Solo cùng Bolero là gì? Chi tiết về Solo cùng Bolero mới nhất 2023

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Bước tới điều hướng
Bước tới tìm kiếm

Solo cùng Bolero
Thể loại Truyền hình thực tế
Định dạng Gameshow
Dẫn chương trình Quỳnh Chi (2014)
Quyền Linh (2014)
Quý Bình (2015,2016)
Trác Thúy Miêu (2015,2016)
Lê Phương (Bán kết 2015)
Giám khảo
 • Mùa 1
  Danh ca Lệ Thu
  Ca sĩ Phi Nhung
  Nhà báo Minh Đức
  Danh ca Phương Dung
  Ca sĩ Đông Đào
  Ca sĩ Quang Linh
  Danh ca Ngọc Sơn
  Ca sĩ Quang Lê
  Danh ca Ý Lan
 • Mùa 2
  Ca sĩ Phi Nhung (trừ Chung kết 4)
  Nhà báo Minh Đức
  Danh ca Giao Linh (Bán kết)
  Danh ca Họa Mi (Bán kết)
  Danh ca Phương Dung (Bán kết)
  Danh ca Thái Châu (Chung kết 2, 4, 5, 6)
  Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng (Chung kết 1, 3, 4)
 • Mùa 3
  Danh ca Ý Lan
  Danh ca Vũ Khanh
  Danh ca Thái Châu
  Danh ca Giao Linh
  Danh ca Phương Dung
  Ca sĩ Phi Nhung
  Ca sĩ Mạnh Quỳnh
  Ca sĩ Trường Vũ
Quốc gia 23px Flag of Vietnam.svg Việt Nam
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Số tập 36 (3 mùa)
Sản xuất
Thời lượng 100 phút
Công ty sản xuất Truyền thông Khang
Trình chiếu
Kênh trình chiếu THVL1 – Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Phát sóng 14 tháng 11, năm 2014 (mùa 1)

Solo cùng Bolero là chương trình truyền hình thực tế đầu tiên dành cho dòng nhạc bolero trữ tình do Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Công ty Truyền thông Khang thực hiện và được phát sóng độc quyền trên Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long. Mục đích của chương trình là tôn vinh giá trị của dòng nhạc Bolero cũng như tạo nên một sân chơi cho những người yêu thích dòng nhạc này, đồng thời phát hiện và giới thiệu đến công chúng những giọng hát tiềm năng mới.

Cấu trúc chương trình[sửa | sửa mã nguồn]

Chương trình Solo cùng Bolero bao gồm 3 vòng thi: vòng sơ tuyển, vòng bán kết và vòng chung kết.

Vòng sơ tuyển: Chương trình chính thức tuyển sinh vào đầu tháng 7–8 hằng năm tại bốn khu vực: Cần Thơ, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng (riêng 2014 chỉ tuyển sinh ở Thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ). Ban Giám khảo sẽ lựa chọn được các thí sinh có giọng hát tốt và đa dạng về phong cách biểu diễn để bước vào vòng bán kết (Mùa 1 là 30 thí sinh, mùa 2 là 24 thí sinh và mùa 3 là 28 thí sinh; riêng năm 2016 không phát sóng tập tuyển sinh).

Vòng Bán kết: Ở mùa thi thứ nhất và mùa thi thứ hai, mỗi thí sinh dự thi với một ca khúc tự chọn. Ban Giám khảo chọn ra 10 (mùa 1), 14 (mùa 2) giọng hát xuất sắc nhất bước vào vòng Chung kết. Mùa 3 thì thi với hình thức Giáp đấu, hai thí sinh cùng hát một bài và giám khảo chọn 1 trong 2 vào vòng Chung kết.

Vòng Chung kết:

Mùa 1[sửa | sửa mã nguồn]

Gồm 6 đêm (5 đêm thi và 1 đêm Gala). Giám khảo cố định của vòng chung kết là danh ca Lệ Thu, ca sĩ Phi Nhung và nhà báo Minh Đức
– Đêm chung kết có chủ đề “Tôi yêu Bolero” mang tính chất biểu diễn, không có thí sinh bị loại.

– Đêm Chung kết 2 có chủ đề “Những giai điệu Vàng” sẽ có 2 thí sinh bị loại.

– Đêm Chung kết 3 có chủ đề “Đêm Dạ vũ”, sẽ có 2 thí sinh bị loại.

– Đêm Chung kết 4 có chủ đề “Duyên quê”, 3 thí sinh bị loại và 3 thí sinh vào vòng chung kết xếp hạng.

– Đêm Gala: Là đêm nhạc đặc biệt với sự góp mặt của danh ca Lệ Thu, Phương Dung cùng hàng loạt các ca sĩ nổi tiếng như: Ngọc Sơn, Phi Nhung, Hồng Hạnh, Quang Dũng, Quang Lê, Mỹ Lệ, Hiền Thục, Hà Vân, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt, nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng, các thí sinh trong Top 6 Solo cùng Bolero và một số thí sinh trong top 30.

– Chung kết xếp hạng: Được truyền hình trực tiếp lúc trên kênh THVL1. Đây là đêm tranh tài của 3 thí sinh được vào chung kết xếp hạng để quyết định danh hiệu Quán quân

Mùa 2[sửa | sửa mã nguồn]

Gồm 9 đêm thi, mỗi đêm thi một chủ đề khác nhau như Bản tình ca kỷ niệm, Đêm màu hồng,…. Sau mỗi đêm thi (từ chung kết 2 đến chung kết 6 và chung kết 8), 4 thí sinh thấp điểm nhất sẽ bị vào vòng singoff, những thí sinh an toàn có quyền cứu 1 người và ban giám khảo cứu một người. Hai thí sinh không được chọn sẽ chia tay với chương trình. Riêng chung kết 7 là Vòng lội ngược dòng cho 10 thí sinh đã bị loại trước đó và có 4 thí sinh được BGK cứu lại.
– Tập 12 của chương trình Trao giải Sáng tác cùng Bolero.

– Tập 13 (chung kết 10) là đêm chung kết xếp hạng và đăng quang. Thí sinh Nguyễn Thị Thu Hằng đã xuất sắc vượt qua 2 đối thủ để giành ngôi vị Quán quân mùa này

 • Mùa 3

Có 11 đêm chung kết và mỗi đêm một chủ đề. Mỗi đêm các thí sinh sẽ trình bày lần lượt theo thứ tự và có 1-2 thí sinh có điểm thấp nhất sẽ bị loại khỏi cuộc đua. Đêm thứ 9 có 2 thí sinh nhận được vé vớt trở lại cuộc đua là Duy Khánh và Thu Hồng. Đêm chung kết với sự tranh tài của 4 thí sinh và ngôi vị Quán quân đã thuộc về cô bé nhỏ tuổi nhất mùa này Ngô Nguyễn Quỳnh Như.

Cơ cấu giải thưởng[sửa | sửa mã nguồn]

Cơ cấu giải thưởng cụ thể như sau: 1 giải Nhất trị giá 200 triệu đồng tiền mặt, 1 giải Nhì trị giá 50 triệu đồng, 1 giải Ba trị giá 30 triệu đồng, 2 giải Tư trị giá 20 triệu đồng/giải, 5 giải Khuyến khích trị giá 5 triệu đồng/giải. Tổng giá trị giải thưởng của chương trình lên đến hơn 400 triệu đồng. Ngoài ra, chương trình còn nhiều phần thưởng tiền mặt có giá trị cho khán giả tham gia các hoạt động tương tác như cuộc thi “Khán giả cùng Bolero”, nhắn tin bình chọn…

Các thí sinh vào Bán kết và Chung kết sẽ được các Giảng viên thanh nhạc hướng dẫn trước mỗi đêm thi. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng tạo mọi điều kiện để các thí sinh có thể xuất hiện thật tự tin trên sân khấu từ makeup, làm tóc, chăm sóc da cho đến trang phục, với sự hỗ trợ của các nhà thiết kế, nhà tạo mẫu tóc, chuyên gia trang điểm nổi tiếng như: Áo dài Minh Châu, Salon tóc Khánh Vĩnh Hoàng, Makeup Huỳnh Lợi, Viện chăm sóc sắc đẹp Angel Beauty… 

Các mùa[sửa | sửa mã nguồn]

Mùa 1[sửa | sửa mã nguồn]

Mùa 1 được bắt đầu vào tháng 7/2014 và kết thúc vào ngày 16/1/2015, được phát sóng trên kênh THVL1, Việt Nam. Ban giám khảo bao gồm: danh ca Lệ Thu, ca sĩ Phi Nhung và nhà báo Minh Đức cùng với giám khảo khách mời: ca sĩ Ngọc Sơn, ca sĩ Quang Linh, danh ca Phương Dung. Mùa 1 kết thúc với kết quả thí sinh Lâm Ngọc Hoa giành danh hiệu Quán quân, Lê Minh Trung giành danh hiệu Á quân 1 và Nguyễn Phú Quý giành danh hiệu Á quân 2.

Mùa 2[sửa | sửa mã nguồn]

Mùa 2 được bắt đầu vào 11/2015, phát sóng trực tiếp trên THVL1 vào 21 giờ tối thứ Sáu hàng tuần và được phát lại vào 11 giờ 40 phút hôm sau trên THVL2. Vòng sơ tuyển được diễn ra ở 4 thành phố lớn: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ với số lượng thí sinh đăng ký đông kỉ lục. Solo cùng Bolero mùa 2 kết thúc ngày 5/2/2016 với kết quả chung cuộc, thí sinh Nguyễn Thị Thu Hằng giành danh hiệu Quán quân, Nguyễn Tuấn Hoàng giành danh hiệu Á quân 1 và Trần Thị Tố My giành danh hiệu Á quân 2.[1][2]

Mùa 3[sửa | sửa mã nguồn]

Mùa 3 được phát sóng bắt đầu vào 11/2016, trên THVL1 vào 21 giờ tối thứ Sáu hàng tuần và được phát lại vào 11 giờ 40 phút hôm sau trên THVL2. Solo cùng Bolero mùa 3 kết thúc vào ngày 20/1/2017 với kết quả thí sinh Ngô Nguyễn Quỳnh Như giành danh hiệu Quán quân, Đào Duy Khánh giành danh hiệu Á quân và Lê Trinh giành giải ba và Ngọc Hương giành giải tư.

Mùa 4[sửa | sửa mã nguồn]

Chưa cập nhật (N/A)

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^

  “Thu Hằng đăng quang cuộc thi Solo cùng bolero mùa 2”.

 2. ^ “Thu Hằng bất ngờ đăng quang ‘Solo cùng Bolero 2015”.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

 • Danh sách chương trình phát sóng của THVL

1. Solo cùng Bolero trên Youtube

2. Solo cùng Bolero trên facebook

3. Solo cùng Bolero trên thvl.vn


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Solo_cùng_Bolero&oldid=64677861”

Từ khóa: Solo cùng Bolero, Solo cùng Bolero, Solo cùng Bolero

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO từ khóa giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Nguồn: Wikipedia

Scores: 4.5 (63 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn