Top 18+ Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại Cách sửa lỗi chia sẻ màn hình trên Google Meet

Bạn đang tìm hiểu về Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 18+ Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại hữu ích với bạn.

1. Top 18+ Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại Cách sửa lỗi chia sẻ màn hình trên Google Meet

Lỗi không chia sẻ màn hình trên Google Meet là một sự cố thường gặp khi học online, họp trực tuyến. Đừng lo, bạn có thể áp dụng những cách dưới đây để sửa lỗi Google Meet không chia sẻ màn hình được.

Cách sửa lỗi không chia sẻ được màn hình trên Google Meet
  • Google Meet
  • Google Meet cho Android
  • Google Meet cho iOS

Bên cạnh Zoom, Google Meet là phần mềm hỗ trợ học trực tuyến, làm việc từ xa tuyệt vời không kém. Bạn sẽ tìm thấy ở đây đầy đủ mọi tính năng cần thiết để đảm bảo việc học tập, làm việc từ xa được suôn sẻ.

Về cơ bản cách, share màn hình trên Google Meet tương tự như các phần mềm cùng chức năng khác. Tuy nhiên, thỉnh thoảng, nó cũng phát sinh lỗi không chia sẻ được màn hình. Dưới đây là những điều bạn cần biết để khắc phục vấn đề.

Có thể cấp quyền chia sẻ màn hình trong Google Meet?

Khác Zoom và Teams, không có giao thức yêu cầu chủ cuộc họp cấp quyền cho người dùng khác trong cuộc họp. Bất kỳ ai muốn trình bày trong một phiên làm việc online đều có thể làm việc này bằng cách click nút Present Now như hình bên dưới.

Chia sẻ màn hình trên Google Meet

Trong vai trò chủ cuộc họp, nếu muốn thiết lập quyền, tốt nhất bạn nên nói rõ điều đó qua tính năng chat. Thậm chí, bạn có thể dùng tính năng giơ tay phát biểu ý kiến như một phương tiện xin cấp quyền chia sẻ màn hình nếu đang dùng tài khoản Google Workspace.

Nếu không thể trình bày nội dung trong vai trò chủ cuộc họp, nguyên nhân có thể do xung đột với thiết bị hay trình duyệt bạn đang sử dụng. Bạn có thể khắc phục vấn đề bằng cách thay đổi hay chỉnh sửa cài đặt của chúng.

Cách sửa lỗi không thể chia sẻ màn hình trên Google Meet

Kiểm tra trình duyệt

Nói chung, trình duyệt không phải nguyên nhân gốc rễ gây ra vấn đề này. Tuy nhiên, điều đó vẫn có khả năng xảy ra do trình duyệt lỗi thời hoặc bạn chưa cấp quyền cho trình duyệt đang dùng để chạy Google Meet.

Vì thế, hãy luôn update trình duyệt web lên phiên bản mới nhất sớm nhất có thể nhé!

Google Chrome

Phần lớn lỗi Google Meet bạn gặp phải trên Chrome là do chưa update trình duyệt. Dưới đây là cách cập nhật Chrome: Tới Settings > About Chrome > Relaunch.

Update Chrome

Mozilla Firefox

Người dùng MacBook thường gặp phải lỗi Google Meet trên Firefox. Giải pháp tốt nhất là cấp quyền chia sẻ màn hình trên trình duyệt như sau:

Mở một cuộc họp trên Google Meet > Vào phiên họp > Click chuột phải vào vị trí bất kỳ trên màn hình và click Video Page Info hiện trong menu. Bạn sẽ thấy 4 tab hiện ra, click Permissions.

Tìm vị trí của tùy chọn Share the Screen, tích tùy chọn Use Default. Nếu lựa chọn này đã được tích, hãy bỏ nó đi, rồi tích lại.

Bạn đã cấp quyền chia sẻ màn hình cho Firefox thành công. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận được thông báo pop-up yêu cầu cấp quyền chia sẻ màn hình, khi đó, hãy click Allow.

Microsoft Edge

Lỗi chia sẻ màn hình trên Google Meet ở Microsoft Edge cũng thường do trình duyệt chưa được cập nhật. Bạn chỉ cần update Microsoft Edge như sau: tới Settings > About Microsoft Edge > click Restart. Thế là xong.

Làm mới lại trình duyệt

Sửa lỗi GG Meet

Đây là cách sửa lỗi GG Meet khá hiệu quả trong nhiều trường hợp và với sự cố chia sẻ màn hình cũng không ngoại lệ. Chỉ cần một thao tác đóng và mở lại trình duyệt hay đơn giản hơn là nhấn phím F5 để reset lại trình duyệt về cài đặt mặc định. Đừng lo, hành động này vẫn sẽ giữ nguyên mọi cài đặt cá nhân bạn đã chọn từ bookmark, mật khẩu, cookie và cả lịch sử download. Về cơ bản, các quyền truy cập của web, tiện ích và các tùy biến khác sẽ bị loại bỏ.

Kiểm tra cài đặt hệ thống

Trên Mac

Nếu cách trên không sửa được lỗi chia sẻ màn hình Google Meet trên Mozilla Firefox, bạn hãy kiểm tra cài đặt hệ thống như sau: Mở System Preferences hoặc click icon Apple từ thanh menu, sau đó chọn System Preferences.

Cài đặt hệ thống trên Mac

Trong System Preferences, chọn Security and Privacy.

Cài đặt bảo mật và riêng tư cho hệ thống

Nếu icon Lock ở góc dưới bên trái bị khóa, bạn cần mở khóa nó để thay đổi quyền. Ở đây, click icon Lock, rồi nhập mật khẩu/PIN của Mac.

Tính chỉnh bảo mật hệ thống

Click tab Privacy ở phía trên cùng và bảng đó sẽ mở ở bên trái của màn hình, click Screen Recording.

Cho phép chia sẻ màn hình trên Google Chrome

Tích ô cạnh ứng dụng trình duyệt mà bạn muốn kích hoạt tính năng chia sẻ màn hình. Sau đó, thoát trình duyệt và mở lại.

Trên điện thoại

Giống như trên desktop, bạn cũng có thể chia sẻ màn hình trên Google Meet từ điện thoại. Dù không có thêm các quyền để cấp trong Settings ở iOS hoặc Android, bạn sẽ được nhắc chia sẻ màn hình ngay lập tức sau khi chạm Share screen.

Cấp quyền share màn hình cho Google Meet

Nếu không thể chia sẻ màn hình trên điện thoại, đảm bảo cập nhật app Meet từ Play Store cho Android và App Store cho thiết bị Apple. Trong trường hợp vẫn không thể share màn hình sau khi cập nhật ứng dụng, hãy gỡ bỏ nó và cài đặt lại.

Trên Windows 10

Các cài đặt quay màn hình Windows 10 phải được thực hiện trong app/trình duyệt gọi video mà bạn đang sử dụng. Nếu bị lỗi, hãy thử gỡ cài đặt rồi cài lại Google Meet để xem vấn đề có được giải quyết.

Kiểm tra phần mềm diệt virus

Một số phần mềm diệt virus bao gồm tính năng bảo vệ web có thể tự động chặn truy cập camera từ các nguồn chưa xác thực hoặc bên thứ ba. Vì thế, khi đang tìm cách chia sẻ màn hình trên Meet nhưng thất bại, hãy thử kiểm tra cả các phần mềm diệt virus.

Ví dụ, trên phần mềm diệt virus Kaspersky, tới Settings > Protection > Web Protection. Click Block Access to webcam for all applications và bỏ tích lựa chọn này. Một cửa sổ pop-up kèm danh sách các ứng dụng bị chặn sẽ hiện ra. Loại bỏ trình duyệt web của bạn khỏi danh sách.

Ngoài ra, tạm thời vô hiệu hóa phần mềm diệt virus có thể giúp bạn xác định xem lỗi có do phần mềm bảo mật gây ra hay không.

Thêm vào đó, hãy thử truy cập Google Meet từ trình duyệt khác. Những vấn đề liên quan tới trình duyệt có thể cần nhà phát triển khắc phục nên có lẽ bạn cần đợi thêm một chút thời gian.

Trên đây là cách sửa lỗi không chia sẻ được màn hình trên Google Meet. Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.

Những câu hỏi thường gặp về lỗi chia sẻ màn hình trên Google Meet

Làm thế nào sửa lỗi màn hình xanh trên Google Meet?

Nếu thấy màn hình chuyển xanh khi đang dùng Google Meet, hãy tắt tăng tốc phần cứng trong Google Chrome. Ngoài ra, bạn cũng cần cập nhật driver đồ họa.

Làm thế nào để thấy mọi người đang ở trong Google Meet khi chia sẻ màn hình?

Nếu không có màn hình thứ hai, hãy tải tiện ích trình duyệt Dualless cho Google Chrome. Nó sẽ giúp bạn chia đôi cửa sổ trình duyệt thành hai phần. Bằng cách này, bạn có thể dùng một cửa sổ để trình bày nội dung, cửa sổ khác để thấy mọi người đang hoạt động trên Meet.

Cách “đóng băng” camera trên Google Meet như thế nào?

Cài đặt extension Visual Effects cho Google Meet. Trỏ chuột qua bảng mới trong Google Meet và chọn Freeze để đặt một khung camera tĩnh.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9000
Lượt xem: 90009000

2. Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại từ VNExpress

VNExpress
Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại rồi nhỉ? Nội dung Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại được chúng tôi tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9000

3. Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9000

4. Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các nội dung về Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9000

5. Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại rồi nhỉ? Nội dung Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9000

6. Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại từ tienphong.vn

tienphong.vn
Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9000

7. Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các nội dung về Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9000

8. Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại từ soha.vn

soha.vn
Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại rồi nhỉ? Nội dung Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9000

9. Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9000

10. Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại từ kenh14.vn

kenh14.vn
Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các nội dung về Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9000

11. Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại từ zingnews.vn

zingnews.vn
Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại rồi nhỉ? Nội dung Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9000

12. Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9000

13. Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại từ vov.vn

vov.vn
Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các nội dung về Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9000

14. Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại từ afamily.vn

afamily.vn
Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại rồi nhỉ? Nội dung Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9000

15. Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9000

16. Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các nội dung về Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9000

17. Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại từ coccoc.com

coccoc.com
Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại rồi nhỉ? Nội dung Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9000

18. Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại từ facebook.com

facebook.com
Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9000

Câu hỏi về Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại

Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại
cách Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại
hướng dẫn Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại
Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại miễn phí

Scores: 4 (87 votes)

Top 18+ Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại 11 cách sử dụng Google Meet trên điện thoại, máy tính và cách khắc phục lỗi không mở được Micro, Camera,… trong Meet đơn giản

Bạn đang tìm hiểu về Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại hữu ích với bạn.

1. Top 18+ Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại 11 cách sử dụng Google Meet trên điện thoại, máy tính và cách khắc phục lỗi không mở được Micro, Camera,… trong Meet đơn giản

11 cách sử dụng Google Meet trên điện thoại, máy tính và cách khắc phục lỗi không mở được Micro, Camera,… trong Meet đơn giản

Cách sử dụng Google Meet

Google Meet là ứng dụng của Google cho phép người dùng gọi video tổ chức các cuộc họp, lớp học trực tuyến trên điện thoại hoặc máy tính cá nhân. Cũng giống như tất cả các phần mềm khác, đôi khi trong quá trình sử dụng người dùng sẽ gặp phải các lỗi không mong muốn. Sau đây mình sẽ hướng dẫn cách sử dụng Google Meet cực dễ và cách khắc phục các lỗi trong Google Meet nhé! Cực kỳ đơn giản nhưng hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

1. Cách tạo cuộc họp trên Google Meet

Bước 1: Truy cập vào Google Meet

Cách sử dụng Google Meet

Bước 2: Nhấn vào mục Cuộc gọi mới hiển thị trên màn hình

Cách sử dụng Google Meet

Bước 3: Tiến hành tạo một cuộc hội thoại mới theo nhu cầu của mình.

Cách sử dụng Google Meet

Ngay sau đó chúng ta đã tạo thành công trên Google Meet để giảng dạy trực tuyến.

2. Cách mời người khác tham gia Google Meet

Tại giao diện trên Google Meet ngay sau khi vừa mới tạo xong lớp học trực tuyến bạn sẽ nhìn thấy một khung để thêm người khác vào Google Meet.

Bạn có thể sao chép mã bên dưới, để gửi cho tất cả mọi người tham gia vào cuộc họp.

Cách sử dụng Google Meet

Hoặc bạn có thể nhấn Thêm người khác để thêm trực tiếp mọi người.

Cách sử dụng Google Meet

3. Cách bật, tắt Camera và Micro Google Meet

Trong quá trình họp online thì bạn có thể bật tắt mic và camera thông qua biểu tượng Micro và Camera dưới màn hình.

Cách sử dụng Google Meet

Biểu tượng màu đỏ có nghĩa là Micro và Camera đang bị tắt, nếu muốn đưa ra ý kiến, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng này một lần nữa là xong.

4. Cách gửi tin nhắn trong Google Meet

Bước 1: Tại giao diện Google Meet bạn nhìn sang bên phải sẽ thấy biểu tượng tin nhắn như hình dưới đây.

Cách sử dụng Google Meet

Bước 2: Hiển thị giao diện để nhắn tin, nếu bạn muốn tất cả mọi người có thể nhắn tin thì kích hoạt vào Cho phép mọi người nhắn tin. Nếu không bật tùy chọn này thì chỉ có người tạo phòng mới được phép nhắn tin bên trong mà thôi.

Cách sử dụng Google Meet

5. Cách xóa người khác khỏi Google Meet

Nếu muốn xóa người khỏi cuộc họp bạn hãy nhấn vào biểu tượng Mọi người. Bạn chọn người muốn xóa và tại giao diện này nhấn vào biểu tượng 3 chấm.

Cách sử dụng Google Meet

Tiếp theo hãy chọn Xóa khỏi cuộc họp là được.

Cách sử dụng Google Meet

6. Cách chia sẻ màn hình trên Google Meet

Việc chia sẻ màn hình bên trong cuộc họp giúp cuộc họp sẽ giúp mọi người trong cuộc họp dễ dàng hình dung hơn và hiệu suất công việc cũng từ đó cao hơn.

Để chia sẻ màn hình bạn hãy nhấn vào biểu tượng mũi lên phía dưới màn hình như hình bên dưới và chọn chia sẻ toàn bộ màn hình hoặc một Tab mà bạn muốn bất kỳ là xong.

Cách sử dụng Google Meet

7. Cách đổi tên trên Google Meet

Cách nhanh nhất và dễ nhất để thay đổi tên trên Google Meet là từ trình duyệt web và bạn có thể thực hiện việc này trong bất kỳ trình duyệt web nào bạn sử dụng.

Bước 1: Truy cập trang tài khoản Google của bạn và đăng nhập tài khoản Google nếu chưa đăng nhập.

Bước 2: Chọn Thông tin cá nhân từ menu dọc bên trái > Tiến hành đổi thông tin của mình theo ý muốn.

Cách sử dụng Google Meet

8. Cách sửa lỗi Google Meet không nhận Micro, Camera

Lỗi Google Meet không nhận Micro, Camera là lỗi nhiều người gặp phải trong quá trình sử dụng. Khi gặp lỗi này việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem đã cấp quyền truy cập Micro, Camera khi sử dụng ứng dụng chưa. 

Khi bạn truy cập lần đầu tiên vào Google Meet, bạn sẽ nhận được thông báo “Cho phép truy cập máy ảnh và Micro trên máy tính”, lúc này bạn cần nhấn “Cho phép”.

Trong trường hợp bạn truy cập mà không hiển thị thông báo từ hệ thống hoặc vô tình bấm từ chối thì bạn hãy thực hiện các thao tác sau: 

Đầu tiên bạn hãy chọn biểu tượng máy quay trên thanh địa chỉ > Cấp quyền cho Google Meet như hình.

Cách sử dụng Google Meet

Sau đó bạn chỉ cần Load lại trang web để có thể bật Camera, Micro trên Google Meet. 

9. Lỗi không thể tham gia hoặc bắt đầu cuộc họp trên Google Meet

Để bắt đầu một cuộc họp mới hoặc tham gia vào một cuộc họp nào đó thì bạn cần phải đăng nhập tài khoản Google. Vậy nên khi gặp sự cố này bạn cần kiểm tra xem mình đã đăng nhập tài khoản Google hay chưa? Nếu chưa bạn tiến hành đăng nhập nhanh bằng cách: Truy cập vào Website của Google, nhấn nút Sign In ở góc phải màn hình rồi tiến hành nhập đầy đủ thông tin yêu cầu để đăng nhập.

Sau khi đăng nhập xong bạn truy cập lại Google Meet và thực hiện các cuộc gọi như bình thường. 

Cách sử dụng Google Meet

Nếu bạn là người tham gia cuộc hội thoại, bạn hãy liên hệ với quản trị viên để đảm bảo các tính năng tham gia và bắt đầu cuộc gọi trong bảng điều khiển Google Admin đã được bật.

10. Khắc phục lỗi chất lượng video kém trong khi gọi 

Để khắc phục tình trạng chất lượng video kém đầu tiên bạn cần đảm bảo chất lượng camera, webcam trên thiết bị bạn đang sử dụng. Ngoài ra mạng bạn đang truy cập cũng cần có tốc độ ổn định trong quá trình tham ra cuộc gọi.

Nếu đã đảm bảo 2 yếu tố trên mà chất lượng video vẫn kéo thì bạn hãy thử khắc phục bằng cách đóng hết các tab, trình duyệt đang sử dụng và tắt tất cả các phần mềm đang không sử dụng đến.

Cách sử dụng Google Meet

11. Cách sử dụng Google Meet trên điện thoại

Đầu tiên bạn hãy tải ứng dụng Google Meet về điện thoại của mình

  • Ứng dụng Google Meet cho IOS
  • Ứng dụng Google Meet cho Android
Cách sử dụng Google Meet

Ứng dụng Google Meet trên điện thoại cũng có cách sử dụng tương tự như trên Laptop.

Sau đây là cách sử dụng Google Meet trên điện thoại:

Để tham gia cuộc hội thoại, bạn hãy nhập mã cuộc họp được cung cấp vào mục Tham gia bằng mã cuộc họp như hình.

Cách sử dụng Google Meet

Để bật hoặc tắt micro và camera bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng camera và micro phía dưới cùng. Màu trắng tức là hai tính năng này đang được tắt.

Để nhắn tin trong cuộc họp bạn hãy chọn biểu tượng dấu ba chấm phía cuối màn hình > Chọn mục Tin nhắn trong cuộc gọi là được.

Cách sử dụng Google Meet

Để chia sẻ màn hình điện thoại của mình với mọi người trong cuộc họp, bạn hãy nhấn vào mục Chia sẻ màn hình và tiến hành cấp quyền cho ứng dụng.

Cách sử dụng Google Meet

Trên đây là tất tần tật về cách sử dụng Google Meet trên điện thoại và máy tính chi tiết nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận phía dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé. Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

Với hình thức học online hiện nay thì việc trang bị cho mình một chiếc smartphone để học online là phù hợp. Nếu bạn chưa có smartphone để học online, bạn có thể tham khảo danh sách các mẫu điện thoại giá rẻ phù hợp nhất bằng cách bấm vào nút cam bên dưới và chọn một sản phẩm phù hợp nhé.

MUA SMARTPHONE GIÁ RẺ TẠI THẾ GIỚI DI ĐỘNG

Xem Thêm:

  • Hướng dẫn khóa âm thanh của người tham gia cuộc họp trên Google Meet
  • Cách tắt âm thanh trên Google Meet dành cho điện thoại và máy tính
  • Cách tắt âm thanh trên Google Meet dành cho điện thoại và máy tính
  • Cách mở tab đang xem từ Chrome PC trên điện thoại cực đơn giản

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789
Lượt xem: 67896789

2. Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại từ VNExpress

VNExpress
Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại rồi nhỉ? Bài viết Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại được chúng tôi tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

3. Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

4. Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

5. Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại rồi nhỉ? Bài viết Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

6. Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại từ tienphong.vn

tienphong.vn
Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

7. Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

8. Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại từ soha.vn

soha.vn
Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại rồi nhỉ? Bài viết Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

9. Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

10. Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại từ kenh14.vn

kenh14.vn
Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

11. Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại từ zingnews.vn

zingnews.vn
Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại rồi nhỉ? Bài viết Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

12. Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

13. Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại từ vov.vn

vov.vn
Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

14. Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại từ afamily.vn

afamily.vn
Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại rồi nhỉ? Bài viết Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

15. Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

16. Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

17. Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại từ coccoc.com

coccoc.com
Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại rồi nhỉ? Bài viết Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

18. Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại từ facebook.com

facebook.com
Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

Câu hỏi về Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại

Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại
cách Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại
hướng dẫn Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại
Tại Sao Không Vào Được Google Meet Trên Điện Thoại miễn phí

Scores: 4.9 (125 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn