Top 20+ Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai Rốn bà bầu bị lõm hoặc lồi có cho biết giới tính của thai nhi hay không?

Bạn đang tìm kiếm về Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai hữu ích với bạn.

Rốn bà bầu bị lõm hoặc lồi có cho biết giới tính của thai nhi hay không?

Rốn bà bầu bị lõm hoặc lồi là vì đâu? Do sự khác biệt về thể chất, mỗi mẹ bầu sẽ có những phản ứng và mức độ phản ứng khác nhau khi mang thai. Song chắc chắn, đối với bất kỳ ai thì thai kỳ đều là một quá trình không hề dễ dàng. Khi bước sang tam cá nguyệt thứ 3, bụng bầu ngày một lớn dần nên mẹ bầu sẽ phải chịu nhiều vất vả hơn. Những thay đổi trong cơ thể cũng bắt đầu trở nên rõ ràng, chẳng hạn như bàn tay và bàn chân của bạn bị sưng tấy, bạn trở nên khó ngủ và thường xuyên mệt mỏi, rốn của bà bầu bị lõm hoặc lồi ra khác thường.

Nhiều người dựa vào các đặc điểm về sự thay đổi của rốn để dự đoán giới tính thai nhi. Song thật sự thì rốn bà bầu bị lõm hay lồi có liên quan đến việc này? Và vì sao khi mang thai, rốn của phụ nữ lại trở nên khác thường như thế? MarryBaby sẽ giúp mẹ bầu tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Vì sao rốn bà bầu bị lõm hoặc lồi khi mang thai?

Việc rốn bà bầu bị lõm hoặc lồi ra hay không chủ yếu được quyết định bởi 4 điểm sau:

1. Vị trí của em bé

Ở mỗi giai đoạn của thai kỳ, vị trí của thai nhi có sự thay đổi khác nhau. Trong tam cá nguyệt đầu tiên, thai nhi còn rất nhỏ và không nằm sát rốn của bà bầu nên không có tác động lớn đến vùng này.

Trong tam cá nguyệt thứ ba, thai nhi lớn hơn và bắt đầu tác động mạnh đến rốn làm rốn bà bầu bị lõm hoặc lồi ra ngoài.

2. Độ đàn hồi da

Một số mẹ bầu có độ đàn hồi da rất tốt nên dù có căng bụng thì rốn cũng không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, cũng nhiều phụ nữ có cơ địa da kém, dễ chùng nhão nên ở 3 tháng giữa thai kỳ, rốn sẽ bị lồi lên hoặc lõm xuống.

3. Tuổi của thai nhi

Thai nhi lớn dần lên theo từng tháng khiến áp lực từ bụng bầu ngày càng căng tức nhiều hơn. Điều này sẽ gây ra sự biến đổi hình dạng của rốn. Thường trong giai đoạn thai nhi càng lớn thì rốn bà bầu càng có xu hướng lồi ra ngoài.

4. Hình dạng rốn ban đầu của bà bầu

Mỗi phụ nữ trước khi mang thai vốn đã có hình dạng rốn khác nhau. Nếu chị em có rốn lõm sâu bẩm sinh, dù lúc mang bầu đến tam cá nguyệt thứ 3 thì rốn vẫn không bị lồi ra. Ngược lại, một số mẹ bầu có rốn nông thì dù thai nhi mới vài tháng tuổi thì rốn cũng đã bị lồi ra ngoài.

Rốn bà bầu bị lõm hoặc lồi có cho biết giới tính thai nhi hay không?

Các bậc cha mẹ luôn tò mò muốn đoán giới tính thai nhi hoặc xem thai nhi có đang phát triển khỏe mạnh hay không thông qua một số đặc điểm cơ thể của bà bầu. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, điều này lại không có cơ sở khoa học chẳng hạn như việc xem rốn bà bầu bị lõm hoặc lồi để đoán mang thai con trai hay con gái.

Do đó, muốn biết giới tính thai nhi hoặc tình trạng sức khỏe của bé con cũng như bản thân, mẹ bầu nên đến bệnh viện để thăm khám chuyên khoa định kỳ. Bạn không nên dựa vào hình dạng rốn hoặc các đặc điểm trên cơ thể khác để dự đoán giới tính thai nhi.

Thêm một vấn đề về rốn mà nhiều mẹ bầu quan tâm khác đó là trước khi mang thai đã xỏ khuyên rốn thì đến lúc mang bầu phải làm thế nào? Mẹ bầu có thể theo dõi phần tiếp theo đây nhé.

Có nên đeo khuyên rốn khi mang thai?

Nếu đang xỏ khuyên rốn, bà bầu sẽ băn khoăn liệu mình có cần tháo ra khi mang thai hay không? Nếu muốn thì khi nào bạn có thể tháo khuyên rốn? Hoặc bạn có thể thay thế loại khuyên rốn nào tốt hơn?

Thực tế, khi bụng bầu căng ra, chiếc khuyên có thể làm rách da rốn của bạn, nhất là loại khuyên có trọng lượng nặng. Do vậy tốt hơn hết là trong thai kỳ, bà bầu nên tháo khuyên rốn để tránh làm tổn thương vùng da này. Hoặc nếu vẫn muốn sử dụng, bạn có thể dùng khuyên bằng chất liệu silicon. Bởi vì loại chất liệu này rất nhẹ nên không gâp áp lực cho vùng da rốn mỏng manh đang ngày càng giãn ra.

healthtool due date

Tính ngày dự sinh

Tìm hiểu thêm về phương pháp tính

chevron

Kỳ kinh nguyệt cuối cùng

Ngày thụ thai

Thụ tinh trong ống nghiệm IVF

calendar line
Độ dài chu kỳ kinh nguyệt
28 ngày

Mang thai là một quá trình kỳ diệu với biết bao sự thay đổi trong cảm xúc cũng như hình thể của phụ nữ. Không chỉ có chiếc bụng lớn dần lên mỗi ngày, mẹ bầu còn được chứng kiến rất nhiều bộ phận khác đang “biến hình” trên cơ thể. Chiếc rốn nhỏ bé, không có gì đáng chú ý trước đây bỗng trở nên sinh động trong thai kỳ. Và rốn bà bầu bị lõm hay lồi là một trong những điều thú vị nhất cho những người thích phán đoán giới tính của thai nhi. Tuy nhiên, chiếc rốn không nói lên điều gì đâu mẹ nhé, đây đơn giản chỉ là một sự biến đổi như rất nhiều sự biến đổi khác của thai kỳ mà thôi.

Hanako

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4810
Lượt xem: 40539725

[Vietsub] Sự thay đổi của cơ thể khi mang thai từ Youtube

[Vietsub] Sự thay đổi của cơ thể khi mang thai
Xem thêm tại https://www.youtube.com/c/phanngocthanhtruc144

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8071

3. Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9794

4. Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai

Mô tả: Trên đây là TOP các nội dung về Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9657

5. Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai rồi nhỉ? Bài viết Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7272

6. Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai từ tienphong.vn

tienphong.vn
Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5534

7. Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai

Tóm tắt: Trên đây là TOP các bài viết về Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai được team tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8985

8. Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai từ soha.vn

soha.vn
Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai rồi nhỉ? Nội dung Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9686

9. Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2248

10. Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai từ kenh14.vn

kenh14.vn
Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các nội dung về Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1862

11. Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai từ zingnews.vn

zingnews.vn
Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai rồi nhỉ? Nội dung Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai được chúng mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2893

12. Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai được team tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7335

13. Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai từ vov.vn

vov.vn
Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1945

14. Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai từ afamily.vn

afamily.vn
Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai rồi nhỉ? Bài viết Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7799

15. Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai được team tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8941

16. Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các bài viết về Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5820

17. Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai từ coccoc.com

coccoc.com
Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai rồi nhỉ? Nội dung Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai được team tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1604

18. Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai từ facebook.com

facebook.com
Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7353

Câu hỏi về Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai

Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai
cách Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai
hướng dẫn Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai
Sự Thay Đổi Của Rốn Khi Mang Thai miễn phí

Scores: 4.1 (68 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn