Top 20+ Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô

Bạn đang tìm kiếm về Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung Top 18+ Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô hữu ích với bạn.

https://doctailieu.com/doan-van-chi-ra-y-nghia-cua-hinh-anh-mat-troi-luc-binh-minh-tren-co-to#Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô

Đoạn văn chỉ ra ý nghĩa của hình ảnh mặt trời lúc bình minh trên Cô Tô

Trong Cô Tô, mặt trời lúc bình minh được ví như lòng đỏ quả trứng thiên nhiên đầy đặn. Viết đoạn văn khoảng 5-7 câu chỉ ra ý nghĩa của hình ảnh so sánh đó (có thể liên hệ với cách miêu tả mặt trời lúc bình minh của các tác phẩm khác mà em biết)

Đề bài

Trong Cô Tô, mặt trời lúc bình minh được ví như lòng đỏ quả trứng thiên nhiên đầy đặn. Viết đoạn văn khoảng 5-7 câu chỉ ra ý nghĩa của hình ảnh so sánh đó (có thể liên hệ với cách miêu tả mặt trời lúc bình minh của các tác phẩm khác mà em biết)

Yêu cầu

Khi viết đoạn văn chỉ ra ý nghĩa của hình ảnh mặt trời lúc bình minh trên Cô Tô cần lưu ý

* Về hình thức

Đoạn văn khoảng 5-7 câu.

* Về nội dung

– Nêu được câu văn có chứa hình ảnh so sánh.

– Nêu ý nghĩa của hình ảnh so sánh mặt trời với lòng đỏ quả trứng thiên nhiên:

Lòng đỏ chính là phần dinh dưỡng để nuôi mầm sống đang nằm bên trong quả trứng. Tác giả ví mặt trời như lòng đỏ trứng cũng chính là đang muốn nói mặt trời là cội nguồn cho  mọi sự sống trên Cô Tô. Sau cơn bão, mặt trời lên sáng, rõ cũng chính là lúc người dân Cô Tô thấy lại được sức sống trên hòn đảo nhỏ xinh đẹp, thân thương.

– Liên hệ với các cách miêu tả mặt trời lúc bình minh của các tác phẩm khác để thấy rõ được ý nghĩa của hình ảnh so sánh trong bài Cô Tô:

Hình ảnh mặt trời đội biển nhô màu mới – trong bài thơ Đoàn thuyền đánh cá.

Trên đây là nội dung phần Viết kết nối với đọc – Soạn bài Cô Tô – Kết nối tri thức, các em tham khảo lại nội dung toàn bài để có thể cảm nhận hình ảnh mặt trời lúc bình minh trong đúng hoàn cảnh, không gian.

5 đoạn văn Đoạn văn chỉ ra ý nghĩa của hình ảnh mặt trời lúc bình minh trên Cô Tô như lòng đỏ quả trứng thiên nhiên

Mẫu 1

Trong đoạn trích bài kí Cô Tô, Nguyễn Tuân có sử dụng rất nhiều hình ảnh so sánh, nhưng ấn tượng nhất có lẽ là hình ảnh so sánh mặt trời mọc với lòng đỏ. Tác giả đã khéo léo so sánh mặt trời lúc bình minh: “mặt trời tròn trĩnh phúc hậu như lòng đỏ một quả trứng thiên nhiên đầy đặn…”. Qua cách so sánh này, hình ảnh mặt trời trên biển hiện lên huy hoàng, rực rỡ với tài quan sát tinh tế của Nguyễn Tuân. Trong bài thơ Đoàn thuyền đánh cá, Huy Cận cũng miêu tả: “Mặt trời đội biển nhô màu mới/Mắt cá huy hoàng muôn dặm phơi”. Hình ảnh mặt trời mọc ở đây gắn với cuộc sống lao động của người dân miền biển, thể hiện hy vọng về một cuộc sống ấm no, đầy đủ. Còn cảnh mặt trời mọc ở Cô Tô được thể hiện trong sự giao thoa hân hoan giữa con người với thế giới.

Mẫu 2

Trong văn bản “Cô Tô”, hình ảnh mặt trời thiên nhiên đã được nhà văn miêu tả vô cùng chân thực, sinh động và là hình ảnh thiên nhiên đặc sắc nhất trong văn bản. Tác giả đã so sánh mặt trời trên đảo sau cơn bão với lòng đỏ quả trứng thiên nhiên đầy đặn tròn trĩnh, phúc hậu. Hình ảnh mặt trời huy hoàng rực rỡ ấy hiện lên trên làn mây màu bạc và nước biển màu hồng tựa như một mâm lễ phẩm. Nhờ có hình ảnh so sánh đặc sắc và cách so sánh tài hoa của tác giả Nguyễn Tuân ấy, hình ảnh mặt trời hiện lên thực sự chân thực, biểu cảm, gây ấn tượng mạnh mẽ với người đọc. Người đọc có thể hình dung được hình ảnh của một vầng thái dương đang nhô lên trên biển không chỉ huy hoàng rực rỡ mà còn tượng trưng cho cuộc sống ấm no, bình dị trên đảo Cô Tô thân thương sẽ luôn ở đó, luôn quay lại sau những ngày giông bão. Trong bài thơ “Đoàn thuyền đánh cá”, hình ảnh mặt trời trên biển “Mặt trời đội biển nhô màu mới” cũng thể hiện được sự huy hoàng của bình minh trên biển. Tóm lại, nhờ có hình ảnh so sánh mà hình ảnh mặt trời lúc bình minh trên đảo Cô Tô hiện lên thực sự sinh động, ấn tượng và giàu ý nghĩa với bạn đọc.

Mẫu 3

Đoạn tả cảnh mặt trời mọc trên biển Cô Tô là một bức tranh rất đẹp, được tác giả thể hiện qua những từ ngữ chỉ hình dáng, màu sắc. So sánh mặt trời tròn trĩnh phúc hậu như lòng đỏ một quả trứng thiên nhiên đầy đặn; quả trứng hồng hào thăm thẳm và đường bệ đặt lên một mâm bạc đường kính mâm rộng bằng cả một cái chân trời màu ngọc trai nước biển hửng hồng; y như một mâm lễ phẩm… Qua cách chọn lọc chính xác các từ ngữ, những hình ảnh so sánh trên đây thật rực rỡ, tráng lệ. Với tài năng quan sát và miêu tả tinh tế của tác giả, cảnh mặt trời mọc ở Cô Tô được thể hiện trong một khung cảnh rộng lớn bao la, đồng thời thể hiện niềm giao cảm hân hoan giữa con người và vũ trụ.

Mẫu 4

Trong đoạn trích của bài kí Cô Tô, đoạn văn tả cảnh mặt trời mọc đã đem đến nhiều ấn tượng sâu sắc. Nhà văn Nguyễn Tuân đã sử dụng hình ảnh so sánh hết sức độc đáo: “Mặt trời tròn trĩnh phúc hậu như lòng đỏ một quả trứng thiên nhiên đầy đặn. Quả trứng hồng hào thăm thẳm và đường bệ đặt lên như một mâm bạc đường kính mâm rộng bằng cả một cái chân trời màu ngọc trai nước biển ửng hồng”. Việc sử dụng hình ảnh khiến cho thiên nhiên trở nên rực rỡ, tráng lệ. Đồng thời, người đọc cũng thấy được sự tinh tế, sáng tạo của nhà văn Nguyễn Tuân.

Mẫu 5

Tác giả Nguyễn Tuân trong bài kí Cô Tô đã có đoạn văn tả cảnh mặt trời mọc rất đẹp và ấn tượng. Nhà văn đã sử dụng hình ảnh so sánh “mặt trời tròn trĩnh phúc hậu như lòng đỏ một quả trứng thiên nhiên đầy đặn; quả trứng hồng hào thăm thẳm và đường bệ đặt lên một mâm bạc đường kính mâm rộng bằng cả một cái chân trời màu ngọc trai nước biển ửng hồng; y như một mâm lễ phẩm…”. Với việc sử dụng từ ngữ gần gũi, giàu ý nghĩa, hình ảnh so sánh trên đã cho thấy vẻ đẹp rực rỡ, tráng lệ của thiên nhiên Cô Tô nhưng lại rất thân thuộc. Cũng sử dụng hình ảnh mặt trời mọc trong tác phẩm của mình, nhưng nhà thơ Huy Cận lại để hình ảnh mặt trời mạnh mẽ, rắn rỏi như những người ngư dân làng chài chứ không nhẹ nhàng,tươi sáng như Nguyễn Tuân: Mặt trời đội biển nhô màu mới. Vậy mới thấy được nét bình yên, giản dị nơi Cô Tô chỉ qua một hình ảnh so sánh của tác giả.

-/-

Trên đây là 5 đoạn văn chỉ ra ý nghĩa của hình ảnh mặt trời lúc bình minh trên Cô Tô đầy đủ, các em có thể tham khảo từ đó viết được những cảm nhận của riêng mình về phép so sánh hình ảnh mặt trời lúc bình minh trên đảo Cô Tô.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn

Hủy

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1190
Lượt xem: 51604315

tả một đoạn văn:🌌🌌😝về cảnh mặt trời mọc trên biển đảo cô tô. từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3322

3. Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3668

4. Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô

Mô tả: Trên đây là TOP các bài viết về Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4278

5. Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô rồi nhỉ? Bài viết Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3347

6. Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô từ tienphong.vn

tienphong.vn
Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6821

7. Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các bài viết về Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô được chúng mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5793

8. Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô từ soha.vn

soha.vn
Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô rồi nhỉ? Bài viết Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1708

9. Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8794

10. Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô từ kenh14.vn

kenh14.vn
Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các bài viết về Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7212

11. Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô từ zingnews.vn

zingnews.vn
Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô rồi nhỉ? Nội dung Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô được chúng mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6626

12. Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4431

13. Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô từ vov.vn

vov.vn
Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các bài viết về Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4118

14. Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô từ afamily.vn

afamily.vn
Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô rồi nhỉ? Nội dung Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô được chúng mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5144

15. Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô được team tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9385

16. Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô

Tóm tắt: Trong đây là TOP các nội dung về Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1892

17. Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô từ coccoc.com

coccoc.com
Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô rồi nhỉ? Bài viết Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4548

18. Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô từ facebook.com

facebook.com
Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5118

Câu hỏi về Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô

Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô
cách Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô
hướng dẫn Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô
Tả Cảnh Mặt Trời Mọc Trên Đảo Cô Tô miễn phí

Scores: 4.3 (194 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn