Súng ngắn bán tự động là gì? Chi tiết về Súng ngắn bán tự động mới nhất 2021

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Bước tới điều hướng
Bước tới tìm kiếm

Súng ngắn bán tự động hay súng ngắn phản lực là loại súng ngắn sử dụng sức mạnh của viên đạn bắn ra để tạo ra các chuyển động cần thiết để tự động nạp viên đạn mới. Khác với súng ngắn ổ xoay, chúng lợi dụng phản lực của thuốc đạn khi kim hỏa đập vào hạt nổ gây nổ tạo năng lượng đẩy đầu đạn bay đi, đồng thời đẩy khối trượt (bộ phận có tác dụng giữ nòng súng và kim hỏa, nạp đạn…) về phía sau, khi trượt qua viên đạn trong băng đạn sẽ “kéo” viên đạn này vào vị trí sẵn sàng cho phát đạn mới.

Có nhiều cách để sử dụng nguồn năng lượng do viên đạn tạo ra để nạp đạn tự động như blowback, nạp đạn bằng độ giật, nạp đạn bằng khí nén. Súng ngắn bán tự động chỉ bắn từng viên chứ không có chế độ bắn tự động, nhưng vì có khả năng nạp đạn tự động nên súng cũng có thể sửa chữa lại một số chi tiết để trở thành súng tiểu liên hay súng ngắn liên thanh nhưng nó sẽ đòi hỏi thiết kế phải chịu được lực và nhiệt do bắn liên thanh tạo ra cũng như ít có luật nước nào chấp nhận việc dân chúng có thể mua súng tự động hay tự chế dựa trên các khẩu súng bán tự động.

Hình ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Súng_ngắn_bán_tự_động&oldid=64918400”

Từ khóa: Súng ngắn bán tự động, Súng ngắn bán tự động, Súng ngắn bán tự động

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO LADIGI giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Nguồn: Wikipedia

Scores: 4.2 (77 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn