Tải TuneUp Utilities dọn dẹp hệ thống máy tính miễn phí 2023 15/11/2023 TuneUp Utilities là công cụ được thiết kế phát hiện và loại bỏ những phân […] | LADIGI.VN

TuneUp Utilities là công cụ được thiết kế phát hiện và loại bỏ những phân mảnh, giúp “len lỏi” vào sâu từng thư mục con, loại bỏ cả những file ẩn không rất cần thiết xóa sổ những hoạt động trên những trình duyệt Web, làm sạch registry, xóa sổ shortcut… với nhiều tính năng mạnh mẽ, giúp giảm thiểu bộ nhớ cho máy tính.

Tải TuneUp Utilities dọn dẹp hệ thống máy tính miễn phí 2022 1

Giới thiệu về TuneUp Utilities

Trong quy trình gỡ bỏ seting của một số ứng dụng trên máy tính, không phải chỉ sử dụng tính năng Remove Program tích hợp sẵn trong Windows mới hoàn toàn có thể loại bỏ hoàn toàn những ứng dụng đó. Một số phân mảnh của những chương trình đó hoàn toàn có thể nằm rải rác trên bộ nhớ máy tính mà bạn không hề biết. Những phân mảnh của ứng dụng này và phân mảnh của những ứng dụng khác tích tụ lại làm “trì trệ” khả năng hoạt động của máy tính khiến cho máy dễ bị treo hoặc hoạt động kém. Sử dụng TuneUp Utilities để loại bỏ những phân mảnh này, trả lại tính “nhanh nhẹn” cho máy tính.

Chương trình cung ứng hơn 30 công cụ với những tính năng không giống nhau giúp tối ưu hóa máy tính tốt nhất. Mỗi công cụ được trình diễn trên những cửa sổ riêng biệt giúp bạn dễ dàng chọn lựa những cách thức để loại bỏ những phân mảnh này. bạn cũng hoàn toàn có thể loại bỏ những shortcut bị hỏng, làm sạch registry của máy tính, sửa đổi những hình ảnh bị lỗi, thay đổi màn hình đăng nhập, xóa mọi hoạt động trên những trình duyệt Web và nhiều hơn thế thế nữa.

TuneUp Utilities hiện chỉ mới hỗ trợ trên hệ điều hành Windows. Nếu bạn sử dụng thiết bị Android và muốn tìm cho mình một ứng dụng để dọn dẹp. Để dọn dẹp hệ thống và những dữ liệu còn tồn đọng trên trình duyệt, bạn hãy sử dụng phần mềm ccleaner với những cơ chế quét và tối ưu nâng cao, giúp giải phóng không gian ổ cứng, ccleaner cũng giúp gỡ bỏ những ứng dụng lỗi thời trên máy tính một cách an toàn nhất.

Có thể bạn quan tâm  Download CrystalDiskInfo Portable Miễn Phí mới nhất 2022

TuneUp Utilities 2014 có gì mới?

Tính năng chính của TuneUp Utilities

– Phát hiện và loại bỏ những phân mảnh máy tính.

Chọn lựa tính năng TuneUp Dis Cleaner, chương trình giúp phát hiện và loại bỏ toàn bộ những phân mảnh sót lại của những ứng dụng đã bị gỡ bỏ, tìm những file trùng lặp giúp giải phóng năng lượng cũng như giảm thiểu dung lượng bộ nhớ cho máy tính. TuneUp Utilities sẽ len lỏi vào từng thư mục, từng file ẩn, mà không bỏ sót bất kì phân mảnh “không thể tác dụng” trên máy tính.

– xóa sổ hoạt động trên trình duyệt Web.

không chỉ có xóa sổ những phân mảnh của những ứng dụng, TuneUp Utilities còn là công cụ hữu ích trong việc xóa sổ toàn bộ hoạt động có trên những trình duyệt Web không giống nhau như Internet Explorer, Google Chrome, Firefox, Opera…, bằng phương pháp click chuột chọn TuneUp Brower Cleaner giúp xóa sổ lịch sử truy cập Web, cookies, cache và lịch sử tải về làm cải thiện và nâng cao tốc độ truy cập website cho những lần kế tiếp.

– Làm sạch Registry trên máy tính.

tính năng TuneUp Registry Cleaner sẽ xóa sổ những phần không rất cần thiết, dọn dẹp Registry của máy tính, giúp cải thiện rất nhiều hiệu suất, tối ưu hóa tốc độ làm việc với những chương trình khác trên Windows.

– Gỡ bỏ shortcut xuất hiện trên máy tính.

Những shortcut “khó chịu” xuất hiện kèm theo những chương trình do lỗi thao tác với máy tính của bạn hoặc những shortcut đã cũ, tính năng TuneUp Shortcut Cleaner của TuneUp Utilities giúp bạn loại bỏ toàn bộ những shortcut không rất cần thiết và danh sách lịch sử của những ứng dụng có trên ổ cứng làm cải thiển quy trình hoạt động của máy tính.

– Loại bỏ những ứng dụng đã lỗi thời hoặc không thể được sử dụng.

Đôi khi bạn update những phiên bản mới của những ứng dụng có sẵn trên máy tính mà quên đi việc phải xóa đi seting của phiên bản cũ, những phiên bản cũ này chiếm khá nhiều dung lượng của máy tính. Tính năng TuneUp Speed optimizer sẽ phát hiện và loại bỏ những ứng dụng đã lỗi thời hoặc không thể được sử dụng trong máy tính giúp tối ưu hiệu suất làm việc máy tính.

Có thể bạn quan tâm  Tải bộ đề thi học kì 1 lớp 4 năm 2017 2018 kiểm tra cuối kì 1 lớp 4 có đáp án

– tính chất khác lạ so với những chương trình khác.

Mặc dù những chương trình như UltraDefrag, Piriform Defraggler, Auslogics Disk Defrag không lấy phí hay Glarysoft Disk SpeedUp đều có tính năng chống phân mảnh, nhưng với giao diện hoàn toàn khác lạ của TuneUp Utilities với những tính năng được phân chia rõ ràng trong từng thư mục giúp bạn dễ dàng chọn lựa những cách để loại bỏ phân mảnh cho máy tính. Nó có giao diện thân thiện với mọi người tiêu dùng, bạn cũng hoàn toàn có thể di chuyển dễ dàng tới những thư mục bằng phương pháp di chuyển chuột, chọn lựa những tính năng mà mình thích.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng TuneUp Utilities

Hướng dẫn cài đặt TuneUp Utilities

Bước 1: Có thể nhấn Show để xem rõ các điều khoản, sau khi chọn đồng ý nhấn vào nút Install để bắt đầu quá trình cài đặt.

 • I accept the license conditions: Đồng ý với những điều khoản mà nhà sản xuất đưa ra.
 • I have read the data protection statement and agree to my data being saved and used: Đọc và đồng ý sử dụng phần mềm.

Bước 2: Nhấn Finish để kết thúc quá trình cài đặt.

Bước 3: nhập địa chỉ email vào ô Please enter your email address (chú ý phải là địa chỉ email thật) để nhà sản xuất gửi thông tin về phần mềm TuneUp Utilities.

Bước 4: Rồi tích chọn vào ô I have read the data…. Sau đó nhấn Next hoặc nhấn Skip để bỏ qua bước này

Bước 5: Nhấn Finish để kết thúc.

Hướng dẫn sử dụng TuneUp 1-Click Maintenance:

Chức năng TuneUp 1-Click Maintenance giúp bạn dọn dẹp, sửa lỗi hệ thống và nâng cao hiệu suất hoạt động chỉ với một lần click chuột mà không phải thiết lập gì cả.

Bước 1: Sau khi quá trình kiểm tra xảy ra, nhấn Run maintenance để sửa chữa những lỗi phát hiện được.

Tải TuneUp Utilities dọn dẹp hệ thống máy tính miễn phí 2022 2

 

Bước 2: Nhấn Close để đóng cửa sổ này lại và hoàn thành

Tải TuneUp Utilities dọn dẹp hệ thống máy tính miễn phí 2022 3

 

Hướng dẫn sử dụng TuneUp Utilities

Giao diện chính của TuneUp Utilities hiển thị sẵn các chức năng rất rõ ràng giúp bạn dọn dẹp và tối ưu hệ thống máy tính.

 • Maintenance: Bảo trì máy tính.
 • PC Performance: Hiệu suất hoạt động máy tính.
 • PC Health: Kiểm tra tình trạng máy tính.
 • Rescure Center: Trung tâm hỗ trợ (nếu có bất kỳ thắc mắc gì có thể liên hệ để được giải đáp).
 • Flight Mode: chế độ tiết kiệm pin. bằng cách giảm hiệu suất xử lý của hệ thống, tắt các kết nối không dây (Wifi, Bluetooth) và các ứng dụng không thật sự cần thiết đang chạy nền.
Có thể bạn quan tâm  [Download IGI 2] Tải game IGI 2 Covert Strike Full Crack miễn phí 2021

Hướng dẫn cài đặt, sử dụng TuneUp Utilities tối ưu hệ thống máy tính

Dọn dẹp hệ thống:

Bước 1: chọn thẻ Clean Up

 • Find and remove duplicate files: Tìm kiếm và loại bỏ những file trùng lặp.
 • Find and delete large amounts of data: Tìm và xóa những dữ liệu có dung lượng lớn.
 • Securely delete data: Xóa dữ liệu một cách an toàn.

Tải TuneUp Utilities dọn dẹp hệ thống máy tính miễn phí 2022 4

Bước 2: chọn Find and remove duplicate files

 

Bước 3: bạn nhấn nút Browse để chọn ổ đĩa, thư mục muốn quét rồi bấm Scan for Duplicates.

Bước 4: xem chi tiết danh sách file được phân loại theo từng mục (Videos, Others), tích chọn các file muốn xóa, sau đó nhấn nút Remove selected. 

Tải TuneUp Utilities dọn dẹp hệ thống máy tính miễn phí 2022 5

 

Tối ưu hóa hệ thống 

Bước 1: Nhấn vào thẻ Optimize

 • Clean registry: Làm sạch registry.
 • Defragment registry: Chống phân mảnh registry.
 • Optimize system startup and shuttdown: Tối ưu hóa hệ thống khi khởi động và tắt máy.
 • Defragment hard disk: Chống phân mảnh ổ đĩa cứng.

Hướng dẫn sử dụng TuneUp Utilities tối ưu hệ thống máy tính

Bước 2: chọn Clean registry

 

Bước 3: tích chọn Complete scan, sau đó nhấn Next để tiếp tục.

Hướng dẫn sử dụng TuneUp Utilities tối ưu hệ thống máy tính

 

Bước 4: nhấn vào Clean up problems immediately để loại bỏ ngay lập tức, sau đó nhấn Next để tiếp tục.

Hướng dẫn sử dụng TuneUp Utilities tối ưu hệ thống máy tính

 

Bước 5: Nhấn Finish để kết thúc quá trình làm sạch registry.

Hướng dẫn sử dụng TuneUp Utilities tối ưu hệ thống máy tính

Các ứng dụng có liên quan khác

các chương trình khác như UltraDefrag, Piriform Defraggler, Auslogics Disk Defrag hay Glarysoft Disk SpeedUp đều có chức năng chống phân mảnh, nhưng các chức năng của TuneUp Utilities được phân chia rõ ràng giúp bạn dễ dàng sử dụng hơn bao giờ hết. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng CCleaner để xóa file thừa tăng tốc máy tính và sử dụng FosSpeed để tăng tốc kết nối Internet.

Tăng tốc độ Smartphone của tôi thì DU Speed Booster sẽ giúp bạn điều đó giúp dọn dẹp những file rácbằng phương pháp quét những thư mục lưu trữ và tối ưu hệ thống toàn diện, gỡ bỏ những quy trình đã lỗi thời. Ứng dụng bổ sung module trò chơi Booster giúp trò chơi êm mượt hơn bằng việc triệu tập tài nguyên và tăng tốc FPS.

Dism cũng là một trong những phần mềm đa năng và tác dụng trong việc sửa lỗi, tối ưu hệ thống giúp bạn tăng tốc máy tính lên đáng kể, đặc biệt Dism còn có khả năng quản lý những mục khởi động, trình điều khiển, những bản update và tính năng của Windows.Nguồn: Tải TuneUp Utilities dọn dẹp hệ thống máy tính miễn phí 2022
15/11/2021
TuneUp Utilities là công cụ được thiết kế phát hiện và loại bỏ những phân […]

Scores: 4.9 (174 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn