Top 20+ Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh Sữa mẹ rã đông có mùi tanh: Mẹ nên biết những điều này trước khi cho con dùng – MarryBaby

Bạn đang tìm hiểu về Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh hữu ích với bạn.

Sữa mẹ rã đông có mùi tanh: Mẹ nên biết những điều này trước khi cho con dùng – MarryBaby

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Vì thế, nhiều mẹ dù bận rộn với công việc vẫn thường chọn cách hút sữa sẵn và bảo quản trong tủ lạnh để cho con dùng dần chứ không dùng sữa công thức.

Tuy nhiên, nếu bạn bảo quản sữa không đúng cách thì rất có thể sữa mẹ sau khi rã đông sẽ có mùi tanh và vị lạ. Hãy cùng tìm hiểu sữa mẹ rã đông có mùi tanh có thể cho con dùng được không qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Sữa mẹ rã đông có mùi tanh có nên cho con dùng không?

Sữa mẹ thông thường sẽ có mùi thơm dễ chịu, vị nhạt và khác biệt hoàn toàn với các loại sữa khác. Vậy sữa mẹ rã đông có mùi tanh thì mẹ có nên cho con bú không? Bạn cần nhận biết 2 điều dưới đây:

 • Sữa mẹ sẽ có mùi lạ như mùi tanh, mùi kim loại, mùi xà phòng,… sau khi trữ đông do tác động của enzyme lipase đã bẻ gãy các chất béo ở sữa mẹ vắt ra trong quá trình để tủ lạnh. Tuy nhiên, sữa mẹ lúc này vẫn an toàn, bạn có thể cho bé bú.
 • Trong trường hợp sữa mẹ rã đông có mùi tanh sau khi bảo quản trong tủ lạnh lâu ngày hoặc bảo quản sai cách thì bạn cần xác định được sữa có bị hỏng không trước khi cho con bú.

Cách nhận biết sữa mẹ bị hỏng

Dưới đây là cách nhận biết sữa mẹ bị hỏng sau khi rã đông để bạn tránh không nên cho con bú tiếp nữa.

1. Sữa bị nổi váng

Trong thành phần sữa mẹ có chứa rất nhiều chất béo, nên khi bảo quản, sữa mẹ nổi váng là điều bình thường. Nếu mẹ lắc sữa lên thấy lớp váng hòa vào sữa nghĩa là chất lượng sữa vẫn còn tốt, bé có thể dùng được.

Ngược lại, nếu mẹ thấy dù lắc nhiều mà sữa và lớp váng vẫn tách biệt thì rất có thể sữa đã bị quá hạn, hư hỏng, mẹ không nên cho con bú nữa. Ngoài ra, lớp váng sữa thường sẽ có màu trắng đục, vì vậy lúc sữa chuyển sang màu khác và có mùi thì mẹ nên bỏ không dùng nữa.

2. Sữa mẹ có mùi hôi

Sau khi mở nắp, nếu sữa mẹ có mùi hôi, chua, tanh nồng và gây cảm giác khó chịu so với ngày đầu mới bảo quản thì chắc chắn sữa đã hư và không còn đảm bảo chất lượng nữa.

3. Vị của sữa khác lạ

Sữa của mỗi người mẹ là khác nhau và cũng rất khó để mẹ kiểm tra sữa bằng mắt thường được. Để xác nhận sữa đã bị hỏng hay không thì trước khi cho bé sử dụng, mẹ hãy thử một lượng sữa nhỏ. Nếu sữa có vị chua, tanh khó chịu như sữa bò, sữa tươi để lâu ngày thì mẹ nên bỏ ngay.

4. Sữa quá thời gian bảo quản

Sữa mẹ sau khi vắt ra có thời gian bảo quản khác nhau tùy từng điều kiện. Thông thường, sữa mẹ trữ đông sẽ để được tối đa khoảng 2 tuần trong ngăn đá tủ lạnh 1 cửa. Nếu sữa đã quá hạn dẫn đến sữa mẹ rã đông có mùi tanh thì mẹ không nên tiếc mà tận dụng tiếp.

5. Trẻ có biểu hiện khác lạ khi bú sữa

Bé uống sữa mẹ rã đông mà quấy khóc không chịu bú, đi ngoài, tiêu chảy, nôn mửa thì có thể là do sữa có vấn đề. Lúc này, mẹ nên xem lại sữa để phát hiện kịp thời và loại bỏ sữa hư.

Nguyên nhân khiến sữa mẹ rã đông có mùi tanh

1. Do bạn trữ đông phần sữa bé bú dư

Bé bú sữa sẽ để lại vi khuẩn trong miệng trên bình, túi sữa… Nếu bạn tiếp tục đem phần sữa bé bú còn thừa lại để trong tủ lạnh sẽ làm cho vi khuẩn xâm nhập vào sữa và làm hư sữa.

2. Hòa chung sữa mới vắt và sữa đã trữ đông

Sữa mới vắt mà bạn đem đi trộn với sữa đang cấp đông sẽ làm ấm sữa, tạo điều kiện cho vi khuẩn đang bị “vô hiệu hóa” tỉnh lại và gây hại cho sữa, khiến sữa có mùi tanh.

3. Hâm nóng sữa không đúng cách

Nhiều mẹ muốn tan sữa nhanh nên hâm nóng sữa với nhiệt độ cao. Tuy nhiên, sự thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ làm sữa bị mất các hàm lượng dinh dưỡng và chất kháng thể nên khiến sữa có vị lạ.

4. Lượng lipase trong sữa mẹ gia tăng khi để tủ lạnh

Khi sữa để trong tủ đông, có nhiệt độ thấp, lượng lipase có trong sữa mẹ sẽ gia tăng dẫn đến sữa có mùi lạ và sữa mẹ rã đông sẽ có mùi tanh hơn bình thường.

5. Bảo quản sữa không đúng cách

Trong quá trình vắt sữa thì các vật dụng để hút, trữ sữa nếu không được tiệt trùng kỹ hoặc mẹ mua phải hàng kém chất lượng, không chuyên dụng để đựng sữa thì sẽ làm sữa nhanh hư.

Hơn nữa, bạn mở tủ lạnh ra vào thường xuyên cũng có thể làm nhiệt độ của tủ lạnh không đủ khiến sữa không đảm bảo chất lượng.

Ngoài ra, sữa mẹ rã đông có mùi tanh cũng có thể là do đã quá hạn sử dụng.

Cách xử lý khi sữa mẹ có mùi tanh

Đối với trường hợp sữa mẹ rã đông có mùi tanh mà chưa bị hỏng, bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây để khử mùi lạ của sữa:

 • Bước 1: Mẹ lấy sữa ra cốc thủy tinh để tan bớt đá
 • Bước 2: Sau khi sữa tan đá, bạn cho sữa vào nồi để hâm nóng sữa. Bạn lưu ý không để sữa sôi, chỉ đun đến lúc hơi sủi bọt (khoảng 70-80ºC để ngăn chặn hoạt động của enxim lipase).
 • Bước 3: Cho sữa ra cốc thủy tinh rồi đặt ngay cốc thủy tinh vào thau nước lạnh để giảm bớt nhiệt độ sữa. Bạn chờ sữa nguội bớt là có thể cho con uống được.

Nếu bé không chịu uống sữa rã đông có mùi tanh, bạn có thể trộn lẫn sữa đã rã đông với sữa mới vắt theo tỷ lệ 3:7 để bớt mùi rồi cho bé bú. Nếu bé vẫn không chịu uống thì bạn cần tăng lượng sữa mới vắt lên cho đến khi bé quen dần thì giảm xuống.

Mục đích
Theo dõi chu kỳ kinh
Cơ hội thụ thai
Tránh thai

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

(ngày)

Số ngày hành kinh

(ngày)

Mẹ cần lưu ý gì để sữa mẹ rã đông không có mùi tanh?

Bạn cần lưu ý một số điều dưới đây để tránh sữa mẹ rã đông có mùi tanh.

 • Dụng cụ hút sữa, bình đựng, túi đựng sữa mẹ sau khi vắt ra cần đảm bảo là hàng chất lượng, uy tín và khử trùng sạch sẽ trước mỗi lần dùng.
 • Cần hút sữa đúng cách và kiểm tra mùi vị sữa trước khi cho vào tủ lạnh.
 • Bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh với nhiệt độ thích hợp để sữa không bị hỏng
 • Nên ghi chú trên túi đựng sữa ngày bảo quản để đảm bảo không cho bé dùng sữa quá hạn.
 • Không nên để sữa ở phần cánh tủ lạnh vì việc mở ra đóng vào nhiều lần để lấy thực phẩm cũng sẽ ảnh hưởng đến nhiệt độ bảo quản sữa và làm sữa hư nhanh hơn.
 • Khi sữa mẹ rã đông có mùi tanh, bạn không nên hâm nóng bằng lò vi sóng. Bạn cũng có thể dùng máy hâm sữa để đảm bảo chất lượng không bị mất hay giảm đi.
 • Không nên bảo quản sữa lần nữa sau khi đã rã đông. Mẹ chỉ nên lấy và tích sữa đủ dùng cho trẻ.

Sữa mẹ rã đông có mùi tanh thông thường không đáng lo nếu mẹ biết cách xử trí. Trường hợp sữa mẹ bị hỏng thì bạn cần phải thay mới ngay để đảm bảo cho con yêu có nguồn sữa chất lượng nhất nhé.

Đào Phương Anh

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1722
Lượt xem: 48153777

Sữa mẹ sau khi rã đông để ngăn mát được bao lâu từ Youtube

Cùng dược sĩ Nguyễn Thị Thùy Trang tìm hiểu về sữa mẹ sau khi rã đông để ngăn mát được bao lâu là tốt nhất. Chia sẽ hướng dẫn cách sử dụng sữa mẹ đúng cách an toàn.

Nội Dung Video

01 – Sữa mẹ sau khi rã đông để được bao lâu

02 – Hướng dẫn sử dụng sữa mẹ đúng cách an toàn cho trẻ

#baoquansuame #suame #duocsitrangnguyen
=========================================================
Thông tin liên hệ Dược Sĩ Nguyễn Thị Thùy Trang
Hotline: 098.3379.123

CEO Dược Sĩ Nguyễn Thị Thùy Trang – Đào Tạo Bán Hàng Thực Chiến


https://www.facebook.com/nguyenthuytrang0911/


https://www.youtube.com/channel/UCkj-9pfHEy6FKi-hqu-snwA
https://www.tiktok.com/@nguyenthithuytrang.com/

© Bản quyền thuộc về Dược sĩ Nguyễn Thị Thùy Trang
© Copyright by Nguyễn Thị Thùy Trang ☞ Do not Reup

Cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi video của Trang, đừng quên like share cho người thân của mình thông tin về sữa mẹ sau khi rã đông để ngăn mát được bao lâu là tốt nhé. Nhấn follow để nhận được nhiều video bổ ích sớm nhất từ Dược sĩ Nguyễn Thị Thùy Trang.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9117

3. Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7344

4. Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh

Mô tả: Trên đây là TOP các bài viết về Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1607

5. Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh rồi nhỉ? Nội dung Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9967

6. Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh từ tienphong.vn

tienphong.vn
Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6653

7. Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh được chúng mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6829

8. Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh từ soha.vn

soha.vn
Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh rồi nhỉ? Nội dung Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1054

9. Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4545

10. Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh từ kenh14.vn

kenh14.vn
Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các bài viết về Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4376

11. Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh từ zingnews.vn

zingnews.vn
Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh rồi nhỉ? Nội dung Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9578

12. Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1317

13. Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh từ vov.vn

vov.vn
Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh

Mô tả: Trên đây là TOP các bài viết về Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh được chúng mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9107

14. Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh từ afamily.vn

afamily.vn
Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh rồi nhỉ? Bài viết Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6972

15. Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9711

16. Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh

Mô tả: Trên đây là TOP các bài viết về Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2676

17. Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh từ coccoc.com

coccoc.com
Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh rồi nhỉ? Bài viết Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5933

18. Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh từ facebook.com

facebook.com
Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3384

Câu hỏi về Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh

Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh
cách Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh
hướng dẫn Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh
Sữa Mẹ Sau Khi Rã Đông Có Mùi Tanh miễn phí

Scores: 4.4 (195 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn