Tại Sao Ly Vang Trắng Nhỏ Hơn Ly Vang Đỏ Ly uống rượu vang và 5 thông tin cơ bản cần biết

Bạn đang tìm hiểu về Tại Sao Ly Vang Trắng Nhỏ Hơn Ly Vang Đỏ, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Ly uống rượu vang và 5 thông tin cơ bản cần biết được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vọng bài viết về chủ đề Tại Sao Ly Vang Trắng Nhỏ Hơn Ly Vang Đỏ hữu ích với bạn.

Ly uống rượu vang và 5 thông tin cơ bản cần biết

Hiểu và nắm vững một số kiến ​​thức cơ bản về rượu, ly uống rượu, quy trình phục vụ rượu,… là yêu cầu bắt buộc trong kỹ năng nghiệp vụ của nhân viên phục vụ. Nhằm cung cấp cho nhân viên nhà hàng những kiến ​​thức chuyên môn hơn, trong bài báo này, Hoteljob.vn Xin chia sẻ một số thông tin cơ bản về chủ đề ly uống rượu để các bạn tham khảo.

ly rượu

Bạn có biết ly rượu vang là gì và một số sự thật thú vị khác không?

Ly uống rượu là một trong những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến mùi vị, hương thơm và chất lượng của rượu trong quá trình nếm rượu. Để hiểu tại sao, chúng ta hãy nhìn vào ly rượu và hơn thế nữa…

Ly uống rượu là gì?

Thông thường, ly uống rượu chủ yếu là ly thủy tinh (hoặc ly pha lê), có hình hoa tulip, chân dài và thân phình. Tùy theo loại rượu mà du khách chọn thưởng thức, nhân viên nhà hàng sẽ mang ra những ly rượu phù hợp.

“Cấu tạo” cơ bản của ly rượu vang

Một ly rượu vang hoàn hảo bao gồm các bộ phận sau:

ly rượu

Trước khi tìm hiểu về ly uống rượu, hãy cùng điểm qua những “bộ phận” cấu thành nên ly uống rượu

  • Bàn chân – Bàn chân: Có nhiệm vụ giúp kính đứng thẳng và cân bằng
  • Thân cây – Thân cây: là nơi tốt nhất để giữ ly rượu; Sommelier World khuyên bạn nên giữ nó bên trong ly để tránh làm thay đổi nhiệt độ của rượu hoặc để lại dấu vân tay trên chai.
  • Bát – Bát: Thường được thiết kế dạng búp chùm trên đỉnh với miệng bầu hẹp hơn so với đáy bầu. Tùy theo loại ly uống rượu sẽ có độ phồng nhiều hay ít (bóng rượu).
  • Ranh giới quanh miệng ly – viền: Thường có viền mỏng, tròn và nhẵn giúp thực khách có điều kiện tốt nhất để cảm nhận trọn vẹn hương vị và mùi thơm của rượu.

Tìm hiểu thêm: 5 Điều Nên Tránh Khi Vệ Sinh Ly Rượu

Chọn Ly Rượu Tốt Nhất

Theo các chuyên gia nếm rượu, tùy theo loại rượu được phục vụ mà chọn ly uống rượu tương ứng, để người thưởng rượu có cảm nhận tốt nhất về rượu vừa đúng, thơm và ngon. Tuy nhiên, nhìn chung, ly uống rượu lý tưởng nhất phải là ly pha lê trong suốt (loại thủy tinh đắt tiền), bề mặt mỏng, không có họa tiết trang trí để rượu được rót ra có màu sắc đẹp nhất, đẹp nhất và tinh tế nhất.

Các loại ly uống rượu

Cũng giống như rượu vang được phân loại theo màu sắc, ly uống rượu vang cũng được chia thành ba loại: ly uống rượu vang đỏ, ly uống rượu vang trắng, rượu vang hồng, rượu vang nổ và rượu vang tráng miệng. Các loại rượu khác nhau đòi hỏi những ly rượu khác nhau. Đặc biệt:

– loại ly uống rượu

ly rượu

Rượu vang đỏ được phục vụ tốt nhất trong ly lớn có chân ngắn, ngắn hơn nhiều so với các loại ly khác; thân ly to hơn; thân ly tròn đầy, phình to hơn các loại ly khác . Miệng cốc mỏng và mảnh hơn thân cốc. Một số loại kính phổ biến: Thủy tinh Bordeaux và thủy tinh Burgundy.

– ly rượu vang trắng

ly rượu

Ly uống rượu vang trắng thường cao hơn, có hình chữ U, dài hơn, thẳng và hẹp hơn so với ly uống rượu vang đỏ, nhưng lớn hơn so với ly uống rượu vang sủi hoặc rượu sâm panh. Có 2 loại ly uống rượu: ly rượu vang trắng trẻ (thường có vết sưng lớn hơn một chút) và ly rượu trắng cũ (thường cao và dựng đứng)

– ly rượu hoa hồng

Ly hồng không có chân, bầu thấp, hơi phồng ở đỉnh, miệng hơi mở. Tuy nhiên, vì quá trình lên men của rượu vang hồng rất giống với quá trình lên men của rượu vang trắng nên ly rượu vang trắng thường được sử dụng để phục vụ rượu vang hồng.

– Loại rượu vang/sâm panh

ly rượu

Ly rượu vang/sâm panh thường có dáng thẳng đứng, chân cao, thân cao, bầu phình và miệng hẹp.

– Loại thân mật

Ly tráng miệng thường đủ nhỏ để chứa một lượng rượu nhỏ trong mỗi ly.

Cầm ly vang đỏ chuẩn nhà hàng 5 sao

Ngoài ra, theo các chuyên gia nếm rượu vang cho biết, cách cầm ly rượu vang chuẩn, đúng và trang nhã nhất là cầm từ thân ly xuống đáy ly, hãy dùng ngón tay cái. , ngón trỏ và ngón giữa để cầm ly rượu, hai ngón còn lại thả lỏng tự nhiên. Tay cầm này không chỉ giúp hạn chế tác động của tay có thể làm thay đổi nhiệt độ rượu trong ly (nếu đặt ở phần hầm rượu) làm ảnh hưởng đến chất lượng rượu mà còn giúp người uống cầm ly chắc chắn. , Tạo sự thoải mái khi cầm, di chuyển và thưởng thức rượu.

ly rượu

Cách tốt nhất để cầm ly rượu vang là cầm ly bằng thân ly, nhưng quay trở lại giá đỡ ly và giữ ly bằng ngón tay cái, ngón trỏ và ngón giữa.

thông tin mong muốn Hoteljob.vn Những chia sẻ trên đã phần nào giúp mọi người nâng cao thêm một số kiến ​​thức chuyên môn về nhà hàng-khách sạn, hiểu đúng và hiểu sâu về rượu, ly uống rượu và nhiều thông tin thú vị xung quanh chủ đề này.

xem thêm: 12 điều nhân viên phục vụ nhà hàng cần biết

Bỏ lỡ.Nụ cười

Nguồn: www.hoteljob.vn

Tập 5: Cách Chọn Ly Uống Đúng Với Từng Loại Rượu Vang Tại Sao Quan Trọng? từ Youtube

#video_series #kiến_thức_cơ_bản_nhưng_thú_vị_về_vang

Câu hỏi về Tại Sao Ly Vang Trắng Nhỏ Hơn Ly Vang Đỏ

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Tại Sao Ly Vang Trắng Nhỏ Hơn Ly Vang Đỏ hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Tại Sao Ly Vang Trắng Nhỏ Hơn Ly Vang Đỏ được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tại Sao Ly Vang Trắng Nhỏ Hơn Ly Vang Đỏ giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Tại Sao Ly Vang Trắng Nhỏ Hơn Ly Vang Đỏ

Tại Sao Ly Vang Trắng Nhỏ Hơn Ly Vang Đỏ
cách Tại Sao Ly Vang Trắng Nhỏ Hơn Ly Vang Đỏ
hướng dẫn Tại Sao Ly Vang Trắng Nhỏ Hơn Ly Vang Đỏ
Tại Sao Ly Vang Trắng Nhỏ Hơn Ly Vang Đỏ miễn phí

Scores: 4.3 (90 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn