Top 20+ Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong Cách chữa bánh chưng, bánh tét bị sống cực hiệu quả

Bạn đang tìm kiếm về Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong hữu ích với bạn.

Cách chữa bánh chưng, bánh tét bị sống cực hiệu quả

Vì sao bánh tét, bánh chưng bị sống, sượng?

Hiện tượng bánh tét, bánh chưng bị sống, sượng là do trong quá trình gói, luộc bánh đã xảy ra sai sót như gói bánh quá chặt, khi luộc gạo không nở, các hạt không kết nối mà tách rời nhau, nhân bánh bị sống, luộc không đủ thời gian bánh không chín… 

Cách chữa bánh tét, bánh chưng bị sống, lại gạo

Khi bánh tét, bánh chưng bị sống, bạn nên mở vỏ bánh ra sau đó gói bánh lại như cũ, không gói chặt, sau đó cho vào nồi để hấp hoặc luộc để bánh mềm, ngon trở lại.

Hoặc bạn cũng có thể mở hết vỏ bánh ra, cắt bánh thành những miếng nhỏ và chiên vàng với dầu, sau đó ăn cùng củ kiệu, mắm đu đủ cũng rất ngon, lại không bỏ phí bánh tét, bánh chưng đã làm.

Cách gói, luộc để tránh cho bánh tét, bánh chưng bị sống
Cách gói

Để bánh tét, bánh chưng không bị sống, khâu đầu tiên bạn cần chú ý là gói bánh. Sử dụng lá dong gói bánh thời gian để sẽ lâu hơn, trước khi gói cần rửa thật sạch lá dong, rửa dưới vòi nước, lá sẽ sạch nhanh và dễ rửa hơn.

Gạo nếp, đậu xanh nên ngâm trong nước trước khi làm bánh ít nhất 10 tiếng để bánh luộc chín nhanh, ngon hơn.

Khi gói bánh, bạn không gói quá chặt tay vì gạo sẽ bị ép chặt không nở được hết, nhân bánh bị sống, lại gạo, bánh sẽ bị cứng. Bạn cũng không gói quá lỏng vì bánh sẽ ngấm nước, bánh dễ bị lạt, không mặn mà, mềm, dễ mốc, hỏng.

Cách chữa bánh chưng, bánh tét bị sống cực hiệu quả

Cách luộc:

Cần luộc bánh tét, bánh chưng đủ thời gian, nếu luộc không đủ thì bánh rất dễ bị sống, lại gạo. Thời gian luộc thích hợp nhất là từ 10 đến 12 tiếng, lửa điều chỉnh lớn, không để lửa nhỏ, yếu, tắt trong quá trình luộc.

Nước luộc đổ vào nồi bánh phải là nước sôi, bạn tuyệt đối không đổ nước lạnh khi đang luộc bánh vì có thể làm bánh chín không đều, ngon.

Cách chữa bánh chưng, bánh tét bị sống cực hiệu quả

Sau khi bánh tét, bánh chưng đã luộc xong, bạn lấy bánh ra ngoài, dùng một chiếc khăn ướt lau sạch lớp nhựa dính trên vỏ ngoài của bánh, xếp bánh chồng lên nhau, sau đó lấy 1 miếng ván gỗ hoặc vật nặng tương đương bất kỳ đè lên bánh trong vài giờ.

Việc đè vật nặng lên bánh giúp đẩy nước bên trong ra ngoài hết, giúp bánh chắc, ngon, không ẩm, bạn sẽ để bánh được lâu hơn.

Bảo quản bánh ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm, giữ cho bánh ngon, không bị lại gạo. Nếu trời nóng, bạn nên đặt bánh trong ngăn mát tủ lạnh để tránh bị thiu.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5570
Lượt xem: 26229685

CÁCH GÓI BÁNH CHƯNG KHÔNG DÙNG KHUÔN – GÓI BÁNH CHƯNG BẰNG TAY từ Youtube

Bánh chưng đã luộc chín bóc xem nào : https://youtu.be/-FwaFE_cCyg
( 2020 mình bổ sung, có hỏi mẹ mình và một số Nh gói bánh chưng tại sao gói bánh nhân đỗ sống và nhân đỗ chín?, nhân đỗ sống khi bánh chín cắt bánh sẽ dễ làm bánh nát hay còn là nhân vung vãi ra; con nhân chín sẵn khi bánh bóc cắt ra nhận sẽ ít bung ra và đẹp bánh hơn ) bạn nào có ta kiến hay tưởng xin đóng góp nhé! Xin cảm ơn!
Mình hỏi được cách làm của mẹ mình như sau:

👉Chuẩn bị: Gạo làm bánh chưng ngâm khoảng 3 tiếng, rồi sóc sạch đến khi trong nước để giáo, rồi rắc muối trộn đều ; Nhân đỗ nấu Chín đảo tơi cho muối hạt tiêu ( có nơi làm nhân đỗ sống ); thịt ba chỉ thái miếng trộn gia vị hạt tiêu nước mắm ( gia vị vừa đủ k mặn nhé )

👉Xếp bánh trước, rồi đổ nước sau, khi đun cạn hở bánh lại thêm nước…
Luộc bánh chưng thời gian bình quân khoảng 7- 8 tiếng ( gạo rẻo như gạo Thái 5-6 tiếng ); vớt bánh ra rửa qua nước lạnh rồi để giáo nước; xong cho bánh ép ván khoảng 20-30’’ ( banhs gạo rẻo thời gian ngắn hơn 15-20’ )

Đây là Clip Mẹ mình gói, năm nào cũng vậy, mình và mẹ cùng gói bánh Chưng Tết, cảm giác rất vui và ấm cúng! Video chỉ mang tính chất chia sẻ và tham khảo cho mọi người.

Bánh luộc chưng đã luộc chín bóc xem nào : https://youtu.be/-FwaFE_cCyg

#cachgoibanhchungkhongdungkhuon #goibanhchungbangtay #goibanhchungtet

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3779

3. Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5785

4. Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong

Tóm tắt: Trên đây là TOP các bài viết về Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong được chúng mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3804

5. Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong rồi nhỉ? Bài viết Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6947

6. Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong từ tienphong.vn

tienphong.vn
Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2096

7. Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong

Tóm tắt: Trên đây là TOP các bài viết về Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5466

8. Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong từ soha.vn

soha.vn
Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong rồi nhỉ? Nội dung Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9764

9. Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3011

10. Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong từ kenh14.vn

kenh14.vn
Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong

Mô tả: Trên đây là danh sách các bài viết về Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3277

11. Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong từ zingnews.vn

zingnews.vn
Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong rồi nhỉ? Bài viết Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4357

12. Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1639

13. Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong từ vov.vn

vov.vn
Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các nội dung về Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3996

14. Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong từ afamily.vn

afamily.vn
Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong rồi nhỉ? Bài viết Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6554

15. Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6343

16. Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các bài viết về Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9234

17. Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong từ coccoc.com

coccoc.com
Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong rồi nhỉ? Nội dung Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9999

18. Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong từ facebook.com

facebook.com
Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2634

Câu hỏi về Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong

Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong
cách Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong
hướng dẫn Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong
Tại Sao Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong miễn phí

Scores: 4 (134 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn