Top 18+ Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái Những điều cần biết về thủ tục thuê xe tự lái

Bạn đang tìm hiểu về Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái hữu ích với bạn.

1. Top 18+ Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái Những điều cần biết về thủ tục thuê xe tự lái

Những điều cần biết về thủ tục thuê xe tự lái

Thuê xe tự lái là một loại hình dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu dùng xe của mọi người để đi chơi với gia đình hoặc đi du lịch. Vì thế trước khi thuê bạn nên nắm rõ thủ tục thuê xe tự lái. Hôm nay Bách Hóa XANH sẽ lưu ý cho bạn những điều cần biết về thủ tục thuê xe tự lái. Cùng tìm hiểu nhé!

1Yêu cầu chung của thủ tục thuê xe tự lái

Yêu cầu chung của thủ tục thuê xe tự láiNhững yêu cầu chung khi làm thủ tục thuê xe tự lái

Yêu cầu chung của thủ tục thuê xe tự lái cần những loại giấy tờ sau đây:

 • Hộ khẩu thường trú tại nơi thuê xe. Nếu bạn ở những nơi khác đến thì có thể mượn bạn bè hoặc thay thế bằng các loại giấy phép kinh doanh. Nếu như bạn ở thành phố Hồ Chí Minh hoặc Đà Nẵng thì có thể sử dụng passport để thay thế.
 • Giấy phép lái xe.
 • CMND/CCCD người đứng tên trong hợp đồng.
 • Tài sản thuế chấp có giá trị từ 20.000.000 VNĐ đối với thuế chấp xe máy hoặc tiền mặt từ 5.000.000 – 20.000.000 VNĐ tùy nơi bạn thuê xe.

Khi thuê xe thì tiền thuê xe bạn cần thanh toán trước khi nhận xe và người thuê sẽ nhận được lại các tài sản thuế chấp, hộ khẩu,..sau khi chủ thuê xe bàn giao xe và thanh toán các khoản phát sinh (nếu có).

Tham khảo thêm: Mẹo thi bằng lái xe A1 dễ đạt điểm cao mà bạn cần ghi nhớ

2Hợp đồng thuê xe tự lái

Hợp đồng thuê xe tự láiBạn nên tham khảo kỹ các nội dung trong hợp đồng thuê xe tự lái

Khi quyết định thuê xe, bên chủ cho thuê sẽ đưa cho bạn hợp đồng để nắm rõ các điều khoản và cách giải quyết khi có phát sinh. Bạn cần đọc kỹ những thông tin ghi trên hợp đồng. Nếu có thắc mắc hay những điều đáng nghi thì phải hỏi người cho thuê ngay lập tức bạn nhé.

Bạn có thể tham khảo một số đánh giá chung các tính giá thuê như sau:

 • Tiền thuê xe sẽ được tính theo ngày hoặc theo km mà xe đi được. Cách tính tiền thuê xe sẽ được ghi rõ trong hợp đồng các bạn nhé.
 • Đối với các trường hợp các mức xử phạt nếu không bàn giao xe đúng thỏa thuận sẽ được ghi rõ trong hợp đồng thuê xe. Thêm nữa bạn nên nắm rõ các thông báo bảo hiểm thuê xe tự lái bạn nhé!

3Lưu ý khi nhận xe tự lái

Lưu ý khi nhận xe tự lái Những điều cần lưu ý khi nhận xe tự lái

Bạn cần lưu ý một số điều khi nhận xe tự lái. Sau khi tất cả hợp đồng đã được ký và thỏa thuận, bạn cần mang hợp đồng này cùng với CMND/CCCD, hộ khẩu bản chính và các tài sản thuế chấp đến bãi xe của bên cho thuê để nhận xe. Lúc này nhân viên của nơi cho thuê xe sẽ tạm giữ các loại giấy tờ này.

Trước khi bạn nhận xe, bên nhân viên của bên cho thuê sẽ kiểm tra tình trạng xe về mức nhiên liệu, các vật dụng của xe,..Bạn nên quan sát quá trình kiểm tra này và cần lưu ý những chi tiết bên cho thuê điền vào biên bản bàn giao xe xem có đúng với hợp đồng hay không.

Sau khi thống nhất cả hai bên và không có gì sai sót so với thỏa thuận thì bạn có thể ký vào biên bản và nhận xe.

4Thủ tục trả xe

Thủ tục trả xeTheo hợp đồng bạn nên trả xe theo đúng thỏa thuận

Theo như hợp đồng quy định thì người thuê xe phải bàn giao xe lại cho bên cho thuê xe đúng giờ như thỏa thuận. Nếu bạn trả quá giờ thì bên cho thuê sẽ tính thêm một khoản phí nhất định cho việc này. Đương nhiên những thông tin về khoản phí này đã được ghi rõ trong hợp đồng từ trước.

Một lưu ý lúc trả xe, khi trả bạn nên rửa sạch bụi bẩn cho xe. Nếu không chủ cho thuê xe sẽ yêu cầu bạn trả thêm chi phí cho phần này. Chủ cho thuê sẽ kiểm tra mức độ hư hỏng của xe, nếu có bạn phải đền bù theo đúng hợp đồng.

5Thuê xe ô tô tự lái lưu ý những gì?

Thuê xe ô tô tự lái lưu ý những gì? Những điều cần lưu ý khi thuê xe ô tô tự lái

Khi thuê xe ô tô tự lái bạn cần nên lưu ý giá cả và cách tính phí trội như thế nào bạn nhé. Thông thường 2.0000 – 3.000 VNĐ/km và phí trội cho mỗi giờ vượt quá là 100.000VNĐ/giờ.

Khi giao nhận xe bạn giao bằng biên bản, có chụp ảnh để hạn chế các rủi ro. Lưu ý cực kỳ quan trọng là bạn nên đọc thật kỹ các điều khoản trong hợp đồng.

Lưu ý về khi xảy ra tranh chấp sẽ được giải quyết theo cơ sở pháp lý như sau:

 • Theo tiểu mục 1 – mục 5 – Bộ Luật Dân sự 2015, bên thuê phải trả lại tài sản thuê trong tình trạng như khi nhận, trừ hao mòn tự nhiên hoặc theo đúng như tình trạng đã thỏa thuận; nếu giá trị của tài sản thuê bị giảm sút so với tình trạng khi nhận thì bên cho thuê có quyền yêu cầu bồi thường thiệt hại, trừ hao mòn tự nhiên.
 • Cũng theo tiểu mục 1 – mục 5 – Bộ Luật Dân sự 2015, khi bên thuê chậm trả tài sản thuê thì bên cho thuê có quyền yêu cầu bên thuê trả lại tài sản thuê, trả tiền thuê trong thời gian chậm trả và phải bồi thường thiệt hại; bên thuê phải trả tiền phạt vi phạm do chậm trả tài sản thuê, nếu có thỏa thuận.

Trên đây chính là những điều bạn cần biết về thủ tục thuê xe tự lái. Nếu bạn có ý định đi du lịch thì có thể tìm hiểu và cân nhắc thuê một chiếc xe tự lái cho tiện bạn nhé. Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích với bạn.

Mời bạn tham khảo các loại khẩu trang tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789
Lượt xem: 67896789

2. Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái từ VNExpress

VNExpress
Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái rồi nhỉ? Bài viết Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái được chúng tôi tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

3. Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

4. Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

5. Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái rồi nhỉ? Bài viết Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

6. Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái từ tienphong.vn

tienphong.vn
Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

7. Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

8. Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái từ soha.vn

soha.vn
Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái rồi nhỉ? Bài viết Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

9. Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

10. Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái từ kenh14.vn

kenh14.vn
Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

11. Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái từ zingnews.vn

zingnews.vn
Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái rồi nhỉ? Bài viết Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

12. Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

13. Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái từ vov.vn

vov.vn
Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

14. Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái từ afamily.vn

afamily.vn
Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái rồi nhỉ? Bài viết Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

15. Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

16. Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

17. Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái từ coccoc.com

coccoc.com
Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái rồi nhỉ? Bài viết Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

18. Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái từ facebook.com

facebook.com
Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

Câu hỏi về Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái

Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái
cách Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái
hướng dẫn Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái
Sủa Điện Nước Bách Khoa Cho Thuê Xe Tự Lái miễn phí

Scores: 4.3 (105 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *