Tại Sao Em Lại Thích Ngành Quản Trị Kinh Doanh Tại sao bạn chọn học ngành Quản trị Khách sạn?

Bạn đang tìm kiếm về Tại Sao Em Lại Thích Ngành Quản Trị Kinh Doanh, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Tại sao bạn chọn học ngành Quản trị Khách sạn? được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vọng bài viết về chủ đề Tại Sao Em Lại Thích Ngành Quản Trị Kinh Doanh hữu ích với bạn.

Tại sao bạn chọn học ngành Quản trị Khách sạn?

Nhiều bạn trẻ gặp khó khăn trong việc lựa chọn ngành học giữa muôn vàn đề xuất. Có người chọn ngành vì nóng – có người chọn B vì thích – có người chọn C vì định hướng của gia đình… Quản trị khách sạn từng là một trong những ngành được nhiều người theo học (trước Covid). Tại sao mọi người chọn học chuyên ngành này?

Tại sao bạn chọn học ngành Quản trị khách sạn?

hiện hữu Group Hospitality Professional – Sinh viên và người mới bắt đầu, một bài báo có tiêu đề: “Vì sao tôi chọn học Quản trị khách sạn?” » nhận được sự tương tác cao. Tuy là ý kiến ​​cá nhân, vì chỉ đúng một phần nào đó nên hơi chủ quan, nhưng vẫn có rất nhiều thông tin hữu ích có thể tham khảo trước khi quyết định chọn ngành học sau này.

Quản lý khách sạn là gì? Điểm chuẩn ngành quản lý khách sạn là bao nhiêu?

“Tại sao em chọn học ngành Quản trị khách sạn?”

“Tôi không có ý khuyên can em chọn ngành Quản trị khách sạn (QTKS) để theo đuổi, ngược lại, tôi rất khuyến khích em chọn chuyên ngành này để theo học.

Giống như hầu hết mọi người, tôi đang ở độ tuổi 17-18 và không có ý tưởng cụ thể về những gì tôi muốn hoặc thích làm lâu dài. Cha tôi là một giáo viên, nhưng sư phạm không bao giờ có trong từ điển của tôi. Mẹ tôi là dược sĩ, anh trai tôi là bác sĩ, và tôi nghiêng về ngành y, vâng, đó là lý do tại sao tôi theo học chuyên ngành Sinh học từ một trường phổ thông chuyên và năng khiếu. Cả anh trai và mẹ, mặc dù phản đối trường y của họ, nhưng cũng không nhiệt tình với nó. Đồng thời, tôi có một ý tưởng, đó là đừng quá cổ điển, bởi vì thời thế luôn thay đổi, và tôi muốn ở trong chu kỳ thay đổi đó.

Rồi tôi đọc về Anh Thơ – vợ người mẫu, diễn viên Bình Minh. Bà từng là TBP Lobby Sofitel Saigon Plaza, sau đó là Giám đốc phúc lợi Caravelle Saigon, rồi Phó TGĐ Hội đồng Anh, rồi TGĐ Mathnasium và Giám đốc điều hành PNJ. Thông qua chị tôi, tôi đã học được một bài học rất quan trọng: Chúng ta luôn có thể học được điều gì đó từ mọi người, kể cả trẻ em hoặc những người không có hoàn cảnh tốt hơn chúng ta. Tôi nhận ra mình phải chạm vào cuộc sống, chạm vào nhiều hơn để nhìn ra thế giới. Bởi vì trong tương lai, sẽ không còn cha mẹ là người dành cho con tất cả những nguồn lợi tốt nhất.

Theo quan điểm của tôi vào thời điểm đó, tôi chỉ thấy khách sạn là nơi tiếp cận được nhiều người nhất trong thời gian ngắn nhất. Vì vậy, tôi đang trên đường. Tất nhiên, bây giờ tôi đã trải nghiệm nhiều hơn một chút so với năm 17 tuổi và tôi đã hiểu hơn một chút. Lúc đó tôi không nghĩ sai, chỉ là tôi đã hiểu thêm về bản thân và môi trường xung quanh mình theo thời gian.

Vậy tại sao tôi lại chọn học QTKS?

#Đầu tiên.thị trường

Cứ đến mùa cao điểm, khi tất cả các khách sạn trong khu vực đều kín chỗ, các khách sạn lại mọc lên như nấm sau mưa và vẫn không ngừng mọc lên, với số lượng phòng ở mỗi khách sạn từ hàng trăm đến hàng nghìn phòng. Sự phát triển về chất lượng nguồn nhân lực không thể theo kịp sự phát triển của các đơn vị lưu trú nên cơ hội cho ngành quản trị khách sạn Việt Nam là rất lớn.

Vì thị trường này còn trẻ và có nhiều người làm việc trong ngành này nên tôi không cần lo lắng về sự bão hòa của ngành này tại Việt Nam trong tương lai gần trong nhiều năm tới. Dù không phải thế hệ đầu tiên nhưng tôi vẫn được coi là thế hệ tiếp theo đi đường tắt vì lâu nay biện pháp tránh thai vẫn chưa được phổ biến rộng rãi ở Việt Nam.

Hơn nữa, tại sao chủ sở hữu của các khách sạn cao cấp ở Việt Nam đều là người Việt Nam, trong khi những người nắm giữ các vị trí quản lý khách sạn cấp cao đều là người nước ngoài? Vì ta thua kém họ? Không, tôi không tin. Chúng tôi chỉ đứng sau họ, vì vậy bây giờ chúng tôi đang mượn kỹ năng của họ để cải thiện kỹ năng của mình.

Với rất nhiều tiềm năng, tại sao không làm điều đó?

#2.yêu cầu công việc

Quản lý khách sạn, đặc biệt là ở phân khúc cao cấp hơn, đòi hỏi rất cao về kỹ năng mềm, trong khi ngành này lại có rất ít kỹ năng cứng. Đối với tôi, kỹ năng cứng là thứ mà tôi có thể học bất cứ lúc nào, không phải lúc này hay lúc khác. Tuy nhiên, trong mọi trường hợp, có cơ hội tạo ra tác động xã hội khi còn trẻ chắc chắn sẽ giúp ích cho tôi về lâu dài.

Làm việc trong ngành QA, tôi đã học được vô số bài học như phải hết sức kiên nhẫn, bình tĩnh, giữ hòa khí với đồng nghiệp và khách hàng, cẩn thận từng đường đi nước bước, kể cả khi máu đã ngấm vào não. Mọi tuyên bố và mọi chi tiết đều được chú ý đặc biệt đến các cân nhắc pháp lý hoặc sự cân bằng giữa các vấn đề công và tư.

Vì tính chất đòi hỏi của công việc này, kinh nghiệm là câu trả lời chắc chắn nhất cho khả năng. Thời gian là một phần của trải nghiệm, nhưng không phải là tất cả. Đây cũng là cái hay của ngành này, một người có 20 năm kinh nghiệm chưa chắc đã can đảm đảm nhận những trọng trách lớn hơn một người có 5 năm kinh nghiệm. Kinh nghiệm, cùng với thời gian, đòi hỏi một tâm hồn cởi mở và kiên định với kết quả cuối cùng. Một tâm trí cởi mở là chào đón sự thay đổi, cả tích cực và tiêu cực. Nhất quán với kết quả cuối cùng, bất kể bạn đưa ra quyết định nào, nó sẽ không đi chệch khỏi các giá trị cốt lõi của bạn.

#3.Tham vọng

Bạn có thể đoán điều này chỉ bằng cách đọc một vài bài báo. Việc chọn KS đã giúp tôi khắc phục được điểm yếu về kỹ năng mềm, đồng thời tôi biết khả năng quan sát và tư duy logic của mình cũng ở mức khá so với mặt bằng chung của Việt Nam nên tôi đã tiến bộ rất nhanh và chắc chắn’ m rút ra.

Với tham vọng như vậy, tôi đã thực hiện tất cả các kế hoạch và chiến lược để đạt được mục tiêu càng sớm càng tốt. Thực tế cũng cho thấy tính toán của tôi không sai, năm 20 tuổi tôi đã là trưởng phòng đặt phòng của một khách sạn 5 sao quốc tế. Đồng thời, thực tế cũng cho thấy tiềm năng thị trường khách sạn dành cho giới trẻ tại Việt Nam là rất lớn.

Tham vọng + Kiên trì + Chiến lược = Đạt được mục tiêu

Vì bản chất của ngành này, đặc biệt là thị trường cao cấp, nếu bạn không có kỹ năng vững vàng, chẳng hạn như bạn không học tốt về khoa học, bạn không có năng khiếu nghệ thuật, bạn không có nghị lực để lao động chân tay nhiều,… thì tập trung vào kỹ năng mềm là dễ nhất. Đầu sự nghiệp của bạn, có thể mất một thời gian để thử nghiệm và tìm ra những gì phù hợp với bạn. May mắn cho mọi người, chỉ cần đảm bảo các yếu tố trải nghiệm kể trên, khuyến mãi sẽ đến, ít nhất là từ nay cho đến tương lai gần, bởi thị trường khách sạn Việt Nam vẫn đang phát triển mạnh mẽ với nhiều tiềm năng phát triển.

Nếu bạn không thích môi trường văn phòng phải làm từ 8h sáng đến 5h chiều, QTKS có thể dành cho bạn. Mỗi ngày bạn gặp hàng trăm người khác nhau kể cho bạn hàng trăm câu chuyện khác nhau. Bạn sẽ học cách trở nên bình tĩnh và quan tâm hơn. Xét riêng về tính cách, bạn tốt hơn nhiều. “

(Từ: Linh Jannetta Le,

Group Hospitality Professional – Sinh viên và người mới bắt đầu)

Tại sao bạn chọn học ngành Quản trị khách sạn?
Điều gì khiến bạn chọn học QTKS?

Tại sao bạn chọn học ngành Quản trị khách sạn?

Linh Jannetta Le chọn học QT vì muốn hòa mình vào vòng quay của thời đại luôn thay đổi, thay vì đi theo lối mòn cổ điển theo truyền thống gia đình. Và QTKS hội tụ đủ tiềm năng và tham vọng phát triển để nâng cao và trui rèn tính cách, tạo nên những trải nghiệm vô cùng đặc biệt mà không phải ngành nghề nào hay ngành nghề nào cũng mang lại được.

Còn bạn, tại sao bạn lại chọn học QTKS?

Bên dưới bài đăng của tác giả, hàng trăm bình luận chia sẻ về lý do chọn chuyên ngành này. Trong số đó có thể kể đến:

– vì thích

– bởi vì ước mơ của tôi là học xong và trở thành một nhà quản lý được trả lương cao

——Do bị người thân “xúi giục”

– Vì không có hoặc không biết học chuyên ngành gì nên chọn tùy hứng.

– vì không biết sắp có covid 😀

– vì tôi thích đồng phục ngành áo dài nữ và áo ba lỗ nam

– Vì tìm việc dễ

– …VÂN VÂN…

Một số bạn chia sẻ thật lòng, một số bạn trả lời cho vui. Xong, qua đây mới nhận ra rằng giới trẻ ngày nay hơi hời hợt và thiếu trách nhiệm với lựa chọn của mình. Hầu hết các em đều chưa xác định được mình sẽ học ngành gì, định hướng công việc sau này ra trường như thế nào. Ai cũng mơ ước trở thành “ông này bà kia”, “chị phụ trách bộ phận A”, “quản lý nhà hàng C”… nhưng đâu biết rằng muốn điều hành, giao việc cho người khác, đầu tiên chúng phải được vận hành và kiểm soát. Công việc được giao. Tức là muốn trở thành nhà quản lý, giám sát phải bắt đầu từ vị trí của một nhân viên.

Tiêu chí nào giúp bạn chọn đúng chuyên ngành?

Ai cũng sẽ có lý do để chọn ngành học, và dựa vào lý do này để đi qua những năm 3-4 năm dài đằng đẵng. Tuy nhiên, để ngành học đã chọn là phù hợp thì phải trả lời được các câu hỏi sau:

– Đó có phải là lĩnh vực học tập mà bạn yêu thích và đủ đam mê để theo đuổi nó đến cùng?

– Ngành học này có tiềm năng việc làm lớn và phúc lợi hấp dẫn không?

– Bạn có chắc mình có đủ khả năng chi trả học phí và các chi phí liên quan khác để theo học môn học này không?

-…

Tại sao bạn chọn học ngành Quản trị khách sạn?
Chọn đúng chuyên ngành giúp bạn có đủ nhiệt huyết và đam mê để theo đuổi đến cùng

Quả thật, ngành du lịch – khách sạn từng “chết yểu” vì Covid. Nhiều nhà chuyên môn dù tâm huyết, yêu nghề đến đâu cũng phải “cởi đồ”. Nhiều bạn trẻ sợ thất nghiệp không dám chọn chuyên ngành liên quan đến du lịch khách sạn. Tuy nhiên, tiềm năng phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ cho ngành vẫn còn. Đặc biệt, du lịch Việt Nam sẽ chính thức mở cửa hoàn toàn từ tháng 3/2022, cho thấy những nỗ lực đầy triển vọng của nhiều bộ, ban, ngành, lãnh đạo doanh nghiệp và chủ khách sạn.

Bạn có thể học bất cứ chuyên ngành nào và làm bất cứ công việc gì, chỉ cần bạn có niềm đam mê học tập, giàu hoài bão và khát khao làm việc, có quyết tâm vững vàng và đủ nhiệt huyết cống hiến, chắc chắn bạn sẽ thành công!

Bỏ lỡ.Nụ cười

Nguồn: www.hoteljob.vn

Có nên học Quản Trị Kinh Doanh không ?Review ngành quản trị kinh doanh. từ Youtube

Quản trị kinh doanh là 1 chuyên ngành được đông đảo các bạn trẻ quan tâm và có rất nhiều ý kiến trái chiều xung quan chuyên ngành này. trong video mình sẽ cố gắng làm rõ việc ” học quản trị kinh doanh là học gì” từ đó đi đến kết luận về công việc cũng như thu nhập của ngành học ngày và trả lời câu hỏi CÓ NÊN HỌC QUẢN TRỊ KINH DOANH KHÔNG.

Follow mình tại :
FB: https://www.facebook.com/dymoc1011/

Trắc nghiệm đánh giá điểm mạnh chọn nghề nghiệp:
https://daihochocdai.wixsite.com/my-site?

Donate ủng hộ kênh:
Vietcombank – 0531002566248 – Phạm Thái Mộc Quế Anh

Câu hỏi về Tại Sao Em Lại Thích Ngành Quản Trị Kinh Doanh

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Tại Sao Em Lại Thích Ngành Quản Trị Kinh Doanh hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Tại Sao Em Lại Thích Ngành Quản Trị Kinh Doanh được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tại Sao Em Lại Thích Ngành Quản Trị Kinh Doanh giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Tại Sao Em Lại Thích Ngành Quản Trị Kinh Doanh

Tại Sao Em Lại Thích Ngành Quản Trị Kinh Doanh
cách Tại Sao Em Lại Thích Ngành Quản Trị Kinh Doanh
hướng dẫn Tại Sao Em Lại Thích Ngành Quản Trị Kinh Doanh
Tại Sao Em Lại Thích Ngành Quản Trị Kinh Doanh miễn phí

Scores: 4.4 (192 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn