Tải Minecraft 1.16 và 1.20 Full Crack cho PC mới nhất 2023 | LADIGI.VN

Minecraft là tựa trò chơi xây dựng phối hợp phiêu lưu trong trái đất mở, nơi những bạn sẽ tương tác với những khối vuông kỳ diệu để tạo ra vô số sản phẩm, công trình mới. Minecraft có bối cảnh sinh động hiện lên qua maps đa dạng, người chơi được quyền quyết định và chủ động trong mọi hành động. Minecraft cũng là trò chơi có kho mod phong phú và rất nhiều phiên bản không giống nhau.

Tải Minecraft 1.16 Full Crack

=> Link tải Minecraft 1.16 – Link Google Drive

Tải Minecraft - Trò chơi trái đất khối vuông kỳ diệu 1

Tải Minecraft 1.20 Full Crack

=> Link tải Minecraft 1.20 – Link Google Drive

Tải Minecraft - Trò chơi trái đất khối vuông kỳ diệu 1

1. Giới thiệu Minecraft: Pocket Edition

Minecraft (Minecraft: Pocket Edition hay Minecraft PE) là trò chơi sandbox có tính sáng tạo, tương tác và giáo dục cao, đưa người chơi đến với cùng một trái đất khối vuông rộng lớn. Tại đây, bạn thu thập và khai thác tài nguyên để chế tác và xây dựng mọi thứ, cũng như chiến đấu, tồn tại, phiêu lưu và khám phá với nhiều cơ chế trò chơi không giống nhau.

download minecraft

tải về Minecraft PC – trò chơi xây dựng trái đất từ những khối vuông

Bạn có lẽ đã được nghe rất nhiều về cái tên Minecraft, về những thứ đáng ngạc nhiên mà người chơi đã tạo ra, về nền đồ họa px “thô sơ”, về những khối vuông kỳ diệu rất có thể làm được mọi thứ. Minecraft là một trong những trò chơi có sức tác động lớn nhất hiện nay. Mặc dù đã được phát hành từ rất lâu, nhưng Minecraft vẫn duy trì được mức độ nổi tiếng của tôi và không ngừng hấp dẫn trò chơi thủ mới, giữ chân trò chơi thủ lâu năm với hàng loạt phiên bản, tăng cấp giá trị và cả kho Minecraft Mod đồ sộ.

Trò chơi có tính sáng tạo hàng đầu này về cơ bản xoay quanh việc khai thác và chế tác, sắp đặt những khối vuông và tiến hành những cuộc phiêu lưu trong những trái đất được tạo ra vô tận của những ngọn núi băng giá, đầm lầy, đồng cỏ rộng lớn và nhiều địa hình khác – nơi chứa đầy bí mật, kỳ quan và cả nguy hiểm.

tai minecraft

Tải Minecraft PC – trò chơi tồn tại hấp dẫn, mang tính giải trí cao

Gần như mọi block trong trái đất Minecraft đều rất có thể được khai thác và thu thập. Những nguyên liệu không giống nhau rất có thể phối hợp lại để chế tác những thứ mới tại bàn chế tác, sử dụng nhiều công thức chế tác không giống nhau. Người chơi rất có thể dùng bàn chế tác để tạo ra toàn bộ vật phẩm, công cụ có ích miễn là tìm thấy những thành phần thích hợp.

Không tồn tại cách chơi Minecraft PC cụ thể chính vì nó là một tựa trò chơi không hạn chế (open-ended trò chơi), nơi người chơi có quyền quyết định mọi thứ mình thích làm. Tuy nhiên, trò chơi cung ứng một số cơ chế như: cơ chế Sáng tạo – nơi người chơi được cung ứng tài nguyên vô hạn để xây dựng bất kể điều gì họ rất có thể tưởng tượng ra hay cơ chế tồn tại – nơi người chơi phải khám phá trái đất và khai thác tài nguyên của nó để tự vệ và tồn tại. Mỗi cơ chế có quy tắc và đưa ra mục tiêu riêng. bạn cũng rất có thể Gameplay trên nhiều nền tảng, trải nghiệm trò chơi với bè bạn trực tuyến và tạo ra quy tắc của riêng mình.

tai minecraft apk

trò chơi Minecraft hỗ trợ nhiều nền tảng

Trò chơi Minecraft được biết tới là dòng trò chơi tồn tại và sáng tạo trên PC, chỉ bằng những khối hình vuông đa dạng, những bạn sẽ hóa thân vào nhân vật để tiến hành những nhiệm vụ tồn tại như cuộc sống ngoài đời thực, tự làm ăn, tự trang bị vũ khí săn bắn … tải Minecraft và trải nghiệm những thú vị mà trò chơi mang lại.

Người chơi Minecraft PC rất có thể hoàn toàn làm bất kể điều gì với trái đất ảo, thỏa sức thể hiện sự sáng tạo của tôi. bạn cũng rất có thể xây dựng những ngọn tháp bằng đá, đổ nước vào dung nham, đào hầm bí mật dưới lòng đất… Bên cạnh đó, với những tình nhân thích xây dựng, bạn cũng rất có thể làm nên những công trình đồ sộ, lâu đài khổng lồ…

Trò chơi Minecraft có đồ họa không được đầu tư mạnh như nhiều trò chơi khác, nhưng lối chơi trong Minecraft lại mang lại sức hút cực kỳ lớn với trò chơi thủ, bởi thế, Minecraft vẫn luôn là tựa trò chơi HOT từ trước tới nay, những bạn sẽ trở thành kiến trúc sư thật thụ khi trải nghiệm tựa trò chơi Minecraft.

tai minecraft cho pc

tải về Minecraft Pocket Edition tựa trò chơi phương án hay trên máy tính

2. Những cơ chế chơi trong trò chơi Minecraft

2.1. Cơ chế tồn tại trong Minecraft

tồn tại là một trong những cơ chế được yêu thích nhất trong Minecraft PC. Trong số đó người chơi sẽ được triệu hồi ở nơi bất kỳ trên trái đất và trong tay không tồn tại bất kể thứ gì. Nhiệm vụ của bạn là làm mọi cách để sống sót lâu nhất rất có thể. những bạn sẽ cần phải khai thác thiên nhiên để chế tác những vật phẩm. Mục tiêu cao nhất của cơ chế chơi này là đánh thắng Ender Dragon và Whither

Tựa trò chơi Minecraft Pocket Edition với những trò chơi thủ không phải ở giao diện đồ họa mà là ở lối chơi của nó. Với nhiều nhiệm vụ đang mang tới cho người chơi, Minecraft như muốn người chơi phải liên tục tìm tòi, khám phá những điều bí mật trong trò chơi. rất có thể thấy khi chơi Minecraft những bạn sẽ có một tinh thần thoải mái hơn để làm việc, học tập.

Minecraft Pocket Edition là một trong những loại trò chơi phương án sinh động, hấp dẫn và cực kì sáng tạo. Với Minecraft, những bạn sẽ được nhập cuộc trong những tình huống và nhiệm vụ cực kì hấp dẫn. Giờ đây, Minecraft được thiết lập thêm những tình huống phong phú, gay cấn hơn, cho bạn những giây phút giải trí lí thú hơn lúc nào hết.

Phiên bản Minecraft 1.14 bổ sung cơ chế chế tác mới cho trò chơi, hệ thống tính năng mới, nhiều gợi ý cho người chơi, những loại phương tiện để tạo thuận lợi cho quy trình chơi. Phiên bản Minecraft 1.9 cải thiện chất lượng hình ảnh, âm thanh trong trò chơi cùng vô số update hữu ích cho trò chơi như: mang đến cho trò chơi thủ một loạt cơ chế chiến đấu mới, gồm có khiên, búa, cầm vũ khí trên 2 tay cùng nhiều bổ sung thú vị khác.

nay đã có phiên bản Minecraft Hexxit, người chơi sẽ có thời cơ xây dựng những chiến dịch xứng tầm, phiên bản này sở hữu một bộ sưu tập mod hoàn toàn mới mang đến cho người chơi những trải nghiệm tuyệt vời hơn.

2.2. Cơ chế sáng tạo trong Minecraft

cơ chế sáng tạo được cho phép người chơi thỏa sức làm điều mình thích với những tài nguyên và dụng cụ trong trò chơi. bạn cũng rất có thể phá những khối vuông ngay lập tức kể cả nó bền vững đến đâu. những khả năng khác gồm có bay, không thể bị mất máu hay chết, không bị tác động bởi cơn đói. cơ chế này chủ yếu hỗ trợ bạn sáng tạo những công trình của riêng mình.

Trong phiên bản Minecraft cho Android, người chơi vẫn được tiếp tục biến hóa với những khối vuông kỳ diệu, tham gia vào cuộc phiêu lưu mới với những nhân vật yêu thích, khám phá Land of Ooo, bộ họa tiết mới và nhạc nền quen thuộc.

2.3. Cơ chế phiêu lưu trong Minecraft

Trong cơ chế này người chơi Minecraft sẽ được trải nghiệm những maps được dựng sẵn với những quy luật nhất định. Cách chơi của cơ chế phiêu lưu sẽ giống với tồn tại, tuy nhiên khả năng phá những khối vuông sẽ bị hạn chế để người chơi buộc phải tuân theo quy tắc mà maps quy định.

Là một trò chơi phương án nên khi chơi Minecraft Pocket Edition đòi hỏi người chơi phải có nhiều kỹ năng, những kỹ năng gồm có di chuyển, trí nhớ, sự linh hoạt, phương án… quy trình bạn làm giàu cho một thành phố cũng đúng là quá tình bạn nhìn thấy sự thay đổi rõ nét nhất của nó, không chỉ có có xây dựng Minecraft còn yêu cầu bạn cao hơn thế nữa. Kể từ khi Minecraft ra mắt cho tới nay nó đã thi hút hàng trăm nghìn lượt tải mỗi tháng, hầu hết người chơi đều thấy thoải mái và thù vị khi tham gia vào trò chơi, tải Minecraft PC bạn cũng rất có thể chơi với bè bạn, với người thân hay đồng nghiệp của tôi giúp tình cảm bè bạn đồng nghiệp thêm gắn bó hơn.

Để hỗ trợ khởi động trò chơi tốt hơn, bạn hãy sử dụng Minecraft Launcher. ưu thế của Minecraft Launcher là có nhiều thiết lập được cho phép bạn cũng rất có thể tải nhiều phiên bản không giống nhau của trò chơi, cài Map, Mods, Skinpack… dễ dàng

2. 4. Cơ chế siêu khó trong Minecraft

cơ chế Hardcore chỉ có trong phiên bản Minecraft Java Edition. cơ chế này khóa bạn trong level có độ khó cao nhất và bạn chỉ có một mạng sống. Khi người chơi mở một trái đất trong cơ chế Hardcore, họ ngay lập tức mất đi khả năng thay đổi độ khó và cũng mất đi khả năng hồi sinh trong trái đất sau khi chết. Ngay sau khi bạn từ giã cõi đời, một màn hình trò chơi Over sẽ xuất hiện với tùy chọn để xóa trái đất đó.

tai minecraft 1.12 pc

tải về Minecraft miễn phí hóa thân thành nhân vật xây dựng thành phố mơ ước của tôi.

3. Những điểm hấp dẫn của Minecraft

3.1. Trò chơi cũ nhưng lối chơi sáng tạo

trò chơi Minecraft – trò chơi tương tác xây dựng thành phố giành cho người tiêu dùng PC và hiện đã có hàng triệu người tham gia. Nhiệm vụ của những trò chơi thủ là tham gia xây dựng kiến thiết thành phố, làm nhiều ngành nghề không giống nhau để rất có thể tồn tại trong thành phố rộng lớn. trò chơi có cách chơi khá hấp dẫn.

Minecraft PC tuy là một trò chơi khá cũ nhưng vẫn lôi cuốn được nhiều người chơi bởi trò chơi được cho phép người tham gia thoải mái sáng tạo theo phong thái của riêng mình. những bạn sẽ được tương tác với những khối vuông kỳ diệu, hoàn toàn làm chủ trái đất của tôi. trò chơi dành 3 cơ chế chơi để người tiêu dùng lựa chọn: cơ chế tồn tại, siêu khó và cơ chế sáng tạo. Mỗi cơ chế đều có những ưu thế riêng.

Minecraft cung ứng một bối cảnh không gian thoáng đãng và đủ loại địa hình giúp người chơi vừa rất có thể chơi vừa thư giãn, đồ họa cũng là một ưu thế của trò chơi mang đến sự mãn nhãn trong quy trình chơi. Bên cạnh đó, người chơi cũng sẽ được thử sức mình ở nhiều vị trí và vai trò không giống nhau.

tai minecraft hexxit

tải về Minecraft hexxit – trò chơi xây dựng tồn tại chơi trên Máy tính xách tay, PC

Trong trò chơi Minecraft Pocket Edition người chơi phải học cách tự tồn tại trong một trái đất muôn màu, theo cách của riêng mình và tự do làm những gì mình yêu thích. Người chơi sẽ phải xây dựng thành phố bằng những khối vuông, làm nhiều nghề không giống nhau như tiều phu, nông dân, chăn nuôi,… Lối chơi của trò chơi Minecraft đơn giản nhưng rất lôi cuốn.

trò chơi Minecraft PE dễ gây nghiện cho người chơi ở lối chơi đơn giản nhưng lôi cuốn, mang đến những tình tiết bất ngờ mang tính kinh dị khi bạn phải tiếp xúc và đối phó với những bộ xương di động, nhện hoặc zombie.

tai minecraft 1.12.2

tải về trò chơi tồn tại Minecraft

Minecraft Pocket Edition mang đến cho bạn một trái đất với những hình vuông kỳ diệu, nơi bạn phải có sự sáng tạo của riêng mình để biến đổi trái đất. Với nền đồ họa là những khối vuông đơn giản trền nền thiết kế 2D, không phức tạp trau chuốt nhứ những trò chơi 3D đang thịnh hành hiện nay. Tuy nhiên trò chơi vẫn có sức hấp dẫn được thể hiện qua số lượng trò chơi thủ rất lớn trên toàn trái đất. Nếu bạn là một Fan Hâm mộ thực thụ của những trò chơi 3D hiện đại với đồ họa đẹp mắt thì có lẽ những bạn sẽ cảm thấy nhàm chán và không tồn tại thú vị khi nhìn qua tựa trò chơi này. Tuy nhiên hãy thử chơi một lần và cảm nhận, chắc chắn những bạn sẽ nghiện Minecraft từ lúc nào không hay!

3.2. Nhiệm vụ đa dạng, tình huống bất ngờ thú vị

Minecraft PE là tựa trò chơi phương án mang tính sáng tạo và giải trí cao trên PC, bạn cũng rất có thể tải Minecraft cho PC, Máy tính xách tay, giúp bạn vừa thư giãn vừa rèn luyện trí tuệ cho mình qua những nhiệm vụ đa dạng. trò chơi có nhiều cơ chế chơi để lựa chọn, có cách chơi đơn giản nhưng lối cuốn và dễ gây nghiện, tình huống khá bất ngờ thú vị, được diễn biến trên một nền đồ họa đẹp mắt và nhạc nền sinh động.

Nhiệm vụ cũng như gameplay của Minecraft rất đơn giản bạn chỉ việc thu thập những khối vuông địa hình trong môi trường và thả chúng vào một nơi khác để xây dựng. Minecraft PC sẽ đưa bạn vào một trái đất rộng lớn, được xây dựng hoàn toàn ngẫu nhiên với đủ loại địa hình, từ rừng rậm, đầm lầy, núi non cho tới sa mạc cát hay vùng băng tuyết giá lạnh. Từ đây bạn được tự do làm những gì mình thích, bạn cũng rất có thể khám phá những hang động, xây nhà cửa theo ý thích, trồng trọt, chăn nuôi, lắp ráp đồ đạc, thậm chí là chiến đấu với những kẻ phá hoại trong trò chơi, yểm bùa và pha chế độc dược.

tai minecraft pc 1.16 mien phi

Tải trò chơi xây dựng Minecraft

Minecraft PE được chia làm 3 kiểu chơi: dạng “tồn tại”, dạng “sáng tạo” và dạng “phiêu lưu”. Tùy theo sở thích mà bạn cũng rất có thể chọn một lới chơi thích hợp với mình. trò chơi cũng cung ứng cho người chơi một số công cụ để phối hợp thỏa sức sáng tạo trong những khi chơi, gồm có chế tác đồ vật (Crafting), cơ bản nhất là trong kho đồ dùng (Inventory), bạn chỉ việc nhấn phím E và cho gỗ thô vào ô vuông 2×2 để tạo thành những ván gỗ (plank).

3.3. Đồ họa đơn giản nhưng ấn tượng

Tuy là nền đồ hoạ đơn giản với những khối vuông hay hình chữ nhất độc lập, nhưng trò chơi vẫn tạo ra ấn tượng riêng với lối chơi lạ mắt không giống bất kể một trò chơi nào mà bạn đã từng chơi. Điều đó cũng đúng là lý do tạo ra thành công vang dội của trò chơi như hiện nay. Mặc dù còn một số hạn chế và rất có thể khá kén người chơi, đặc biệt là những ai thiếu sự kiên nhẫn, nhưng những gì Minecraft PC đem lại rất có giá trị, Trong số đó sự tự do và sáng tạo là điểm được người chơi đánh giá rất cao. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không thử tải về và chơi thử một lần xem thế nào!

minecraft hexxit 1.12.2 download

Minecraft tải về, trò chơi xây dựng và tồn tại

Được xét và một trong những trò chơi ăn khách nhất hiện nay, trò chơi Minecraft Pocket Edition hay còn gọi là những khối vuông kỳ diệu là một trong những tựa trò chơi phương án mang tính sáng tạo và có yếu tố giải trí cao, khi tải Minecraft người chơi sẽ được trải nghiệm sự hấp dẫn trong cách chơi, sự lôi cuốn trong từng nhiệm vụ, tình huống trò chơi… hiện Minecraft có hệ thống nhiệm vụ phong phú và đa dạng, bạn rất rất có thể bị “lạc” trong chuỗi những nhiệm vụ đó.

Minecraft là tựa trò chơi phương án tồn tại kinh điển Trong số đó những bạn sẽ tiến hành nhiều nhiệm vụ không giống nhau và tương tác với những khối vuông kỳ diệu, giúp bạn phát huy trí tưởng tượng và trí sáng tạo của tôi. Đặc biệt, Minecraft được bổ sung thêm hệ thống những bản mod cực kì phong phú hỗ trợ cho người chơi, bối cảnh không gian thoáng đãng rộng lớn mang đến nhiều cảm giác thoải mái cho người chơi.

Minecraft APK là phiên bản giành cho những thiết bị Android hoặc với người tiêu dùng nào muốn trải nghiệm trên những phần mềm giả lập, bạn cũng rất có thể tải Minecraft APK để cài trực tiếp trên Smartphone của tôi hoặc cài trên những giải lập Android trong Windows

Minecraft cho iPhone là bản đặc biệt giành cho những thiết bị iOS gồm có iPhone và iPad, nếu như trước đây, bạn chỉ rất có thể chơi Minecraft trên máy tính thì nay bạn hoàn toàn rất có thể tải Minecraft cho iPhone và chơi trên Smartphone iPhone 7, 6S của tôi

Minecraft PE là phiên bản trò chơi minecraft trên hệ điều hành Android hay iPhone, Windows Phone, có lối chơi giống với phiên bản Minecraft trên máy tính, khi tải Minecraft PE, bạn cũng sẽ được thả mình vào lỗi chơi hấp dẫn, của tựa trò chơi này. Bên cạnh đó, bạn cũng rất có thể tải Minecraft cho Android, hay Minecraft cho iPhone, Minecraft cho cũng như Minecraft APK để chơi trên thiết bị Smartphone, Tablet hoặc sử dụng những phần mềm giả lập trên PC

Phiên bản Minecraft Hexxit cũng được người tiêu dùng yêu thích sử dụng, bản Minecraft Hexxit có những tính năng độc đáo mà những phiên bản khác không tồn tại, chính vì thế, nếu như bạn vẫn chưa trải nghiệm Minecraft Hexxit thì hãy nhanh tải về máy tính nhé.

Minecraft cho Android tương tự như với bản Minecraft APK, nhưng khác ở chỗ, bạn chỉ việc vào Ch Play để tải Minecraft tiếng Việt, trò chơi sẽ tự động cài vào thiết bị của bạn chứ không cần thiết phải thiết lập thủ công khi tải Minecraft APK

Minecraft 1.11.2 là phiên bản trước của Minecraft 1.12, nó đã chứng mình được vì sao mà số lượng người chơi tải nó rất nhiều, Minecraft 1.11.2 có lối chơi hấp dẫn không kém những tựa trò chơi đình đám cùng thời

Bản Minecraft 1.9 đã từ rất lâu. tuy nhiên, hiện nay vẫn còn đấy đó nhiều người tiêu dùng bản này để chơi trên máy tính của tôi, bạn cũng rất có thể cảm nhận được những thử thác và Minecraft 1.9 mang lại là cực kì tuyệt vời

Minecraft Pocket Edition (hay còn gọi đơn giản hơn là Minecraft PC) là tựa trò chơi mang tính sáng tạo và giải trí cao giúp bạn vừa Gameplay thoải mái tinh thần vừa rèn luyện trí tuệ trải qua những nhiệm vụ đa dạng trong trò chơi. Theo đánh giá của nhiều người, tuy đồ họa của trò chơi Minecraft không đẹp lung linh như một số trò chơi hiện nay nhưng bù lại lối chơi của trò chơi cực kỳ , cồng với rất nhiều tình huống bất ngờ tạo ra sức hấp dẫn của trò chơi.

4. Hướng dẫn chơi, thủ thuật chơi Minecraft

I. Cách mở chế độ chơi đơn (Singleplayer)

Chế độ chơi đơn là thế giới chỉ có một người chơi duy nhất là chính bạn. Gồm các cấp độ chơi sau:

 • Cấp độ bình yên giúp ngăn sự gia tăng số lượng quái vật.
 • Cấp độ dễ làm chậm tốc độ sinh sôi của quái vật.
 • Cấp độ bình thường làm quái vật sẽ mạnh hơn vào ban đêm.
 • Cấp độ khó làm bọn quái vật có sức mạnh cực bá đạo đặc biệt là về đêm. Bên cạnh đó còn xuất hiện zombies có thể phá cửa nhà bạn để ăn thịt bạn trong lúc bạn ngủ,…

1. Các mode chơi Minecraft (Game Mode)

Việc lựa chọn mode chơi trong Minecraft là vô cùng quan trọng. Bởi điều này sẽ giúp bạn có nhiều sự chủ động và nâng cao trải nghiệm khi chơi game. Ngoài ra, việc chọn mode chơi cũng giúp bạn tránh đi việc mất hết những món đồ mà bạn đã giành nhiều thời gian cày cuốc mới có được. Bao gồm:

 • Chế độ Sinh tồn: Đây là chế độ biến mọi thứ trong Minecraft chống lại bạn. Người chơi ở chế độ này có thể chết do đói, khát, hết oxy khi đang bơi, hết máu,… thậm chí bị bọn quái vật sẽ tấn công ngay khi nhìn thấy, và mọi vật phẩm trên người sẽ mất hết sau khi chết. Tuy nhiên, nếu bạn bỏ vật phẩm vào Hòm đồ thì nó sẽ không biến mất đấy.
 • Chế độ Sáng tạo: Bạn sẽ trong vai một vị Thần Sáng Tạo, xây dựng nên thế giới của riêng mình từ những công trình đồ sộ đến cả những sinh vật sống. Trong chế độ này bạn sẽ không thể chết, thậm chí bạn còn có thể bay rất cao.
 • Chế độ Siêu khó: Những con quái vật ở chế độ này cực kỳ hung hãn với sức mạnh khủng khiếp. Chế độ này tương tự sinh tồn nhưng khi bạn chết thì thế giới đã tạo ra sẽ biến mất vĩnh viễn (không còn dừng lại ở việc trang bị không bỏ vào hòm bị biến mất nữa). Tuy nhiên, nếu cẩn thận bạn có thể chơi game ở chế độ siêu khó này rất lâu đấy!
Lựa chọn mode chơi (Game Mode)

Lựa chọn mode chơi (Game Mode)

Bên cạnh đó, ở một số phiên bản Minecraft còn có 2 mode chơi phụ gồm:

 • Chế độ Phiêu lưu: Giúp bạn khám phá thế giới trong Minecraft. Để có thể thu hoạch, phá hủy hay chế tạo một thứ gì đó bạn cần phải có công cụ thích hợp với từng loại.
 • Chế độ Quan sát: Bạn chỉ được quan sát thế giới của mình nhưng ở góc độ hoàn toàn khác. Bạn có thể bay, di chuyển với tốc độ cực nhanh, bay xuyên tường hay thậm chí là chui xuống lòng đất mà không cần đào,…

2. Các thế giới Minecraft (World Options)

Việc lựa chọn thế giới Minecraft phù hợp với lối chơi của mình sẽ giúp tạo cho bạn một chút lợi thế cũng như giúp tăng sự trải nghiệm khi chơi game. Một trong số các thế giới có trong Minecraft bao gồm:

 • Thế giới mặc định: giúp bạn tạo một thế giới có đủ những cài đặt mặc định cơ bản mà nhà phát hành định sẵn cho bạn.
 • Thế giới siêu phẳng: là thế giới toàn những bề mặt phẳng như những cánh đồng kéo dài bất tận.
 • Thế giới quần thể: giúp bạn tạo ra nhiều loại môi trường theo ý muốn như nước, lửa,…
 • Thế giới khuếch đại: giúp tạo ra những ngọn núi cao chót vót, những hang động sâu kéo dài, những đái biển không thấy đáy,…
Lựa chọn thế giới (World Options)

Lựa chọn thế giới (World Options)

3. Hướng dẫn tạo thế giới của riêng mình

Hướng dẫn nhanh:

Mở game Minecraft > Chọn chế độ Chơi đơn (Singleplayer) > Nhấn chọn Tạo thế giới mới (Create New World) > Cài đặt mode chơi > Nhấn chọn mục Tùy chọn thế giới khác (More World Options…) > Nhấn chọn Loại thế giới (World Type) phù hợp với lối chơi > Chọn Tạo thế giới mới (Create New World) để bắt đầu vào game.

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Sau khi mở game Minecraft, bạn nhấn chọn chế độ Chơi đơn (Singleplayer) có trên màn hình.

Nhấn chọn chế độ Chơi đơn (Singleplayer)

Nhấn chọn chế độ Chơi đơn (Singleplayer)

Bước 2: Tiếp đến, bạn chọn Tạo thế giới mới (Create New World).

Nhấn chọn Tạo thế giới mới (Create New World)

Nhấn chọn Tạo thế giới mới (Create New World)

Bước 3: Tại giao diện game lúc này, bạn có thể cài đặt một số tùy chỉnh cho thế giới của mình. Bao gồm:

 • Đặt tên cho thế giới của mình.
 • Chế độ chơi (Game Mode): Sinh tồn (Survival), Sáng tạo (Creative), Siêu khó (Hardcode).
 • Độ khó (Difficulty): Bình yên (Peaceful), Dễ (Easy), Bình thường (Normal), Khó (Hard).
 • Cho phép hoặc không cho phép gian lận (Allow Cheats).
 • Cài đặt luật chơi (Game Rules) cho thế giới như khả năng hồi phục máu, hồi sinh, các loại sát thương,…
Cài đặt các tùy chỉnh cho thế giới của bạn

Cài đặt các tùy chỉnh cho thế giới của bạn

Bước 4: Sau đó, bạn nhấn chọn mục Tùy chọn thế giới khác (More World Options…).

Nhấn chọn mục Tùy chọn thế giới khác (More World Options...)

Nhấn chọn mục Tùy chọn thế giới khác (More World Options…)

Bước 5: Tiếp đến, nhấn chọn Loại thế giới (World Type) phù hợp với lối chơi của bạn.

Nhấn chọn Loại thế giới (World Type) phù hợp với lối chơi

Nhấn chọn Loại thế giới (World Type) phù hợp với lối chơi

Lưu ý: Với một số dạng thế giới như Siêu phẳng (Superflat), Quần xã đơn (Single Biome), Hang (Caves) và Đảo nổi (Floating Islands), bạn có thể tùy chỉnh cấu trúc của thế giới. Bằng cách nhấn chọn mục Tùy chỉnh (Customize) phía dưới Loại thế giới > Chọn cấu trúc theo ý thích của bạn.

Tùy chỉnh thế giới mà bạn đã thiết lập

Tùy chỉnh thế giới mà bạn đã thiết lập

Bước 6: Cuối cùng, bạn nhấn chọn Tạo thế giới mới (Create New World) để bắt đầu vào game Minecraft nhé!

Nhấn chọn Tạo thế giới mới (Create New World) để vào game Minecraft

Nhấn chọn Tạo thế giới mới (Create New World) để vào game Minecraft

II. Cách mở chế độ chơi nhiều người (Multiplayer)

Chế độ chơi nhiều người cho phép nhiều người chơi cùng trong một thế giới. Ở chế độ này cho phép bạn tham gia vào một server có thế giới được tạo sẵn từ những người chơi khác. Tuy nhiên, nếu muốn tạo một thế giới phù hợp lối chơi của bản thân cũng như bạn bè thì game khuyến khích bạn tự tạo server riêng hoàn toàn miễn phí.

1. Hướng dẫn nhanh

Mở game Minecraft > Chọn chế độ Chơi mạng (Multiplayer) > Nhấn chọn Tiến hành (Proceed) > Chọn tham gia server đã có hoặc tạo server mới để bắt đầu game nhé!

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Sau khi mở game Minecraft, bạn nhấn chọn chế độ Chơi mạng (Multiplayer) có trên màn hình.

Nhấn chọn chế độ Chơi mạng (Multiplayer)

Nhấn chọn chế độ Chơi mạng (Multiplayer)

Bước 2: Nhấn chọn Tiến hành (Proceed) khi xuất hiện thông báo tương tự.

Nhấn chọn Tiến hành (Proceed)

Nhấn chọn Tiến hành (Proceed)

Bước 3: Trong chế độ chơi đơn, bạn có thể chọn tham gia server đã có hoặc tạo server mới.

Lựa chọn tham gia server đã có hoặc tạo server mới

Lựa chọn tham gia server đã có hoặc tạo server mới

Để tham gia server có sẵn, bạn nhấn chọn Kết nối trực tiếp (Direct Connection) > Nhập địa chỉ máy chủ > Nhấn chọn Tham gia máy chủ (Join Server) là có thể vào game.

Nhập địa chỉ máy chủ > Nhấn chọn Tham gia máy chủ (Join Server)

Nhập địa chỉ máy chủ > Nhấn chọn Tham gia máy chủ (Join Server)

Để tạo server mới, bạn nhấn chọn Thêm máy chủ (Add Server) > Nhập tên và địa chỉ máy chủ > Nhấn chọn Xong (Done) là có thể vào game.

Nhập tên và địa chỉ máy chủ > Nhấn chọn Xong (Done)

Nhập tên và địa chỉ máy chủ > Nhấn chọn Xong (Done)

III. Tìm kiếm, thu thập tài nguyên

1. Thu thập gỗ

Gỗ là thứ tài nguyên vô cùng hữu ích đối với những người chơi mới. Chúng giúp bạn xây nhà, chế tạo vũ khí, công cụ,… Nên nếu bạn là người chơi mới hãy nhặt thật nhiều gỗ càng tốt nhé vì chúng sẽ không bao giờ là thừa cả.

Thu thập gỗ

Thu thập gỗ

2. Xây dựng nơi trú ẩn

Sau khi thu thập đủ nguyên liệu thì việc xây dựng nơi trú ẩn là vô cùng quan trọng vì nó sẽ bảo vệ bạn trước bọn quái vật, đặc biệt là vào ban đêm. Nhà còn là nơi giúp bạn ngủ lấy lại năng lượng, nói bạn sinh hoạt, nơi chứa những vật phẩm có giá trị,… Nhưng nếu bạn là người mới thì ban đầu không nhất thiết phải xây một ngôi nhà đẹp, cứ tạo một ngôi nhà đơn giản trước trời tối là được rồi từ từ đi nâng cấp nó lên.

Xây dựng nhà

Xây dựng nhà

3. Chế tạo các công cụ sinh tồn

Công cụ sinh tồn rất quan trọng nó giúp bạn bảo vệ bản thân cũng như thu thập tài nguyên dễ dàng, các công cụ có thể làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau từ gỗ đến kim cương, chất liệu càng xịn thì sức mạnh càng lớn. Mỗi công cụ sẽ có một cách chế tạo riêng cũng như có độ bền nhất định. Sau đây là những công cụ bắt buộc phải có:

 • Rìu: Giúp khai thác gỗ nhanh hơn. Cách chế tạo: 2 que gỗ và 3 nguyên liệu cùng loại tùy ý (gỗ, vàng, kim cương,…).
Rìu

Rìu

 • Cuốc: Giúp bạn khai thác đá nhanh hơn. Cách chế tạo: 4 que gỗ và 6 nguyên liệu cùng loại tùy ý (gỗ, vàng, kim cương,…).
Cuốc

Cuốc

Lưu ý: Khi đi khai quặng bạn phải nên nhớ rằng cuốc đá mới có thể đào được sắt, cuốc sắt mới đào được vàng, kim cương,…

 • Kiếm: Giúp bạn tự vệ trước sự tấn công những con quái vật, thậm chí còn giúp bạn giết những con vật khác như lợn, heo, gà, gấu,… để lấy thịt. Cách chế tạo: 2 que gỗ và 4 nguyên liệu cùng loại tùy ý (gỗ, vàng, kim cương,…).
Kiếm

Kiếm

4. Tìm kiếm và khai thác than

Lửa cũng là một trong những thứ quan trọng nhất trong Minecraft giúp soi sáng những khoảng không gian tối, giúp nấu ăn,… Để tạo ra lửa, chúng ta cần phải có than nên hãy kiếm thật nhiều than càng tốt nhé.

Các kiếm than: Dùng cuốc đào sâu xuống đất 3 ô, sau đó bắt đầu đào rộng ra cho đến khi thấy than. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm 1 hang động, đào sâu vào bên trong nó sẽ tìm được than.

Tìm kiếm và khai thác than

Tìm kiếm và khai thác than

5. Tìm kiếm thức ăn

Thức ăn giúp nhân vật của bạn hồi máu nhanh chóng. Thức ăn được chia thành 2 loại: Loại không cần chế biến (các loại quả, rau, củ,…) tìm thấy ở những cành cây hoặc tự trồng, Loại chế biến (thịt sống, sữa, bánh,…) có thể thu thập khi giết lợn, cừu, gấu,… cần phải được chế biến và nấu chín thì mới có thể ăn được.

Chế biến thức ăn

Chế biến thức ăn

IV. Chế tạo công cụ tự vệ

1. Chế tạo vũ khí

Ngoài chế tạo kiếm đã nói ở trên, người chơi còn có thể chế tạo cung giúp tấn công bọn quái vật từ xa. Nhưng để có thể sử dụng cung bạn cần phải có cung tên và mũi tên.

 • Nguyên liệu chế tạo cung tên: 3 que gỗ và 3 dây tơ.
Tạo cung tên

Tạo cung tên

 • Nguyên liệu chế tạo mũi tên: 1 đá lửa, 1 que gỗ, 1 lông gà.
Tạo mũi tên

Tạo mũi tên

2. Chế tạo giáp

Giáp là trang bị giúp bảo vệ, làm giảm sát thương nhắm đến bạn. Giáp bao gồm nón, áo giáp, quần giáp và giày giáp. Sau đây là công thức chế tạo:

 • Nguyên liệu chế tạo nón: 5 da thuộc (5 vàng thỏi, 5 lửa, 5 sắt thỏi, 5 kim cương).
Nón

Nón

 • Nguyên liệu chế tạo áo giáp: 8 da thuộc (8 vàng thỏi, 8 lửa, 8 sắt thỏi, kim cương).
Áo giáp

Áo giáp

 • Nguyên liệu chế tạo quần giáp: 7 da thuộc (7 vàng thỏi, 7 lửa, 7 sắt thỏi, 7 kim cương).
Quần giáp

Quần giáp

 • Nguyên liệu chế tạo giày giáp: 4 da thuộc (4 vàng thỏi, 4 lửa, 4 sắt thỏi, 4 kim cương).
Giày giáp

Giày giáp

V. Trải nghiệm Minecraft thú vị hơn

1. Xây dựng công trình, nhà vững chãi

Bạn có thể xây dựng công trình tại bất kỳ địa hình nào bạn muốn (thậm chí là ở dưới nước hay dung nham). Mục tiêu của công trình là để trú ẩn nên không nhất thiết là phải xây thành một ngôi nhà, bạn có thể ở trong một cái hộp hình hộp vuông tùy ý.

Xây dựng công trình

Xây dựng công trình

Một số lưu ý khi xây nhà: 

 • Xây cửa phải cao từ 2 khối trở lên vì chiều cao nhân vật của bạn là 2 khối. Chọn những vật liệu cứng để không bị phá hủy dễ dàng.
 • Công trình của bạn phải có đủ ánh sáng để bọn quái vật không chui vào vì chúng sợ ánh sáng.
 • Bạn có thể xây nhô ra một chút để ngăn chặn lũ nhện.
 • Một số chi tiết phức tạp bạn cần tham khảo bản hướng dẫn trước khi làm để tránh mất thời gian.

2. Tạo bản đồ, hoặc la bàn

Bản đồ: được sử dụng để quan sát khu vực địa hình đã khám phá. Bạn bắt đầu với một bản đồ nhỏ, sau đó dần dần tăng kích thước sao cho phù hợp với địa hình mà bạn đang khám phá. Nguyên liệu chính để chế tạo bản đồ là mía, bạn có thể tặng bản đồ cho bạn bè để tăng thêm trải nghiệm tốt khi chơi game.

Bản đồ

Bản đồ

La bàn: giúp hiện vị trí của bạn trên bản đồ. Nguyên liệu chính để tạo ra la bàn là sắt.

La bàn

La bàn

3. Sở hữu thú nuôi dễ thương

Gồm chó, mèo, heo, gấu,… để thuần hóa chúng và bắt chúng về nuôi bạn cần phải cho chúng ăn đến khi chúng tin tưởng bạn. Không những thế bạn có thể cho chúng sinh sôi để có thể tạo ra nhiều thú nuôi hơn mà không cần phải tốn công đi bắt chúng.

Sở hữu thú nuôi dễ thương

Sở hữu thú nuôi dễ thương

4. Chế tạo thuốc chữa bệnh

Thuốc là thực phẩm chức năng giúp mang lại nhiều hiệu ứng có lợi cho người chơi. Điển hình sẽ bao gồm:

 • Kem Magma: Được sử dụng để chuẩn bị thuốc chữa cháy, theo công thức 1 chất kết dính và 1 bột lửa.
 • Dưa hấu vàng: Được sử dụng để chuẩn bị thuốc để tăng máu, theo công thức 1 dưa hấu và 8 hạt vàng.
 • Cà rốt vàng (cà rốt vàng): Được sử dụng để khôi phục năng lượng, một củ cà rốt màu vàng có thể khôi phục 3 thanh thức ăn. Ngoài ra, nó cũng được sử dụng để sản xuất thuốc, nguyên liệu chính để chế biến cà rốt màu vàng là 8 hạt vàng và 1 củ cà rốt.
 • Ngọt ngào: Được sử dụng làm gia vị trong chế biến bánh bí ngô, bánh kem và chuẩn bị tốc độ. Nguyên liệu để làm đường là mía. Vừa lòngTôi cắt mía và đặt nó vào bàn chế biến.
Chế tạo thuốc chữa bệnh

Chế tạo thuốc chữa bệnh

VI. Một số mẹo chơi Minecraft khác

 • Chơi theo phong cách nhập vai: Bạn có thể làm bất cứ gì bạn muốn nhưng để phá đảo bạn cần đánh bại một con rồng có lượng máu cực nhiều, sức mạnh bá đạo, phun lửa và biết bay.
 • Chơi game theo phong cách Sandbox: Tạo càng nhiều vật phẩm càng tốt, giúp bạn tìm hiểu xem một món đồ kim cương là như thế nào hay để xây dựng nhà trắng của tổng thống Mỹ thú vị ra làm sao,…
 • Chơi game theo phong cách sáng tạo: Bạn có thể kết hợp những thứ có sẵn trong game để tạo thành một thứ có ít cho mình. Ví dụ có người đã tự tạo cho mình một máy giết heo có thể giết 100 con heo chưa tới 1 giây.
Đánh nhau với rồng

Đánh nhau với rồng

Tuy vậy, Nhà phát hành không ép người chơi vào khuôn khổ, cũng như luôn khuyến khích bạn sáng tạo ra hàng ngàn lối chơi khác nhau. Vì vậy, bạn không nhất thiết phải làm theo 3 cách chơi trên.

6. Trò chơi khác

Minecraft Dungeons là tựa trò chơi được phát triển hoàn toàn dựa trên phong thái của Minecraft, trong Minecraft Dungeons, những bạn sẽ được khám phá trái đất trái đất ngầm với muôn vàn thử thách để đạt được những kho báu có giá trị, hiện trò chơi đang có rất người người chơi hiện nay.

Cũng là một trong những tựa trò chơi được yêu thích nhất hiện nay, trò chơi GTA luôn mang tới cho người tiêu dùng những trải nghiệm mới nhất. Những pha hành động trong GTA luôn người chơi, trải nghiệm GTA để giúp bạn có những giây phút giảm stress kết quả.

Minecraft Pocket Edition là một trong những trò chơi được quy tụ đầy đủ những yếu tố của một tựa trò chơi hay, trò chơi có cốt truyện sâu sắc, đồ họa đẹp mắt, nối chơi chiến thật vừa dễ vừa khó, hệ thống âm thanh và ánh sáng, hình ảnh sắc nét sống động. Tuy nó không tồn tại bối cảnh rộng lớn như GTA 5 hay khả năng chiến đấu, kết nối nhiều người chơi như trò chơi Liên Minh Huyền Thoại nhẹ nhàng sâu lắng hơn. Khi tải Minecraft và tham gia vào trò chơi cũng là lúc bạn thực sự nhập cuộc với cùng một quyết tâm cao độ cho thắng lợi sắp tới đây và đương nhiên nó khó đấy ! Những ai đó đã từng chơi và trải nghiệm Liên Minh huyền thoại đều rất có thể trải nghiệm được những điều này.

Cũng là loại trò chơi đơn giản về lối chơi nhưng trong Plants vs. Zombies những bạn sẽ bắt gặp những nhân vật thây ma sống động và chiến đấu với chúng để bảo vệ những loài hoa quả. Cũng như trò chơi Minecraft, trò chơi Plants vs. Zombies có đồ họa đơn giản nhưng tươi sáng, màu sắc .

Nguồn: Tải Minecraft 1.16 và 1.20 Full Crack cho PC mới nhất 2021

Scores: 4.8 (111 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn