Top 20+ Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần Sự phát triển của thai nhi qua các tuần: Từ tuần 22 đến 40 – MarryBaby

Bạn đang tìm kiếm về Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần hữu ích với bạn.

Sự phát triển của thai nhi qua các tuần: Từ tuần 22 đến 40 – MarryBaby

Sự phát triển của thai nhi qua các tuần là công trình vĩ đại của tự nhiên, diễn ra trong tử cung người mẹ. Trong đó, giai đoạn từ tuần 22 rất quan trọng. Bé yêu đã gần hoàn thiện nhưng chưa quá lớn để chiếm hết buồng ối. Nhờ đó, bác sĩ dễ dàng chẩn đoán tình trạng thai và nhất là khảo sát các dị tật.

Từ tuần 22, mẹ đã mang bầu vào tháng thứ 6. Lúc này, bé phát triển trong bụng mẹ ổn định hơn các tam cá nguyệt trước. Đây cũng là giai đoạn nước rút, bé phát triển rất nhanh và hình thành cơ thể hoàn thiện hơn, chuẩn bị chào đón cuộc sống mới ngoài tử cung của mẹ.

Sự phát triển của thai nhi qua các tuần 22-23

Thai nhi tuần 22 trong bụng mẹ lúc này nặng khoảng 560gr. Độ dài từ đỉnh đầu đến gót chân khoảng 21 cm. Lúc này, con đã có hình dáng của đứa trẻ thực thụ, các cơ quan hình thành gần đầy đủ. Cơ thể bé bao bọc bởi lớp măng để điều hòa cơ thể, bảo vệ bề mặt da. Về cuối thai kỳ, lớp lông này dần rụng đi.

Xương tai của thai nhi 22 tuần đã cứng hơn. Bé có thể nghe thấy âm thanh từ cơ thể mẹ. Nếu phải sinh ra đời sớm, tỷ lệ sống sót của thai 22 tuần lúc này là 22%.

Tuần thứ 24-25

Sự phát triển của thai nhi qua các tuần 24-25, lúc này thai nhi cảm nhận được phản xạ âm thanh bên trong và ngoài tử cung của mẹ. Con yêu bắt đầu có phản xạ cử động. Bé cũng ý thức được việc thức-ngủ.

Phổi của con tiếp tục hoàn thiện. Da chuyển sang màu đỏ. Trọng lượng của con yêu lúc này khoảng 907gr, dài 22cm. Lớp mỡ bắt đầu hình thành và bao bọc thân con.

Con có 35% cơ hội sống sót nếu xả ra tình huống sinh non.

>>> Bạn có thể tham khảo: Chiều dài xương đùi của thai nhi

Tuần thứ 25-26

Mắt trẻ hoàn thiện một bước mới, từ tử mở to được và cảm nhận được ánh sáng bên ngoài. Miệng, môi cũng bắt đầu có cảm giác, hoạt động mấp máy được.

Lúc này, thai nhi nặng khoảng 1130gr, dài 22cm. Khả năng sống sót nếu em bé phải ra đời sớm là 50%.

Tuần thứ 27-28

Sự phát triển của thai nhi qua các tuần 27-28, lúc này thai nhi có trọng lượng khoảng 1360gr, dài 26cm. Phổi của con phát triển hơn nhiều, hoạt động mắt cũng linh hoạt hơn.

Bé cũng có chu kỳ thức và ngủ của riêng mình. Có thể, chu kỳ của mẹ và bé không giống nhau, xảy ra trường hợp bé hoạt động mạnh khi mẹ ngủ và ngược lại. Mẹ sẽ cảm nhận bé quẫy đạp nhịp nhàng trong tử cung. Con cũng có thể mút ngón tay hoặc bị nấc cục, mẹ cảm nhận những cử động theo nhịp của bé.

Con có 88% cơ hội sống sót nếu sinh vào thời gian này.

Tuần thứ 29-30

Da của bé yêu trong bụng mẹ đã bắt đầu phát triển hơn. Thay vì đỏ hồng như trước, da con dần chuyển sang hồng và trắng hồng. Cơ quan thần kinh trong não bắt đầu kết nối với nhau.
Lúc này, bé yêu dài khoảng 28cm, trọng lượng hơn 1360gr. Nếu con gặp trường hợp phải ra đời sớm cũng không quá lo, vì tỷ lệ sống sót của bé lúc này tới 90%.

Tuần thứ 31-32

Da con hoàn thiện và mịn màng hơn. Bé lúc này đã có hình dáng gần giống khi con chào đời. Phản xạ đóng mở mắt của con cũng tốt hơn. Trong bụng mẹ, con đã biết mở mắt vươn vai khi thức dậy, hoặc nhắm mắt khi ngủ.

>>> Bạn có thể tham khảo: 8 tư thế ngồi của bà bầu khiến thai nhi “ngộp” thở

Tuần thứ 33-34

Sự phát triển của thai nhi qua các tuần 33-34, bé yêu trong bụng mẹ đã đạt khoảng 31cm chiều dài, nặng 2500gr. Các bộ phận trên cơ thể dần hoàn thiện, chuẩn bị cho ngày chào đời. Tóc bé đã mọc sát phần da đầu và phát triển hơn.

healthtool due date

Tính ngày dự sinh

Tìm hiểu thêm về phương pháp tính

chevron

Kỳ kinh nguyệt cuối cùng

Ngày thụ thai

Thụ tinh trong ống nghiệm IVF

calendar line
Độ dài chu kỳ kinh nguyệt
28 ngày

Tuần thứ 35-40

Bé yêu của bạn bước vào giai đoạn “chạy nước rút”, chuẩn bị sẵn sàng để chào đời bất cứ lúc nào. Phổi của con hoàn thiện rõ rệt. Tóc có thể mọc dài hơn, mượt mà hơn. Lúc này, tử cung của mẹ khá chật với bé. Mẹ sẽ ít thấy bé quẫy đạp nhiều như trước, nhưng lực quẫy mạnh hơn. Đôi lúc, bé vặn mình làm bụng mẹ lệch sang một bên.

Khả năng sống sốt của con lúc này là 99-100%. Ba mẹ đã có thể chờ đợi sự ra đời của bé được rồi.

Sự phát triển của thai nhi qua các tuần từ 22 đến 40 sẽ nhanh hơn các giai đoạn khác. Thông qua siêu âm, bạn sẽ “thấy” được con và hoạt động của con trong bụng. Vào lúc này, lắng nghe cử động của con, tư vấn bác sĩ thường xuyên để chờ đón em bé chào đời là viêc mẹ và ba nên làm.

Nhật Lãm

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1158
Lượt xem: 41071501

Sự phát triển của thai nhi qua 40 tuần trong bụng mẹ [GiupMe.com] từ Youtube

Sự phát triển của thai nhi qua 40 tuần thai thực sự là điều kì diệu của tạo hóa. Mang thai 9 tháng 10 ngày là thời kỳ mẹ bầu cảm nhận rất nhiều điều mới lạ của thai nhi trong bụng mẹ. Mẹ hãy thư giãn và ngắm nhìn sự phát triện triển của bé trong bụng mẹ nhé. Chúc các mẹ 1 thai kỳ khỏe mạnh.

*** LƯU Ý: Các mẹ nhấn nút ĐĂNG KÝ để đón xem những video hữu ích tiếp theo từ kênh GiupMe.com nhé. Kênh GiupMe.com luôn đem lại video hữu ích để giúp mẹ chăm sóc bé phát triển toàn diện. Dưới đây là danh sách những video các mẹ không nên bỏ qua từ giai đoạn chăm sóc bà bầu, chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
– Danh sách nhạc bà bầu tuyển chọn giúp thai nhi thông minh: https://goo.gl/f2t4pU
– Hướng dẫn chăm sóc trẻ sơ sinh: https://goo.gl/Cc5KbX
– Sức khỏe bà bầu: https://goo.gl/cjV8i9
– Chăm sóc thai nhi: https://goo.gl/6m0Y99
– Facebook: https://goo.gl/iiogda
– Truy cập Website: http://giupme.com
– Đăng ký xem video mới: https://goo.gl/KAhpke

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6894

3. Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần được team tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7760

4. Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các bài viết về Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3725

5. Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần rồi nhỉ? Nội dung Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9729

6. Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần từ tienphong.vn

tienphong.vn
Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1940

7. Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần

Mô tả: Trên đây là TOP các nội dung về Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7481

8. Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần từ soha.vn

soha.vn
Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần rồi nhỉ? Bài viết Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9141

9. Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6112

10. Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần từ kenh14.vn

kenh14.vn
Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần

Tóm tắt: Trong đây là TOP các bài viết về Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần được chúng mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1779

11. Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần từ zingnews.vn

zingnews.vn
Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần rồi nhỉ? Nội dung Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2297

12. Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần được team tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2994

13. Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần từ vov.vn

vov.vn
Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2381

14. Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần từ afamily.vn

afamily.vn
Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần rồi nhỉ? Nội dung Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8627

15. Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1926

16. Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các bài viết về Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6897

17. Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần từ coccoc.com

coccoc.com
Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần rồi nhỉ? Nội dung Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5926

18. Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần từ facebook.com

facebook.com
Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3777

Câu hỏi về Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần

Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần
cách Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần
hướng dẫn Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần
Sự Phát Triển Của Thai Nhi Qua Các Tuần miễn phí

Scores: 4.4 (76 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn