Top 20+ Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn Các giai đoạn phát triển của thai nhi: 10 cột mốc quan trọng cần nhớ!

Bạn đang tìm kiếm về Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn hữu ích với bạn.

Các giai đoạn phát triển của thai nhi: 10 cột mốc quan trọng cần nhớ!

Hầu hết các mẹ bầu, nhất là những người lần đầu làm mẹ đều tò mò muốn biết các giai đoạn phát triển của thai nhi. Tuần này em bé nặng bao nhiêu kg? Thai nhi đã biết làm gì trong bụng mẹ? Thai nhi có mở mắt không?… Thưc tế, có rất nhiều điều thú vị mẹ không hề biết về em bé trong bụng.

Các giai đoạn phát triển của thai nhi: Bộ phận đầu tiên xuất hiện

Mẹ có bao giờ tò mò thai nhi sẽ phát triển bộ phận nào đầu tiên? Tim, não bộ hay bộ phận sinh dục? Thực tế, hậu môn mới là bộ phận đầu tiên xuất hiện. Trong những tuần đầu tiên của thai kỳ, phôi thai hình thành một dạng túi, được gọi là gastrula. Tại mép của chiếc túi này, các tế bào dần phát triển hình thành nên lỗ hậu môn.

Các giai đoạn phát triển của thai nhi quan trọng: Tuần thứ 8 – Tai và mắt hình thành

Nếu như tim thai hình thành ngay từ tuần thứ 6 thì phải đến tuần thứ 8, mắt và đôi tai của em bé mới được hình thành và bắt đầu phát triển. Tại thời điểm này, chiều dài từ đầu tới mông của bé chỉ khoảng 2cm và khuôn mặt cũng bắt đầu hình thành. Lúc này, thai nhi cũng đã có thể di chuyển, tuy nhiên chuyển động rất nhẹ nên mẹ khó có thể cảm nhận.

Các giai đoạn phát triển của thai nhi quan trọng: Tuần thứ 12 – Cơ thể khá hoàn thiện

Lúc này, chiều dài từ đỉnh đầu đến mông của thai nhi mới chỉ khoảng 5cm nhưng hầu hết các cơ quan chính trong cơ thể bé đã được hình thành đầy đủ bao gồm cả ngón tay với móng tay, ngón chân và nhiều bộ phận khác. Lúc này, thai nhi cũng đã cảm thấy đau như một đứa trẻ sơ sinh.

Các giai đoạn phát triển của thai nhi quan trọng: Sau tuần 12 – Hình thành bộ phận sinh dục

Được hình thành từ tuần thứ 9, tuy nhiên phải đợi đến tuần thứ 12 của thai kỳ, mới chính thức phân biệt được bộ phận sinh dục nam hay nữ. Đây là một trong những sự kiện quan trọng vô cùng thú vị với bất cứ mẹ bầu nào.

Các giai đoạn phát triển của thai nhi quan trọng: Tuần thứ 20 – Chiều dài của em bé bằng 1/2 khi ra đời

Vào tuần thứ 20 thai kỳ, chiều dài từ đỉnh đầu tới chân thai nhi sẽ bằng 1/2 chiều dài khi chào đời. Theo ước tính, chiều dài tính từ đỉnh đầu đến mông thai nhi ở tuần này khoảng 18cm và em bé cũng bắt đầu đạp, huých, nhào lộn mạnh mẽ trong tử cung. Vào tuần thai này, lông mày của bé đã phát triển rõ rệt và móng tay cũng lớn rất nhanh.

Các giai đoạn phát triển của thai nhi quan trọng: Tuần thứ 24 – Em bé nghe được âm thành từ bên ngoài

Ở tuần 24 thai kỳ, thai nhi đã có thể nghe được những âm thanh từ bên ngoài tử cung, đặc biệt là giọng nói của mẹ và đáp trả lại. Khuôn mặt và các cơ quan trong cơ thể bé cũng đã hình thành hoàn thiện. Những lớp da còn mỏng và khá nhăn nheo đang được bảo vệ bởi một lớp lông tơ.

Các giai đoạn phát triển của thai nhi quan trọng: 27 tuần – Thai nhi tập thở

Thai nhi bắt đầu học những nhịp thở đầu tiên ở khoảng tuần thứ 27 dù phổi của bé vẫn chứa đầy nước và không hề hít oxy. Tuy nhiên vào tuần thai này, phổi của bé đã phát triển ổn định.

Các giai đoạn phát triển của thai nhi quan trọng: Tuần thứ 28 – Cảm nhận mùi vị

Đến tuần thứ 28 thai kỳ, các giác quan đã phát triển đầy đủ. Bé cưng hoàn toàn có thể cảm nhận được mùi vị mẹ hít thở hoặc những thức ăn mẹ ăn vào cơ thể.

Các giai đoạn phát triển của thai nhi quan trọng: Tuần thứ 32 – Em bé mở mắt

Vào khoảng tuần thứ 32 thai kỳ, em bé sẽ mở mắt trong bụng mẹ và thường có dấu hiệu quay đầu xuống dưới tử cung để sẵn sàng chào đời. Ở giai đoạn này, mẹ sẽ cảm nhận rất rõ rệt những chuyển động, những cú đạp, xoay người của bé. Chiều dài của bé sẽ đạt khoảng 35-38cm tính từ đầu đến mông và 44-55cm tính từ đỉnh đầu đến chân.

Các giai đoạn phát triển của thai nhi quan trọng: 38-40 tuần – Thai nhi chào đời

Vậy là cục cưng đã trải qua 9 tháng hoàn hảo trong bụng mẹ. Đã đến lúc mẹ hạnh phúc chào đón con yêu cất tiếng khóc chào đời. Đừng quá lo lắng nếu bạn sinh sớm hoặc trễ hơn ngày dự sinh. Thông thường chỉ 5% trẻ chào đời đúng ngày dự sinh, và cân nặng trung bình của trẻ sơ sinh khi vừa chào đời là 2,5-3,5kg. Mẹ hãy sẵn sàng mọi thứ để đón con yêu bất cứ lúc nào nhé!

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6666
Lượt xem: 94499688

Sự phát triển của thai nhi qua 40 tuần trong bụng mẹ [GiupMe.com] từ Youtube

Sự phát triển của thai nhi qua 40 tuần thai thực sự là điều kì diệu của tạo hóa. Mang thai 9 tháng 10 ngày là thời kỳ mẹ bầu cảm nhận rất nhiều điều mới lạ của thai nhi trong bụng mẹ. Mẹ hãy thư giãn và ngắm nhìn sự phát triện triển của bé trong bụng mẹ nhé. Chúc các mẹ 1 thai kỳ khỏe mạnh.

*** LƯU Ý: Các mẹ nhấn nút ĐĂNG KÝ để đón xem những video hữu ích tiếp theo từ kênh GiupMe.com nhé. Kênh GiupMe.com luôn đem lại video hữu ích để giúp mẹ chăm sóc bé phát triển toàn diện. Dưới đây là danh sách những video các mẹ không nên bỏ qua từ giai đoạn chăm sóc bà bầu, chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
– Danh sách nhạc bà bầu tuyển chọn giúp thai nhi thông minh: https://goo.gl/f2t4pU
– Hướng dẫn chăm sóc trẻ sơ sinh: https://goo.gl/Cc5KbX
– Sức khỏe bà bầu: https://goo.gl/cjV8i9
– Chăm sóc thai nhi: https://goo.gl/6m0Y99
– Facebook: https://goo.gl/iiogda
– Truy cập Website: http://giupme.com
– Đăng ký xem video mới: https://goo.gl/KAhpke

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7168

3. Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8242

4. Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn được chúng mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8531

5. Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn rồi nhỉ? Nội dung Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9994

6. Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn từ tienphong.vn

tienphong.vn
Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5645

7. Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn

Mô tả: Trong đây là danh sách các bài viết về Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn được team tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1538

8. Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn từ soha.vn

soha.vn
Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn rồi nhỉ? Bài viết Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7904

9. Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3407

10. Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn từ kenh14.vn

kenh14.vn
Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các bài viết về Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1664

11. Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn từ zingnews.vn

zingnews.vn
Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn rồi nhỉ? Nội dung Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn được chúng mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6045

12. Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4975

13. Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn từ vov.vn

vov.vn
Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn

Tóm tắt: Trên đây là TOP các bài viết về Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1375

14. Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn từ afamily.vn

afamily.vn
Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn rồi nhỉ? Bài viết Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7252

15. Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8378

16. Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn

Mô tả: Dưới đây là danh sách các bài viết về Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5627

17. Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn từ coccoc.com

coccoc.com
Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn rồi nhỉ? Nội dung Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7535

18. Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn từ facebook.com

facebook.com
Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5625

Câu hỏi về Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn

Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn
cách Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn
hướng dẫn Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn
Sự Phát Triển Của Thai Nhi Theo Từng Giai Đoạn miễn phí

Scores: 4.3 (126 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn