Top 20+ Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ – Cellulose – Wikipedia tiếng Việt

Bạn đang tìm kiếm về Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ hữu ích với bạn.

Cellulose – Wikipedia tiếng Việt

Bài viết này cần thêm chú thích nguồn gốc để kiểm chứng thông tin. Mời bạn giúp hoàn thiện bài viết này bằng cách bổ sung chú thích tới các nguồn đáng tin cậy. Các nội dung không có nguồn có thể bị nghi ngờ và xóa bỏ.
Cellulose[1]Cellulose, a linear polymer of D-glucose units (two are shown) linked by β(1→4)-glycosidic bondsThree-dimensional structure of celluloseNhận dạngSố CAS9004-34-6PubChem14055602Thuộc tínhCông thức phân tử(C6H10O5)nKhối lượng mol162.1406 g/mol per glucose unitBề ngoàiwhite powderKhối lượng riêng1.5 g/cm³Điểm nóng chảy 260–270 °C; 533–543 K; 500–518 °F Decomposes[2]Điểm sôi Độ hòa tan trong nướcnoneNhiệt hóa họcEnthalpyhình thành ΔfHo298−963,000 kJ/mol[cần giải thích]DeltaHc−2828,000 kJ/mol[cần giải thích]Các nguy hiểmNFPA 704

1
1
0
 

PELTWA 15 mg/m³ (total) TWA 5 mg/m³ (resp)[2]RELTWA 10 mg/m³ (total) TWA 5 mg/m³ (resp)[2]IDLHN.D.[2]Các hợp chất liên quanHợp chất liên quanTinh bột
Trừ khi có ghi chú khác, dữ liệu được cung cấp cho các vật liệu trong trạng thái tiêu chuẩn của chúng (ở 25 °C [77 °F], 100 kPa).

N kiểm chứng (cái gì YN ?)
Tham khảo hộp thông tin
Hình ảnh 3D hợp chất cao phân tử Cellulose:Màu nâu-cacbon, màu đỏ-oxy, màu trắng-hydro
Cellulose (bắt nguồn từ tiếng Pháp: cellulose),[3] còn gọi là xenlulôzơ, xenlulôza, là hợp chất cao phân tử được cấu tạo từ các liên kết các mắt xích β-D-glucose, có công thức cấu tạo là (C6H10O5)n hay [C6H7O2(OH)3]n trong đó n có thể nằm trong khoảng 5000-14000, là thành phần chủ yếu cấu tạo nên vách tế bào thực vật. Trong gỗ cây lá kim, cellulose chiếm khoảng 41-49%, trong gỗ cây lá rộng nó chiếm 44-50% thể tích.
Ứng dụng:
Trong ngành dệt may: được dùng làm sợi để chế biến thành vải khác nhau như rayon, satin, acetate và triacetate. Nó nổi bật với chi phí thấp, độ sáng và vẻ đẹp mà nó mang lại cho quần áo. Cellulose acetat thường dùng dùng làm áo sơ mi, áo thun, váy đầm, cà vạt, đồ lót. Ngoài ra còn dùng làm áo mưa và làm dù che.
Trong y tế: được sử dụng trong các thiết bị hình trụ đáp ứng chức năng của một thiết bị chạy thận nhân tạo.
Trong sản xuất công nghiệp: Nó được sử dụng trong sản xuất hộp đựng thuốc lá, dây cáp điện, sơn mài, sản xuất đồ vật bằng nhựa, giấy và các tông, sản xuất các bộ phận động cơ và khung gầm của các loại xe khác nhau trong ngành công nghiệp ô tô.
Trong sản xuất kính: dùng để làm chất liệu lót kính màn hình máy tinh, màn hình điện thoại di động và các loại màn hình khác. Cellulose acetate còn là chất liệu làm nên các gọng kính đeo mắt khá bền và đẹp.
Trong ngành nghệ thuật và phim ảnh: sử dụng làm phim mỏng cho phim, nhiếp ảnh và băng từ.
Trong nghiên cứu: sử dụng rộng rãi trong các phòng thí nghiệm khoa học và nghiên cứu giúp sản xuất các bộ lọc xốp, như là một hỗ trợ cho màng cellulose acetate để thực hiện quá trình điện di hoặc trao đổi thẩm thấu. Nó còn dùng để làm giấy lọc trong thí nghiệm.

Tính chất vật lý[sửa | sửa mã nguồn] Là chất màu trắng, không mùi, không vị. Cellulose không tan trong nước ngay cả khi đun nóng và các dung môi hữu cơ thông thường. Tan trong một số dung dịch acid vô cơ mạnh như: HCl, HNO3,… một số dung dịch muối: ZnCl2, PbCl2,…
Là thành phần chính tạo nên lớp thành tế bào thực vật, giúp cho các mô thực vật có độ bền cơ học và tính đàn hồi. Cellulose có nhiều trong bông (95-98%), đay, gai, tre, nứa, gỗ… (Cellulose chiếm khoảng 40-45% trong gỗ).

Tính chất hóa học[sửa | sửa mã nguồn] Các mắt xích β-D-glucose trong cellulose
Cellulose do các mắt xích β-D-Glucose liên kết với nhau bằng liên kết 1,4-glycoside do vậy liên kết này thường không bền trong các phản ứng thủy phân.
Cellulose được tạo thành trong cây xanh nhờ quá trình quang hợp của cây: 6nCO2+5nH2O-Clorophin,as->(C6H10O5)n +6nO2

Phản ứng thủy phân[sửa | sửa mã nguồn] Đun nóng lâu xenlulozơ với dung dịch acid sulfuric, các liên kết β-glycoside bị đứt tạo thành sản phẩm cuối cùng là glucozơ:
(C6H10O5)n + nH2O → nC6H12O6 (xúc tác H+, to)
Phản ứng này áp dụng trong sản xuất alcohol etylic công nghiệp, xuất phát từ nguyên liệu chứa xenlulozơ (vỏ bào, mùn cưa, tre, nứa, v.v…).
Phản ứng thủy phân xenlulozơ có thể xảy ra nhờ tác dụng xúc tác của enzim xenlulaza có trong cơ thể động vật nhai lại (trâu, bò…). Cơ thể người không có enzim này nên không thể tiêu hóa được xenlulozơ.

Tác dụng với một số tác nhân base[sửa | sửa mã nguồn] Phản ứng với NaOH và CS2. Sản xuất tơ visco:
Cho cellulose tác dụng với NaOH người ta thu được sản phẩm gọi là “cellulose kiềm”, đem chế hóa tiếp với carbon disulfide sẽ thu được dung dịch cellulose xantogenat:
[C6H7O2(OH)3]n (Cellulose) → [C6H7O2(OH)2ONa]n (Cellulose kiềm) → [C6H7O2(OH)2O-CS2Na]n (Cellulose xantogenat)
Cellulose xantogenat tan trong kiềm tại thành dung dịch rất nhớt gọi là visco. Khi bơm dung dịch nhớt này qua những ống có các lỗ rất nhỏ (φ < 0,1mm) ngâm trong dung dịch H2SO4, cellulose xantogenat sẽ bị thủy phân cho ta cellulose hidrat ở dạng óng nuột gọi là tơ visco:
[C6H7O2(OH)2O-CS2Na]n (Cellulose xantogenat) + n/2H2SO4 → [C6H7O2(OH)3]n (Cellulose hydrate) + nCS2 + Na2SO4
Cellulose hydrate có công thức hóa học tương tự cellulose, nhưng do quá trình chế biến hóa học như trên, mạch polymer trở nên ngắn hơn, độ bền hóa học kém đi và háo nước hơn.

Tác dụng của dung dịch Cu(OH)2 trong amonia:
Cellulose tan được trong dung dịch Cu(OH)2 trong amonia có tên là “nước Svayde” (Schweitzer’s Reagent), trong đó Cu2+ tồn tại chủ yếu ở dạng phức chất Cu(NH3)n(OH)2. Khi ấy sinh ra phức chất của cellulose với ion đồng ở dạng dung dịch nhớt. Nếu ta bơm dung dịch nhớt này đi qua ống có những lỗ rất nhỏ ngâm trong nước, phức chất sẽ bị thủy phân thành cellulose hydrate ở dạng sợi, gọi là tơ đồng – amonia.

Phản ứng với một số acid hoặc anhydride acid tạo thành este[sửa | sửa mã nguồn] Tác dụng của HNO3:
Đun nóng cellulose với hỗn hợp HNO3 và H2SO4 đậm đặc, tùy theo điều kiện phản ứng mà một, hai hay cả ba nhóm -OH trong mỗi mắt xích C6H10O5 được thay thế bằng nhóm -ONO2 tạo thành các este cellulose nitrat:
[C6H7O2(o…H)3]n + nHNO3 → [C6H7O2(OH)2ONO2]n (Cellulose mononitrat) + nH2O
[C6H7O2(OH)3]n + 2nHNO3 → [C6H7O2(OH)(ONO2)2]n (Cellulose dinitrat) + 2nH2O
[C6H7O2(OH)3]n + 3nHNO3 → [C6H7O2(ONO2)3]n (Cellulose trinitrat) + 3nH2O
Hỗn hợp cellulose mononitrat và cellulose dinitrat (gọi là coloxilin) được dùng để tạo màng mỏng tại chỗ trên da nhằm bảo vệ vết thương, và dùng trong công nghệ cao phân tử (chế tạo nhựa xenluloit, sơn, phim ảnh…). Cellulose trinitrat thu được (có tên gọi piroxilin) là một sản phẩm dễ cháy và nổ mạnh, được dùng làm chất nổ cho mìn, lựu đạn… và chế tạo thuốc súng không khói.

Tác dụng của (CH3CO)2O: Cellulose tác dụng với anhydride acetic có H2SO4 xúc tác có thể tạo thành cellulose mono- hoặc di- hoặc triacetat. Ví dụ:
[C6H7O2(OH)3]n + 3n(CH3CO)2O → [C6H7O2(OCOCH3)3]n(cellulose triacetat) + 3nCH3COOH
Trong công nghiệp cellulose triacetat và cellulose diacetat được dùng hỗn hợp hoặc riêng rẽ để sản xuất phim ảnh và tơ acetat. Chẳng hạn hòa tan hai este trên trong hỗn hợp aceton và ethanol rồi bơm dung dịch thu được qua những lỗ nhỏ thành chùm tia đồng thời thổi không khí nóng (55 – 70oC) qua chùm tia đó để làm bay hơi aceton sẽ thu được những sợi mảnh khảnh gọi là tơ acetat. Tơ acetat có tính đàn hồi, bền bỉ và đẹp.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn] Hợp chất cao phân tử
Bột giấy
Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

^ .mw-parser-output cite.citationfont-style:inherit.mw-parser-output .citation qquotes:”“”””””‘””’”.mw-parser-output .id-lock-free a,.mw-parser-output .citation .cs1-lock-free abackground:linear-gradient(transparent,transparent),url(“//upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/6/65/Lock-green.svg”)right 0.1em center/9px no-repeat.mw-parser-output .id-lock-limited a,.mw-parser-output .id-lock-registration a,.mw-parser-output .citation .cs1-lock-limited a,.mw-parser-output .citation .cs1-lock-registration abackground:linear-gradient(transparent,transparent),url(“//upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/d/d6/Lock-gray-alt-2.svg”)right 0.1em center/9px no-repeat.mw-parser-output .id-lock-subscription a,.mw-parser-output .citation .cs1-lock-subscription abackground:linear-gradient(transparent,transparent),url(“//upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/a/aa/Lock-red-alt-2.svg”)right 0.1em center/9px no-repeat.mw-parser-output .cs1-subscription,.mw-parser-output .cs1-registrationcolor:#555.mw-parser-output .cs1-subscription span,.mw-parser-output .cs1-registration spanborder-bottom:1px dotted;cursor:help.mw-parser-output .cs1-ws-icon abackground:linear-gradient(transparent,transparent),url(“//upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/4/4c/Wikisource-logo.svg”)right 0.1em center/12px no-repeat.mw-parser-output code.cs1-codecolor:inherit;background:inherit;border:none;padding:inherit.mw-parser-output .cs1-hidden-errordisplay:none;font-size:100%.mw-parser-output .cs1-visible-errorfont-size:100%.mw-parser-output .cs1-maintdisplay:none;color:#33aa33;margin-left:0.3em.mw-parser-output .cs1-formatfont-size:95%.mw-parser-output .cs1-kern-left,.mw-parser-output .cs1-kern-wl-leftpadding-left:0.2em.mw-parser-output .cs1-kern-right,.mw-parser-output .cs1-kern-wl-rightpadding-right:0.2em.mw-parser-output .citation .mw-selflinkfont-weight:inheritNishiyama, Yoshiharu; Langan, Paul; Chanzy, Henri (2002). “Crystal Structure and Hydrogen-Bonding System in Cellulose Iβ from Synchrotron X-ray and Neutron Fiber Diffraction”. J. Am. Chem. Soc. 124 (31): 9074–9082. doi:10.1021/ja0257319. PMID 12149011.

^ a b c d “NIOSH Pocket Guide to Chemical Hazards #0110”. Viện An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp Quốc gia Hoa Kỳ (NIOSH).

^ Yoonjung Kang, Andrea Hòa Phạm, Benjamin Storme. French loanwords in Vietnamese: the role of input language phonotactics and contrast in loanword adaptation. Trang 5.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Wikimedia Commons có thêm hình ảnh và phương tiện truyền tải về Cellulose.

Cellulose (plant cell structure) tại Encyclopædia Britannica (tiếng Anh)
“Cellulose” . Encyclopædia Britannica. Vol. 5 (11th ed.). 1911.
Structure and morphology of cellulose by Serge Pérez and William Mackie, CERMAV-CNRS
Cellulose, by Martin Chaplin, London South Bank University
Clear description of a cellulose assay method at the Cotton Fiber Biosciences unit of the USDA.
Cellulose films could provide flapping wings and cheap artificial muscles for robots – TechnologyReview.com

Bài viết liên quan đến hóa học này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.xts

xtsCác loại carbohydratChung
Aldose
Ketose
Furanose
Pyranose
Hình học
Anomer
Cấu trúc cyclohexan
Mutarotation
MonosaccharideDiose
Aldodiose
Glycolaldehyde
Triose
Aldotriose
Glyceraldehyde
Ketotriose
Dihydroxyacetone
Tetrose
Aldotetrose
Erythrose
Threose
Ketotetrose
Erythrulose
Pentose
Aldopentose
Arabinose
Lyxose
Ribose
Xylose
Ketopentose
Ribulose
Xylulose
Đường deoxy
Deoxyribose
Hexose
Aldohexose
Allose
Altrose
Galactose
Glucose
Gulose
Idose
Mannose
Talose
Ketohexose
Fructose
Psicose
Sorbose
Tagatose
Đường deoxy
Fucose
Fuculose
Rhamnoza
Heptose
Ketoheptose
Mannoheptulose
Sedoheptulose
Trên 7
Octose
Nonose
Axit neuraminic
Nhiều saccharideDisaccharide
Cellobiose
Isomaltose
Isomaltulose
Lactose
Lactulose
Kẹo mạch nha
Saccarose
Trehalose
Turanose
Trisaccharide
Maltotriose
Melezitose
Raffinose
Tetrasaccharide
Stachyoza
Other oligosaccharide
Acarbose
Fructooligosaccharide (FOS)
Galactooligosaccharide (GOS)
Isomaltooligosaccharide (IMO)
Maltodextrin
Polysaccharide
Beta-glucan
Oat beta-glucan
Lentinan
Sizofiran
Zymosan
Xenlulose
Kitin
Chitosan
Dextrin / Dextran
Fructose / Fructan
Inulin
Galactose / Galactose
Glucose / Glucan
Glycogen
Hemicellulose
Levan beta 2→6
Lignin
Mannan
Pectin
Tinh bột
Amylopectin
Amyloza
Xanthan gum

Thể loại

xtsThực vật họcLịch sử thực vật họcPhân ngành
Hệ thống học thực vật
Thực vật dân tộc học
Cổ thực vật học
Giải phẫu học thực vật
Sinh thái học thực vật
Địa lý thực vật học
Địa thực vật học
Hệ thực vật
Hóa thực vật học
Bệnh học thực vật
Rêu học
Tảo học
Sinh học phát triển tiến hóa thực vật
Sinh lý học thực vật
Thụ mộc học
Các nhóm thực vật
Tảo
Rêu
Sinh vật lạp thể cổ
Thực vật không mạch
Thực vật có mạch
Thực vật có hạt
Dương xỉ & Quyết
Thực vật hạt trần
Thực vật hạt kín
Hình thái học.mw-parser-output .noboldfont-weight:normal(từ vựng)Tế bào
Vách tế bào
Thể vách
Lạp thể
Cầu sinh chất
Không bào

Mô phân sinh
Mô dẫn
Bó mạch
Mô cơ bản
Thịt lá
Tầng sinh bần-nhu bì
Gỗ
Cơ quan dự trữ
Sinh dưỡng
Rễ
Rễ giả
Thân hành
Thân rễ
Cơ quan khí sinh
Thân

Cuống lá
Lá kèm
Chồi
Lá không cuống
Sinh sản(Hoa)
Sự phát triển của hoa
Cụm hoa
Cụm hoa vô hạn
Cụm hoa hữu hạn
Lá bắc
Trục hoa
Hoa
Tiền khai hoa
Vòng
Tính đối xứng của hoa
Hoa đồ
Hoa thức
Đế hoa
Hoa hình chén
Bao hoa
Tràng hoa
Đài hoa
Lá bào tử
Bộ nhụy
Bầu nhụy
Noãn
Đầu nhụy
Túi giao tử cái
Bộ nhị
Nhị
Nhị lép
Hạt phấn
Tầng nuôi dưỡng
Trục hợp nhụy
Thể giao tử
Thể bào tử
Phôi
Quả
Giải phẫu quả
Quả đơn
Quả kép
Quả phức
Quả giả
Thai sinh
Bán thai sinh
Hạt
Sự hình thành hạt
Sự phát tán hạt
Cấu trúc bề mặt
Lớp cutin
Lớp sáp
Biểu bì
Khí khổng
Tuyến mật
Hệ thống tiết
Lông, gai
Sinh lý học thực vậtNguyên liệu
Dinh dưỡng
Quang hợp
Diệp lục
Hormone thực vật
Thoát hơi nước
Áp suất trương
Dòng khối nội bào
Hạt aleurone
Phytomelanin
Đường
Nhựa cây
Tinh bột
Xenlulose
Phát triển thực vật và dạng sống
Sinh trưởng thứ cấp
Thực vật thân gỗ
Thực vật thân thảo
Dạng sống
Dây leo
Gỗ leo
Cây bụi
Bụi lùn
Cây thân gỗ
Thực vật mọng nước
Sinh sản Tiến hóaSinh thái học
Xen kẽ thế hệ
Nang bào tử
Bào tử
Nang vi bào tử
Vi bào tử
Nang đại bào tử
Đại bào tử
Thụ phấn
Động vật giao phấn
Ống phấn
Thụ tinh kép
Nảy mầm
Phát triển tiến hóa
Lịch sử tiến hóa
Niên biểu
Phân loại thực vật
Lịch sử phân loại thực vật
Phòng mẫu cây
Phân loại sinh học
Danh pháp thực vật
Tên thực vật
Tên chính xác
Trích dẫn tác giả
International Code of Nomenclature for algae, fungi, and plants (ICN)
– for Cultivated Plants (ICNCP)
Bậc phân loại
International Association for Plant Taxonomy (IAPT)
Plant taxonomy systems
Phân loại thực vật được gieo trồng
Phân loại cam chanh
cultigen
Giống cây trồng
Group
grex
Từ điểnThuật ngữ thực vật học  • Thuật ngữ hình thái thực vật họcThể loại
xtsSợiTự nhiênSợi động vật
Alpaca
Angora
Byssus
Lông lạc đà
Len Cashmere
Catgut
Chiengora
Gân
Guanaco
Lông
Llama
Mohair
Pashmina
Qiviut
Lông thỏ
Lụa
Sinew
Tơ nhện
Len
Vicuña
Bò Tây Tạng
Sợi thực vật
Abacá
Bagasse
Bông gạo
Furcraea andina
Hibiscus cannabinus
Gai
Gai dầu
Lanh
Thùa sợi
Vải lanh
Tre
Xơ dừa
Sợi bông
Jute
Bông gòn
Kenaf
Piña
Raffia
Sen
Sisal
Wood
Sợi khoáng
Amiăng
Sợi tổng hợpXenlulose
Acetate
Triacetate
Art silk
Bamboo
Tencel
Modal Rayon
Rayon
Sợi khoáng
Glass
Carbon
Tenax
Basalt
Metallic
Sợi Polymer
Acrylic
Aramid
Twaron
Kevlar
Technora
Nomex
Microfiber
Modacrylic
Ni lông
Olefin
Polyester
Polyetylen
Dyneema
Spectra
Quần bóng
Vinylon
Vinyon
Zylon

Thể loại
Hình ảnh

xtsGiấyLịch sử giấyCác vật liệu
Bột giấy
Fiber crop
Giấy cói
Paper chemicals
Các dạng
Bituminous waterproofing#Roofing felt
Blotting
Bond
Red rosin
Construction
Special fine paper#Copy paper
Cotton
Crêpe
Display board
Giấy dó
Giấy bóng kính
Ấn Độ
Giấy Kraft
Laid
Manila
Giấy in báo
Oatmeal
Onionskin
Origami paper
Rolling paper
Security paper
Seed paper
Tar paper
Thermal paper
Tissue paper
Giấy can
Giấy không thấm mỡ
Giấy giả da
Transfer paper
Tree-free paper
Wallpaper
Waterproof paper
Wax paper
Wood-free paper
Wove paper
Giấy viết
Giấy Tuyên
Giấy
Khổ giấy
Định lượng
Đơn vị số lượng giấy
Sản xuất
Sản xuất giấy
Paper engineering
Paper mill
Paper machine
Calender
Sulfite process
Kraft process
Soda pulping
Paper recycling
Công nghiệp
Danh sách các nhà máy giấy
Pulp and paper industry in Europe
Pulp and paper industry in Canada
Pulp and paper industry in India
Pulp and paper industry in Japan
Pulp and paper industry in the United States
Các vấn đề
Bleaching of wood pulp
Tác động môi trường của giấy
FSC
PEFC
Environmental impact of paper#Issues

 Thể loại:Giấy
 Commons:Category:Paper

xtsGỗĐồ gỗ
Batten
Beam (structure)
Bressummer
Cruck
Flitch beam
Sàn gỗ
Joist
Lath
Molding (trang trí)
Panelling
Plank (wood)
Wall plate
Post (structural)
Purlin
Rafter
Railroad tie
Reclaimed lumber
Wood shingle
Siding (construction)
Sill plate
Wall stud
Timber roof truss
Treenail
Truss
Utility pole
Gỗ thiết kế
Cross-laminated timber
Glued laminated timber
Wood veneer
Laminated veneer lumber
Parallel-strand lumber
I-joist
Fiberboard
Hardboard
Masonite
Medium-density fibreboard
Oriented strand board
Oriented structural straw board
Ván dăm
Plywood
Structural insulated panel
Nhựa gỗ
Composite lumber
Nhiên liệu từ gỗ
Than củi
Biochar
Firelog
Củi
Pellet fuel
Wood fuel
Sợi gỗ
Bìa cứng
Bìa cứng gợn sóng
Giấy
Paperboard
Bột giấy
Pulpwood
Rayon
Các dẫn xuất
Birch tar
Xenlulose
Nanocellulose
Hemixenluloza
Cellulosic ethanol
Dyewoods
Lignin
Liquid smoke
Lye
Methanol
Axit pyroligenơ
Pine tar
Pitch (resin)
Sandalwood oil
Tanin
Wood gas
Sản phẩm phụ
Barkdust
Black liquor
Ramial chipped wood
Sawdust
Tall oil
Sawdust
Wood wool
Woodchips
Lịch sử
Axe ties
Clapboard
Thuyền độc mộc
Potash
Sawdust brandy
Split-rail fence
Tanbark
Timber framing
Cột (tàu thuyền)
Xem thêm
Sinh khối
Certified wood
Destructive distillation
Chưng cất phá hủy
Engineered bamboo
Lâm nghiệp
List of woods
Mulch
Lâm sản ngoài gỗs
Sản xuất giấy
Wood drying
Wood preservation
Wood processing
Woodworking

Thể loại:Sản phẩm gỗ
Commons:Category:Sản phẩm gỗ
Wikipedia:WikiProject Forestry

Tiêu đề chuẩn
GND: 4147454-5
NDL: 00570674
NKC: ph312589

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7967
Lượt xem: 48246523

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7808

3. Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6638

4. Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ

Mô tả: Dưới đây là TOP các nội dung về Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7515

5. Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ rồi nhỉ? Nội dung Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7637

6. Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ từ tienphong.vn

tienphong.vn
Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7632

7. Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ

Mô tả: Trên đây là danh sách các bài viết về Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9587

8. Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ từ soha.vn

soha.vn
Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ rồi nhỉ? Nội dung Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8612

9. Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4031

10. Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ từ kenh14.vn

kenh14.vn
Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ

Mô tả: Trên đây là TOP các nội dung về Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4167

11. Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ từ zingnews.vn

zingnews.vn
Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ rồi nhỉ? Nội dung Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ được chúng mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3930

12. Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3884

13. Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ từ vov.vn

vov.vn
Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ

Tóm tắt: Trên đây là TOP các bài viết về Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9672

14. Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ từ afamily.vn

afamily.vn
Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ rồi nhỉ? Bài viết Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ được chúng mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1426

15. Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ được team tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9982

16. Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các nội dung về Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4493

17. Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ từ coccoc.com

coccoc.com
Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ rồi nhỉ? Nội dung Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5994

18. Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ từ facebook.com

facebook.com
Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5943

Câu hỏi về Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ

Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ
cách Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ
hướng dẫn Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ
Tại Sao Cơ Thể Người Có Thể Tiêu Hóa Được Tinh Bột Nhưng Không Thể Tiêu Hóa Được Xenlulôzơ miễn phí

Scores: 4.2 (90 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn