Tâm Lý Khách Du Lịch Người Nga “Nhận diện” du khách các nước qua tính cách đặc trưng

Bạn đang tìm hiểu về Tâm Lý Khách Du Lịch Người Nga, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết “Nhận diện” du khách các nước qua tính cách đặc trưng được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vọng bài viết về chủ đề Tâm Lý Khách Du Lịch Người Nga hữu ích với bạn.

“Nhận diện” du khách các nước qua tính cách đặc trưng

“Nhận diện” du khách nước ngoài bằng cá tính riêng biệt

Mỗi quốc gia và khu vực trên thế giới đều có những truyền thống và nền văn hóa khác nhau. Hãy cùng chúng tôi thấu hiểu tính cách, tâm lý của du khách toàn cầu, trang bị cho mình phong cách phục vụ, nghi thức phù hợp và khiến họ hài lòng nhất!

1. Người Nga

Người Nga là những vị khách dễ tính, không đòi hỏi, niềm nở, thật thà và dễ thể hiện ra bên ngoài. Khi gặp lần đầu, họ thường bắt tay và gọi tên, nhưng với bạn bè hoặc người quen, họ thích những cử chỉ thân mật như ôm hoặc hôn lên má.
Khi chào tạm biệt, họ vẫy tay (như nhiều người khác vẫn làm), nhưng lòng bàn tay hướng ra ngoài, lên xuống. Nếu bạn di chuyển lòng bàn tay qua lại về phía bạn, điều đó có nghĩa là “Hãy đến đây!”.

Về sở thích, du khách Nga rất thích uống rượu mạnh, nhất là vào mùa đông. Nhìn chung, du khách Nga thoải mái, hào phóng trong tiêu dùng, tiền boa mang lại cảm giác dễ chịu. Khi nói chuyện với người Nga, hãy tránh các chủ đề liên quan đến Joseph Stalin hoặc Nikita Sergeevich Khrushchev (Khrushchev).

2. Người Mỹ

Hợp chủng quốc Hoa Kỳ là sự kết tụ của nhiều dân tộc phù hợp liền mạch với Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Đây là quốc gia đa sắc tộc, đa tôn giáo nên đặc điểm của khách du lịch Mỹ rất đa dạng và phức tạp. Tuy nhiên có thể thấy một số đặc điểm chung như sau:

Khi gặp nhau, họ thường nắm tay vừa phải và nhìn thẳng vào mắt, tránh tiếp xúc cơ thể hoặc ôm khi chào (khoảng cách tối ưu khi nói chuyện với người Mỹ là 60-70 cm, chiều dài một cánh tay). Khi nói, hãy giao tiếp bằng mắt với người đối diện. Nếu lỡ ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bạn nên nói “Xin lỗi – Excuse me”. Đồng thời, họ cũng thích gọi mình bằng tên riêng khi giao tiếp.

Người Mỹ ăn mặc rất đa dạng, thoải mái không kiểu cách, thậm chí có khi luộm thuộm, thậm chí có khi ăn mặc chỉnh tề khi vào những nơi linh thiêng như đền chùa. Khi ngồi trên ghế chờ, hoặc dựa vào tường, đôi khi gác cả một chân lên bàn.
Trong giao dịch, họ hiếm khi dành thời gian để nói chuyện thân mật, triết lý “thời gian là tiền bạc”. Vì vậy, khi giao tiếp, chúng ta nên đúng giờ và đi thẳng vào công việc.

Khách Mỹ thích ăn trưa nhẹ và ăn chính vào buổi tối. Họ thường hẹn nhau ăn sáng.

Khi khách Mỹ giơ ngón cái và ngón trỏ của bàn tay phải, họ sẽ khoanh tròn chữ O, nghĩa là hành động tốt. (ĐƯỢC RỒI)

Họ thích nói về chủ đề thể thao-công việc nhà. Các chủ đề như sự thống trị của quân đội Hoa Kỳ và hội chứng người Mỹ ở Việt Nam nên tránh.

Bất chấp những lời phàn nàn thường xuyên, văn hóa tiền boa của họ rất phổ biến, sử dụng dịch vụ một cách hào phóng khi đi du lịch.

3. Người Anh:

Nếu người Mỹ có đặc điểm là cởi mở, phóng khoáng, chân chất, sôi nổi và đôi khi vênh váo thì du khách Anh lại hoàn toàn ngược lại. Họ rất lạnh lùng, thường không để ý đến những người xung quanh, trong dân tộc của họ, giữa các đồng nghiệp với nhau, họ thường không thích bắt tay khi gặp mặt. Họ chỉ thích bắt tay, nói lời tạm biệt hoặc nói lời cảm ơn sau một thời gian dài vắng mặt.

Khách du lịch – Anh ấy thường rất kiềm chế. Người Anh thể hiện ý muốn của họ một cách rất khiêm tốn, không phải bằng sự phỏng đoán. Họ thường nói: Theo tôi (Theo tôi), có vẻ như (Có vẻ như vậy) hoặc có thể (May be).

Các cuộc họp định kỳ phải được lên lịch trước để đảm bảo đúng giờ. Người Anh thường tỏ ra khó tiếp cận cho đến khi được giới thiệu đúng cách. Môn học yêu thích của họ là lịch sử, kiến ​​trúc và làm vườn. Các chủ đề nên tránh: tôn giáo, Bắc Ireland, tiền bạc và giá cả.

4. Tiếng Trung

Một cái gật đầu hoặc giơ tay thường là đủ khi gặp mặt, nhưng cũng có thể đưa tay ra để bắt tay và họ thường gọi nhau bằng họ.

Nhìn chung, khách Trung Quốc có xu hướng không mấy dễ chịu. Thói quen vô tổ chức, kém sạch sẽ và tiết kiệm quá mức là những lời phàn nàn phổ biến của những vị khách này. Đối với đại đa số du khách Trung Quốc, văn hóa tip gần như không tồn tại.
Khi nói đến ăn uống, người Trung Quốc thường không quá cầu kỳ và cầu kỳ, nhưng họ ăn vừa miệng.

5. Tiếng Nhật

Người Nhật khi gặp nhau lần đầu thường trao danh thiếp trước khi bắt tay. Khi gặp nhau, trước tiên hãy đứng yên, sau đó cúi xuống, hai tay buông thõng chạm đầu gối, giữ nguyên tư thế trong vài giây và quan sát kỹ. Đứng thẳng là bất lịch sự, vì vậy hai người phải nhìn nhau để đứng lên trong khi chào nhau.

Người Nhật có những đức tính quý báu là kiên nhẫn, lễ độ và khiêm tốn. Đặc biệt họ rất sạch sẽ, ngăn nắp và biết tôn trọng người khác. Món ăn ưa thích của chúng là các món hải sản tươi sống.

Cần cẩn thận khi trang trí phòng cho người Nhật, bởi khác với văn hóa Việt Nam, hoa sen là biểu tượng của sự u buồn, tang tóc, không mang lại may mắn cho người Nhật.

6. Tiếng Pháp

Người Pháp rất tự hào về nền văn minh, lịch sử, ngôn ngữ, hệ thống giáo dục và nghệ thuật Pháp. Khi nói chuyện, hãy sử dụng nhiều cử chỉ và ngôn ngữ cơ thể. Tuy nhiên, việc học nói một ngoại ngữ tương đối kém, điển hình là tiếng Anh.

Họ đánh giá cao những món ăn ngon và yêu thích rượu vang hảo hạng, đối với họ, ăn uống đồng nghĩa với sự thân mật, mãn nguyện và thư giãn. Bữa trưa và bữa tối của họ thường có 3 món (món khai vị, món chính, món tráng miệng). Ngoại hình của họ thường chỉn chu và gọn gàng.

Chủ đề yêu thích của họ là ẩm thực, thể thao và văn hóa. Nên tránh các chủ đề như tiền bạc, giá cả, chính trị và các vấn đề cá nhân.

7. Người Úc

Người Úc được đặc trưng bởi sự ấm áp và thân thiện, không hiếu khách. Họ thích bắt tay thật chặt để thể hiện sự ấm áp và gần gũi.

Tính cách của họ thẳng thắn và trung thực, họ ghét sự lừa dối và ủng hộ sự đúng giờ. Họ ghét sự bất công và sự khác biệt giai cấp.

Đặc biệt, họ thể hiện khiếu hài hước ngay cả trong những tình huống căng thẳng.

Nguồn: www.hoteljob.vn

Đặc Điểm Tâm Lý Và Giao Tiếp Của Du Khách Nga từ Youtube

Bài Thi Giữa Kỳ Của Nhóm 4 lớp 19DDL2

Câu hỏi về Tâm Lý Khách Du Lịch Người Nga

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Tâm Lý Khách Du Lịch Người Nga hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Tâm Lý Khách Du Lịch Người Nga được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tâm Lý Khách Du Lịch Người Nga giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Tâm Lý Khách Du Lịch Người Nga

Tâm Lý Khách Du Lịch Người Nga
cách Tâm Lý Khách Du Lịch Người Nga
hướng dẫn Tâm Lý Khách Du Lịch Người Nga
Tâm Lý Khách Du Lịch Người Nga miễn phí

Scores: 4.9 (63 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn