Top 20+ Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4

Bạn đang tìm hiểu về Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 18+ Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4 được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4 hữu ích với bạn.

https://doctailieu.com/viet-van-ta-cai-but-may-em-dang-dung-van-mau-lop-4#Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4

Tả cây bút máy mà em đang dùng lớp 4

Hướng dẫn làm bài tập làm văn 4 tả cây bút máy (bút mực) mà em đang dùng chi tiết nhất giúp phụ huynh và các em cùng tham khảo dàn ý và văn mẫu tại đây.

Tham khảo hướng dẫn làm bài văn tả cây bút máy (bút mực) bao gồm dàn ý ngắn gọn, dàn ý chi tiết, sơ đồ tư duy do Đọc tài liệu biên soạn, bên cạnh đó là các bài văn mẫu hay tả cái bút máy giúp các em hoàn thành tốt dạng bài văn này.

Đề bài:
Hãy viết một bài văn tả cây bút máy (bút mực) em đang dùng.

***

Dàn ý tả cây bút máy lớp 4

Dàn ý tả cây bút máy ngắn gọn

Mở bài:

Giới thiệu cây bút máy em tả? Vì sao em có được cây bút máy đó? Cây bút đó gắn bó với em như thế nào?

Thân bài:

Tả bao quát: 

– Em đã gắn bó được với cây bút máy bao lâu?

– Cây bút máy được làm từ chất liệu gì? Nhãn hiệu của bút?

– Màu sắc của chiếc bút máy đó?

– Hình dáng và kích thước của chiếc bút.

Tả chi tiết

Em hãy tả từng bộ phận của chiếc bút máy theo chiều từ trên xuống dưới, từ ngoài vào trong. Khi tả chi tiết cần miêu tả đặc điểm hình dáng, màu sắc, chất liệu (nếu có) và công dựng của từng bộ phận đó.

– Nêu đặc điểm đặc biệt mà cây bút của em khác so với những chiếc bút khác. (nếu có)

Nói về tình cảm, kỷ niệm và cách bảo quản cây bút máy

– Em sử dụng cây bút vào việc gì, tác dụng khi sử dụng và cảm giác của em khi sử dụng nó.

– Kể về kỷ niệm của em với cây bút này.

– Em đã bảo quản cây bút máy ra sao?

Kết bài: Khẳng định lại vai trò quan trọng của cây bút máy trong việc học tập và nêu cảm nhận của em về nó.

Dàn ý tả chiếc bút mực lớp 4 chi tiết

a. Mở bài 

– Năm vừa rồi khi đi nhà sách mua đồ dùng học tập củng mẹ, em đã được mẹ mua cho
một chiếc bút mực thật là đẹp.

– Em đã luôn dùng nó để viết hàng ngày cho tới tận bây giờ.

b. Thân bài 

* Tả bao quát cái bút

– Chiếc bút bằng chất liệu gì? Màu sắc của cây bút (VD: màu xanh da trời, màu đen, màu xám bạc), cây bút có kích thước như thế nào (dài khoảng một gang tay của em. Hình tròn có đường kính gần bằng ngón tay của em).

* Tả chi tiết 

– Bên ngoài cây bút gồm hai phần: Nắp bút và vỏ thân bút

+ Tả phần nắp bút: Nắp bút dài khoảng 5cm, có phân que cài bằng kim loại. Phía cuối nắp bút có vòng tròn nhỏ, nhiều hoa văn. Hoa văn in trên đó là những bông hoa và những chú bướm đang bay.

+ Tả phần Vỏ cây bút: trên thân vỏ bút có khắc dòng chữ: “Nét chữ nét người.”

– Bên trong bút:

+ Ngòi bút được làm bằng chất liệu giờ làm bằng kim loại, sáng bóng, ngòi nhọn được mài trơn.

+ Ruột bút gồm có: ống mực, cẩn bơm mực.

* Công dụng của bút 

– Chiếc bút của em khi viết rất nhẹ, trơn, bút ra đều mực và rất chắc chắn.

– Bút giúp em viết lại những bài học hay, những kiến thức đáng quý.

c) Kết bài 

– Chiếc bút mực như một người bạn thân thiết của em mỗi khi em học tập.

– Em rất yêu thích nó và sẽ dùng nó thật cẩn thận để làm những bài toán, bài văn thật hay.

>> Tham khảo những bài văn tả đồ vật lớp 4 hay 

Sơ đồ tư duy tả cây bút máy

Sơ đồ tư duy tả cây bút máy

Tuyển tập văn mẫu tả cái bút máy lớp 4

Bài văn tả cây bút máy lớp 4 ngắn gọn

Cứ hàng năm, vào dịp sinh nhật của em, gia đình em đều có tặng một món quà để động viên em học tập. Lần sinh nhật thứ chín của em, chị Hoa tặng em một cây bút rất xinh xắn. Nó mang nhãn hiệu Hồng Hà.

Cây bút có chiều dài cỡ mười lăm phân, gần bằng gang tay em. Thân bút tròn, thuôn về phía sau và được làm bằng nhựa màu hồng nhạt. Nắp bút có mạ bạc óng ánh, có cái để gài cho bút khỏi rơi. Mở nắp bút ra, ngòi bút sáng loáng được làm bằng thép mạ i-nốc. Ở đầu ngòi có một chấm nhỏ gọi là hạt gạo, để giúp cho khi em viết khỏi bị gai làm rách giấy. Bên trong thân bút là một ống cao su rỗng có ống mực nối với ngòi giúp cho mực xuống đều. Toàn bộ ruột bút được bao bọc bởi ống kim loại mỏng.

Hàng ngày tới lớp, em chỉ cần bơm đầy mực vào bút, em sẽ không phải mang theo bình mực đi nữa. Cây bút rất thuận lợi cho việc ghi bài giảng, làm bài tập và bài kiểm tra của em.

Em yêu cây bút vì nó là quà tặng của người thân, kèm theo mong muốn của gia đình là mong em mỗi ngày chăm ngoan và học giỏi. Em hứa sẽ giữ gìn bút cẩn thận, không để nó bị rơi xuống đất. Mỗi khi học xong, em đều cất bút vào hộp. Giữ gìn bút được bền lâu là mong muốn của chị Hoa và của gia đình em.

Tham khảo thêm:

  • Tả cây bút chì
  • Tả cây bút bi

Tả cây bút máy – bút mực được tặng nhân dịp sinh nhật:

Trong suốt thời gian cắp sách đến trường, sách, vở và bút là những thứ mà em luôn coi đó là nhưng người bạn và đó cũng là những vật dụng không thể thiếu đối với người học sinh. Trong những vật dụng đó thì em yêu quý nhất là cây bút máy của em, thứ kỉ niệm mà bố em đã tặng nhân ngày sinh nhật.

Em vẫn còn nhớ cái hôm đó buổi sinh nhật mà em cảm thấy vui và hạnh phúc nhất, đó là món quà đầu tiên mà ba em đã tặng cho em sau nhiều năm công tác xa nhà. kể từ đó em luôn trân trọng, giữ gìn và sử dụng nó hàng ngày vào công việc học tập của em. Phần thân cây bút được làm bằng nhựa có màu đen tuyền, nắp của chiếc bút thì lại được làm bằng nhôm có màu bạc trắng bóng, bên trong ngòi bút được làm bằng thép không gỉ. Nhìn qua thì chiếc bút có vẻ khá đơn giản nhưng nó lại mang một nét rất đặc biệt và khá tinh sảo trong thiết kế. Tuy là chiếc bút này có cùng cấu tạo và chức năng sử dụng như những chiếc bút khác, nhưng em cảm nhận được sự khác biệt tới từ chiếc bút này. Từ khi em sử dụng nó những nét viết trở nên gọn gàng hơn. Nét viết từ bút viết ra mực ra đều nét chữ rõ ràng không bị nhòe. Chiếc bút đã góp phần không nhỏ vào việc giữ gìn vở sạch chữ đẹp cho em, nhờ đó mà kết quả học tập của em cũng ngày một tiến bộ hơn.

Em thầm cảm ơn bố đã tặng cho em món quà rất ý nghĩa này, ở trường hay khi ở nhà cây bút đó luôn là người bạn và cũng là một kỉ niệm sẽ theo em trong quãng đời học sinh, mỗi lần nhìn thấy và sử dụng nó cũng như em đang được thấy ba mình nơi phương xa…

Xem thêm các bài mẫu khác: Tả ngôi nhà em đang ở lớp 4

Tả cây bút máy luyện chữ:

Em vẫn nhớ hồi lớp Một, khi chúng em học sắp hết bài trong sách Tiếng Việt lớp một – tập Một, cô giáo cho chúng em viết bút mực. Mẹ đã mua cho em một cây bút máy và cho đến nay, dù đã bốn năm học hơn, em vẫn dùng cây bút máy ấy.

Cây bút của em là loại bút máy của trung tâm luyện chữ đẹp Như Hảo. Cây bút làm bằng nhựa tốt, màu đen bóng, thon thon vừa bằng ngón tay giữa của em. Thân bút có khắc chữ “Trung tâm luyện chữ đẹp Như Hảo”. Nắp bút cũng màu đen, chỉ có phần dùng cài bút là thép mạ kim nhũ vàng. Bên trong bút có ngòi bút hình lá tre ló ra khỏi quản bút khoảng một xăng-ti-mét. Em vặn vỏ ngoài thân bút ra khỏi quản bút: tiếp nối với quản bút là phần nhựa trong, có ống bơm nhựa nhỏ bằng đầu đũa, vặn nhẹ ống bơm, mực sẽ hút vào ống mực. Trải qua bốn năm học, nét viết của bút vẫn đẹp và ngòi bút lướt trên giấy vẫn êm. Cây bút cần mẫn giúp em học hành. Mỗi lần ghi chép bài vở xong, em đều lau bút bằng một mảnh vải mềm rồi cất bút vào hộp ngay ngắn. Vài tuần một lần, em súc rửa bút bằng nước ấm cho bút khỏi bị nghẽn mực. Nhờ giữ gìn bút cẩn thận như thế, bút của em vẫn đẹp, xinh xắn và bền lâu. Bố mẹ em đã vất vả lo công việc sinh sống của gia đình, em phải biết giữ gìn đồ dùng của mình được bền lâu để bố mẹ đỡ tiêu tốn tiền bạc. Em phải học giỏi, rèn tính cẩn thận để làm gương cho các em. Hai anh em bảo ban nhau học tập và làm tốt mọi việc để làm bố mẹ vui lòng.

Nếu người công nhân xây nhà dùng bay để chà vôi vừa xây lên những ngôi nhà xinh xắn, những cao ốc đồ sộ thì người học sinh dùng bút và mực để xây “toà nhà” kiến thức cho mình. “Toà nhà” đó có hữu dụng hay không chính là nhờ “vật liệu” chúng em đang tích luỹ. Cây bút máy không những là dụng cụ học tập thiết yếu mà còn là người bạn thân thiết của em, là người chiến sĩ năng động trên mặt trận chiến đấu tìm kiếm khoa học, tiến bộ trong tương lai mai sau.

Nguồn văn mẫu: Sưu tầm & tổng hợp

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cách làm một bài văn tả cây bút máy lớp 4, mong rằng với những kiến thức tập làm văn lớp 4 ở trên, các em sẽ hoàn thành bài văn của mình tốt nhất!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn

Hủy

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1567
Lượt xem: 71065211

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9313

3. Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4 từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4 được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2849

4. Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4 từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4

Tóm tắt: Trên đây là TOP các bài viết về Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4 được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4404

5. Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4 từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4 rồi nhỉ? Nội dung Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4 được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4865

6. Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4 từ tienphong.vn

tienphong.vn
Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4 được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6277

7. Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4 từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4

Mô tả: Trên đây là TOP các nội dung về Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4 được chúng mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8123

8. Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4 từ soha.vn

soha.vn
Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4 rồi nhỉ? Bài viết Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4 được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4855

9. Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4 từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4 được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7283

10. Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4 từ kenh14.vn

kenh14.vn
Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các bài viết về Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4 được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7908

11. Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4 từ zingnews.vn

zingnews.vn
Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4 rồi nhỉ? Nội dung Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4 được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5814

12. Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4 từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4 được chúng mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4347

13. Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4 từ vov.vn

vov.vn
Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các nội dung về Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4 được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8925

14. Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4 từ afamily.vn

afamily.vn
Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4 rồi nhỉ? Nội dung Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4 được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4830

15. Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4 từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4 được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6599

16. Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4 từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4

Mô tả: Dưới đây là danh sách các nội dung về Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4 được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6169

17. Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4 từ coccoc.com

coccoc.com
Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4 rồi nhỉ? Nội dung Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4 được team tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3930

18. Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4 từ facebook.com

facebook.com
Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4 được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1839

Câu hỏi về Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4 hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4 được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4 giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4

Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4
cách Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4
hướng dẫn Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4
Tả Cây Bút Mực Của Em Lớp 4 miễn phí

Scores: 4 (140 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn