Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia Hướng dẫn sử dụng Calculator trên iPhone

Bạn đang tìm kiếm về Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia hữu ích với bạn.

1. Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia Hướng dẫn sử dụng Calculator trên iPhone

Cách dùng máy tính iPhone như thế nào? Nếu chưa biết, hãy cùng Download.vn tìm hiểu cách sử dụng Calculator trên iPhone nhé!

Ứng dụng máy tính Calculator

Thật tuyệt khi iPhone tích hợp một chiếc máy tính thông minh vào hệ thống. Calculator có chức năng gần như giống hệt chiếc máy tính phổ biến ở trường học. Bạn sẽ tìm thấy ở đây mọi chức năng cơ bản như cộng, trừ, nhân, chia, thậm chí cả phép tính khoa học, ví dụ: lượng giác, lũy thừa, phần trăm…

Kể từ khi ra mắt, ứng dụng máy tính iPhone của Apple đã được cải tiến rất nhiều để bắt kịp xu hướng thời đại. Tuy nhiên, những tính năng cốt lõi của nó vẫn được giữ nguyên. Mục đích chính của Calculator là giúp người dùng có thể thực hiện nhanh mọi phép tính trong cuộc sống hàng ngày mà không cần phải mua một thiết bị chuyên dụng như trước. Cách sử dụng máy tính iPhone không quá khó. Nếu chưa biết, đừng ngại tham khảo cách sử dụng máy tính trên iPhone dưới đây.

Cách mở ứng dụng Calculator

Bạn có 4 cách truy cập Calculator trên iPhone: qua icon ứng dụng, Siri, thanh tìm kiếm hoặc Control Center.

Mở ứng dụng Calculator từ Control Center

Ứng dụng máy tính trên iPhone

Tất cả mọi thứ từ chi phí sửa, nâng cấp nhà cửa tới chia hóa đơn bữa tối, Calculator đều có thể giúp bạn tính toán chỉ bằng vài cú chạm.

  1. Từ mép dưới màn hình, vuốt lên trên để mở Control Center.
  2. Chạm nút Calculator ở phía dưới, nằm ở vị trí thứ hai từ phải sang.

Mẹo hay: Bạn cũng có thể nhấn (3D Touch, iPhone 6s trở lên) trên icon Calculator nếu muốn sao chép phép tính gần nhất từ ứng dụng.

Cách mở Calculator qua Home Screen, Siri hoặc thanh tìm kiếm

Để mở Calculator từ Home Screen, bạn có thể làm theo một trong 3 cách sau:

  • Tìm icon ứng dụng Calculator trên Home Screen.
  • Mở thanh Search từ trung tâm màn hình chính vuốt xuống dưới, rồi gõ “Calculator“.
  • Yêu cầu Siri bằng cách nói lệnh: “Hey Siri, open the Calculator app“.

Cách sử dụng ứng dụng máy tính Calculator

Ở lần đầu tiên mở Calculator, ứng dụng chào đón bạn bằng giao diện máy tính cơ bản: Một bàn phím ảo 10 số (0-9) kèm các nút tính số thập phân, xóa phương trình, thêm âm hoặc dương vào số, biến số thành phần trăm, phép chia, nhân, trừ, cộng và tính phương trình.

Cách hoàn số sai trong Calculator

Vô tình chạm số 8 trong khi bạn cần số 9. Sửa sai rất dễ dàng. Lưu ý: Tính năng này chỉ dành cho bàn phím số (0-9) và dấu thập phân; nếu bạn vô tình nhấn bất kỳ nút phép tính nào, bạn sẽ không thể sử dụng thao tác này.

1. Nhập số.

2. Nếu mắc lỗi, vuốt sang trái ở màn hình màu đen để xóa số hay dấu thập phân gần nhất.

Sửa số sai trong Calculator

3. Tiếp tục vuốt sang trái nếu muốn xóa toàn bộ số trên màn hình.

Cách xóa toàn bộ số bạn vừa nhập

Bất cứ khi nào nhập sai toàn bộ số, có một cách siêu nhanh để khắc phục lỗi này khi sử dụng máy tính iPhone. Lắc để hoàn tác không hiệu quả bởi nó đã bị vô hiệu hóa trong Calculator. Thay vào đó, bạn chỉ có thể xóa màn hình bằng phím C (viết tắt của Clear). Nó sẽ không xóa toàn bộ phép tính của bạn mà chỉ xóa dữ liệu vừa mới nhập vào.

Xóa toàn bộ số vừa nhập trên Calculator

Ví dụ, nếu nhập 1.242 x 324 nhưng thực tế phải là 1.242 x 423, bạn chỉ cần nhấn C, rồi nhập lại số 423 và tiếp tục phép tính như bình thường.

Cộng, trừ, nhân hoặc chia trong Calculator

1. Nhập số đầu tiên.

2. Nhấn nút cộng, trừ, nhân hoặc chia.

3. Nhập số thứ hai.

Cộng, trừ, nhân, chia trong Calculator

4. Nhấn nút tính (dấu bằng).

Cách tính tiền tip bằng Calculator

1. Nhập tiền hóa đơn.

2. Nhấn nút nhân.

3. Gõ phần trăm tiền tip bạn muốn (ví dụ: 20 cho 20%).

4. Nhấn nút phần trăm. Nó sẽ chuyển số tiền tip của bạn thành một số thập phân (ví dụ: 20% = 0.2).

5. Nhấn nút tính. Đây là số tiền tip.

Dễ dàng tính số phần trăm bằng Calculator

6. Để xem tổng số tiền phải trả, bao gồm cả tip, hãy nhấn vào nút dấu cộng.

7. Nhập số tiền hóa đơn ban đầu của bạn.

8. Nhấn dấu bằng để nhận tổng tiền phải trả.

Cách sử dụng máy tính khoa học

Calculator hỗ trợ cả máy tính khoa học. Để truy cập nó, hãy xoay iPhone sang chế độ nằm ngang. Miễn là nút Rotation Lock bị tắt, màn hình máy tính sẽ chuyển sang chế độ ngang cùng các nút mới để tính căn bậc hai, phương trình mũ, logarit, lượng giác…

Calculator tích hợp máy tính khoa học

Mẹo hay: Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về các phương trình toán học cao cấp, hãy ghé trang Khan Academy hoặc thư viện địa phương hay gửi email hỏi thầy cô giáo.

Những lựa chọn thay thế ứng dụng Calculator

Ứng dụng máy tính thông minh Calculator cho iPhone là lựa chọn tuyệt vời để thực hiện những phép tính cơ bản. Thế nhưng, nếu bạn muốn tìm tùy chọn cao cấp hơn, chẳng hạn như lưu phép tính cũ, chuyển đổi tiền tệ, tính thuế…, bạn có thể tham khảo:

Free Graphing Calculator cho iOSFree Graphing Calculator cho iOS
Free Graphing Calculator giúp bạn vẽ đồ thị hàm số miễn phí. Với hơn 4 triệu lượt tải, đây là ứng dụng giáo dục cần có cho học sinh phổ thông trung học trên toàn thế giới.

Calcbot cho iOSCalcbot cho iOS
Calcbot cho iOS hỗ trợ tính toán các phép tính từ đơn giản tới phức tạp và chuyển đổi đơn vị tiền tệ cực nhanh cùng vô số tính năng hữu ích khác.

The Calculator FreeThe Calculator Free cho iOS
Ứng dụng máy tính điện tử tốt nhất trên App Store hiện nay. Bạn có thể tính toán mọi thứ đơn giản, nhanh chóng và chính xác.

PhotoMath cho iOSPhotoMath cho iOS
PhotoMath giải toán bằng máy ảnh đầu tiên trên thế giới, được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên các thiết bị iPhone, iPad và iPod Touch.

Numerical cho iOSNumerical cho iOS
Ứng dụng máy tính điện tử miễn phí, độc đáo cho iPhone, iPad, iPod Touch với thiết kế tối giản không hiển thị phép tính và dấu bằng.

Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn!

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1777
Lượt xem: 17771777

2. Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia từ VNExpress

VNExpress
Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia rồi nhỉ? Bài viết Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia được chúng tôi tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1777

3. Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1777

4. Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1777

5. Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia rồi nhỉ? Bài viết Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1777

6. Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia từ tienphong.vn

tienphong.vn
Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1777

7. Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1777

8. Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia từ soha.vn

soha.vn
Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia rồi nhỉ? Bài viết Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1777

9. Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1777

10. Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia từ kenh14.vn

kenh14.vn
Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1777

11. Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia từ zingnews.vn

zingnews.vn
Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia rồi nhỉ? Bài viết Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1777

12. Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1777

13. Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia từ vov.vn

vov.vn
Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1777

14. Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia từ afamily.vn

afamily.vn
Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia rồi nhỉ? Bài viết Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1777

15. Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1777

16. Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1777

17. Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia từ coccoc.com

coccoc.com
Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia rồi nhỉ? Bài viết Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1777

18. Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia từ facebook.com

facebook.com
Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1777

Câu hỏi về Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia

Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia
cách Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia
hướng dẫn Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia
Tại Máy Tính Cộng, Trừ, Nhân, Chia miễn phí

Scores: 4.3 (146 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn