Top 20+ Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết Những điều đại kỵ trong đám tang cần tránh tuyệt đối

Bạn đang tìm kiếm về Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết hữu ích với bạn.

Những điều đại kỵ trong đám tang cần tránh tuyệt đối

(Lichngaytot.com) – Người xưa có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Cưới hỏi, ma chay đều quan trọng như nhau. Nếu phạm phải những điều đại kỵ trong đám tang dưới đây, cả người sống và người đã khuất đều khó mà yên ổn.

1. Người dự đám tang ăn mặc lòe loẹt, hở hang

Trang phục phù hợp nhất khi đi dự lễ khâm liệm, an táng hay cải táng là màu đen hoặc trắng. Mặc những đồ lố lăng, lòe loẹt, hở hang là điều cần tránh.

Ngoài ra, phụ nữ có thai, trẻ em hoặc những ai bị chó dại cắn không nên đi tới đám tang. Họ có thể bị nhiễm hơi lạnh từ thi thể người mất vì ốm đau, bệnh tật, không tốt cho sức khỏe và cả mặt phong thủy.

Trong trường hợp nhà có trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai sống gần gia đình có tang, nên đặt lò than đốt vỏ bưởi hoặc bồ kết để trừ uế khí.

2. Chó mèo nhảy qua thi thể người chết

Khi thi thể người chết chưa được đặt vào quan tài, phải cử người coi giữ ngày đêm, vừa tỏ lòng thương tiếc, lại ngăn không cho chó hay mèo nhảy qua xác. Bởi như vậy dễ xảy ra hiện tượng quỷ nhập tràng (người chết bật dậy để bắt người sống). Đây là một trong những điều đại kỵ trong đám tang, cần phải tránh tuyệt đối.

Nhung dai ky trong dam tang can tranh tuyet doi hinh anh
 

3. Nước mắt rơi vào thi hài khi khâm liệm

Người xưa quan niệm rằng, nếu để nước mắt rơi xuống khi khâm liệm sẽ khiến con cháu làm ăn khốn khó. Vì thế, dù thương xót người quá cố tới đâu cũng phải đứng xa một khoảng nhất định, tránh để nước mắt nhỏ vào thi hài.

4. Đi thật nhanh khi khiêng linh cữu

Dân gian có tục giữ cho thi hài người chết được nằm yên, vì thế, khi khiêng linh cữu cần phải nhẹ nhàng, cẩn thận, tránh đi nhanh. Thậm chí, những người khiêng linh cữu phải cố tình đi thật chậm để thể hiện sự lưu luyến với người đã khuất.

5. Khi về vẫn cố quay đầu lại

Hạ huyệt người đã khuất xong, khi ra về, những người đưa tang phải tuyệt đối tránh quay đầu lại.

6. Cưới gả trong thời gian để tang cha mẹ

Trong thời gian để tang cha mẹ phải kiêng kị việc cưới hỏi, lấy chồng lấy vợ để tỏ lòng kính trọng, thương tiếc người đã khuất.

Theo quan niệm xưa, thời gian để tang là 3 năm. Nhưng ngày nay, việc kiêng cữ không còn kỹ lưỡng như trước. Một số gia đình có thể lấy vợ, gả chồng cho con sau giỗ đầu.

Nhung dai ky trong dam tang can tranh tuyet doi hinh anh 2
 

7. Chôn đồ dùng của người sống cùng người chết hay dùng đồ thừa của người chết

Khi chôn cất người chết, kiêng dùng quần áo hay đồ dùng của người còn sống cho người mất vì như vậy là người mất đã mang đi một phần của người sống, khiến người đó có thể bị ngớ ngẩn, hay quên.

Ngoài ra, người sống cũng kiêng nằm giường thừa, mặc quần áo thừa, dùng đồ thừa của người chết để lại.

8. Để ánh sáng mặt trời soi trực tiếp khi cải táng

Trước khi cải táng (sang cát), thông thường các đình sẽ xem ngày, giờ tốt. Việc cải táng luôn được thực hiện về đêm để tránh ánh sáng mặt trời. Vì có nhiều trường hợp thi thể sau nhiều năm vẫn còn nguyên vẹn, nếu để ánh sáng mặt trời chiếu vào, thi thể sẽ rữa ngay và teo lại.

9. Dùng quan tài bằng gỗ liễu

Theo quan niệm của dân gian, quan tài kỵ dùng gỗ cây liễu. Bởi cây liễu không có hạt, sợ đời sau không có người nối dõi. Chất liệu tốt nhất để làm quan tài là gỗ cây tùng hoặc cây bách.

10. Không chọn ngày tổ chức tang lễ và vị trí chôn cất

Xem ngày, xem giờ và vị trí chôn cất là việc làm vô cùng quan trọng, để tránh những điều không may xảy ra. Vị trí của mộ tốt hay xấu có thể ảnh hưởng đến con cháu đời sau. Dưới đây là một số kiêng kỵ khi chọn vị trí chôn cất:

– Không được chôn cất ở nơi có tảng đá lớn

– Không chôn cất ở nơi có bãi cát và nước chảy xiết

– Không chôn cất ở kênh rạch và nơi hoang vắng

– Không chôn trên đỉnh núi cô độc

– Không chôn xung quanh đền, chùa, miếu

– Không chôn gần nhà tù

– Không chôn nơi đồi núi hỗn loạn

– Không chôn nơi phong cảnh u sầu

– Không chôn nơi ẩm ướt hoặc địa hình không ổn định.

11. Một số điều kiêng kị khác

Người chết vì treo cổ tự tử: Theo tục lệ xưa, người thân phải chém đứt dây mà không tháo dây vì như vậy mối oan nghiệt mới dứt, tránh bị họa chết chóc sau này.

Người chết ngoài đường, chết đuối: Thân nhân người chết phải tổ chức tang lễ tại nơi chết hoặc dựng lán ngoài đồng để làm lễ, kiêng đưa xác về nhà vì có âm khí sẽ không có lợi cho việc làm ăn, sinh sống của những người trong nhà.

Con cái mất trước cha mẹ: Kiêng việc cha mẹ đích thân đưa tang con, vì con cái mất trước là nghịch cảnh, bất hiếu, gây nhiều đau thương. Cha mẹ có thể đau buồn mà ngất trên đường đi đưa ma, ảnh hưởng tính mạng, nên phải làm vậy để vơi nỗi buồn, tránh trùng tang.

Ngọc Điệp

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1588
Lượt xem: 34878184

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7635

3. Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết được team tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5512

4. Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết

Mô tả: Trên đây là danh sách các nội dung về Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6472

5. Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết rồi nhỉ? Nội dung Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1908

6. Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết từ tienphong.vn

tienphong.vn
Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6667

7. Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết

Mô tả: Trên đây là danh sách các nội dung về Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết được team tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6290

8. Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết từ soha.vn

soha.vn
Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết rồi nhỉ? Bài viết Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2148

9. Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4851

10. Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết từ kenh14.vn

kenh14.vn
Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết

Mô tả: Trên đây là danh sách các nội dung về Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết được chúng mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5567

11. Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết từ zingnews.vn

zingnews.vn
Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết rồi nhỉ? Bài viết Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5991

12. Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết được chúng mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8906

13. Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết từ vov.vn

vov.vn
Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết

Mô tả: Trên đây là TOP các nội dung về Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5536

14. Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết từ afamily.vn

afamily.vn
Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết rồi nhỉ? Nội dung Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4399

15. Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7346

16. Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các bài viết về Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết được chúng mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8813

17. Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết từ coccoc.com

coccoc.com
Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết rồi nhỉ? Bài viết Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9591

18. Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết từ facebook.com

facebook.com
Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8207

Câu hỏi về Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết

Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết
cách Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết
hướng dẫn Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết
Tại Sao Không Để Nước Mắt Rơi Vào Người Chết miễn phí

Scores: 4.8 (193 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn