Top 18+ Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh

Bạn đang tìm hiểu về Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh hữu ích với bạn.

1. Top 18+ Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh

Tài liệu hướng dẫn soạn bài Tìm hiểu chung về phép lập luận chứng minh gồm nội dung kiến thức cơ bản về phép lập luận chứng minh (mục đích, tính chất, các yếu tố) và gợi ý trả lời câu hỏi bài tập trang 41 – 43 SGK Ngữ văn 7 tập 2.

Với những hướng dẫn chi tiết trả lời câu hỏi sách giáo khoa dưới đây các em không chỉ soạn bài tốt mà còn nắm vững các kiến thức quan trọng của bài học này.

      Cùng tham khảo…

Soạn bài Tìm hiểu chung về phép lập luận chứng minh

Kiến thức cần nắm vững

– Trong đời sống, người ta dùng sự thật hay được gọi là chứng cứ xác thực để chứng tỏ một điều gì đó là đáng tin. Và trong văn nghị luận cũng vậy, chứng minh một phép lập luận sẽ dùng những lí lẽ, bằng chứng chân thực đã được thừa nhận để chứng tỏ luận điểm mới cần được chứng minh là đáng tin cậy.

– Các lí lẽ và bằng chứng dùng trong phép lập luận chứng minh cần phải có sự lựa chọn, thẩm tra, phân tích thì mới có sức thuyết phục.

Xem thêm: Soạn bài Cách làm văn lập luận chứng minh

Soạn bài Tìm hiểu chung về phép lập luận chứng minh chi tiết

Gợi ý trả lời câu hỏi bài tập soạn bài Tìm hiểu chung về phép lập luận chứng minh trang 41, 42, 43 SGK Ngữ văn 7 tập 2

I. Mục đích và phương pháp chứng minh

1 – Trang 41 SGK

Hãy nêu ví dụ và cho biết: Trong đời sống, khi nào người ta cần chứng minh? Khi cần chứng minh cho ai đó tin rằng lời nói của em là thật, em phải làm như thế nào? Từ đó, em rút ra nhận xét: Thế nào là chứng minh?

Trả lời:

Trong đời sống, khi người ta cần dùng sự thật để chứng tỏ một vấn đề thật giả thì người ta cần chứng minh. Khi cần chứng minh cho ai đó tin rằng lời nói của em là thật, em phải dẫn sự việc ấy ra, dẫn người chứng kiến sự vật ấy, đưa ra được các dẫn chứng, các lí lẽ làm sáng tỏ vấn đề. Chẳng hạn nói: “bạn A giỏi nhất lớp” thì phải có những dẫn chứng: Các môn học tổng kết cuối năm đạt loại giỏi, hơn các bạn khác; Đây là những con điểm thực chất chứ không phải quay cóp, gian lận; khả năng tiếp thu bài, làm bài tập được thầy cô thừa nhận…

Chứng minh là dùng sự thật (chứng cứ xác thực) để chứng tỏ một điều gì đó là đáng tin.

2 – Trang 41 SGK

Trong văn bản nghị luận, khi người ta chỉ được sử dụng lời văn (không được dùng nhân chứng, vật chứng) thì làm thế nào để chứng tỏ một ý kiến nào đó là đúng sự thật và đáng tin cậy?

Trả lời:

Trong văn bản nghị luận, khi người ta chỉ được dùng lời văn (không được dùng nhân chứng, vật chứng) thì khi chứng tỏ một ý kiến nào đó đúng sự thật và đáng tin cậy ta phải dùng lí lẽ, dẫn chứng để chứng tỏ một nhận định, lập luận nào đó là đúng đắn là đáng tin cậy.

3 – Trang 41 SGK

Đọc bài văn nghị luận sau và trả lời câu hỏi:

ĐỪNG SỢ VẤP NGÃ

   Đã bao lần bạn vấp ngã mà không hề nhớ. Lần đầu tiên chập chững bước đi, bạn đã bị ngã. Lần đầu tiên tập bơi, bạn uống nước và suýt chết đuối phải không ? Lần đầu tiên chơi bóng bàn, bạn có đánh trúng bóng không ? Không sao đâu vì… 

   Oan Đi-xray từng bị toà báo sa thải vì thiếu ý tưởng. Ông cũng nếm mùi phá sản nhiều lần trước khi sáng tạo nên Đi-xnây-len.

    Lúc còn học phổ thông, Lu-i Pa-xtơ chỉ là một học sinh trung bình. Về môn Hoá, ông đứng hạng 15 trong số 22 học sinh của lớp.

    Lép Tôn-xtôi, tác giả của bộ tiểu thuyết nổi tiếng Chiến tranh và hòa bình, bị đình chỉ học đại học vì “vừa không có năng lực, vừa thiếu ý chí học tập”.

    Hen-ri Pho thất bại và cháy túi tới năm lần trước khi thành công.

    Ca sĩ Ô-pê-ra nổi tiếng En-ri-cô Ca-ru-xô bị thầy giáo cho là thiếu chất giọng và không thể nào hát được.

   Vậy xin bạn chớ lo sợ thất bại. Điều đáng sợ hơn là bạn đã bỏ qua nhiều cơ hội chỉ vì không cố gắng hết mình.

(Theo Trái tim có điều kì diệu)

Câu hỏi:

a) Luận điểm cơ bản của bài văn này là gì? Hãy tìm ra những câu mang luận điểm đó.

b) Để khuyên người ta “đừng sợ vấp ngã”, bài văn đã lập luận như thế nào? Các sự thật được dẫn ra có đáng tin không? Qua đó, em hiểu phép lập luận chứng minh là gì?

Trả lời:

a) Luận điểm đã được nêu ở nhan đề bài đó là: đừng sợ vấp ngã.

Những câu mang luận điểm:

– Đã bao lần bạn vấp ngã mà không hề nhớ.

– Vậy xin bạn chớ lo thất bại.

b) Để khuyên người ta “đừng vấp ngã” bài văn đã lập luận, tác giả đã đưa ra những dẫn chứng hết sức xác thực theo trình tự lập luận:

* Mở bài:

+ Vừa giới thiệu hướng chứng minh.

+ Vừa giới thiệu khách quan các bằng chứng có thật đã được thừa nhận không thể chối cãi. Chẳng hạn “Lần đầu tiên chơi bóng bàn, bạn có đánh trúng bóng không?” là một sự thật: Dường như không đánh trúng!

* Thân bài:

– Nêu cụ thể năm bằng chứng.

+ Oan Đi-xnây nhiều lần phá sản và cuối cùng sáng tạo nên Đi-xnây-len.

+ Lu-i Pa-xtơ là học sinh trung bình, cụ thể là môn Hóa – cái môn sau này làm nên sự xuất sắc của ông – đứng hạng 15 trong 22 học sinh.

+ Lép Tôn-xtôi sau này vĩ đại nhưng đã từng nếm thất bại vì bị đình chỉ học do thiếu năng lực và ý chí.

+ Hen-ri Pho đến lần thứ năm mới thành công.

+ Ca sĩ Ca-ru-xô bị thầy đánh giá “thiếu chất giọng” nhưng đã thành danh.

* Kết bài: Khuyên nhủ “chớ lo thất bại”.

– Các sự thật được dẫn ra đây rất đáng tin. Vì nó đã nói tới những thất bại những vấp ngã bước đầu của những con người nổi tiếng ai cũng biết.

– Phép lập luận chứng minh là dùng những lí lẽ, bằng chứng chân thực, đã được thừa nhận để chứng tỏ luận điểm mới (cần được chứng minh) là đáng tin cậy.

II. Soạn bài Tìm hiểu chung về phép lập luận chứng minh phần Luyện tập

Yêu cầu: Đọc văn bản (trang 43 – SGK Ngữ văn 7 tập 2) và trả lời câu hỏi:

a) Bài văn nêu lên luận điểm gì? Hãy tìm những câu mang luận điểm đó.

b) Để chứng minh luận điểm của mình, người viết đã nêu ra những luận cứ nào? Những luận cứ ấy có hiển nhiên, có sức thuyết phục không?

c) Cách lập luận chứng minh của bài này có gì khác so với bài Đừng sợ vấp ngã?

Trả lời:

a)

– Luận điểm đã nằm ở ngay nhan đề bài văn đó là: không sợ sai lầm.

– Những câu mang luận điểm ấy là:

(1) Một người mà lúc nào cũng sợ thất bại […] suốt đời không bao giờ tự lập được.

(2) Thất bại là mẹ thành công.

(3) Chẳng ai thích sai lầm cả.

(4) Sai lầm cũng có hai mặt. Tuy nó đem lại tổn thất, nhưng nó cũng đem đến bài học cho đời.

(5) Những người sáng suốt dám làm, không sợ sai lầm, mới là người làm chủ số phận của mình.

(6) Bạn ơi, nếu bạn muốn sống một đời mà không phạm chút sai lầm nào, làm gì được nấy, thì đó hoặc là bạn ảo tưởng, hoặc là bạn hèn nhát trước cuộc đời.

b) Để chứng minh luận điểm của mình, người viết đã nêu những luận cứ:

(1) – Sợ sặc nước thì không biết hơi.

– Sợ nói sai không học được ngoại ngữ.

– Không chịu mất gì thì sẽ không được gì.

(2) – Khi tiến bước vào tương lai, bạn làm sao tránh sai.

– Sợ sai thì bạn chẳng dám làm

– Tiêu chuẩn đúng sai.

– Chớ sợ trắc trở mà ngừng tay.

(3) – Không cố ý phạm sai lầm.

– Có người phạm sai lầm thì chán nản.

– Có kẻ sai lại tiếp tục sai lầm thêm.

– Có người rút kinh nghiệm để tiến lên.

Tất cả những luận cứ trên cả lí lẽ và dẫn chứng đều rất hiển nhiên và đầy sức thuyết phục.

=> Cách lập luận ở hai bài này khi đưa luận cứ không nêu dẫn chứng cụ thể. Vì thế dễ cho người đọc tự thấy mình trong những dẫn chứng đó.

-/-

  Trên đây là hướng dẫn chi tiết Soạn bài Tìm hiểu chung về phép lập luận chứng minh ngữ văn 7 được Đọc Tài Liệu tổng hợp và biên soạn. Ngoài ra các em cũng có thể tham khảo thêm các bài soạn văn 7 trọn bộ biên soạn theo chương trình học lớp 7 hiện hành để chuẩn bị cho bài học mới thật tốt trước khi đến lớp!

  [ĐỪNG SAO CHÉP] – Bài viết này chúng tôi chia sẻ với mong muốn giúp các bạn tham khảo, góp phần giúp cho bạn có thể để tự soạn bài Tìm hiểu chung về phép lập luận chứng minh một cách tốt nhất. “Trong cách học, phải lấy tự học làm cố” – Chỉ khi bạn TỰ LÀM mới giúp bạn HIỂU HƠN VỀ BÀI HỌC và LUÔN ĐẠT ĐƯỢC KẾT QUẢ CAO.

  Đánh giá: 4-5 sao
  Lượt đánh giá: 2000
  Lượt xem: 20002000

  2. Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh từ VNExpress

  VNExpress
  Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh

  Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh rồi nhỉ? Nội dung Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh được team tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
  Đánh giá: 4-5 sao
  Lượt đánh giá: 2000

  3. Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh từ dantri.com.vn

  dantri.com.vn
  Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh

  Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh được team tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh
  Đánh giá: 4-5 sao
  Lượt đánh giá: 2000

  4. Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh từ tuoitre.vn

  tuoitre.vn
  Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh

  Mô tả: Trong đây là danh sách các bài viết về Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh
  Đánh giá: 4-5 sao
  Lượt đánh giá: 2000

  5. Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh từ thanhnien.vn

  thanhnien.vn
  Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh

  Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh rồi nhỉ? Nội dung Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
  Đánh giá: 4-5 sao
  Lượt đánh giá: 2000

  6. Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh từ tienphong.vn

  tienphong.vn
  Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh

  Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh
  Đánh giá: 4-5 sao
  Lượt đánh giá: 2000

  7. Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh từ vietnamnet.vn

  vietnamnet.vn
  Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh

  Mô tả: Trong đây là danh sách các bài viết về Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh được team tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh
  Đánh giá: 4-5 sao
  Lượt đánh giá: 2000

  8. Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh từ soha.vn

  soha.vn
  Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh

  Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh rồi nhỉ? Nội dung Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
  Đánh giá: 4-5 sao
  Lượt đánh giá: 2000

  9. Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh từ 24h.com.vn

  24h.com.vn
  Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh

  Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh
  Đánh giá: 4-5 sao
  Lượt đánh giá: 2000

  10. Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh từ kenh14.vn

  kenh14.vn
  Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh

  Mô tả: Trong đây là danh sách các bài viết về Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh
  Đánh giá: 4-5 sao
  Lượt đánh giá: 2000

  11. Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh từ zingnews.vn

  zingnews.vn
  Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh

  Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh rồi nhỉ? Nội dung Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
  Đánh giá: 4-5 sao
  Lượt đánh giá: 2000

  12. Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh từ vietnammoi.vn

  vietnammoi.vn
  Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh

  Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh được team tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh
  Đánh giá: 4-5 sao
  Lượt đánh giá: 2000

  13. Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh từ vov.vn

  vov.vn
  Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh

  Mô tả: Trong đây là danh sách các bài viết về Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh
  Đánh giá: 4-5 sao
  Lượt đánh giá: 2000

  14. Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh từ afamily.vn

  afamily.vn
  Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh

  Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh rồi nhỉ? Nội dung Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
  Đánh giá: 4-5 sao
  Lượt đánh giá: 2000

  15. Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh từ cafebiz.vn

  cafebiz.vn
  Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh

  Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh được team tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh
  Đánh giá: 4-5 sao
  Lượt đánh giá: 2000

  16. Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh từ suckhoedoisong.vn

  suckhoedoisong.vn
  Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh

  Mô tả: Trong đây là danh sách các bài viết về Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh
  Đánh giá: 4-5 sao
  Lượt đánh giá: 2000

  17. Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh từ coccoc.com

  coccoc.com
  Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh

  Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh rồi nhỉ? Nội dung Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh được team tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
  Đánh giá: 4-5 sao
  Lượt đánh giá: 2000

  18. Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh từ facebook.com

  facebook.com
  Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh

  Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh
  Đánh giá: 4-5 sao
  Lượt đánh giá: 2000

  Câu hỏi về Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh

  Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

  Bài viết Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

  Từ khóa tìm Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh

  Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh
  cách Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh
  hướng dẫn Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh
  Soạn Văn Bài Tìm Hiểu Chung Về Phép Lập Luận Chứng Minh miễn phí

  Scores: 4.9 (89 votes)

  100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn