Top 18+ Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Soạn bài Luyện tập viết tiểu sử tóm tắt

Bạn đang tìm kiếm về Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt hữu ích với bạn.

1. Top 18+ Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Soạn bài Luyện tập viết tiểu sử tóm tắt

Tài liệu hướng dẫn soạn bài Luyện tập viết tiểu sử tóm tắt do Đọc Tài Liệu biên soạn giúp học sinh củng cố kiến thức cơ bản về cách thức viết tiểu sử tóm tắt, luyện tập làm quen với kỹ năng viết tiểu sử tóm tắt về một người, nhân vật nào đó trong thực tế.

Cùng tham khảo…

Soan bai Luyen tap viet tieu su tom tat

Củng cố kiến thức về cách viết tiểu sử tóm tắt

Luyện tập Cách viết tiểu sử tóm tắt bao gồm lần lượt các bước sau:

– Thu thập và xử lí tài liệu: yêu cầu của nội dung và các tài liệu sưu tầm cần phải chính xác, chân thực, đầy đủ, tiêu biểu.

– Xác định độ dài và những nội dung chính: Đọc và nắm được nội dung chính của tài liệu và sưu tập để tìm các ý chính của bản tiểu sử cần tóm tắt.

– Các phần cụ thể của một bản tiểu sử tóm tắt thường như sau:

+ Giới thiệu khái quát về thân nhân (họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, gia đình, học vấn,…) của người được giới thiệu.

+ Hoạt động xã hội của người được giới thiệu: làm gì, ở đâu, mối quan hệ với mọi người,…

+ Những đóng góp của người được giới thiệu.

+ Đánh giá chung.

Soạn bài Luyện tập viết tiểu sử tóm tắt

Đề bài: Chi đoàn anh (chị) sẽ giới thiệu một đoàn viên ưu tú tham gia ứng cử vào Ban chấp hành Hội liên hiệp Thanh niên của tỉnh (thành phố). Anh (chị) hãy viết tiểu sử tóm tắt của đoàn viên đó.

1. Viết tiểu sử tóm tắt (trang 63 SGK Ngữ văn 11 tập 2)

Lần lượt hoàn thành các yêu cầu sau:

– Xác định mục đích và yêu cầu viết tiểu sử tóm tắt

– Xác định nội dung trình bày trong bản tiểu sử

– Tìm hiểu người giới thiệu để có những thông tin cần thiết

– Viết bản tiểu sử tóm tắt

Gợi ý:

– Mục đích và yêu cầu:

+ Mục đích: Giới thiệu một đoàn viên ưu tú

+ Yêu cầu: Thông tin chính xác, khách quan, tiêu biểu, thành tích đóng góp của đoàn viên phải cụ thể về thời gian, số liệu. Dung lượng ngắn gọn, không quá 30 dòng. Văn phong trong sáng, cô đọng, không sử dụng yếu tố biểu cảm và biện pháp tu từ.

– Nội dung trình bày trong bản tiểu sử:

+ Phần lí lịch cần nêu họ tên đầy đủ, năm sinh, quê quán, thành phần gia đình…,

+ Nêu những hoạt động xã hội tiêu biểu với những mốc thời gian cụ thể.

+ Đóng góp, thành tựu: Nêu những thành tích tiểu biểu về học tập và công tác Đoàn. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh tới thành tích về công tác Đoàn và thanh niên.

+ Đánh giá chung nhận xét chung về ứng viên đó.

Có thể tóm tắt các bước viết tiểu sử tóm tắt của ứng viên như sau:

Tom tat cac buoc viet tieu su tom tat cua ung vien

2. Trình bày bản tiểu sử tóm tắt trước lớp

Viết bản tóm tắt theo kết cấu sau với nội dung ý chính đã chuẩn bị ở phần 1.

– Giới thiệu khái quát ứng cử viên: Họ tên, ngày tháng năm sinh, học vấn, trình độ chính trị, nơi sinh sống và công tác.

– Các năng lực và kết quả học tập, công tác của người được giới thiệu,…

– Đánh giá, nhận xét chung về năng lực, uy tín và khả năng của người được giới thiệu ứng với những yêu cầu của Ban chấp hành Hội.

Mẫu bài viết tiểu sử tóm tắt của một đoàn viên thanh niên để giới thiệu vào Ban chấp hành chi đoàn

Thưa các bạn !

Trong đại hội Liên hiệp thanh niên của thành phố sắp tới, tôi xin giới thiệu bạn Nguyễn Văn A vào danh sách đề cử của Ban chấp hành nhiệm kì mới.

Nguyễn Văn A sinh ngày 4 tháng 2 năm 2004, là một trong những học sinh xuất sắc của trường THPT Tân Lược.

Trong 4 năm THCS, A luôn là học sinh giỏi của trường. Không chỉ học giỏi, A còn rất sôi nổi, năng nổ trong các hoạt động tập thể. Tốt nghiệp THCS với tấm bằng loại giỏi, A tiếp tục theo học ở trường THPT Tân Lược. Vốn là người thông minh, năng nổ, hoạt bát nên A tiết tục giành nhiều thành tích rất cao: trong học tập luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi, trong công tác Đoàn luôn là một bí thư chi đoàn gương mẫu.

Những thành tích mà A đạt được là kết quả của một quá trình phấn đấu học tập và rèn luyện không ngừng. Nguyễn Văn A là một tấm gương sáng để chúng ta noi theo. Với những thành tích như vậy, A hoàn toàn xứng đáng là ứng cử viên sáng giá của ban chấp hành Hội liên hiệp thanh niên của tỉnh Vĩnh Long.

Với uy tín và kinh nghiệm công tác của A tôi tin là A sẽ có những đóng góp tích cực cho phong trào thanh niên của thành phố. Vì vậy tôi xin trân trọng giới thiệu bạn Nguyễn Văn A vào danh sách đề cử.

Rất mong các bạn đồng tình, ủng hộ ý kiến của tôi và tập trung phiếu bầu cho bạn…

Tôi xin chân thành cám ơn!

-/-

Trên đây là những gợi ý cho nội dung soạn văn 11 bài Luyện tập viết tiểu sử tóm tắt do Học Tốt tổng hợp và biên soạn. Hi vọng các em đã nắm được đầy đủ những kiến thức để có thể tự viết được một bài tiểu sử tóm tắt đầy đủ và hay nhất. Chúc các em luôn đạt kết quả cao trong học tập!

[ĐỪNG SAO CHÉP] – Bài viết này chúng tôi chia sẻ với mong muốn giúp các bạn tham khảo, góp phần giúp cho bạn có thể để tự soạn bài Luyện tập viết tiểu sử tóm tắt một cách tốt nhất.

“Trong cách học, phải lấy tự học làm cố” – Chỉ khi bạn TỰ LÀM mới giúp bạn HIỂU HƠN VỀ BÀI HỌC và LUÔN ĐẠT ĐƯỢC KẾT QUẢ CAO.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9666
Lượt xem: 96669666

2. Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt từ VNExpress

VNExpress
Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt rồi nhỉ? Nội dung Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt được mình tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9666

3. Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9666

4. Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt

Tóm tắt: Trong đây là TOP các bài viết về Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9666

5. Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt rồi nhỉ? Nội dung Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9666

6. Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt từ tienphong.vn

tienphong.vn
Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9666

7. Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt

Tóm tắt: Trong đây là TOP các bài viết về Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9666

8. Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt từ soha.vn

soha.vn
Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt rồi nhỉ? Nội dung Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9666

9. Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9666

10. Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt từ kenh14.vn

kenh14.vn
Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt

Tóm tắt: Trong đây là TOP các bài viết về Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9666

11. Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt từ zingnews.vn

zingnews.vn
Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt rồi nhỉ? Nội dung Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9666

12. Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9666

13. Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt từ vov.vn

vov.vn
Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt

Tóm tắt: Trong đây là TOP các bài viết về Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9666

14. Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt từ afamily.vn

afamily.vn
Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt rồi nhỉ? Nội dung Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9666

15. Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9666

16. Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt

Tóm tắt: Trong đây là TOP các bài viết về Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9666

17. Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt từ coccoc.com

coccoc.com
Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt rồi nhỉ? Nội dung Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9666

18. Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt từ facebook.com

facebook.com
Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9666

Câu hỏi về Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt

Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt
cách Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt
hướng dẫn Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt
Soạn Văn 11 Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt miễn phí

Scores: 4.3 (92 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn