Top 20+ Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng 4 giai đoạn khủng hoảng tâm lý tuổi 30: Vượt qua khó khăn để tới đích

Bạn đang tìm kiếm về Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng hữu ích với bạn.

4 giai đoạn khủng hoảng tâm lý tuổi 30: Vượt qua khó khăn để tới đích

Nếu như lấy tiêu chuẩn “bách niên giai lão” làm thước đo, khi bước vào tuổi 25 – 30, nghĩa là bạn đã trải qua ¼ cuộc đời. Vậy bạn đã chuẩn bị gì khi không may rơi vào giai đoạn khủng hoảng tâm lý tuổi 30 – cuộc khủng hoảng thứ hai trong cuộc đời mỗi người?

Khủng hoảng tâm lý tuổi 30: Cảm xúc khi cao lúc trầm

Từ lúc bước vào độ tuổi 25, công việc học hành, sách bút đã tạm được gác qua một bên, bạn bắt đầu con đường chinh phục ước mơ hoài bão với tất cả những kiến thức đã thu nạp trong suốt thời tuổi trẻ. Chắc hẳn có không ít người đã trải qua những lúc thăng trầm trong cảm xúc. Sáng mở mắt thấy tâm hồn phơi phới, tâm trạng lên cao chới với, nghĩ rằng mình có thể hái sao trên trời ngay lúc này. Nhưng chiều đến, sau khi trải qua một ngày lăn lộn ngược xuôi xin việc, tiếp xúc với nhiều kiểu người, tâm trạng như chiếc xe lao dốc khi mất thắng, cảm giác chán nản, mệt mỏi ập đến, bao nhiêu hy vọng ban sáng vụt bay như cơn lốc xoáy.

Tâm trạng lên xuống còn chưa chịu dừng lại ở đó. Thỉnh thoảng, vào một ngày đẹp trời phụ nữ tuổi 30 ngồi nhớ lại khoảng thời gian mà mình ấn tượng, đó là khoảng thời gian tuổi thơ tinh nghịch với bao trò quậy phá, trốn ngủ trưa, vượt rào đi chơi, hay tuổi trẻ yêu đương đắm say với bao bồi hồi, sao xuyến, rồi ngồi nuối tiếc những gì đã qua, thầm mong ước làm sao có thể làm thời gian quay lại…

Nếu ai may mắn hay đủ trưởng thành sẽ nhanh chóng vượt qua giai đoạn này với một công việc đúng như ước mơ và một người chồng cùng trí hướng và sở thích. Còn với những người kém lý trí, đây có thể xem là giai đoạn khủng hoảng vô cùng khó khăn và nếu đã vượt qua sẽ không mong gặp lại thêm một lần nào nữa trong đời.

Cho đến khi bước sang tuổi “tam thập”, nhìn xung quanh, bạn bè, có người đã lên chức quản lý, có đứa đã lấy chồng, sinh con trai gái đuề huề, nghĩ lại bản thân vẫn còn mải miết với hành trình tìm kiếm một công việc lý tưởng hay một gia đình viên mãn. Bản thân cảm thấy thua kém đã đành, những lời ra, tiếng vào của người thân càng khiến tâm trạng như không thể cất bước lên được.

Những ngày tháng liên tiếp với cùng một kiểu tâm trạng trồi sụt có thể khiến cho một người dù có vững vàng tâm trí đến mấy cũng khó thể kiểm soát được trạng thái chán nản, bi quan xảy đến với mình. Họ đã nhận ra rằng quả thật cuộc đời không giống như những gì mà họ đã tưởng tượng trước đó!

4 giai đoạn cơ bản trong khủng hoảng tâm lý tuổi 30

Nếu điều trên cũng xảy ra với bạn, chúc mừng bạn, bạn đã trải qua giai đoạn đầu và vẫn đứng vững. Bởi nghiên cứu cho thấy khủng hoảng tâm lý tuổi 25 – 30 bao gồm 4 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1, bạn cảm giác như đang bị mắc kẹt trong sự lựa chọn cuộc sống của mình, có thể là một công việc không mấy thú vị, một mối quan hệ khá mệt mỏi, hoặc thậm chí cả hai. Giống như bạn đang ở trên một chiếc máy bay tự lái, không thể nào thoát ra và hạ cánh.
  • Giai đoạn 2 được đặc trưng bởi suy nghĩ ngày càng gia tăng rằng cơ hội là có thể. Tất cả những vấn đề về rối loạn cảm xúc, khi trồi lúc sụt lúc trước đó có thể được kiểm soát. Điều này giúp bạn có thể khám phá thêm những khả năng mới qua những mối liên hệ gần gũi hơn với sở thích và dự định của bản thân.
  • Giai đoạn 3, thời kỳ xây dựng lại cuộc sống mới, một kế hoạch mới cho bản thân.
  • Giai đoạn 4, bên cạnh mục đích ban đầu, họ bắt đầu quan tâm đến những sở thích, nguyện vọng và giá trị mới của mình.

Cũng theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Gumtree.com cho thấy 86% trên 1.100 người trẻ tuổi thừa nhận bị áp lực thành công trong các các mối quan hệ tình cảm, công việc, sự nghiệp và tài chính trước tuổi 30. Hai trong số 5 người lo lắng về tài chính, họ lo rằng mình sẽ không kiếm đủ tiền; 32% bị áp lực cưới xin và có con trước tuổi 30; 6% có ý định di cư và 21% có mong muốn thay đổi về sự nghiệp toàn diện.

5 cách đơn giản bước qua khủng hoảng tâm lý

Thật không dễ dàng chút nào với những ai không may rơi vào khủng hoảng tâm lý tuổi 30. Vậy phải làm gì để cân bằng tâm trạng và vượt qua giai đoạn khó khăn này? Bạn thử áp dụng 5 cách sau nhé!

1. Thoát khỏi tâm lý vội vàng

Không nên nhìn những thành công của bạn bè rồi quay về tự vấn, trách cứ bản thân. Bởi điều này cũng không làm bạn thoát ra khỏi tâm trạng đang đè nặng. Bạn nên nghĩ rằng có thể họ chỉ biết về một lĩnh vực mà họ đang chuyên tâm, còn bạn, bạn có thêm thời gian để khám phá nhiều thứ mà khi ngồi ở giảng đường bạn chưa biết đến. Vượt qua áp lực vội vàng, chậm nhưng chắc chắn rằng bạn đã sở hữu trong mình một vốn hiểu biết khá sâu rộng.

2. Dành thời gian để suy ngẫm

Nếu bạn đang có một cuộc khủng hoảng tuổi 25, đây chính là thời gian hoàn hảo để bạn tìm thấy chính mình. Hãy dành một năm thư thái, hoặc một kỳ nghỉ hè để đi du lịch. Có thể chuyến đi này sẽ thay đổi suy nghĩ và cuộc sống của bạn. Trường hợp không thể đi du lịch, bạn nên dành thời gian đọc một vài cuốn sách, chính những giá trị cốt lõi của cuốn sách sẽ mở ra cho bạn một cơ hội mới cho sự nghiệp của mình đấy.

3. Tạo lỗi lầm và rút ra bài học

Có lẽ bạn đã từ chối một vài công việc, chuyển đến sống ở một nơi tồi tệ, hoặc nhận ra rằng công việc mà mình đang theo đuổi có gì đó không ổn, và bây giờ bạn đang cảm nhận rằng mình đã thất bại hoàn toàn? Dừng lại, nhưng đừng đánh bại chính mình! Hãy cho rằng tất cả những điều này giống như 1 lần làm nháp, nháp sai có thể xé bỏ. Điều tuyệt vời bạn có được sau những “lỗi lầm” này là bạn sẽ không bao giờ mắc phải những sai lầm tương tự một lần nào nữa. Hơn hết, bạn đã có thêm hàng tá kinh nghiệm từ những lần làm lại này đấy

4. Thử nghiệm càng nhiều càng tốt

Cách hữu hiệu nhất để tìm ra lối sống phù hợp với bạn là trải qua thật nhiều những thử thách mới mẻ. Tìm kiếm chúng thông qua nhóm bạn, công việc hay nơi ở khác và rút ra được những thứ bạn cần. Chỉ có cách trải qua nhiều thử nghiệm mới giúp bạn tìm ra cách sống và công việc hứng thú nhất với bạn.

5. Đánh giá lại mục tiêu

Đôi khi bạn cảm thấy khó hiểu về cuộc sống mà mình đang hướng tới, nguyên nhân có thể là vì bạn đang cố gắng theo đuổi những mục tiêu không phù hợp với mình. Lúc trước, bạn đã tự nói với mình và tất cả bạn bè rằng bạn muốn trở thành một nhà văn, nhưng bây giờ bạn nhận ra rằng bạn đang thực sự ghét công việc đó? Bạn nên ngồi xuống, bình tĩnh suy xét và đánh giá lại. Một khi đã suy nghĩ thông suốt, bạn có thể sẽ tìm được đúng hướng đi của mình.

Cuộc sống còn rất nhiều điều lý thú đang chờ bạn khám phá, thế nên vượt qua giai đoạn khủng hoảng tâm lý tuổi 30 và tiến tới một tương lai với rất nhiều cơ hội đang chờ bạn phía trước.

Hữu Nhã

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6121
Lượt xem: 15138770

30 TUỔI CHƯA LẤY CHỒNG VÀ VIỆC KẾT HÔN SỚM, KẾT HÔN MUỘN CÓ HỆ LỤY GÌ KHÔNG? | Phó Cát Thảo Official từ Youtube

30 TUỔI CHƯA LẤY CHỒNG VÀ VIỆC KẾT HÔN SỚM HAY KẾT HÔN MUỘN CÓ HỆ LỤY GÌ KHÔNG?

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3570

3. Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1785

4. Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1352

5. Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng rồi nhỉ? Nội dung Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3408

6. Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng từ tienphong.vn

tienphong.vn
Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4087

7. Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8774

8. Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng từ soha.vn

soha.vn
Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng rồi nhỉ? Nội dung Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8747

9. Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3160

10. Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng từ kenh14.vn

kenh14.vn
Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng

Mô tả: Trong đây là danh sách các bài viết về Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6834

11. Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng từ zingnews.vn

zingnews.vn
Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng rồi nhỉ? Nội dung Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2180

12. Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6541

13. Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng từ vov.vn

vov.vn
Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng được chúng mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8045

14. Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng từ afamily.vn

afamily.vn
Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng rồi nhỉ? Nội dung Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng được chúng mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1110

15. Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5372

16. Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng

Mô tả: Trên đây là danh sách các bài viết về Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5593

17. Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng từ coccoc.com

coccoc.com
Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng rồi nhỉ? Nội dung Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4343

18. Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng từ facebook.com

facebook.com
Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng được chúng mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7874

Câu hỏi về Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng

Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng
cách Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng
hướng dẫn Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng
Tâm Lý Con Gái Tuổi 30 Chưa Chồng miễn phí

Scores: 4.1 (170 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn