời xuống hang cứu công chúa.

→ Cả tin, thật thà

+ Lừa Thạch Sanh thế mạng cho mình.

+ Lừa để cướp công giết trăn tinh.

+ Lừa để cướp công giết đại bàng, cứu công chúa.

→ Lừa lọc, xảo quyệt

+ Bị Lý Thông hãm hại rất nhiều lần nhưng không trả thù, cho về quê làm ăn.

→ Vị tha, nhân hậu

+ Lợi dụng tình anh em kết nghĩa bóc lột sức lao động của Thạch Sanh.

+ Cướp công và hãm hại Thạch Sanh nhiều lần.

→ Tàn nhẫn, vô lương tâm

+ Giết trăn tinh.

+ Giết đại bàng.

+ Cứu công chúa, thái tử con vua Thủy Tề.

+ Dẹp 18 nước chư hầu.

+ Giỏi võ nghệ, đàn…

→ Anh hùng, tài giỏi

+ Tìm cách giết hại Thạch Sanh để cướp công, lấy công chúa.

+ Không chịu làm, lợi dụng sức lao động Thạch Sanh.

→ Tiểu nhân, độc ác

+ Là con người cao cả

→ đại diện cái thiện.

+ Là kẻ bạc nhược, thấp kém

→ đại diện cái ác.

Kết thúc: Cưới công chúa, nối ngôi vua.

Kết thúc: Bị sét đánh chết hóa bọ hung.

Câu 7.

Kết thúc truyện, Thạch Sanh được nhà vua gả công chúa và nhường ngôi. Qua cách kết thúc này, tác giả dân gian muốn thể hiện điều gì?

Trả lời

Qua việc soạn bài Thạch Sanh – Kết nối tri thức em thấy rằng, tác giả dân gian thể hiện ước muốn cao đẹp về lẽ công bằng: có công được thưởng, có tội bị trừng phạt. Nhân vật lí tưởng sẽ được trở thành người đứng đầu, dẫn dắt xã hội theo lí tưởng đã đưa người đó lên ngôi (qua ý nghĩa biểu tượng của “vua”)

Câu 8*. Về kết cục của mẹ con Lý Thông, ở văn bản do Huỳnh Lý và Nguyễn Xuân Lân kể có chi tiết: “Mẹ con Lý Thông về quê đến nửa đường thì bị Thiên Lôi giáng sấm sét đánh chết, rồi bị hoá kiếp làm con bọ hung”. Bản của Anh Động (và nhân dân một số vùng Nam Bộ) kể: “Lý Thông được tha nhưng y về dọc đường mưa to, sấm sét đánh tan thây ra từng mảnh, mỗi mảnh hoá thành một con ễnh ương. Cho nên bây giờ mỗi khi có mưa to sấm sét, ễnh ương sợ, kêu lên những tiếng man dã….”. Em có nhận xét gì về những cách kết thúc này?

Trả lời

– Qua các bản kể có thể thấy truyện “Thạch Sanh” còn có thể giải thích nguồn gốc của sự vật, sự việc.

=> Ở một số bản kể, truyện cổ tích thường có nội dung giải thích nguồn gốc, sự tích của con vật, đồ vật, phong tục,… tạo sự hấp dẫn cho cốt truyện, đồng thời tạo ra một đặc điểm thi pháp: từ trong thế giới cổ tích, người kể chuyện đưa người đọc trở lại với thực tại, nhắc nhở họ về một hiện tượng nào đó vẫn thường xảy ra trong đời sống.

Viết kết nối với đọc

Dũng sĩ là người có lòng dũng cảm, chiến đấu diệt trừ cái ác, bảo vệ cuộc sống của cộng đồng. Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) kể về một dũng sĩ mà em gặp ngoài đời hoặc biết qua sách báo, truyện kể.

Bài làm tham khảo

Người dũng sĩ mà em được biết qua ti vi, báo đài là chú Nguyễn Ngọc Mạnh, làm nghề lái xe tải chở hàng. Ngày 01 tháng 03 năm 2021, chú Nguyễn Ngọc Mạnh đã dũng cảm đỡ em bé 4 tuổi bị rơi từ tầng 12 chung cư xuống. Chú Mạnh nói rằng dù mọi người có gọi chú là “dũng sĩ” hay đưa chú lên làm “người hùng” thì chú vẫn là một người bình thường, phải làm công việc bình thường mà thôi. Hành động đẹp ấy của chú khiến nhiều người cảm động và làm ấm lòng rất nhiều người. Bởi qua hành động của những con người như vậy trong đời thường sẽ giúp chúng ta hoàn toàn tin rằng lòng tốt, tình người luôn hiện hữu và sẽ tiếp tục được lan tỏa trong xã hội làm cho chúng ta thêm tin, thêm yêu cuộc sống tươi đẹp này.

-/-

Với toàn bộ tài liệu hướng dẫn soạn bài Thạch Sanh – Kết nối tri thức, hi vọng các em sẽ chuẩn bị bài học tốt nhất trước khi tới lớp. Chúc các em học tốt môn Ngữ văn 6.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7444
Lượt xem: 74447444

2. Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống từ VNExpress

VNExpress
Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống rồi nhỉ? Nội dung Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống được chúng mình tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7444

3. Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7444

4. Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống

Mô tả: Dưới đây là danh sách các bài viết về Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống được chúng mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7444

5. Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống rồi nhỉ? Nội dung Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7444

6. Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống từ tienphong.vn

tienphong.vn
Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7444

7. Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống

Mô tả: Dưới đây là danh sách các bài viết về Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống được chúng mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7444

8. Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống từ soha.vn

soha.vn
Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống rồi nhỉ? Nội dung Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7444

9. Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7444

10. Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống từ kenh14.vn

kenh14.vn
Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống

Mô tả: Dưới đây là danh sách các bài viết về Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống được chúng mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7444

11. Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống từ zingnews.vn

zingnews.vn
Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống rồi nhỉ? Nội dung Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống được chúng mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7444

12. Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống được chúng mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7444

13. Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống từ vov.vn

vov.vn
Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống

Mô tả: Dưới đây là danh sách các bài viết về Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống được chúng mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7444

14. Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống từ afamily.vn

afamily.vn
Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống rồi nhỉ? Nội dung Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống được chúng mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7444

15. Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7444

16. Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống

Mô tả: Dưới đây là danh sách các bài viết về Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống được chúng mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7444

17. Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống từ coccoc.com

coccoc.com
Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống rồi nhỉ? Nội dung Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7444

18. Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống từ facebook.com

facebook.com
Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống được chúng mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7444

Câu hỏi về Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống

Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống
cách Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống
hướng dẫn Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống
Soạn Thạch Sanh Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống miễn phí

Scores: 4.3 (50 votes)

Có thể bạn quan tâm  Top 18+ Phép Lai Nào Dưới Đây Là Phép Lai Phân Tích Phép lai dưới đây được xem là phép lai phân tích hai cặp tính trạng là:

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn