Top 18+ Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm

Bạn đang tìm hiểu về Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 18+ Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm hữu ích với bạn.

1. Top 18+ Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm

Tài liệu hướng dẫn soạn bài Viết đoạn văn trình bày luận điểm với nội dung kiến thức cơ bản về cách viết một đoạn văn trình bày luận điểm và gợi ý trả lời câu hỏi bài tập trang 79 – 81 SGK Ngữ văn 8 tập 2.

Qua những hướng dẫn chi tiết trả lời câu hỏi sách giáo khoa dưới đây các em không chỉ soạn bài tốt mà còn nắm vững các kiến thức quan trọng của bài học này.

    Cùng tham khảo…

Soạn bài Viết đoạn văn trình bày luận điểm

Hướng dẫn soạn bài Viết đoạn văn trình bày luận điểm

Trình bày luận điểm thành một đoạn văn nghị luận

1 – Trang 79 SGK

Đọc các đoạn văn sau và trả lời câu hỏi.

a) Huống gì thành Đại La, kinh đô cũ của Cao Vương: Ở vào nơi trung tâm trời đất; được cái thế rồng cuộn hổ ngồi. Đã đúng ngôi nam bắc đông tây; lại tiện hướng nhìn sông dựa núi. Địa thế rộng mà bằng; đất đai cao mà thoáng. Dân cư khỏi chịu cảnh khốn khổ ngập lụt; muôn vật cũng rất mực phong phú tốt tươi. Xem khắp đất Việt ta, chỉ nơi này là thắng địa. Thật là chốn tụ hội trọng yếu của bốn phương đất nước; cũng là nơi kinh đô bậc nhất của đế vương muôn đời.

(Lí Công Uẩn, Chiếu dời đô)

b) Đồng bào ta ngày nay cũng rất xứng đáng với tổ tiên ta ngày trước. Từ các cụ già tóc bạc đến các cháu nhi đồng trẻ thơ, từ những kiều bào ở nước ngoài đến những đồng bào ở vùng tạm bị chiếm, từ nhân dân miền ngược đến miền xuôi, ai cũng một lòng nồng nàn yêu nước, ghét giặc. Từ những chiến sĩ ngoài mặt trận chịu đói mấy ngày để bám sát lấy giặc đặng tiêu diệt giặc, đến những công chức ở hậu phương nhịn ăn để ủng hộ bộ đội, từ những phụ nữ khuyên chồng con đi tòng quân mà mình thì xung phong giúp việc vận tải, cho đến các bà mẹ chiến sĩ săn sóc yêu thương bộ đội như con đẻ của mình. Từ những nam nữ công nhân và nông dân thi đua tăng gia sản xuất, không quản khó nhọc để giúp một phần vào kháng chiến, cho đến những đồng bào điền chủ quyên đất ruộng cho Chính phủ,… Những cử chỉ cao quý đó, tuy khác nhau nơi việc làm, nhưng đều giống nhau nơi lòng nồng nàn yêu nước.

(Hồ Chí Minh, Tinh thần yêu nước của nhân dân ta)

– Xác định câu chủ đề (câu nêu luận điểm) trong mỗi đoạn văn.

– Câu chủ đề trong từng đoạn được đặt ở vị trí nào (đầu hay cuối đoạn)?

– Trong hai đoạn văn trên, đoạn nào được viết theo cách diễn dịch và đoạn nào được viết theo cách quy nạp? Phân tích cách diễn dịch và quy nạp trong đoạn văn.

Trả lời

– Câu chủ đề trong từng đoạn:

(a) Thật là chốn tụ hội trọng yếu của 4 phương đất nước, cũng là nơi kinh đô bậc nhất của đế vương muôn đời.

(b) Đồng bào ta ngày nay cũng rất xứng đáng với tổ tiên ta ngày trước.

– Câu chủ đề có thể đặt ở đầu đoạn văn cũng có thể đặt ở cuối đoạn văn

– Đoạn a) Viết theo cách quy nạp (câu chủ đề nằm ở cuối đoạn, tóm lại ý của toàn đoạn)

– Đoạn b) Viết theo cách diễn dịch (câu chủ đề nằm ở đầu đoạn, các câu sau triển khai tiếp ý câu chủ đề).

2 – Trang 80 SGK

Đọc đoạn văn sau và trả lời câu hỏi.

    Ở màn đầu chương XIII, cảnh nhà vợ chồng địa chủ Nghị Quế, Ngô Tất Tố cho bưng vào đấy một cái rổ nhún nhín bốn chó con. […] Quái thay là Ngô Tất Tố. Mới xem, ai cũng thấy vợ chồng địa chủ cũng chỉ là như mọi người khác thích chó, yêu gia súc, tưởng người lành hoặc kẻ bất lương cũng không khác nhau gì lắm trong việc nuôi chó con. Thằng chồng le te cho chó ăn cơm, ôn tồn hỏi về chó, rồi xem tướng chó. Hắn sung sướng. Vợ hắn và hắn bù khú […] với nhau trên câu chuyện chó con. Ấy thế rồi là đùng đùng giở giọng chó má ngay với mẹ con chị Dậu đứng đấy. Đoạn này, khá lắm, bác Tố ạ! Cho thằng nhà giàu rước chó vào nhà, nó mới càng hiện chất chó đểu của giai cấp nó ra.

(Nguyễn Tuân, Truyện “Tắt đèn” của Ngô Tất Tố)

a) Hãy xem Ngữ văn 7, tập hai và cho biết: Lập luận là gì? Tìm luận điểm và cách lập luận trong đoạn văn trên. (Gợi ý: Có phải nhà văn dùng phép tương phản hay không?)

b) Cách lập luận trong đoạn văn trên có làm cho luận điểm trở nên sáng tỏ, chính xác và có sức thuyết phục mạnh mẽ không?

c) Em có nhận xét gì về việc sắp xếp các ý trong đoạn văn vừa dẫn? Nếu tác giả sắp xếp nhận xét Nghị Quế “đùng đùng giở giọng chó má ngay với mẹ con chị Dậu” lên trên và đưa nhận xét “vợ chồng địa chủ cũng… thích chó, yêu gia súc” xuống dưới thì hiệu quả lập luận của đoạn văn sẽ bị ảnh hưởng thế nào?

d) Trong đoạn văn, những cụm từ chuyện chó con, giọng chó má, thằng nhà giàu rước chó vào nhà, chất chó đểu của giai cấp nó được xếp cạnh nhau. Cách viết ấy có làm cho sự trình bày luận điểm thêm chặt chẽ và hấp dẫn không? Vì sao?

Trả lời

Lập luận là cách nêu luận cứ để dẫn đến luận điểm. Lập luận phải chặt chẽ, hợp lý để tạo ra sức thuyết phục cho bài văn.

a, Luận điểm của đoạn văn: ” Cho thằng nhà giàu rước chó vào nhà, nó mới phát hiện chất chó đểu của giai cấp nó ra.

b, Cách lập luận: tác giả sử dụng phép tương phản để làm sáng tỏ cho luận tỏ, chính xác và tạo ra sức thuyết phục mạnh mẽ.

c, Cách sắp xếp hợp lý, nếu tác giả xếp nhận xét Nghị Quế “đùng đùng giở giọng chó má ngay ra với mẹ con chị Dậu lên trên và đưa nhận xét “vợ chồng địa chủ… thích chó, yêu gia súc” xuống dưới thì đoạn văn không đúng trình tự trước sau của sự việc, không làm bật được bản chất “chó đểu” của giai cấp nó.

d, Trong đoạn văn, những cụm từ “chuyện chó con”, “giọng chó má”, “thằng nhà giàu rước chó vào nhà”… được xếp cạnh nhau làm cho sự trình bày luận điểm thêm chặt chẽ, hấp dẫn, từ đó lộ ra bản chất thú vật của bọn địa chủ.

Soạn bài Viết đoạn văn trình bày luận điểm phần Luyện tập

1 – Trang 81 SGK

Đọc hai câu văn sau và diễn đạt ý mỗi câu thành một luận điểm ngắn, gọn, rõ.

a) Trước hết là cần phải tránh cái lối viết “rau muống” nghĩa là lằng nhằng “trường giang đại hải”, làm cho người xem như là “chắt chắt vào rừng xanh”

(Hồ Chí Minh, Cách viết)

b) Ngoài việc đam mê viết, cái thích thứ hai của Nguyên Hồng là được truyền nghề cho bạn trẻ.

(Nguyễn Tuân)

Trả lời

– Luận điểm a: Cần phải tránh lối viết lan man, dài dòng.

– Luận điểm b: Nhà văn Nguyên Hồng thích truyền nghề cho các bạn trẻ.

2 – Trang 81 SGK

Đoạn văn sau đây trình bày luận điểm gì và sử dụng các luận cứ nào? Hãy nhận xét về cách sắp xếp luận cứ và cách diễn đạt của đoạn văn.

   Tôi thấy Tế Hanh là một người tinh lắm. Tế Hanh đã ghi được đôi nét rất thần tình về cảnh sinh hoạt chốn quê hương. Người nghe thấy cả những điều không hình sắc, không thanh âm như “mảnh hồn làng” trên “cành buồm giương”, như tiếng hát của hương đồng quyến rũ con đường quê nho nhỏ. Thơ Tế Hanh đưa ra vào một thế giới rất gầngũi thường ta chỉ thấy một cách mờ mờ, cái thế giới những tình cảm ta đã âm thầm trao cho cảnh vật: sự mỏi mệt say sưa của con thuyền lúc trở về bên, nỗi khổ đau chất chứa trên toa tàu nặng trĩu, những vui buồn sầu tủi của một con đường.

(Hoài Thanh, Thi nhân Việt Nam)

Trả lời

– Luận điểm: Tôi thấy Tế Hanh là một người tinh lắm.

– Tác giả đã trình bày các luận cứ:

+ Tế Hanh đã ghi được đôi nét rất thần tình về cảnh sinh hoạt chốn quê hương.

+ Thơ Tế Hanh đưa ta vào một thế giới gần gũi với mỗi con người.

– Hai luận cứ trên được trình bày theo một trật tự hợp lý. Tác giả xuất phát từ sự thấu hiểu Tế Hanh (tinh tế, có thể nghe những điều không hình sắc, âm thanh).

+ Nhận định cũng rất chính xác về chất thơ Tế Hanh: đưa ta vào thế giới gần gũi mà ta chỉ cảm thấy một cách mờ mờ.

+ Luận cứ thứ hai là hệ quả của luận cứ thứ nhất, điều này tạo được sự logic, hợp lý

3 – Trang 81 SGK

Viết các đoạn văn ngắn triển khai ý các luận điểm sau:

a) Học phải kết hợp làm bài tập thì mới hiểu bài.

b) Học vẹt không phát triển được năng lực suy nghĩ.

Trả lời

a, Cho luận điểm: “Học phải kết hợp với làm bài tập mới hiểu bài”.

– Các luận cứ:

▪ Học để nắm bắt tri thức, tuy vậy việc củng cố những tri thức nắm bắt được còn quan trọng hơn.

(Dẫn chứng: Có nhiều người trong học tập thu nạp được nhiều kiến thức nhưng sau một thời gian không thực hành, kiến thức bị mai một, rơi rụng).

▪ Làm bài tập sẽ giúp am hiểu hơn về kiến thức.

(Chứng minh: Lý thuyết phải được soi chiếu vào bài tập, từ lý thuyết để tìm ra hướng giải quyết trong bài làm, từ đó kiến thức trở thành có ích).

▪ Việc làm bài tập thường xuyên sẽ củng cố tri thức hiệu quả nhất.

(Với những người chăm chỉ làm bài tập, những kiến thức thu nhận được không chỉ củng cố tri thức hiệu quả mà còn được nâng cao, hoàn thiện hơn khi tiếp xúc với thực tế).

Đoạn văn tham khảo:

Học là để nắm bắt tri thức nhưng việc cũng cố tri thức ấy còn quan trọng hơn. Nếu học lí thuyết mà không chú ý đến việc làm bài tập thì tri thức cũng sẽ sớm rơi rụng đi. Làm bài tập chính là thực hành bài học lí thuyết. Nó làm cho kiến thức lí thuyết được nhận thức lại sâu hơn, bản chất hơn. Làm bài tập giúp cho việc nhớ kiến thức dễ dàng hơn. Làm bài tập là rèn luyện các kỹ năng của tư duy, đặc biệt là kỹ năng phân tích, tổng hợp, so sánh, chứng minh, tính toán. Vì vậy nhất thiết học phải kết hợp với làm bài tập thì sự học mới đầy đủ và vững chắc.

b, Luận điểm: “Học vẹt không phát triển được năng lực tư duy”.

– Giải thích khái niệm: học vẹt.

( Học vẹt chỉ là nói thao thao như vẹt nhưng không hiểu mình nói gì, nhiều người chỉ cố học thuộc lòng nhưng không nắm được bản chất của vấn đề).

– Học vẹt làm cho trí não trở nên lười biếng.

Khi không sử dụng thao tác tư duy, phân tích, giải thích… các kĩ năng thiết yếu của tư duy không được rèn luyện.

Đoạn văn tham khảo:

Học vẹt không phát triển được năng lực suy nghĩ. Trước hết ta cần hiểu học vẹt là học thuộc lòng, có khi không cần hiểu, hoặc hiểu lơ mơ, nói mà không hiểu mình đang nói cái gì ( như con vẹt bắt chước nói tiếng người). Nếu chúng ta học mà không hiểu thì sẽ chóng quên và khó có thể vận dụng thành công những điều đã học trong thực tế. Hơn nữa, học vẹt chỉ mất thời gian, công sức mà chẳng đem lại hiệu quả gì thiết thực. Ngược lại, học vẹt còn làm cùn mòn đi năng lực tư duy, suy nghĩ. Bởi vậy, không thể theo cách học vẹt. Học bao giờ cũng trên cơ sở hiểu, gắn với nhận thức đúng về sự vật, vấn đề.

4 – Trang 82 SGK

Để làm sáng tỏ luận điểm “Văn giải thích cần phải viết cho dễ hiểu, em sẽ đưa ra những luận cứ nào? Những luận cứ ấy cần được sắp xếp theo một trình tự như thế nào để tăng hiệu quả thuyết phục của đoạn văn?

Trả lời

Để làm sáng tỏ luận điểm: ” Văn giải thích cần viết cho dễ hiểu” có thể đưa ra các luận cứ sau:

– Mục đích của văn giải thích là để giải thích cho người đọc hiểu rõ vấn đề nào đó.

– Nếu viết không dễ hiểu, người đọc từ chỗ khó tiếp nhận lời văn lại càng khó để hiểu người viết muốn trình bày.

– Khi viết cần thể hiện rành mạch, giản dị, tránh lối dùng từ cầu kì, có những cấu trúc phức tạp, cản trở quá trình tri nhận.

– Ngoài ra, khi viết phải chú ý tới đối tượng tiếp nhận để sử dụng ngôn ngữ hợp lý và đạt hiệu quả cao.

→ Các luận cứ trên phải được trình bày theo một trình tự hợp lý, từ giải thích khái niệm đến sử dụng biện pháp nêu vấn đề, tiếp đó là đưa ra luận cứ chính.

Soạn bài Viết đoạn văn trình bày luận điểm ngắn nhất

Câu 1

– Luận điểm: Cần phải tránh lối viết lan man, dài dòng.

– Luận điểm b: Nhà văn Nguyên Hồng thích truyền nghề cho các bạn trẻ.

Câu 2

– Luận điểm: Tôi thấy Tế Hanh là một người tinh lắm.

– Luận cứ:

▪ Ghi được đôi nét rất thần tình về cảnh sinh hoạt chốn quê hương

▪ Thơ Tế Hanh đưa vào một thế giới rất gần gũi…trao cho cảnh vật.

⇒Cách sắp xếp luận cứ và diễn đạt: Cách sắp xếp luận cứ theo trình tự tăng tiến, luận cứ trược làm tiền đề cho luận cứ sau, luận cứ sau bổ sung, sâu sắc hơn luận cứ trước, làm sáng rõ luận điểm của đoạn. Cách diễn đạt trau chuốt, đậm tính nghệ thuật.

Câu 3

a. Học phải kết hợp làm bài tập thì mới hiểu bài

Lý thuyết phải đi dôi với thực hành do đó học phải kết hợp làm bài tập thì mới hiểu bài. Học tập sẽ giúp ta có được kiến thức nhưng để nắm bắt được nó thì cần phải làm bài tập. Những người chỉ học mà không vận dụng kiến thức vào bài tập thì sớm muộn cũng lãng quên những gì đã học. Làm bài tập giúp ta khắc sâu kiến thức đã học. Không chỉ thế, việc làm bài tập còn giúp ta phát triển, mở rộng kiến thức đã học.Luyện tập nhiều là cách để củng cố và phát triển, hoàn thiện tri thức của mình.

b. Học vẹt không phát triển được năng lực suy nghĩ

Học vẹt là hình thức học để cố thuộc bài chứ không iểu bản chất của vấn đề. Học vẹt sẽ không giúp bạn hiểu bài mà chỉ thao thao bất tuyệt những lời vô nghĩa. Bởi không hiểu thì không thể ghi nhớ lâu và không thể biến chúng thành những điều có ích trong cuộc sống. Học vẹt, lâu dần trí não bạn sẽ lười suy nghĩ mà chỉ ghi nhớ như một phản xạ. Hậu quả của cách học này là chúng ta sẽ không phát triển được năng lực suy nghĩ.

Câu 4

Để làm sáng tỏ luận điểm: “Văn giải thích cần viết cho dễ hiểu” có thể đưa ra các luận cứ sau:

– Mục đích của văn giải thích là để giải thích cho người đọc hiểu rõ vấn đề nào đó.

– Nếu viết không dễ hiểu, người đọc từ chỗ khó tiếp nhận lời văn lại càng khó để hiểu người viết muốn trình bày.

– Khi viết cần thể hiện rành mạch, giản dị, tránh lối dùng từ cầu kì, có những cấu trúc phức tạp, cản trở quá trình tri nhận.

– Cần có dẫn chứng để làm sáng rõ vấn đề đang giải thích

⇒ Các luận cứ được trình bày theo một trình tự hợp lý, từ giải thích khái niệm đến sử dụng biện pháp nêu vấn đề, tiếp đó là đưa ra luận cứ chính.

Ghi nhớ

Khi trình bày luận điểm trong đoạn văn nghị luận, cần chú ý:

– Thể hiện rõ ràng, chính xác nội dung của luận điểm trong câu chủ đề. Trong đoạn văn trình bày luận điểm, câu chủ đề thường được đặt ở vị trí đầu tiên (đối với đoạn diễn dịch) hoặc cuối cùng (đối với đoạn quy nạp).

– Tìm đủ các luận cứ cần thiết, tổ chức lập luận theo một trình tự hợp lí để làm nổi bật luận điểm.

– Diễn đạt trong sáng, hấp dẫn để sự trình bày luận điểm có sức thuyết phục.

Xem thêm các bài soạn khác:

  • Luyện tập xây dựng và trình bày luận điểm
  • Soạn bài Bàn về phép học

    Trên đây là nội dung tài liệu hướng dẫn soạn văn 8 bài Viết đoạn văn trình bày luận điểm nằm trong chương trình học môn Ngữ Văn lớp 8 đã được chúng tôi biên soạn với mục đích giúp các em học sinh tham khảo. Để học tốt hơn, các em nên tự soạn bài theo những kiến thức của bản thân. Chúc các em luôn đạt kết quả cao trong học tập.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9444
Lượt xem: 94449444

2. Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm từ VNExpress

VNExpress
Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm rồi nhỉ? Bài viết Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm được chúng tôi tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9444

3. Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9444

4. Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm

Mô tả: Trong đây là TOP các nội dung về Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9444

5. Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm rồi nhỉ? Bài viết Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9444

6. Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm từ tienphong.vn

tienphong.vn
Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9444

7. Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm

Mô tả: Trong đây là TOP các nội dung về Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9444

8. Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm từ soha.vn

soha.vn
Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm rồi nhỉ? Bài viết Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9444

9. Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9444

10. Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm từ kenh14.vn

kenh14.vn
Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm

Mô tả: Trong đây là TOP các nội dung về Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9444

11. Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm từ zingnews.vn

zingnews.vn
Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm rồi nhỉ? Bài viết Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9444

12. Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9444

13. Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm từ vov.vn

vov.vn
Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm

Mô tả: Trong đây là TOP các nội dung về Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9444

14. Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm từ afamily.vn

afamily.vn
Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm rồi nhỉ? Bài viết Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9444

15. Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9444

16. Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm

Mô tả: Trong đây là TOP các nội dung về Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9444

17. Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm từ coccoc.com

coccoc.com
Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm rồi nhỉ? Bài viết Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9444

18. Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm từ facebook.com

facebook.com
Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9444

Câu hỏi về Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm

Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm
cách Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm
hướng dẫn Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm
Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm miễn phí

Scores: 4.9 (195 votes)

Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm Soạn bài Viết đoạn văn trình bày luận điểm Soạn văn 8 tập 2 bài 25 (trang 79)

Bạn đang tìm kiếm về Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 18+ Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm hữu ích với bạn.

1. Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm Soạn bài Viết đoạn văn trình bày luận điểm Soạn văn 8 tập 2 bài 25 (trang 79)

Download.vn mời bạn đọc tham khảo tài liệu Soạn văn 8: Viết đoạn văn trình bày luận điểm, vô cùng hữu ích.

Soạn bài Viết đoạn văn trình bày luận điểm
Soạn bài Viết đoạn văn trình bày luận điểm

Tài liêu này sẽ giúp học sinh lớp 8 có thể chuẩn bị bài nhanh chóng và đầy đủ, mời tham khảo dưới đây.

Soạn bài Viết đoạn văn trình bày luận điểm

I. Trình bày luận điểm thành một đoạn văn nghị luận

1. Đọc các đoạn văn trong SGK và trả lời câu hỏi:

– Đâu là những câu chủ đề (câu nêu luận điểm) trong mỗi đoạn văn?

– Câu chủ đề trong từng đoạn được đặt ở vị trí nào (đầu hay cuối đoạn)?

– Trong hai đoạn văn trên, đoạn nào được viết theo cách diễn dịch và đoạn nào được viết theo cách quy nạp? Phân tích cách diễn dịch và quy nạp trong mỗi đoạn văn.

Gợi ý:

– Câu chủ đề:

a. Thật là chống tụ hội trọng yếu của bốn phương đất nước; cũng là nơi kinh đô bậc nhất của đế vương muôn đời.

b. Đồng bào ta ngày nay cũng rất xứng đáng với tổ tiên ta ngày trước

– Câu chủ đề của đoạn a ở cuối còn đoạn b ở đầu đoạn văn.

– Đoạn văn a viết theo lối quy nạp; đoạn văn b viết theo lối diễn dịch

2. Đọc đoạn văn trong SGK và trả lời câu hỏi

a. Hãy xem lại Ngữ văn 7, tập hai và cho biết: Lập luận là gì? Tìm luận điểm và cách lập luận trong đoạn văn trên. (Gợi ý: có phải nhà văn dùng phép tương phản hay không?)

b. Cách lập luận trong đoạn văn trên có làm cho luận điểm trở nên sáng sủa chính xác và có sức thuyết phục mạnh mẽ không?

c. Em có nhận xét gì về việc sắp xếp các ý trong đoạn văn vừa dẫn? Nếu tác giả xếp nhận xét Nghị Quế “đùng đùng giở giọng chó má ngay với mẹ con chị Dậu” lên trên và đưa nhận xét “vợ chồng địa chủ cũng… thích chó, yêu gia súc” xuống dưới thì hiệu quả của đoạn văn sẽ bị ảnh hưởng thế nào?

d. Trong đoạn văn, những cụm từ chuyện chó con, giọng chó má, thằng nhà giàu rước chó vào nhà, chất chó đểu của giai cấp nó được xếp cạnh nhau. Cách viết ấy có làm cho sự trình bày luận điểm thêm chặt chẽ và hấp dẫn không? Vì sao?

Gợi ý:

a. Luận điểm: Cho thằng nhà giàu rước chó vào nhà, nó mới phát hiện chất chó đểu của giai cấp nó ra.

b. Tác giả sử dụng phép tương phản để làm luận điểm trở nên sáng sủa chính xác và có sức thuyết phục mạnh mẽ

c. Cách sắp xếp hợp lý, nếu tác giả xếp nhận xét Nghị Quế “đùng đùng giở giọng chó má ngay ra với mẹ con chị Dậu” lên trên và đưa nhận xét “vợ chồng địa chủ… thích chó, yêu gia súc” xuống dưới thì đoạn văn không đúng trình tự trước sau của sự việc, không làm bật được bản chất “chó đểu” của giai cấp nó.

d. Trong đoạn văn, những cụm từ “chuyện chó con”, “giọng chó má”, “thằng nhà giàu rước chó vào nhà”… được xếp cạnh nhau làm cho sự trình bày luận điểm thêm chặt chẽ, hấp dẫn, từ đó lộ ra bản chất thú vật của bọn địa chủ.

Tổng kết: Khi trình bày luận điểm trong văn nghị luận cần chú ý:

– Thể hiện rõ, chính xác nội dung của luận điểm trong câu chủ đề. Trong đoạn văn trình bày luận điểm, câu chủ đề thường được đặt ở vị trí đầu tiên (đối với đoạn diễn dịch) hoặc câu cuối cùng (đối với đoạn quy nạp).

– Tìm đủ các luận cứ cần thiết, tổ chức lập luận theo một trình tự hợp lí để làm nổi bật luận điểm.

– Diễn đạt trong sáng, hấp dẫn, để sự trình bày luận điểm có sức thuyết phục.

II. Luyện tập

Câu 1. Đọc hai câu văn sau và diễn đạt ý mỗi câu thành một luận điểm ngắn gọn, rõ.

a. Trước hết là cần phải tránh cái lối viết “rau muống” nghĩa là lằng nhằng “trường giang đại hải”, làm cho người xem như là “chắt chắt vào rừng xanh”.

(Hồ Chí Minh, Cách viết)

b. Ngoài việc đam mê viết, cái thích thứ hai của Nguyên Hồng là được truyền nghề cho bạn trẻ.

(Nguyễn Tuân)

Gợi ý:

a. Trước hết cần tránh lối viết lan man, dài dòng.

b. Ngoài đam mê viết, Nguyên Hồng thích được truyền nghề cho bạn trẻ.

Câu 2. Đoạn văn trong SGK trình bày luận điểm gì và sử dụng các luận cứ nào? Hãy nhận xét về cách sắp xếp luận cứ và cách diễn đạt của đoạn văn.

Gợi ý:

– Luận điểm của đoạn văn: Tế Hanh là một người tinh lắm.

– Luận cứ:

  • Tế Hanh đã ghi được đôi nét rất thần tình về cảnh sinh hoạt chốn quê hương.
  • Tế Hanh đưa ta vào một thế giới rất gần gũi.

– Luận cứ được Nguyễn Tuân đưa ra và sắp xếp rất logic, hợp lý.

Câu 3. Viết các đoạn văn ngắn triển khai ý các luận điểm sau:

a. Học phải kết hợp làm bài tập thì mới hiểu bài.

b. Học vẹt không phát triển được năng lực suy nghĩ.

Gợi ý:

a.

Học phải kết hợp làm bài tập thì mới hiểu bài. Đầu tiên, học là sự thu nhận kiến thức từ người khác truyền lại, rèn luyện thành kỹ năng, nhận thức. Tuy nhiên, những kiến thức đó chỉ là ý thuyết, nếu không thực hành thì lý thuyết ấy cũng không có giá trị. Việc làm bài tập sẽ giúp ta khắc sâu được phần lý thuyết vừa học trên trường. Khi học xong một công thức toán học, việc làm nhiều bài tập sẽ giúp học sinh ghi nhớ công thức đó dễ dàng hơn. Không chỉ thế, làm bài tập sẽ giúp ta hiểu sâu hơn kiến thức và lấy nó làm nền tảng để mở rộng kiến thức ấy. Học tập lí thuyết phải kết hợp với thực hành.

b.

Bản chất của việc học là tiếp thu tri thức, học để hiểu biết, học để làm người. Thế nhưng học vẹt lại là hình thức học đối phó, học thuộc lòng, lặp đi lặp lại kiến thức một cách máy móc. Những người học vẹt không học vì kiến thức mà chỉ học vì điểm số, vì các bài kiểm tra. Hậu quả là khi đã học vét, ta sẽ không hiểu được bản chất của vấn đề, có khi kiến thức sai chính ta cũng không nhận ra được. Lâu dẫn con người sẽ bị trì trệ, bộ não không chịu hoạt động, suy nghĩ khiến ta trở nên lười biếng, chây lì, chậm chạp. Có thể nói, học vẹt không thể phát triển được năng lực suy nghĩ của con người.

Câu 4. Để làm sáng tỏ luận điểm “Văn giải thích cần phải viết cho dễ hiểu”, em sẽ đưa ra những luận cứ nào? Những luận cứ ấy cần được sắp xếp theo một trình tự như thế nào để tăng hiệu quả thuyết phục của đoạn văn?

Có thể tham khảo trình tự sắp xếp luận cứ trong đoạn văn sau:

Mình viết ra cốt là để giáo dục, cổ động; nếu người xem mà không nhớ được, không hiểu được, là viết không đúng, nhằm không đúng mục đích. Mà muốn cho người xem hiểu được, nhớ được, làm được, thì phải viết cho đúng trình độ của người xem, viết rõ ràng, gọn gàng, chớ dùng chữ nhiều.

(Hồ Chí Minh, Cách viết)

Gợi ý:

– Mục đích của văn giải thích là để giải thích cho người đọc hiểu rõ vấn đề nào đó.

– Nếu viết không dễ hiểu, người đọc từ chỗ khó tiếp nhận lời văn lại càng khó để hiểu người viết muốn trình bày.

– Khi viết cần thể hiện rành mạch, giản dị, tránh lỗi dùng từ cầu kỳ, có những cấu trúc phức tạp, cản trở quá trình tri nhận.

– Ngoài ra, khi viết phải chú ý tới đối tượng tiếp nhận để sử dụng ngôn ngữ hợp lý và đạt hiệu quả cao.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6222
Lượt xem: 62226222

2. Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm từ VNExpress

VNExpress
Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm rồi nhỉ? Nội dung Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm được chúng tôi tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6222

3. Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6222

4. Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6222

5. Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm rồi nhỉ? Nội dung Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6222

6. Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm từ tienphong.vn

tienphong.vn
Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6222

7. Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6222

8. Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm từ soha.vn

soha.vn
Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm rồi nhỉ? Nội dung Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6222

9. Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6222

10. Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm từ kenh14.vn

kenh14.vn
Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6222

11. Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm từ zingnews.vn

zingnews.vn
Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm rồi nhỉ? Nội dung Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6222

12. Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6222

13. Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm từ vov.vn

vov.vn
Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6222

14. Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm từ afamily.vn

afamily.vn
Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm rồi nhỉ? Nội dung Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6222

15. Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6222

16. Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6222

17. Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm từ coccoc.com

coccoc.com
Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm rồi nhỉ? Nội dung Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6222

18. Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm từ facebook.com

facebook.com
Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6222

Câu hỏi về Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm

Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm
cách Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm
hướng dẫn Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm
Soạn Văn 8 Bài Viết Đoạn Văn Trình Bày Luận Điểm miễn phí

Scores: 4.6 (139 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn