Top 18+ Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam Soạn bài Đặc điểm của văn bản biểu cảm

Bạn đang tìm kiếm về Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 18+ Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam hữu ích với bạn.

1. Top 18+ Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam Soạn bài Đặc điểm của văn bản biểu cảm

Tài liệu hướng dẫn soạn bài Đặc điểm của văn bản biểu cảm được biên soạn giúp bạn nắm vững kiến thức về văn biểu cảm và trả lời được các câu hỏi trang 85, 86, 87 SGK Ngữ văn 7 tập 1.

Mỗi bài văn biểu cảm tập trung biểu đạt một tình cảm chủ yếu. Để biểu đạt tình cảm ấy, người viết có thể chọn một hình ảnh có ý nghĩa ẩn dụ, tượng trưng để gửi gắm tình cảm, tư tưởng, hoặc biểu đạt bằng cách thổ lộ trực tiếp những nỗi niềm, cảm xúc trong lòng.

Soạn bài Đặc điểm của văn bản biểu cảm lớp 7

Soạn bài Đặc điểm của văn bản biểu cảm chi tiết

I. Tìm hiểu đặc điểm của văn biểu cảm

1 – Trang 84 SGK

Đọc bài văn sau và trả lời câu hỏi:

TẤM GƯƠNG 

Tấm gương là người bạn chân thật suốt một đời mình, không bao giờ biết xu nịnh ai, dù kẻ đó là kẻ vương giả uy quyền hay giàu sang hãnh tiến. Dù gương có tan xương nát thịt thì vẫn cứ nguyên tấm lòng ngay thẳng trong sạch như từ lúc mẹ cha sinh ra nó.

Nếu ai có bộ mặt không được xinh đẹp thì gương không bao giờ nói dối, nịnh xằng là đẹp. Nếu ai mặt nhọ, gương nhắc nhở ngay. Nếu ai buồn phiền cau có thì gương cũng buồn phiền cau có theo như để an ủi, sẻ chia cho người đỡ buồn phiền sầu khổ.

Là người, ai dám tự bảo mình là trong sáng, suốt đời như tấm gương kia. Thiếu gì kẻ ác độc, nịnh hót, hớt lẻo, dối trá, có kẻ còn tham lam mà bảo trắng là đen, gọi xấu là tốt đấy sao.

Không một ai mà không soi gương, từ già đến trẻ, từ đàn ông đến đàn bà. Soi gương nhiều nhất có lẽ là các chị chúng ta, những cô gái càng xinh đẹp thì càng thích soi gương.

Không hiểu ông Trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi(a) có lúc nào soi gương để buồn phiền cho gương mặt xấu xí của mình, để rồi làm ra bài phú Hoa sen giếng ngọc nổi tiếng bao đời. Anh Trương Chi(b) nữa, anh ngồi trên con thuyền lơ lửng mặt sông, có soi vào dòng nước để tủi cho khuôn mặt mình, nên đành gửi lòng vào tiếng hát cho say đắm lòng cô gái cấm cung và bao người khác nữa… thành câu chuyện đau buồn.

Có một gương mặt đẹp soi vào gương quả là hạnh phúc. Nhưng hạnh phúc càng trọn vẹn hơn nếu có một tâm hồn đẹp để mỗi khi soi vào tấm gương lương tâm sâu thẳm mà lòng không hổ thẹn.

Còn tấm gương bằng thủy tinh tráng bạc, nó vẫn là người bạn trung thực, chân thành, thẳng thắn, không hề nói dối, cũng không bao giờ biết nịnh hót hay độc ác với bất cứ ai.

(Theo Băng Sơn, U tôi)

a) Bài văn tấm gương biểu đạt tình cảm gì?

b) Để biểu đạt tình cảm đó, tác giả bài văn đã làm như thế nào?

(Gợi ý: Việc đem tấm gương mà ví với người bạn trung thực để ca ngợi phẩm chất trung thực có ý nghĩa như thế nào đối với bài văn này?)

c) Bố cục bài văn gồm mấy phần? Phần Mở bài và Kết bài có quan hệ với nhau như thế nào? Phần Thân bài đã nêu lên những ý gì? Những ý đó liên quan tới chủ đề bài văn như thế nào?

d) Tình cảm và sự đánh giá của tác giả trong bài có rõ ràng, chân thực không? Điều đó có ý nghĩa như thế nào đối với giá trị của bài văn?

Trả lời

a) Bài văn Tấm gương biểu dương phẩm chất trung thực, ghét sự dối trá.

b) Để biểu đạt tình cảm đó, tác giả bài văn đã chọn hình ảnh tấm gương và đem ví tấm gương với người bạn trung thực để ca ngợi phẩm chất trung thực.

c)

Bố cục của bài văn:

– Mở bài: Từ đầu ⟶ trong sạch như từ lúc mẹ cha sinh ra nó

– Thân bài: tiếp theo đến … mà lòng không hổ thẹn.

– Kết bài: còn lại.

Mở bài và Kết bài tương ứng với nhau về ý. Thân bài nói về các đức tính của tấm gương, hướng tới làm nổi bật chủ đề của bài văn. Phần Thân bài nêu lên các ý:

– Gương luôn trung thực không nhìn đen nói trắng như những kẻ xu nịnh.

– Không một ai mà không soi gương.

– Hạnh phúc nhất là có tâm hồn đẹp để soi vào gương lương tâm mà không hổ thẹn.

Những ý đó gắn bó mật thiết với chủ đề và làm nổi bật chủ đề của bài văn.

d) Tình cảm và sự đánh giá của tác giả trong bài rất rõ ràng và chân thực. Điều đó bài văn đã tạo sự xúc động chân thành trong lòng người đọc.

2 – Trang 86 SGK 

Đọc đoạn văn sau và trả lời các câu hỏi

Mẹ ơi! Con khổ quá mẹ ơi! Sao mẹ đi lâu thế? Mãi không về! Người ta đánh con vì con dám cướp lại đồ chơi của con mà con người ta giằng lấy. Người ta chửi con, chửi cả mẹ nữa! Mẹ xa con, mẹ có biết không?

(Nguyên Hồng, Những ngày thơ ấu)

Đoạn văn trên biểu hiện tình cảm gì? Tình cảm ở đây được biểu hiện trực tiếp hay gián tiếp? Em dựa vào dấu hiệu nào để đưa ra nhận xét của mình?

Trả lời

– Đoạn văn biểu cảm nỗi đau khổ của đứa con khi mẹ đi xa, phải sống với người khác, bị hắt hủi, bị ngược đãi, mong muốn mẹ về để được giải thoát. Tình cảm này được biểu thị một cách trực tiếp

– Dấu hiệu đưa ra nhận xét, ta căn cứ vào tiếng kêu, tiếng gọi, tiếng than thở của người con: “Mẹ ơi! Con khổ quá mẹ ơi! Mẹ có biết không? …

II. Soạn bài Đặc điểm của văn bản biểu cảm phần Luyện tập

Bài luyện tập trang 87 SGK

Đọc bài văn sau và trả lời câu hỏi:

HOA HỌC TRÒ 

Phượng cứ nở. Phượng cứ rơi.Bao giờ cũng có hoa phượng rơi, bao giờ cũng có hoa phượng nở. Nghỉ hè đã đến. Học sinh sửa soạn về nhà.Nhà chưa về, cái vui gia đình đâu chửa thấy, chỉ thấy xa trường, rời bạn, buồn xiết bao! Những cuộc tình duyên giữa bạn bè, đến lúc rẽ chia, cũng rẽ chia dưới màu hoa phượng; dù hữu tâm, dù vô tình, người nào cũng có sắc hoa phượng nằm ở trong hồn. Phượng xui ta nhớ cái gì đâu. Nhớ người sắp xa, còn đứng trước mặt..Nhớ một trưa hè gà gáy khan… Nhớ một thành xưa son uể oải…

…Thôi học trò đã về hết, hoặc hoa phượng ở lại một mình. Phượng đứng canh gác nhà trường, sân trường. Hè đang thịnh, mọi nơi đều buồn bã, trường ngủ, cây cối cũng ngủ. Chỉ có hoa phượng thức để làm vui cho cảnh trường. Hoa phượng thức, nhưng thỉnh thoảng cũng mệt nhọc, muốn lim dim. Gió qua, hoa giật mình, một cơn hoa rụng.

Cứ như thế, hoa – học – trò thả những cánh son xuống cỏ, đếm từng giây phút và xa bạn học sinh ! Hoa phượng rơi, rơi… Hoa phượng mưa.Hoa phượng khóc. Trường tẻ ngắt, không tiếng trống, không tiếng người. Hoa phượng mơ, hoa phượng nhớ. Ba tháng trời đằng đẵng.Hoa phượng đẹp với ai, khi học sinh đã đi cả rồi!

(Theo Xuân Diệu) 

a) Bài văn thể hiện tình cảm gì? Việc miêu tả hoa phượng đóng vai trò gì trong bài văn biểu cảm này? Vì sao tác giả gọi hoa phượng là hoa – học – trò?

b) Hãy tìm mạch ý của bài văn.

c) Bài văn này biểu cảm trực tiếp hay gián tiếp?

Trả lời

a. Bài văn thể hiện tình cảm buồn và nỗi nhớ trường da diết khi phải tạm xa mái trường trong những ngày nghỉ hè của tác giả.

– Lí do hoa phượng là hoa – học – trò vì:

 • Tuổi học trò ai cũng thích hoa phượng, nhặt những cánh phượng rơi ép vào trang sách làm kỉ niệm.
 • Hoa phượng nở báo hiệu hè đến, kết thúc một năm học, dấu hiệu của sự chia tay.
 • Cây phượng gắn bó với mái trường, học trò. Là người bạn thân thiết với mỗi người học sinh.

== > Hoa phượng gắn liền với nỗi niềm tuổi học trò nên gọi là hoa – học  – trò, một cái tên rất đáng yêu. Qua đó, thể hiện tình cảm xao xuyến, những kỉ niệm với mái trườngcủa tuổi học trò gắn bó.

b. Mạch ý của bài văn gồm 3 đoạn.

 • Đoạn 1: Phượng khơi dậy bao nỗi niềm chia xa trong lòng người.
 • Đoạn 2: Phượng thức đợi một mình khi học trò đã về xa.
 • Đoạn 3: Phượng khóc vì thời gian đợi chờ dài đằng đẵng.

== > Xuyên suốt cả bài văn đó là nỗi niềm hoa phượng.

c. Bài văn này vừa dùng hình thức biểu cảm trực tiếp, vừa dùng hình thức biểu cảm gián tiếp.

 • Cách biểu cảm gián tiếp đó là tác giả dùng hoa phượng để nói lên nỗi niềm, cảm xúc của con người.
 • Cách biểu đạt trực tiếp: Có những câu trực tiếp thể hiện cảm xúc của tác giả: “Nhớ người sắp xa còn đứng trước mặt… Nhớ một trưa hè gà gáy khan…” “Thấy xa trường rồi bạn buồn xiết bao”.

Với sự kết hợp khéo léo của hai phương thức biểu đạt trực tiếp và gián tiếp, tác giả đã mang lại cho bài văn biểu cảm tinh tế và vô cùng sâu sắc.

Tổng kết:

 • Mỗi bài văn biểu cảm tập trung biểu đạt một tình cảm chủ yếu.
 • Để biểu đạt tình cảm ấy, người viết có thể chọn một hình ảnh có ý nghĩa ẩn dụ, tượng trưng là một đồ vật, loài cây hay một hiện tượng nào đó) để gửi gắm tình cảm, tư tưởng, hoặc biểu đạt bằng cách thổ lộ trực tiếp những nỗi niềm, cảm xúc trong lòng.
 • Bài văn biểu cảm thường có bố cục ba phần như mọi bài văn khác.
 • Tình cảm trong bài phải rõ ràng, trong sáng, chân thực thì bài văn biểu cảm mới có giá trị.

Tham khảo thêm: Soạn bài Luyện tập cách làm văn biểu cảm

Trên đây là phần soạn bài Đặc điểm của văn bản biểu cảm chi tiết nhất do Đọc Tài Liệu tổng hợp dành cho các em tham khảo và chuẩn bị bài trước khi tới lớp. Các em cũng có thể tham khảo thêm hướng dẫn soạn văn 7 trọn bộ cả năm theo chương trình SGK hiện hành để giúp việc chuẩn bị bài của mình thật tốt nhé!

Soạn bài Đặc điểm của văn bản biểu cảm

Để bài soạn được tối ưu nhất giúp các em tiện cho việc học bài, các em có thể tham khảo soạn bài Đặc điểm của văn biểu cảm ngắn gọn dưới đây

Soạn bài đặc điểm của văn biểu cảm ngắn gọn

Bài 1 trang 84 SGK Ngữ văn 7 tập 1

a, Bài văn Tấm gương ca ngợi tính trung thực của con người, ghét thói xu nịnh, dối trá

b, Để biểu đạt tình cảm đó, tác giả mượn hình ảnh tấm gương làm điểm tựa, vì tấm gương luôn phản chiếu trung thành mọi vật xung quanh

Nói với gương, ca ngợi gương là gián tiếp ca ngợi trung thực

c, Bố cục bài văn gồm ba phần: đoạn đầu là Mở bài, đoạn cuối là đoạn kết bài

Thân bài nói về các đức tính của tấm gương. Nội dung khẳng định tính trung thực.

+ Dẫn chứng: hai tấm gương tiêu biểu về Mạc Đĩnh Chi và Trương Chi là ví dụ về một người đáng trọng, người đáng thương, nhưng nếu soi gương cũng không vì tình cảm mà nói sai sự thật

d, Tình cảm và sự đánh giá của tác giả rõ ràng, chân thực, không thể bác bỏ

Hình ảnh tấm gương có sức kêu gợi, tạo nên giá trị của bài văn

Bài 2 trang 86 SGK Ngữ văn 7 tập 1

Đoạn văn của Nguyên Hồng thể hiện tình cảm cô đơn, cầu mong sự giúp đỡ và thông cảm

+ Tình cảm của nhân vật được biểu hiện một cách trực tiếp.

+ Dấu hiệu là tiếng kêu, tiếng than, câu hỏi biểu cảm

Bài luyện tập trang 86 SGK Ngữ văn 7 tập 1

a. Bài văn thể hiện tình cảm buồn và nhớ trường, nhớ bạn của những học sinh trong kì nghỉ hè

+ Những trạng thái cảm xúc được biểu hiện khác nhau từ bối rối, xao xuyến, buồn nhớ đến trống trải, xa vắng, nỗi niềm cô đơn, bâng khuâng, nhung nhớ, dỗi hờn.

Tác giả gửi gắm hình ảnh hoa phượng, gợi từ hoa phượng, hóa thân vào phượng để thổ lộ tâm tình

b, Mạch ý của bài văn gồm có 3 đoạn:

– Đoạn 1: Hoa phượng gợi nhớ lại mùa hè chia tay trong lòng người

– Đoạn 2: Phượng chứng kiến mọi hoạt động của học trò

– Đoạn 3: Phượng nhớ các bạn, rơi nước mắt là những cánh hoa

c, Bài văn dùng hình thức biểu cảm trực tiếp, vừa dùng hình thức biểu cảm gián tiếp

– Gián tiếp: Dùng hoa phượng để nói nỗi niềm của lòng người, hoa phượng gợi nhắc tới những nỗi buồn xa trường, xa lớp.

Xem thêm:

 • Soạn bài Từ hán việt (tiếp theo)
 • Đề văn biểu cảm và cách làm bài văn biểu cảm
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4444
Lượt xem: 44444444

2. Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam từ VNExpress

VNExpress
Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam rồi nhỉ? Bài viết Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam được mình tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4444

3. Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4444

4. Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4444

5. Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam rồi nhỉ? Bài viết Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4444

6. Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam từ tienphong.vn

tienphong.vn
Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4444

7. Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4444

8. Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam từ soha.vn

soha.vn
Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam rồi nhỉ? Bài viết Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4444

9. Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4444

10. Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam từ kenh14.vn

kenh14.vn
Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4444

11. Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam từ zingnews.vn

zingnews.vn
Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam rồi nhỉ? Bài viết Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4444

12. Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4444

13. Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam từ vov.vn

vov.vn
Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4444

14. Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam từ afamily.vn

afamily.vn
Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam rồi nhỉ? Bài viết Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4444

15. Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4444

16. Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4444

17. Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam từ coccoc.com

coccoc.com
Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam rồi nhỉ? Bài viết Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4444

18. Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam từ facebook.com

facebook.com
Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4444

Câu hỏi về Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam

Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam
cách Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam
hướng dẫn Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam
Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam miễn phí

Scores: 4.2 (78 votes)

Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm Soạn bài Tự đánh giá: Về bài thơ “Ông đồ” của Vũ Đình Liên – Cánh diều 7 Ngữ văn lớp 7 trang 98 sách Cánh diều tập 1

Bạn đang tìm hiểu về Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm hữu ích với bạn.

1. Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm Soạn bài Tự đánh giá: Về bài thơ “Ông đồ” của Vũ Đình Liên – Cánh diều 7 Ngữ văn lớp 7 trang 98 sách Cánh diều tập 1

Hôm nay, Download.vn muốn cung cấp bài Soạn văn 7: Tự đánh giá: Về bài thơ “Ông đồ” của Vũ Đình Liên, thuộc sách Cánh diều, tập 1.

Soạn bài Về bài thơ Ông đồ của Vũ Đình Liên
Soạn bài Về bài thơ Ông đồ của Vũ Đình Liên

Hy vọng tài liệu trên sẽ giúp ích cho các bạn học sinh lớp 7 trong quá trình chuẩn bị bài trước khi đến lớp.

Soạn bài Về bài thơ Ông đồ của Vũ Đình Liên

Chọn phương án trả lời đúng cho mỗi câu hỏi (từ câu 1 đến câu 9):

1. Đoạn trích trên viết về vấn đề gì?

A. Kể chuyện của ông đồ

B. Miêu tả hình ảnh ông đồ

C. Phân tích bài thơ Ông đồ

D. Giới thiệu nhà thơ Vũ Đình Liên

2. Vì sao văn bản Về bài thơ “Ông đồ” của Vũ Đình Liên nêu trên là văn bản nghị luận văn học?

A. Vì văn bản tập trung miêu tả hình ảnh ông đồ

B. Vì tác giả đã phân tích cái hay của bài thơ Ông đồ

C. Vì tác giả đã kể lại câu chuyện về ông đồ viết chữ Nho

D.  Vì văn bản đã giúp người đọc hiểu ông đồ là ai

3. Theo em, mục đích chính của người viết đoạn trích là gì?

A. Ca ngợi những người viết chữ Nho

B. Ca ngợi hình ảnh ông đồ viết chữ Nho

C. Nêu lên tình cảnh buồn thảm của ông đồ

D. Chỉ ra cái hay của bài thơ Ông đồ

4. Câu nào có bằng chứng được người viết dẫn ra từ bài thơ?

A. Dòng thơ không phải là nỗi đau nức nở, nó chỉ như một tiếng thở dài cảm thương, nuối tiếc khôn nguôi.

B. Về ngữ pháp, dòng thơ này rất lạ, nhưng không thấy cộm: “Những người muôn năm cũ”.

C. Văn tả thật ít lời mà cảnh hiện ra như vẽ, không chỉ bóng dáng ông đồ mà cả cái tiêu điều của xã hội qua mắt của ông đồ.

D. Như vậy, cũng chỉ tám dòng, bốn mươi chữ đủ nói hết những bước chót của một thời tàn.

5. Tác giả phân tích nghệ thuật dùng từ của nhà thơ ở câu nào?

A. Chữ “muôn năm cũ” của dòng trên dội xuống chữ “bây giờ” của dòng dưới càng bâng khuâng, luyến nhớ.

B. Như vậy, cũng chỉ tám dòng, bốn mươi chữ đủ nói hết những bước chót của một thời tàn.

C. Về ngữ pháp, dòng thơ này rất lạ, nhưng không thấy cộm: “Những người muôn năm cữ”.

D. Dòng thơ không phải là nỗi đau nức nở, nó chỉ như một tiếng thở dài cảm thương, nuối tiếc khôn nguôi.

6. Câu nào nêu nhận xét về tài năng nghệ thuật của nhà thơ Vũ Đình Liên?

A. Bóng dáng ông đâu phải bóng dáng của một người mà là bóng dáng của cả một thời đại…

B. Ông đồ đã kiên nhẫn “vẫn ngồi đấy”, nhưng năm nay không còn kiên nhẫn được nữa…

C. Tác giả đã có những chi tiết thật đắt: nơi ông đồ là bút mực, nơi trời đất là gió mưa, nơi xã hội là sự thờ ơ không ai hay.

D. Đến bây giờ, chúng ta mới thấy luyến tiếc, nhưng quá muộn rồi.

7. Người viết thể hiện rõ cảm xúc của mình về hình ảnh ông đồ ở câu nào?

A. Hãy trở lại với dòng thơ đầu bài “Mỗi năm hoa đào nở” để thấy quy luật cũ không còn đúng nữa.

B. Đến bây giờ, chúng ta mới thấy luyến tiếc, nhưng quá muộn rồi.

C. Tác giả đã có những chi tiết thật đắt: nơi ông đồ là bút mực, nơi trời đất là gió mưa, nơi xã hội là sự thờ ơ không ai hay.

D. Về ngữ pháp, dòng thơ này rất lạ, nhưng không thấy cộm: “Những người muôn năm cũ”.

8. Ý kiến khái quát của người viết về nội dung và nghệ thuật bài thơ Ông đồ được nêu ở câu nào?

A. Bóng dáng ông đâu phải bóng dáng của một người mà là bóng dáng của cả một thời đại, bóng dáng kí ức của chính tâm hồn chúng ta.

B. Ông đồ đã kiên nhẫn “vẫn ngồi đấy”, nhưng năm nay không còn kiên nhẫn được nữa…

C. Về ngữ pháp, dòng thơ này rất lạ, nhưng không thấy cộm: “Những người muôn năm cũ”.

D. Như vậy, cũng chỉ tám dòng, bốn mươi chữ đủ nói hết những bước chót của một thời tàn.

9. Câu nào sau đây có vị ngữ được mở rộng bằng cụm chủ vị?

A. Đến bây giờ, chúng ta mới thấy luyến tiếc, nhưng quá muộn rồi.

B. Bóng dáng ông đâu phải bóng dáng của một người mà là bóng dáng của cả một thời đại, bóng dáng kí ức của chính tâm hồn chúng ta.

C. Ông đã cố bám lấy xã hội hiện đại, những người hiện đại chúng ta đã thấy sự cố sức của ông, đã thấy ông chới với…

D. Chữ “muôn năm cũ” của dòng trên dội xuống chữ “bây giờ” của dòng dưới càng bâng khuâng, luyến nhớ.

10. Em thích nhất đoạn nào trong văn bản Về bài thơ “Ông đồ” của Vũ Đình Liên (Vũ Quần Phương)? Vì sao?

Gợi ý:

1

2

3

4

5

6

7

8

9

C

B

D

B

A

C

B

D

C

10.

Đoạn văn thích nhất: “Văn tả thật ít mà cảnh hiện như vẽ… sự biến thiên”. Vì đoạn văn này đã phân tích một cách ngắn gọn, dễ hiểu những nét đặc sắc, độc đáo về nghệ thuật của bài thơ Ông đồ.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7333
Lượt xem: 73337333

2. Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm từ VNExpress

VNExpress
Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm rồi nhỉ? Bài viết Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm được mình tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7333

3. Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7333

4. Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm

Mô tả: Trên đây là TOP các bài viết về Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7333

5. Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm rồi nhỉ? Bài viết Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7333

6. Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm từ tienphong.vn

tienphong.vn
Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7333

7. Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm

Mô tả: Trên đây là TOP các bài viết về Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7333

8. Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm từ soha.vn

soha.vn
Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm rồi nhỉ? Bài viết Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7333

9. Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7333

10. Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm từ kenh14.vn

kenh14.vn
Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm

Mô tả: Trên đây là TOP các bài viết về Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7333

11. Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm từ zingnews.vn

zingnews.vn
Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm rồi nhỉ? Bài viết Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7333

12. Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7333

13. Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm từ vov.vn

vov.vn
Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm

Mô tả: Trên đây là TOP các bài viết về Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7333

14. Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm từ afamily.vn

afamily.vn
Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm rồi nhỉ? Bài viết Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7333

15. Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7333

16. Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm

Mô tả: Trên đây là TOP các bài viết về Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7333

17. Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm từ coccoc.com

coccoc.com
Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm rồi nhỉ? Bài viết Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7333

18. Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm từ facebook.com

facebook.com
Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7333

Câu hỏi về Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm

Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm
cách Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm
hướng dẫn Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm
Soạn Văn Lớp 7 Bài Đặc Điểm Của Văn Biểu Cảm miễn phí

Scores: 4.4 (126 votes)

Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam Soạn bài Thực hành tiếng Việt trang 90 – Cánh diều 7 Ngữ văn lớp 7 trang 90 sách Cánh diều tập 1

Bạn đang tìm hiểu về Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam hữu ích với bạn.

1. Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam Soạn bài Thực hành tiếng Việt trang 90 – Cánh diều 7 Ngữ văn lớp 7 trang 90 sách Cánh diều tập 1

Hôm nay, Download.vn muốn cung cấp bài Soạn văn 7: Thực hành tiếng Việt trang 90, thuộc sách Cánh diều, tập 1.

Soạn bài Thực hành tiếng Việt (trang 90)
Soạn bài Thực hành tiếng Việt (trang 90)

Hy vọng tài liệu trên sẽ giúp ích cho các bạn học sinh lớp 7 trong quá trình chuẩn bị bài trước khi đến lớp.

Soạn bài Thực hành tiếng Việt (trang 90)

Câu 1. Tìm vị ngữ là cụm động từ trong những câu dưới đây. Xác định động từ trung tâm và thành tố phụ là cụm chủ vị trong mỗi vị ngữ đó.

a. Đã có lúc, Văn Cao tưởng mình không còn những ước mơ và khát vọng của tuổi thanh niên. (Ngọc An)

b. Tiếng gà cũng làm kí ức ta quay lại với những kỉ niệm của tuổi thơ. (Đinh Trọng Lạc)

Gợi ý:

a.

 • Vị ngữ là cụm động từ: tưởng mình không còn những ước mơ và khát vọng của tuổi thanh niên
 • Động từ trung tâm: tưởng
 • Thành tố phụ là cụm chủ vị: mình/ không còn những ước mơ và khát vọng của tuổi thanh niên

b.

 • Vị ngữ là cụm động từ: làm kí ức ta quay lại với những kỉ niệm của tuổi thơ
 • Động từ trung tâm: làm
 • Thành tố phụ là cụm chủ vị: kí ức ta/ quay lại với những kỉ niệm của tuổi thơ

Câu 2. Tìm vị ngữ là cụm chủ vị trong những câu dưới đây:

a. Cậu Cơ vẫn nét mặt hầm hầm. (Ngô Tất Tố)

b. Tía nuôi tôi tay cầm một chiếc nỏ lên ngắm nghía… (Đoàn Giỏi)

Gợi ý:

a. nét mặt/ hầm hầm

b. tay/ cầm một chiếc nỏ lên ngắm nghía

Câu 3. Tìm chủ ngữ là cụm danh từ trong những câu dưới đây. Xác định danh từ trung tâm và thành tố phụ là cụm chủ vị trong mỗi chủ ngữ đó.

a. Bộ quần áo bà ba đen mà má nuôi tôi vừa khâu cho tôi lại rộng quá khổ, cứ lùng nhà lùng nhùng làm tôi càng thẹn thùng, khó chịu. (Đoàn Giỏi)

b. Chuyện bác Hai và chú kết bạn rồi cùng nhau đánh giặc phảng phất màu huyền thoại. (Bùi Hồng)

Gợi ý:

a.

 • Chủ ngữ: Bộ quần áo bà ba đen mà má nuôi tôi vừa khâu cho tôi
 • Danh từ trung tâm: quần áo
 • Thành tố phụ là cụm chủ vị trong mỗi chủ ngữ: má nuôi tôi/ vừa khâu cho tôi

b.

 • Chủ ngữ: Chuyện bác Hai và chú kết bạn rồi cùng nhau đánh giặc
 • Danh từ trung tâm: chuyện
 • Thành tố phụ là cụm chủ vị trong mỗi chủ ngữ: bác Hai và chú/ kết bạn rồi cùng nhau đánh giặc

Câu 4. Tìm chủ ngữ là cụm chủ vị trong những câu dưới đây:

a. Một năm nọ, trời mưa to làm nước trong giếng dềnh lên. (Ếch ngồi đáy giếng)

b. Câu nói nghĩa lí của con bé bảy tuổi hình như có một sức mạnh thần bí khiến cho chị Dậu hai hàng nước mắt chạy quanh. (Ngô Tất Tố)

Gợi ý:

a. trời/mưa to

b. Câu nói nghĩa lí của con bé bảy tuổi/ hình như có một sức mạnh thần b

Câu 5. Viết một đoạn văn (khoảng 5 – 7 dòng) trình bày suy nghĩ của em về một văn bản nghị luận đã học, trong đó có sử dụng ít nhất một vị ngữ và một chủ ngữ được mở rộng bằng cụm chủ vị.

Gợi ý:

“Vẻ đẹp của bài thơ Tiếng gà trưa” là một văn bản nghị luận văn học rất hay và giàu giá trị. Tác giả Đinh Trọng Lạc đã lần lượt phân tích nét đặc sắc của từng khổ thơ. Những lí lẽ và dẫn chứng mà tác giả đưa ra đã giúp làm sáng tỏ vẻ đẹp nội dung, hình thức của bài thơ Tiếng gà trưa. Đồng thời, người đọc cũng thấy được tài năng của nhà thơ Xuân Quỳnh.

 • Câu mở rộng chủ ngữ: Những lí lẽ và dẫn chứng mà (tác giả/ đưa ra) đã giúp làm sáng tỏ vẻ đẹp nội dung, hình thức của bài thơ Tiếng gà trưa.
 • Câu mở rộng vị ngữ: “Vẻ đẹp của bài thơ Tiếng gà trưa” là (một văn bản nghị luận văn học/ rất hay và giàu giá trị).
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6666
Lượt xem: 66666666

2. Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam từ VNExpress

VNExpress
Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam rồi nhỉ? Nội dung Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam được chúng mình tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6666

3. Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6666

4. Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam được chúng mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6666

5. Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam rồi nhỉ? Nội dung Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6666

6. Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam từ tienphong.vn

tienphong.vn
Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6666

7. Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam được chúng mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6666

8. Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam từ soha.vn

soha.vn
Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam rồi nhỉ? Nội dung Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6666

9. Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6666

10. Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam từ kenh14.vn

kenh14.vn
Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam được chúng mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6666

11. Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam từ zingnews.vn

zingnews.vn
Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam rồi nhỉ? Nội dung Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam được chúng mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6666

12. Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam được chúng mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6666

13. Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam từ vov.vn

vov.vn
Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam được chúng mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6666

14. Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam từ afamily.vn

afamily.vn
Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam rồi nhỉ? Nội dung Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam được chúng mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6666

15. Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6666

16. Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam được chúng mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6666

17. Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam từ coccoc.com

coccoc.com
Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam rồi nhỉ? Nội dung Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6666

18. Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam từ facebook.com

facebook.com
Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam được chúng mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6666

Câu hỏi về Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam

Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam
cách Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam
hướng dẫn Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam
Soan Van Lop 7 Bai Dac Diem Cua Van Bieu Cam miễn phí

Scores: 5 (93 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn